Xu Hướng 4/2024 # Làm Móng Tay Xinh Đi Chơi Tết Với 4 Ý Tưởng Thu Hút Mọi Ánh Nhìn # Top 4 Yêu Thích

1. Tổng hợp các cách làm móng tay xinh đi chơi Tết đơn giản

Làm móng tay xinh đi chơi Tết ở dạng màu trơn vốn đã là xu hướng không còn xa lạ với chị em. Đặc biệt, các nàng bao giờ cũng ưu tiên lựa chọn gam màu đỏ tươi nổi bật để sơn cho cả đôi tay của mình. Tuy nhiên, muốn phá cách hơn, bạn có thể hưởng ứng theo trào lưu diện gam màu đang thống trị ở năm mới này đó là sắc xanh cổ điển. Ngoài ra, cũng nên điểm xuyết vài nét vẽ cho bề mặt móng lung linh bội phần. Hơn nữa, chúng tôi còn mở rộng chia sẻ thêm một số kỹ năng tạo hình móng thật nghệ thuật và hấp dẫn khác cho bạn tham khảo qua các gợi ý sau.

1.1. Thiết kế móng tay với tạo hình pháo hoa giữa bầu trời đêm

Dụng cụ hỗ trợ vẽ móng:

1 lọ nước sơn bóng nền (base coat)

1 lọ nước sơn bóng phủ ngoài cùng (top coat)

1 lọ nước sơn móng màu xanh dương cổ điển có ánh nhũ

1 lọ nước sơn màu trắng

1 lọ nước sơn nhũ vàng

1 lọ nước tẩy màu sơn móng

Cách làm móng tay xinh đi chơi Tết với tạo hình pháo hoa giữa bầu trời đêm:

Bước 1: Làm sạch móng tay và sơn màu nền

Trước lúc sơn màu mới, bạn nên loại bỏ lớp sơn cũ bằng nước tẩy màu sơn móng tay. Ngay cả khi bạn không từng sơn móng tay trước đó, bạn cũng cần dùng bông gòn tẩm nước tẩy màu sơn lau lại móng cho sạch. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ lượng dầu tự nhiên bám trên móng tay. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng sơn móng tay cũng như giữ màu sơn lâu hơn.

Kế đến, bạn sơn lớp nước bóng nền lên móng rồi mới phủ lên lớp sơn màu xanh dương cổ điển ánh nhũ đại diện cho bầu trời đêm. Bắt đầu sơn từ ngón út mới đến ngón cái. Đợi cho móng khô một chút bạn mới tiến hành vẽ móng theo tạo hình pháo hoa.

Bước 2: Vẽ móng tạo hình pháo hoa bằng cọ đầu nhỏ

Trên 1 bàn tay, để bộ móng trông cuốn hút bạn có thể linh hoạt vẽ pháo hoa với nhiều góc khác nhau. Trước khi tạo hình cho ngón út, bạn phết chút màu sơn móng ra 1 góc giấy, vì đầu cọ có sẵn trong lọ khá to. Dùng đầu cọ nhỏ chấm vào chỗ màu đó và vẽ những tia pháo hoa dài ngắn trên bề mặt móng lệch sang trái. Tiếp tục, phết sơn màu nhũ vàng ra giấy, rồi chấm màu bằng cọ đầu nhỏ. Vẽ những tia nhũ vàng xen kẽ tia pháo màu trắng.

Chuyển sang ngón áp út, bạn thay đổi tạo hình pháo hoa nở rộ ở vị trí trung tâm bề mặt móng. Vẽ các tia pháo màu trắng theo dạng tỏa tròn và có độ dài ngắn khác nhau. Chen giữa đó vẫn có những vệt nhũ vàng khiến hình thù pháo hoa sống động hơn.

Đến ngón giữa, tạo hình pháo hoa của bạn cũng nằm giữa nhưng có phần lui về sau ở phần gốc móng. Bạn dùng cọ chấm những chấm nhỏ màu trắng tạo vòng pháo con. Vòng thứ 2, thì vẽ tia pháo dài hơn cũng với màu trắng. Vòng pháo ngoài cùng, lại tiếp tục vẽ những vệt màu trắng dài hơn vòng thứ 2. Điểm xuyết xen lẫn các tia pháo nhũ vàng. Vậy là bạn lại có thêm 1 trạng thái khác của pháo hoa.

Ở ngón trỏ, bạn vẽ nhóm vòng pháo có tia nhỏ hơn. Sử dụng cọ đầu tròn tạo ra các chấm li ti, kết thành 1 vòng pháo to lệch về góc phải. Chấm tiếp các đốm màu trắng kết thành những vòng pháo nhỏ hơn xung quanh để tạo ra chùm pháo con.

Qua ngón cái, bề mặt móng rộng hơn, nên bạn có thể tích hợp vẽ tạo hình pháo hoa ở góc trái như ngón út vào trước. Sau đó, vẽ dạng pháo nở bung nhiều vòng như ngón giữa ngay vị trí đối diện với nhóm pháo bên trái theo hàng xéo.

Cuối cùng, bạn sơn lớp nước bóng trong suốt bên ngoài. Để yên cho móng khô khoảng 10 phút rồi vẽ tiếp với bàn tay còn lại.

1.2. Học cách làm móng tay xinh đi chơi Tết với họa tiết da động vật

Dụng cụ hỗ trợ vẽ móng:

1 lọ nước sơn bóng nền (base coat)

1 lọ nước sơn bóng phủ ngoài cùng (top coat)

1 lọ nước sơn màu cam nude

1 lọ nước sơn màu cam tươi

1 lọ nước sơn màu nâu sữa

1 lọ nước sơn màu trắng

1 lọ nước sơn màu đen

1 lọ nước sơn nhũ vàng

1 lọ nước tẩy màu sơn móng tay

Các bước vẽ móng tay mang họa tiết da động vật:

Bước 1: Làm sạch móng và tạo họa tiết da hươu cao cổ trên móng tay

Tẩm nước tẩy sơn móng tay vào bông gòn và làm sạch móng. Sau đó bạn sơn một lớp sơn bóng nền lên tất cả các móng. Lớp nền này sẽ bảo vệ cho móng bạn không bị ngả vàng sau những lần sơn màu lên móng.

Tiếp đó, bạn sơn màu cam nude làm màu nền cho ngón út. Đợi móng khô chút xíu thì bạn phết sơn từ lọ màu nâu sữa ra một góc giấy. Chấm màu với đầu cọ nhỏ và bắt đầu vẽ các hình đa giác lên khắp bề mặt móng. Vẽ sao cho vẫn còn chừa những kẻ hở màu cam nude là bạn đã có họa tiết da hươu cao cổ.

Bước 2: Vẽ họa tiết da ngựa vằn và báo đốm

Ở ngón áp út, bạn quét lớp nền lên trước với lọ nước sơn màu trắng. Sau đó, phết ít nước sơn màu đen ra giấy, chấm màu bằng cọ đầu nhỏ rồi vẽ thành những vệt nằm ngang dài ngắn cách khoảng cho móng. Thế là bạn có thể tạo ra họa tiết da ngựa vằn nhanh gọn.

Chuyển sang ngón giữa, phủ nước sơn màu nâu sữa làm nền. Bạn dùng sơn nhũ vàng vẽ thành những đốm ngẫu nhiên trên móng. Sau đó vẽ viền cho các đốm nhũ vàng này với nước sơn màu đen tựa như họa tiết da báo.

Bước 3: Tạo hình móng tay da hổ và da bò sữa

Tại ngón trỏ, họa tiết da hổ được tạo công phu hơn. Thoạt đầu, bạn phủ lớp nền với sơn màu trắng. Tiếp theo quét 1 lớp màu sơn trắng lên miếng mút xốp, cạnh bên lằn sơn trắng, quét thêm lằn sơn màu cam tươi. Dán băng keo quanh khóe móng tay rồi dặm mút xốp này lên bề mặt móng. Cách này giúp sơn không bị lem ra ngoài. Nếu sơn vẫn còn dính sót lại, thì bạn dùng cọ phết khéo nước tẩy quanh khóe móng.

Tới đây, bạn có được lớp sơn nền với kiểu màu ombre trắng – cam. Dùng cọ đầu nhỏ đã chấm nước sơn màu đen vẽ lên móng những vạch ngang mảnh đan xen nữa thì bạn sẽ có họa tiết da hổ.

Cách tạo họa tiết da bò sữa lại rất nhàn, bạn chỉ việc sơn nền màu trắng ở móng cái. Kế tiếp, vẽ bằng cọ đầu nhỏ những đốm đen to nhỏ là xong.

Bạn làm tương tự cho bàn tay còn lại. Chờ các nét vẽ khô rồi thì phủ sơn bóng ngoài cùng và tiếp tục để yên vài phút để sơn khô hẳn.

1.3. Bật mí cách làm móng tay với tạo hình vệt nước loang nhiều màu

Dụng cụ làm móng chủ yếu:

1 lọ nước sơn bóng nền (base coat)

1 lọ nước sơn bóng nền (top coat)

1 lọ nước sơn màu trắng

1 lọ nước tẩy màu sơn móng tay

1 lọ nước sơn màu hồng cam

1 lọ nước sơn màu đỏ hồng

1 lọ nước sơn màu hồng sen

1 lọ nước sơn màu xanh tím

1 lọ nước sơn màu xanh biển

1 lọ nước sơn màu vàng chanh

Kỹ thuật làm móng tay xinh đi chơi Tết với tạo hình vệt nước loang nhiều màu:

Bước 1: Sơn lớp nền cho móng

Sau khi làm sạch móng tay cũ với nước tẩy màu sơn móng tay, bạn quét lớp nước bóng nền lên. Tiếp đến, mới tạo lớp sơn nền màu trắng cho tất cả các móng. Dùng băng keo dán xung quanh khóe móng tay trước khi tiến hành tạo lớp sơn vệt loang nhiều màu

Bước 2: Tạo hình vệt nước loang nhiều màu

Bạn chuẩn bị 1 chén nước sạch nhỏ rồi trút 1 màu sơn ngẫu nhiên lên bề mặt nước. Khi đó, phần sơn này bắt đầu loang nhạt hơn. Bạn nhỏ 1 màu sơn khác trong lòng vệt sơn thứ 1. Phần sơn 2 cũng loang rộng ra, bạn cứ lần lượt cho các màu sơn đã chuẩn bị chồng lên trên. Bạn sẽ thấy mặt nước tạo thành các vòng tròn nhiều màu chứa đựng trong nhau.

Dùng cọ mũi nhọn phá vỡ kết cấu hình tròn với những đường vẽ tùy thích. Bạn úp bề mặt ngón tay đã dán keo áp xuống mặt sơn để có tạo hình nhiều vệt màu. Trước khi lấy tay ra khỏi mặt nước thì, dùng cọ mũi nhọn vét sạch luôn hết màng sơn màu dư ra khỏi chén nước. Do sơn móng tay không hòa tan mà chỉ đọng lại tạm thời trên mặt nước nên bạn dễ dàng thu gom chúng lại.

Tháo băng keo trên ngón tay ra khi đã định hình màu móng. Để loại bỏ các vết sơn còn sót lại xung quanh khóe móng. Bạn dùng cọ đã tẩm nước tẩy màu sơn phết nhẹ nhàng ở các mép ngoài móng tay.

Thực hiện lại thao tác nhỏ sơn móng mới vào chén nước, và làm tương tự với các ngón tay khác. Sau khi, đã tạo hình cho cả bàn tay xong thì bạn sơn thêm lớp nước bóng ngoài cùng nữa là hoàn tất.

1.4. Mách nhỏ cách làm móng tay xinh đi chơi Tết với tạo hình vân đá cẩm thạch trắng

Những vật dụng cần thiết để làm móng:

1 lọ nước sơn bóng nền (base coat)

1 lọ nước sơn bóng phủ ngoài cùng (top coat)

1 lọ nước tẩy màu sơn móng tay

1 lọ nước sơn màu trắng

1 lọ nước sơn màu trắng ngả xám

1 lọ nước sơn màu xám

Cách tiến hành làm móng tay mang tạo hình vân đá cẩm thạch trắng:

Bước 1: Phủ sơn nền lên móng

Như thường lệ, bạn không nên quên tẩy sạch móng tay rồi mới sơn lớp nước bóng nền lên móng. Sau đó, sơn lớp nền màu trắng lên cho cả bàn tay. Kế tiếp, bạn dán băng keo xung quanh mép ngoài móng tay.

Cắt 1 miếng mút xốp nhỏ, phết chút màu sơn trắng ngả xám lên đó rồi bạn dặm mút xốt xuống bề mặt móng. Bước đầu bạn đã có tạo hình vài đốm sần li ti tựa như phiến đá trên bề mặt móng. Chờ cho móng khô lại.

Bước 2: Tạo hình vân đá cẩm thạch trắng

Bạn chuẩn bị chén nước nhỏ, rồi trút ít nước sơn màu xám xuống mặt nước. Đặc tính của sơn móng khi gặp nước là nổi lên thành 1 lớp màng mỏng như vết dầu loang. Để làm loãng sơn, bạn cho nước tẩy sơn móng vào 1 bình chứa có vòi xịt. Khi phun vào, lớp màng màu xám sẽ nhanh chóng tạo thành các lỗ hỏng lớn nhỏ khác nhau. Tức là lúc nhìn thì bạn có thể thấy phần sơn màu xám kết dính theo kiểu như mạng nhện.

Bạn cho bề mặt 1 móng tay úp sát xuống để lớp màng dính vào tạo hình vân đá. Dùng cây mũi nhọn vét các phần sơn dư xung quanh theo cùng và nhấc tay khỏi mặt nước. Lần lượt nhỏ màu mới vào chén nước, làm tương tự cho các ngón tay còn lại.

Lúc tháo băng keo ở ngón tay, bạn phết cọ đã tẩm nước tẩy sơn móng để lau sạch chỗ màu dư dính ở mép ngoài khóe móng. Đợi móng tay khô rồi sơn thêm lớp nước bóng phủ ngoài vậy là bạn sẽ có mẫu nail thật “sang chảnh”.

2. Mẹo giữ màu sơn lâu trên móng tay

Nhiều chị em có thói quen dùng máy sấy hay thổi để móng tay mới sơn mau khô. Tuy nhiên, điều này lại khiến móng tay giảm đi độ bóng, móng bị khô và dễ bong tróc nhanh. Tốt hơn là bạn nên chờ cho móng khô một cách tự nhiên. Khi tiếp xúc với xà phòng, bạn cũng không nên chà xát tay quá mạnh để móng tránh bị gãy và làm hỏng lớp màu sơn.

Trong quá trình nấu ăn lẫn rửa chén, bạn cần phải đeo găng tay vào trước. Vì các hóa chất sơn móng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm nếu bạn để móng va chạm trực tiếp lúc sơ chế đồ ăn. Còn việc đeo găng tay khi rửa chén có thể giúp bạn giữ được màu sơn bền lâu hơn.

Bảo Tiên tổng hợp