Xu Hướng 4/2024 # Cách Tạo Blog Xếp Hạng Trên Trang 1 Của Google # Top 4 Yêu Thích

Tìm kiếm xu hướng

oogle Xu hướng cũng có thể gợi ý cho bạn những từ khóa phổ biến tại bất kỳ thời điểm nào. Bạn nên bỏ qua những từ khóa có lượng tìm kiếm đang giảm dần theo thời gian. Thay vào đó nên tập trung vào các từ có xu hướng tăng trưởng ổn định .

Sử dụng công cụ phân tích website đối thủ

Long-tail Keyword

Sử dụng Long-tail Keyword. Hãy nhớ rằng các từ khóa rõ ràng nhất không phải luôn là các từ khóa tốt nhất. Mọi người cũng hay sử dụng các từ khóa đi kèm với cụm từ, câu hỏi để tìm kiếm. Long-tail keyword chiếm tới 70% lưu lượng tìm kiếm và có thể mở khóa cánh cửa để SEO thành công. WordPress đã áp dụng chiến lược long-tail keyword và lưu lượng tìm kiếm của họ đã tăng 20% trong vòng 2 tháng.

Hãy nhớ rằng các từ khóa có thể thay đổi theo thời gian khi xu hướng thay đổi, thuật ngữ thay đổi hoặc dòng sản phẩm / dịch vụ của bạn thay đổi. Hãy chắc chắn tiến hành nghiên cứu từ khóa định kỳ để đảm bảo bạn vẫn đang tập trung vào các từ khóa phù hợp cho đối tượng mục tiêu của bạn và không bỏ lỡ các cơ hội xếp hạng quan trọng.

Cách 2: Tích hợp các từ khóa một cách tự nhiên trong bài blog của bạn.

Title

Headings and subheading

URL if possible

Image alt text (search engines can’t read images)

Meta description

Throughout the content

Cách 3: Liên kết đến các trang web có ảnh hưởng đến blog của bạn

Các sô liệu thống kê từ các trang web lớn cũng có ảnh hưởng rất nhiều cho bài blog của bạn. Các số liệu thống kê hấp dẫn giúp bạn xây dựng một lập luận thuyết phục. Cụ thể hơn, nó sẽ khiến độc giả suy nghĩ và để ý đến; (đặc biệt là khi họ từ các trang web đáng tin cậy mà họ biết và yêu thích).

Cách 4: Tạo nội dung blog dễ đọc và có chiều sâu

Bạn sẽ nghĩ các bài đăng blog ngắn hơn là cách để đi và thu hút người dùng. Nhưng các công cụ tìm kiếm thực sự thích các bài viết blog chuyên sâu, dài hơn….

Bài đăng trên blog của bạn càng dài, cơ hội xuất hiện trong các kết quả của công cụ tìm kiếm hàng đầu càng lớn. SerpIQ nhận thấy rằng các trang vị trí thứ 10 có ít hơn 400 từ so với các trang vị trí số 1. Bài viết dài hơn sẽ xếp hạng dễ dàng hơn cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Tăng tính dễ đọc bằng cách: biến một câu dài ngoằng thành 2 câu ngắn; giữ đoạn văn của bạn tối đa 2-3 câu

Tận dụng tối đa các danh sách gạch đầu dòng và các tiêu đề phụ

Cách 5: Liên kết nội bộ từ với các bài viết khác trên trang web của bạn.

Khi liên kết đến bất kỳ trang nào trên trang web của bạn, hoặc thậm chí các nguồn bên ngoài, hãy sử dụng ngôn ngữ tự nhiên cho anchor text của bạn. Bạn nên tránh sử dụng văn bản spam hoặc chung chung. Thay vào đó, khi tạo blog hãy sử dụng các từ khóa mô tả mang đến cho người đọc cảm giác là sẽ tìm thấy câu trả lời khi nhấp vào liên kết này.

Cách 6. Tối ưu hóa hình ảnh cho tốc độ trang nhanh nhất có thể khi tạo blog

Google sẽ thưởng cho các trang có tốc độ trang nhanh hơn. Mặt khác, công cụ này cũng đặt những trang bị tụt lại thấp hơn trên bảng xếp hạng. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo thời gian tải trang của bạn càng nhanh càng tốt.

Một trong những thủ phạm hàng đầu của độ trễ trang đó là Ảnh. Nếu ảnh bạn tải lên quá lớn, nó sẽ khiến trang mất nhiều thời gian hơn để tải. May mắn thay, vẫn có cách giúp blog của bạn có thể giữ được tính trực quan thú vị mà không phải hy sinh tốc độ quan trọng.

Khi bạn chọn một bức ảnh, hãy sử dụng một phần mềm nén miễn phí, như chúng tôi để làm cho dung lượng ảnh nhỏ nhất có thể. Loại bỏ được dữ liệu ảnh dư thừa sẽ tăng tốc thời gian tải để người đọc sẽ không phải chờ đợi.

Cách 7: Chiến lược xây dựng liên kết khi tạo blog

Lưu lượng truy cập từ những nơi khác ngoài Google rất quan trọng đối với bảng xếp hạng tìm kiếm. Tại sao?. Mỗi trang web liên kết lại với bạn được coi là “phiếu bầu” cho trang web của bạn. Điều này làm cho nội dung của bạn đáng tin cậy hơn trong mắt Google. Bên cạnh đó, việc này sẽ làm cho bạn tăng hạng vượt bậc trong kết quả tìm kiếm.

Thật tốt khi tạo được blog mà các trang web khác sẽ muốn liên kết với các bài đăng của riêng họ. Bạn cũng có thể viết bài blog trên các trang web của doanh nghiệp khác. Sau đó, liên kết trở lại trang web của bạn theo một cách nào đó.

Cách để tạo blog của bạn dễ liên kết hơn đó là đưa những thông tin có giá trị, dữ liệu, biểu đồ mà người khác không thể tìm thấy ở bất kỳ nguồn nào khác trừ bạn.

Khi bạn đã tạo blog, bạn có thể muốn gửi nó đến các trang web khác để liên kết với các bài đăng khác của họ. Hoạt động tiếp cận này cho phép các trang khác biết về bài blog của bạn. Và điều này sẽ giúp bạn phát triển liên minh xây dựng liên kết với họ trong tương lai.

Cách tạo blog: Làm thế nào để lên tiêu đề bài blog chuẩn SEO?

Ngay cả với một bài blog tuyệt vời chuẩn SEO, một tiêu đề xấu có thể gây ảnh đến xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Để đặt tiêu đề cho bài viết của bạn với SEO, hãy phác thảo một tiêu đề dễ hiểu. Tiêu đề nên nêu rõ cho người đọc những gì họ sắp đọc và tích hợp các từ khóa. Như đã đề cập ở trên, hãy viết một cái gì đó làm hài lòng các thuật toán xếp hạng của Google, nhưng cũng dễ hiểu và lôi cuốn độc giả.

Nếu bạn là một blogger làm đẹp và thấy rằng mọi người đang tìm kiếm: “cách trang điểm son môi”; thì bài đăng của bạn có thể có tiêu đề như hình ảnh trên.

Nếu bạn muốn blog của mình được xếp hạng ở đầu trang nhất Google, bạn nên tập trung vào việc tạo blog mà cả người dùng và Google đều yêu thích. Bằng cách tối ưu hóa blog cho cả hai, bạn có thể kiếm được thứ hạng cao hơn trong SERPs và lưu lượng truy cập web cũng sẽ tăng cao hơn.

Nguồn: Hubspot – Writing for SEO: How to write blogs that rank on page 1 Google

Bạn có thể tìm hiểu thêm những bài viết sau: