Phổ Biến 4/2024 # Cách Tạo Email Marketing Cho Người Không Chuyên, Hiệu Quả 99% # Top 6 Yêu Thích

5 bước trong cách tạo email marketing hiệu quả

1. Tạo tiêu đề

Là phần đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất đánh giá tỉ lệ mở mail của bạn. Phần này tiêu đề cần phải gây sự tò mò, hứng thú đối với người đọc. Tôi sẽ ví dụ minh họa cho các bạn:

TẠO THÚC DỤC, KHẨN CẤP: Nhanh tay đăng ký thời hạn chỉ còn 1 ngày duy nhất

ĐEM TÍNH LỢI ÍCH CHO NGƯỜI DÙNG: Tăng 20% doanh thu khi sử dụng sản phẩm

MÊ HOẶC: Tiết lộ công thức thành công trong…

TẠO CẢM XÚC MẠNH: Bạn sẽ gặp thất bại nếu không biết thông tin này…hoặc Bạn sẽ thành công nếu biết thông tin này

2. Tạo bố cục

Bố cục email cần phân chia hợp lý giữa các phần. Nội dung ở đâu, hình ảnh, các đường dẫn, nút hành động tại các vị trí hợp lý. Lý do là khi bạn đã khiến khách hàng mở mail, việc tiếp theo họ sẽ nhìn tổng thể email của bạn; nếu không thấy rõ ràng; email của bạn rất có thể sẽ vào trong thùng rác mà chưa cần đọc. cách tạo email marketing

Trong phần bố cục email, nên đưa các hình ảnh sinh động, mô tả được nội dung bạn muốn truyền tải đến khách hàng, đây là cách đưa thông tin qua hình ảnh, chú ý đến kích thước của ảnh, chất lượng ảnh và vị trí đưa hình ảnh cho phù hợp (không nên đưa quá nhiều hình ảnh vào mail chỉ từ 1-2).

3. Tạo nội dung

Phần nội dung chính là phần thông tin bạn muốn cung cấp cho khách hàng. Phần này phải làm cho họ thỏa mãn được sự tò mò bởi những gì bạn đã viết ở tiêu đề.

Nội dung bạn cần viết ngắn gọn nhưng cần đầy đủ và chi tiết nhất, không nên viết gây khó hiểu cho người đọc.

Cung cấp trực tiếp thông tin cho khách hàng qua việc sử dụng các câu văn ngắn, xúc tích.

Có thể sử dụng thêm các màu sắc trong font chữ (2-3 màu), không nên nhiều quá bởi như vậy gây khó chịu cho người đọc, hạn chế sử dụng quá nhiều các từ ngữ gạch chân, in nghiêng, bôi đậm, chèn link.

4. Tạo kêu gọi hành động

Có thể đưa ra các lời kêu gọi bằng hình ảnh được thiết kế ngắn gọn, đẹp mắt, trực diện. Những lời kêu gọi có thể viết dưới dạng tình huống, gợi sự tò mò, đưa ra lợi ích cho khách hàng.Đặt lời kêu gọi hành động tại những vị trí nổi bật nhất, bất cứ một email nào cũng cần lời kêu gọi hành động bởi đây là mục đích cuối cùng của bạn.

Các cụm từ thường được sử dụng có dạng như: ” BUY NOW…”, ” download now”, hoặc Tiếng việt như ” Yêu cầu dùng thử”, ” Đăng ký ngay bây giờ”.

5. Cách tạo email marketing – Tạo chữ ký

Chữ ký trong email cũng giống như danh thiếp khi bạn tiếp thị trực tiếp vậy. Khách hàng sẽ dễ dàng biết các thông tin cá nhân của bạn, qua đó sẽ tạo sự tin tưởng, họ sẽ biết rằng đây không phải là một email lừa đảo, không rõ thông tin.

Để thực hiện thành công các chiến dịch email marketing, nội dung là một phần hết sức quan trọng. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phần mềm email marketing hỗ trợ; hay các phần mềm của chúng tôi tích hợp các dịch vụ marketing cách tạo email marketing

Bàn về thiết kế trong cách tạo Email Marketing chuyên nghiệp

1- Cấu trúc của một mẫu Email Marketing

Để có được một mẫu thiết kế Email Marketing hoàn chỉnh, điều đầu tiên bạn cần nắm rõ đó là cấu trúc của Email – khung xương chính của một Email Marketing thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty bạn, đóng vai trò qua trọng trong việc tối ưu hóa sự tương tác giữa bạn và hàng nghìn khách hàng với những nhu cầu khác nhau.

Cấu trúc của một mẫu thiết kế Email Marketing như thế nào là hợp lý? Thông thường, các thành phần chính của một mẫu Email Marketing thường bao gồm: banner, tiêu đề, nội dung thông điệp và phần chân Email.

Khi thiết kế Email Marketing, bạn có thể linh động trong việc chèn phần đầu đề của Email ngay trên cùng, hay linh hoạt trong kích cỡ logo, banner… sao cho phù hợp nhất với chiến dịch marketing của công ty mình. cách tạo email marketing

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ, đó là dù bạn muốn biến tấu nhiều cách để thiết kế một Email Marketing thì trong tất cả các Email gửi cho khách hàng vẫn nên quy về một thiết kế thống nhất, tạo nên tính chuyên nghiệp cũng như khẳng định hình ảnh của công ty bạn.

2- Thiết kế những thành phần nội dung của Email Marketing

Dòng tiêu đề đầu tiên:

Dòng tiêu đề nằm ngay phía trên đầu của Email, là dòng chữ nhỏ đầu tiên người đọc đọc được khi mở một Email. Chính vì thế, dòng tiêu đề này còn được biết đến với cái tên “dòng chữ tạo niềm tin”. Làm sao để dòng chữ này thực sự “tạo được ấn tượng” cho phần đông khách hàng đọc được thì người thiết kế Email Marketing phải cân nhắc, để tạo hiệu quả cao nhất cho Email Marketing gửi đi. Thông thường sẽ có một vài gợi ý cho bạn:

Có một lưu ý, là tiêu đề thường đi liền với banner, nên banner nên được thiết kế nhỏ gọn, dung lượng vừa phải sao cho dù mạng internet của khách hàng có yếu thì vẫn có thể nhìn thấy banner dù không nhìn thấy hình ảnh.

Chèn Logo trong Email:

Logo công ty là một dấu hiệu để khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn, cũng là một yếu tố để khách càng quyết định có nên tiếp tục đọc email hay không.

Khi thiết kế Email Marketing, bạn có thể đặt logo ngay phần đầu của Email để người xem dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, vì logo thường sẽ có dung lượng cùng kích cỡ khá lớn, trong email rất ít khi load được hoàn chỉnh nên bạn phải tính tới trường hợp logo không tải được, tạo nên một email trống rất mất thẩm mĩ cũng như gây khó chịu cho người đọc. Thêm nữa, do người đọc có xu hướng đọc từ trái sang phải, nên để tối ưu hóa lợi ích của logo thì bạn nên đặt logo ở ngay đầu phía bên trái của email, sẽ khiến khách hàng dễ nhận biết hơn. Bạn nên chú ý những điểm nhỏ này trong khi thiết kế email marketing.

Hình nền:

Hình nền trong Email rất khó được hiển thị trong hộp thư đến, vây nên nếu bạn muốn sử dụng hình nền cho Email Marketing của mình, hãy cố gắng chú ý thiết kế sao cho mẫu Email vẫn giữ được sự chuẩn mực trong trường hợp hình nền không được hiển thị. Hoặc một giải pháp tốt hơn cho bạn, đó là thay vì sử dụng hình nền thì hãy dùng một màu nền phù hợp. cách tạo email marketing

Từ ngữ được xem là spam

Thiết kế Email Marketing kèm đường link để người nhận có thể chia sẻ thông tin dễ dàng

Một khi Email của bạn đã được gửi tới người nhận, hãy tăng cơ hội chuyển thông điệp của mình với nhiều khách hàng hơn bằng cách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phép họ có thể chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân ngay lập tức.

cách làm email marketing miễn phí

tạo email marketing miễn phí

email marketing là gì

dịch vụ email marketing

email marketing template

cách viết email marketing

email marketing free

chạy marketing email