Thịnh Hành 7/2024 # 17 Cách Xây Dựng Danh Sách Email # Top 8 Yêu Thích

Địa chỉ email của các khách hàng tiềm năng của bạn có thể thay đổi khi họ chuyển từ công ty này sang công ty khác, khi đó, những địa chỉ email đã đăng ký nhận tin từ bạn có thể đã bị bỏ. Là một marketer, việc liên tục bổ sung các địa chỉ email mới vào danh sách data khách hàng để chạy chiến dịch email marketing là công việc của bạn. (Nhưng không phải bằng cách mua danh sách email – tìm hiểu lý do tại sao bạn không bao giờ nên mua danh sách email trong bài đăng này.)

Để hiểu rõ hơn, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu danh sách email là gì?

Danh sách email là tập hợp các địa chỉ email mà doanh nghiệp có thể tạo bằng cách tương tác với khách hàng tiềm năng thông qua các chiến dịch marketing. Danh sách email cũng có thể phát triển hơn khi doanh nghiệp chào mời khách hàng để lại thông tin để liên hệ tư vấn khi khách truy cập trang web.

17 cách xây dựng danh sách email

Về phía Email

1. Tạo nội dung email gây chú ý

Nội dung email của bạn phải tuyệt vời, hấp dẫn nếu bạn muốn mọi người ở lại đăng ký và chuyển tiếp email của bạn đến bạn bè, đồng nghiệp của họ. Nếu nó đủ giải trí, họ sẽ luôn mong chờ các email của bạn.

2. Khuyến khích người nhận email chia sẻ và chuyển tiếp email của bạn

Hãy tạo các email bao gồm các nút chia sẻ và nút “Gửi email cho bạn bè” trong đó. Bằng cách đó, bạn sẽ có địa chỉ email bạn bè, đồng nghiệp của họ và mở rộng danh sách liên hệ của bạn. Ở cuối email của bạn, hãy tạo các CTAs “Đăng ký” dưới dạng một link đăng ký đơn giản để những người nhận email chuyển tiếp cũng có thể dễ dàng đăng ký nhận email từ bạn.

3. Tái tạo danh sách email cũ với chiến dịch marketing đăng kí nhận tin từ bạn

Nếu bạn có một danh sách email đã cũ và bạn nghi ngờ có phần lớn các email trong số đó không còn được sử dụng nữa, vậy cách đơn giản nhất là hãy tạo một chiến dịch email marketing đồng thời kết hợp mục tiêu lọc data khách hàng. Hãy khuyến khích họ đăng kí nhận tin từ bạn và thông báo sẽ xóa tất cả những người liên hệ không phản hồi. Điều này giúp cải thiện khả năng tỷ lệ mở mail và tăng tỷ lệ email của bạn được chia sẻ với những người bên ngoài cơ sở dữ liệu hiện tại của bạn.

4. Thêm liên kết vào chữ ký của nhân viên của bạn

Đừng quên tạo các siêu liên kết tại chữ kí email để dẫn mọi người đến trang landing page nơi họ có thể đăng ký nhận thư từ bạn. Đây cũng là một cách tốt để có thể mở rộng data email khách hàng tiềm năng của bạn.

Về phía Content

5. Tạo các offers thú vị ở landing pages

Một cách hữu hiệu để có được email khách hàng tiềm năng một cách chủ động nhất đó là tạo các ebook hoặc các sách hướng dẫn thú vị, có giá trị ở trang landing pages, yêu cầu khách truy cập cung cấp địa chỉ email của họ để tải xuống.

6. Tạo một công cụ hoặc tài nguyên trực tuyến miễn phí

Các công cụ trực tuyến miễn phí giúp công việc của người dùng của bạn dễ dàng hơn và tất cả những gì họ phải làm là đăng ký bằng địa chỉ email của họ. Ví dụ, Hubspot đã tạo ra một vài công cụ miễn phí, như Marketing Grader, để thu thập địa chỉ email của khách hàng tiềm năng..

Sử dụng truyền thông xã hội

7. Thúc đẩy cuộc thi trực tuyến

Hãy sử dụng các tài khoản xã hội của bạn như facebook, Instagram,… để tổ chức một Giveaway miễn phí cho các bạn bè và các tài khoản xã hội khác để đổi lấy thông tin liên hệ từ họ. Bạn nên khuyến khích những người tham gia truy cập trang web của bạn và đăng ký bằng địa chỉ email của họ.

8. Chia sẻ những tài liệu hữu ích qua trang Facebook và yêu cầu địa chỉ email

Một cách làm khá hay hiện nay mà chúng ta thường lấy đó là bạn có thể tặng một tài liệu miễn phí hoặc một cuốn ebook thú vị nào đó cho bạn bè của bạn trên Facebook và yêu cầu họ để lại thông tin như địa chỉ email. Và quan trọng là bạn không được quên việc yêu cầu họ chia sẻ bài viết của mình như một điều kiện bắt buộc. Đồng thời hãy thêm nút chia sẻ vào các trang landing pages và thank you pages khi bạn gửi cho họ để bạn khuyến khích khách hàng tiềm năng chia sẻ những tài liệu đó cho bạn bè của họ.

9. Thêm các tính năng tương tác vào kênh YouTube của bạn

( Nguồn: Hubspot)

Trên trang web của bạn

10. Hỏi phản hồi từ những khách hàng truy cập website

11. Rút ngắn độ dài của các forms đăng ký của bạn

Thật hấp dẫn khi có thể thu thập càng nhiều thông tin về người dùng càng tốt, nhưng việc thêm quá nhiều trường vào trang landing pages của bạn và các form thu thập thông tin khách hàng thực sự có thể khiến khách hàng e ngại. Vậy hãy giảm độ dài của form xuống chỉ còn hai đến ba trường – bạn có thể thu thập thêm thông tin từ họ khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện trực tiếp với họ.

12. Thực hiện A/B test trên từng campaign

Bạn có thể làm rất nhiều thứ để tạo khách hàng tiềm năng như landing pages, content hấp dẫn, các cuộc thi và hơn thế nữa. Tuy nhiên, vấn đề xảy ra là những thiết kế/ sản phẩm đó không thúc đẩy được nhiều sự tương tác như bạn mong muốn. Vậy điều cần thiết lúc này đó là thực hiện A / B testing (còn được gọi là “kiểm tra phân tách”) các khía cạnh khác nhau của chiến dịch với các phiên bản khác nhau của cùng một nội dung. Nó bao gồm nội dung của call – to – action, màu của ấn phẩm ( ebook. cẩm nang,…), thời gian trong ngày bạn đăng lên phương tiện truyền thông xã hội và ngay cả trên trang web của bạn, và thậm chí cả nơi các form đăng ký được đặt. Đôi khi, một thay đổi nhỏ có thể thúc đẩy nhiều hơn hàng trăm chuyển đổi.

13. Tạo một blog mà người đọc có thể đăng ký

Nếu bạn chưa viết blog thì bạn nên làm điều đó ngay! Bài đăng trên blog giúp bạn tăng xếp hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google và cho phép bạn thu thập danh sách những người đăng ký blog mà sau đó bạn sử dụng cho các chiến dịch email của bạn sau đó.

14. Đăng Blog có CTAs của bạn lên các trang web khác

Có rất nhiều trang web và các trang blog mà người đọc của chúng chính là đối tượng tiềm năng của bạn. Việc bạn viết blog cho các trang web này giúp bạn mở rộng danh sách data khách hàng của mình tới lượng độc giả này. Khi tạo nội dung với tư cách khách mời của một trang web khác, đừng quên tạo các CTAs, cũng như đặt liên kết tới blog của bạn ở dòng tác giả, để người đọc đăng ký blog hoặc bản tin email trên trang web của bạn.

15. Đăng đánh giá của khách hàng trên trang web và landing pages của bạn

Đánh giá của khách hàng là bằng chứng khách quan khuyến khích mọi người tham gia vào một campaign hay một chương trình nào đó. Đó là một lý do để bạn thuyết phục khách hàng đăng ký tham gia chiến dịch của bạn. Đăng tải các đánh giá tốt nhất của khách hàng về bạn/ công ty bạn ngay trên trang web của bạn, điều này sẽ làm tăng thêm giá trị cho trang landing pages của bạn khi mà khách hàng còn đang phân vân về việc gửi thông tin liên hệ của họ.

16. Đăng bài viết trên trang web đối tác hoặc bản tin email

Tương tự như đăng bài trên blog của người khác, trang web đối tác có thể cho phép bạn hướng tới những đối tượng mới nhưng phù hợp với chiến dịch trên trang web của riêng bạn. Sử dụng nguồn đối tác này để hướng khách truy cập quay lại trang web của bạn – nơi bạn có thể thu thập địa chỉ email của họ.

17. Tổ chức đồng tiếp thị với đối tác

Tạo một ebook hoặc hội thảo với một đối tác có thể giúp bạn chia nhỏ các công việc như tạo nội dung và đồng thời số lượng khách hàng tiềm năng để lại email cũng có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba. Nên nhớ, sau khi bạn phát hành nội dung của mình, hãy chia danh sách khách hàng tiềm năng bạn có được với đối tác của mình.

Đây là tất cả các cách bạn có thể bắt đầu làm hôm nay để tăng cơ sở dữ liệu email của doanh nghiệp bạn. Trong những cách trên có nhiều cách không quá phức tạp hoặc khó thực hiện. Điều quan trọng là bạn có thể xúc tiến việc xây dựng danh sách email từ nhiều góc độ nhất có thể. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện những cách trên để có thể mở rộng cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng của mình.

GrowSteak xin dành tặng bạn ebook “3 bước tăng Sale bằng Inbound Marketing” giúp bạn bứt phá trong lĩnh vực bán hàng.