Phổ Biến 4/2024 # Hướng Dẫn Tạo Một Blog Thời Trang Và Kiếm Tiền # Top 6 Yêu Thích

Tạo một blog thời trang rất đơn giản Nhưng để blog trở nên nổi tiếng và kiếm tiền thì lại là một thử thách lớn. Trong bài viết này, CunghocWP sẽ hướng dẫn bạn tạo một blog thời trang cũng như chia sẻ các mẹo để kiếm tiền từ blog thời trang đó.

Nếu bạn đam mê thời trang và phong cách chắc hẳn đã thấy một số blogger thời trang và các Influencer hàng đầu trên Instagram.

Những blog thời trang này không chỉ cung cấp một nền tảng cho các blogger mà họ còn mang lại rất nhiều cơ hội cho họ. Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng các blogger thời trang đang kiếm tiền từ blog của mình.

10 blog thời trang hàng đầu phá đảo năm 2024

We Wore What – (Danielle Bernstein)

Sincerely Jules – (Julie Sariñana)

The Blonde Salad – (Chiara Ferragni)

Gal Meets Glam – (Julia Engel)

Song of Style – (Aimee Song)

Kayture – (Kristina Bazan)

Wendy’s Lookbook – (Wendy Nguyen)

Atlantic-Pacific – (Blair Eadie)

The Chriselle Factor – (Chriselle Lim)

Gary Pepper Girl – (Nicole Warne)

Một điều bạn cần chú ý về từng blog thời trang hàng đầu ở trên đó là tất cả đều có tiếng nói, tính cách và sở thích riêng về thời trang. Những blogger thời trang này mang quan điểm độc đáo của riêng họ để làm nổi bật các sản phẩm, hàng hóa và thương hiệu yêu thích.

Nếu bạn tin rằng bản thân có một nhận thức độc đáo về thời trang và phong cách thì hãy tạo một blog thời trang.

Mặc dù thiết lập một blog thời trang rất dễ dàng, nhưng để blog trở nên phổ biến và kiếm tiền thì sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Tuy nhiên nếu bạn đi đúng hướng thì chắc chắn sẽ tìm thấy những trải nghiệm bổ ích và thành công.

Những điều cần thiết để tạo một Blog thời trang

Ví dụ: bạn có thể tạo một blog miễn phí trên một nền tảng như chúng tôi Tumblr, Blogger, vv…

Vì là blog miễn phí nên các tính năng và tính linh hoạt bị hạn chế khi phát triển thương hiệu cá nhân của bạn. Hạn chế lớn nhất là khả năng kiếm tiền từ nội dung của bạn.

Có nên tạo một Blog thời trang bằng Instagram không?

Instagram thật tuyệt vời, nhưng bạn không sở hữu nền tảng này. Bạn có thể xây dựng một lượng người theo dõi khổng lồ và tất cả những điều này có thể biến mất ngay lập tức nếu Instagram quyết định rằng nội dung của bạn đã vi phạm một số chính sách của họ.

Chúng tôi không nói rằng bạn không nên sử dụng Instagram. Bạn phải sử dụng ứng dụng này để thu hút một lượng lớn khán giả nhưng cần có một nền tảng trung tâm để kiểm soát để giữ khán giả quay trở lại trong nhiều năm tới.

Cách tốt nhất để xây dựng một blog thời trang là tạo website quyền sở hữu hoàn toàn và toàn quyền kiểm soát.

Vậy làm thế nào một người dùng mới không có kiến ​​thức về mã hóa code có thể xây dựng một trang web?

Đây là lúc cần tới chúng tôi Công cụ xây dựng trang web mạnh mẽ này cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối và toàn quyền sở hữu trang web của mình. Điều quan trọng là bạn không được nhầm lẫn giữa chúng tôi với chúng tôi Đây là hai nền tảng khác nhau. (Hãy xem bài so sánh của chúng tôi về chúng tôi và chúng tôi để biết thêm chi tiết).

Có ba điều bạn cần để tạo một blog thời trang bằng WordPress.org:

Tên miền – Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn và nội dung người dùng nhập vào trình duyệt để truy cập blog của bạn (Ví dụ: CunghocWP.com).

Web hosting – Đây sẽ là ngôi nhà của blog và là nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả các file của trang web

Sự chú ý của bạn trong 30 phút

Có, bạn hoàn toàn có thể tạo một blog thời trang trong 30 phút và CunghocWP sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau đây:

Cách đăng ký tên miền miễn phí

Cách chọn Web Hosting tốt nhất

Cách cài đặt WordPress

Cách tìm theme hoàn hảo (thiết kế trang web) cho Blog thời trang

Cách thêm nội dung vào blog thời trang

Cách thu hút nhiều khách truy cập tới Blog thời trang

Cách kiếm tiền từ Blog thời trang

Tài nguyên để tìm hiểu WordPress và phát triển blog thời trang

Thiết lập Blog thời trang bằng WordPress

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút Start.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một plan. Bạn nên chọn gói Basic hoặc Plus. Bạn luôn có thể nâng cấp sau nếu cần.

Tiếp theo, chọn một tên miền cho trang web của bạn.

Bạn cần chọn một tên miền mang thương hiệu cá nhân của mình, độc đáo, sáng tạo và thú vị. Để biết thêm chi tiết, hãy xem các mẹo để chọn một tên miền tuyệt vời cho trang web của CunghocWP.

Sau khi nhập tên miền, bạn cần điền thông tin để hoàn tất giao dịch.

Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về tài khoản trong một email được gửi đến địa chỉ bạn đã cung cấp trong quá trình đăng ký. Email này chứa liên kết đến bảng điều khiển web hosting và thông tin đăng nhập.

Sau khi mua hosting, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Bạn có thể làm theo các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một blog .

Chọn thiết kế cho blog thời trang của bạn

Hầu hết các blogger thời trang không phải là nhà thiết kế trang web, vậy làm thế nào để tạo ra một thiết kế trang web độc đáo, thanh lịch, phong cách và tất nhiên là sáng tạo?

May mắn là có hàng ngàn template WordPress được dựng sẵn để bạn lựa chọn.

Các editor của CunghocWP đã chọn ra những theme WordPress tốt nhất cho các blog thời trang để bạn tham khảo. Tất cả các theme trong danh sách đều có thiết kế sáng tạo với các tùy chọn linh hoạt để bạn biến hóa theo phong cách mình muốn. Điều quan trọng nhất là tất cả đều thân thiện với thiết bị di động.

Mỗi theme này đi kèm với trang cài đặt riêng. Đây là nơi bạn sẽ thiết lập theme, thêm logo trang web, chọn màu sắc và chọn cài đặt cơ bản.

Tùy thuộc vào theme bạn chọn, bạn sẽ tìm thấy vô số tùy chọn tùy chỉnh. CunghocWP khuyên bạn nên thiết kế trang web đơn giản để giao diện nổi bật hơn.

Thêm nội dung hữu ích vào blog thời trang

Nội dung tĩnh là các trang phổ biến nhất trên internet. Đó là các trang contact form, trang about us và trang chính sách bảo mật .

Nếu theme của bạn đi kèm một plugin trình dựng trang hãy sử dụng plugin đó để tạo các trang landing page tĩnh khác .

Tiếp theo, hãy bắt đầu thêm bài viết/bài đăng trên blog. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm một bài đăng blog mới trong WordPress và tận dụng tất cả các tính năng.

Đây là nơi bạn sẽ phát triển sự ảnh hưởng của chính mình. Bài viết trên blog phải mang tính giải trí, nhiều thông tin và hữu ích. Để một blog hoạt động, bạn cần thường xuyên đưa ra những ý tưởng mới cho bài viết trên blog. Hãy tham khảo 73 loại bài đăng blog đã được chứng minh là có hiệu quả để dễ dàng điều chỉnh blog thời trang của bạn.

CunghocWP khuyên bạn nên chọn một tần suất nhất quán cho các bài viết. Các trang web có nhiều lượt truy cập hơn và lớn hơn đăng nội dung mới mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một vài bài đăng mỗi tuần và sau đó tăng dần tần suất lên các bài đăng được publish hàng ngày.

Để đưa ra ý tưởng bài đăng blog thường xuyên, hãy truy cập các blog phổ biến trong ngành thời trang để có thêm cảm hứng. Hãy khám phá xem các blog hàng đầu đang làm những gì và tái hiện trên blog của bạn.

Tối ưu hóa Blog thời trang để thu hút nhiều khách truy cập hơn

Sau khi thêm nội dung hữu ích, bước tiếp theo là đảm bảo rằng người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn.

Bắt đầu làm việc với SEO trên trang web của bạn

WordPress khá thân thiện với SEO, nhưng bạn vẫn cần làm các công việc tiếp tục tối ưu hóa. Hãy thực hiện theo hướng dẫn SEO WordPress của CunghocWP để cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Cải thiện tốc độ trang web

Bạn có thể làm trang web của mình nhanh hơn đáng kể bằng cách thực hiện các cải tiến hiệu suất nhất định trong WordPress. CunghocWP có một hướng dẫn hoàn chỉnh về cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Theo dõi mức độ tương tác của người dùng

Đây là lúc bạn sẽ cần Google Analytics. Công cụ này cho bạn biết vị trí của khách truy cập, họ làm gì trên trang web và làm thế nào để họ quay lại.

Hãy xem hướng dẫn của CunghocWP về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress và cách công cụ này theo dõi traffic của trang web.

Google Analytics cung cấp rất nhiều dữ liệu. Để tìm ra nơi tìm kiếm thông tin bạn cần, hãy xem bài viết về cách theo dõi sự tương tác của người dùng trong WordPress bằng Google Analytics của chúng tôi.

Kiếm tiền từ Blog thời trang

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của CunghocWP về cách thêm Google AdSense đúng cách vào WordPress.

2. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm yêu thích. Bạn nhận được hoa hồng khi người dùng nhấp vào liên kết của bạn và mua sản phẩm.

Để kiếm tiền từ affiliate marketing, bạn cần tìm các sản phẩm và nhãn hiệu thời trang có chương trình affiliate. Đối tác affiliate lớn nhất chính là Amazon Affiliates. Họ có hàng tấn sản phẩm về thời trang, quần áo và phụ kiện mà bạn có thể giới thiệu và nhận hoa hồng.

Xem hướng dẫn của CunghocWP về cách thêm và quản lý các liên kết affiliate trong WordPress .

3. Thu hút follow Instagram

Các chiến lược Instagram tốt nhất là theo dõi các blog thời trang hàng đầu khác trên Instagram. Nghiên cứu bài đăng, mô tả và hashtag của họ, sau đó cố gắng tái tạo hiệu ứng tương tự với các bài đăng trên Instagram của bạn.

Bạn cũng nên kết nối với những Influencer khác và thực hiện S4S, share for share và các chiến dịch. Trong chiến lược này, mỗi bên sẽ chia sẻ các bài đăng trên Instagram và gắn thẻ người kia. Điều này giúp cả hai đều tăng follow.

Một cách khác để tăng follow Instagram là chia sẻ các bài đăng Instagram trên blog WordPress của bạn .

4. Quảng bá thương hiệu

Để biết thêm cách tạo doanh thu từ blog thời trang, hãy xem hướng dẫn về các cách kiếm tiền từ blog của CunghocWP.

Nắm vững các kỹ năng WordPress

WordPress rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng mới. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn bắt đầu sử dụng một nền tảng mới, luôn có những điều mới mẻ để khám phá và học hỏi. Đây là lúc CunghocWP có thể giúp bạn.

CunghocWP là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có rất nhiều nội dung hữu ích được tạo riêng cho người dùng mới, chủ doanh nghiệp và các blogger.

Để mở rộng các kỹ năng WordPress của bạn, bạn nên xem:

Từ điển CunghocWP – Bảng thuật ngữ WordPress giúp bạn làm quen với lingo WordPress

Video CunghocWP – Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.

Blog CunghocWP – Kho tài liệu với tất cả các hướng dẫn và đề xuất WordPress.

Bạn cũng có thể đăng ký Kênh YouTube của CunghocWP để xem các hướng dẫn bằng video mới giúp bạn tìm hiểu WordPress.