Xem Nhiều 4/2024 # Hướng Dẫn Cách Liên Kết Nhóm Với Fanpage Facebook (2024) # Top 0 Yêu Thích

Các nhóm trên Facebook (FB) đã trải qua nhiều cải tiến kể từ khi nó ra đời. Hai năm trở lại đây Facebook đã mở tính năng cho phép liên kết nhóm với fanpage – mang lại rất nhiều lợi ích cho các cá nhân, công ty kinh doanh trên mạng xã hội này.

Việc liên kết Fanpage với Group Facebook giúp bạn có thể quản lý cả hai trang bằng tài khoản của Fanpage, từ đó dễ dàng kiểm soát và tăng tương tác.

Cách liên kết nhóm với fanpage? Tạo nên cộng đồng của riêng bạn? Check this out! 👇

Facebook Group là gì?

Facebook Group (hay còn được gọi là Nhóm trên Facebook) là nơi được các nhà phát triển Facebook lập trình để bạn có thể liên lạc theo nhóm. Nhiều người có thể vào nhóm để chia sẻ thông tin, sở thích hoặc thể hiện ý kiến của họ.

Có ba loại group:

Group công khai/ Open. (Mọi người đều có thể truy cập và trao đổi thông tin trong group).

Group Bí mật/ Secret (hay còn gọi là group kín). (Chỉ có thành viên mới tìm được nhóm và trao đổi thông tin trong group).

Một số sự thật về FB group:

Bất kỳ người dùng FB nào cũng có thể lập group.

Khi bạn tham gia một group, cho dù cài đặt nhóm này là kín hay mở, bạn bè trên FB của bạn vẫn có thể nhìn thấy được việc bạn tham gia group đó.

FB không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời nhóm.

Trong nhóm kín và nhóm nội bộ: chỉ có người tạo group (admin) và những người được admin này chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm

Group chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin).

Lợi ích khi liên kết nhóm Facebook với Fanpage

Những tác dụng rõ ràng nhất của việc liên kết nhóm Facebook vào fanpage có thể kể đến như sau:

Đối với những group đã có thành viên lớn, ổn định, việc liên kết nhóm của bạn với Fanpage giúp bạn có thể đăng bài với tư cách của Fanpage. Điều này nhằm lôi kéo sự chú ý, tương tác của thành viên nhóm đến Trang.

Tạo niềm tin và gầy dựng sự trung thành với thương hiệu từ khách hàng.

Cách tạo nhóm từ Fanpage

Bước 1: Tạo Group

Màn hình tiếp theo hiện lên, bạn nhập tên group, thêm thành viên. Cài đặt quyền riêng tư của group (Open – nhóm công khai; Closed- nhóm kín; Secret- nhóm bí mật) tùy theo nhu cầu và mục đích tạo nhóm của bạn. Sau đó nhấn vào nút Create để hoàn thành.

Group đã được tạo và liên kết với FB Fanpage thành công, bây giờ Fanpage của bạn đã trở thành admin của group này.

Bước 2: Thêm quản trị viên cho Group

Một lời khuyên nho nhỏ dành cho các bạn chủ Fanpage: Bạn nên đưa thêm trang cá nhân bạn vào với tư cách quản trị viên – điều này sẽ giúp bạn có thể quản lý cả Group và Fanpage bằng tài khoản cá nhân của mình.

Bước 3: Tạo Shortcut đến Group

Từ đây, bạn có thể hoàn thành việc cài đặt group bằng cách tạo một đường dẫn nhanh đến group. Bạn nhấn vào chữ More trên thanh đầu tiên của group, chọn Pin to Shortcuts.

Đường dẫn nhanh này sẽ hiện ở ô bên trái của Fanpage FB của bạn.

Bước 4: Đặt ảnh bìa

Để Group của bạn trông chuyên nghiệp và rõ ràng hơn thì ngoài những thông tin Group, bạn cần đặt ảnh bìa. Thao tác tương tự như khi bạn thay ảnh bìa cho Trang cá nhân.

Lưu ý: nên chọn những hình ảnh thể hiện đặc trưng Group hoặc hướng đến đối tượng khách hàng. Bạn cũng có thể chèn thêm thông tin sản phẩm, địa chỉ hoặc số điện thoại nếu bạn có dự định kinh doanh trên Group này.

Bước 5: Chỉnh sửa thông tin Group

Trong trường hợp bạn muốn đổi tên, thông tin, trang liên kết hoặc đổi từ group kín sang group mở (hoặc ngược lại), bạn có thể nhấn vào tab More và chọn Edit group Settings.

Ở phần link Page, chúng ta có thể đổi Fanpage mà mình liên kết đến group (nếu bạn có ý định đổi Fanpage hoặc khi Fanpage cũ bị hack). Bạn có thể chỉnh sửa bằng cách nhấn Edit linked Page hoặc tạo Page liên kết mới bằng Create New Linked Page.

Đến lúc này, Fanpage liên kết, thông tin mô tả, thẻ tags và vị trí sẽ hiện lên ô bên phải của nhóm. Phía bên dưới sẽ hiện thêm ô Add Member – nơi bạn có thể sử dụng để mời bạn bè (từ trang cá nhân của bạn) vào nhóm.

Khi đã thêm trang cá nhân bạn vào ban quản trị viên, bạn có thể đăng bài trong group bằng Fanpage hoặc bằng Trang cá nhân. Sẽ có phần lựa chọn ở bên tay phải trong khung lựa chọn đăng trạng thái (Status).

Cách liên kết Fanpage với nhóm (khi bạn có sẵn nhóm)

Nếu bạn đã là Admin của một group, bạn hoàn toàn có thể liên kết nhóm của bạn hiện có với trang fanpage. Việc liên kết này sẽ giúp bạn quảng bá trang của mình đến những người đã có mặt sẵn trong group.

Bạn vào trang quản trị nhóm của mình, sau đó nhấn nút More và chọn Edit group Settings.

Bây giờ chọn Fanpage mà bạn muốn liên kết với Nhóm và nhấn nút Link. Thế là xong.

Thiết lập quyền đăng bài với tư cách Fanpage trong group

Với các Nhóm đã liên kết với Fanpage, khi đăng bài, tài khoản Fanpage sẽ luôn hiển thị ưu tiên. Nếu bạn muốn chuyển thành cá nhân thì phải điều chỉnh mỗi lần đăng bài (Điều chỉnh ở khung lựa chọn đăng trạng thái).

Khi Fanpage có nhiều hơn một người quản lý và bạn muốn những người khác có thể tham gia điều hành group cùng với mình thì bạn sẽ phải thay đổi Fanpage Roles (Chức danh) cho từng người.

Hiện hoặc ẩn tab nhóm trên Fanpage

Sau khi bạn tạo hoặc liên kết Fanpage với FB group, bạn có thể tùy chọn thêm Tab Nhóm (Group Tab) cho Fanpage mình để những khách hàng vào Trang của bạn có thể thấy Group.

Để tạo tab nhóm, vào trình quản lý của Fanpage, chọn phần settings và chọn Edit Page ở thanh bên trái. Kéo xuống dưới cùng và chọn Add a Tab (Thêm Tab).

Đối với những nhóm chưa được liên kết với Trang Facebook, bạn có thể chọn nút Link bên phải group ấy để liên kết với Fanpage.

Cách tạo nhóm từ những người đã like Fanpage

Để xây dựng một hệ sinh thái chăm sóc khách hàng khép kín và chặt chẽ, bạn nên tạo Group cho những người đã thích Fanpage. Điều này sẽ giúp ích cho việc duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng quen và tạo uy tín cho những khách hàng tiềm năng.

Cách 1: Lập Group trực tiếp

Facebook đưa ra những điều kiện khá khó khăn cho những ai muốn lập loại Group này. Trước hết, tài khoản cá nhân của bạn phải có bạn bè với người like Fanpage. Tức là, đối tượng khách hàng bạn hướng đến phải vừa like Fanpage và vừa nằm trong Friend list của bạn.

Trong trường hợp bạn đáp ứng được cả hai điều trên, thao tác lập group sẽ như bình thường. Khi vào bước đặt tên và quyền riêng tư, bạn sẽ thấy một thanh hiển thị phía bên trên.

Sau đó bạn nhấn Tạo là đã lập được Group bao gồm những người thích Fanpage rồi.

Như đã nói, cách này khá phiền hà vì bạn phải kết bạn với người like page. Rất may, chúng ta vẫn còn một cách khác nữa.

Cách 2: Add Group bằng cách mời

Trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn bạn cách liên kết nhóm với fanpage.