Xem Nhiều 4/2024 # Tạo Và Xóa User, Tài Khoản Người Dùng Mới Trên Windows 10 # Top 1 Yêu Thích

Trên Windows 10 cho phép người sử dụng phân quyền và quản lý tài khoản để phù hợp với công việc khác nhau cũng như thích hợp trong trường hợp sử dụng chung. rong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và xóa user, tài khoản người dùng trên Windows 10.

Sử dụng và quản lý các User trong hệ thống Windows 10 giúp bạn dễ dàng chia sẻ máy tính cho nhiều đồng nghiệp và bạn học khi phải sử dụng chung một chiếc máy tính duy nhất. Tuy vậy, chúng ta phải tạo tài khoản người dùng trên Windows 10 trước thì mới có thể quản lý được các thiết lập hệ thống

1. Hướng dẫn tạo user, tài khoản mới trên Windows 10

Với các tạo tài khoản, user mới này bạn có thể áp dụng cho mọi phiên bản Windows 10, cách thức tạo cực kỳ đơn giản và không lấy của bạn quá 3 phút đâu. Không những thế bạn sẽ loại bỏ đi được những thủ tục rườm rà hay thậm chí chẳng cần mạng vẫn tạo được tài khoản trên Windows 10.Bước 1: Để có thể tạo tài khoản mới trên Windows 10, việc đơn giản nhất là bạn hãy mở Windows Settings bằng tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Giao diện Windows Settings hiện lên chúng ta lựa chọn mục Accounts, đây là nơi cho phép người dùng tạo và quản lý các tài khoản trên Windows 10.

Bước 3: Trong mục Accounts, nhấn vào phần Family & other people rồi nhấn chọn tiếp Add someone else to this PC.

Bước 4: Để loại bỏ mọi thủ tục rườm rà mà có khi bạn chẳng cần khi tạo user mới trên Windows 10, hãy lựa chọn I Don;t have this person’s sign-in information.

Lưu ý: Với cách này bạn hoàn toàn có thể tạo không giới hạn tài khoản ngay cả khi Windows 10 không kết nối mạng.

Bước 5: Sau đó hãy lưu ý chọn Add a user without a Microsoft Account vì đây là cách tạo tài khoản Offline, chúng ta không cần phải sử dụng Microsoft Account làm gì mất thời gian.

Bước 6: Sau đó bạn hãy nhậ p tên user bạn muốn tạo và mật khẩu 2 lần liên tiếp. Ở dưới hãy lựa chọn 3 câu hỏi bất kỳ và tự trả lời, 3 câu hỏi này sẽ được sử dụng để giúp bạn lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu.

Ngay sau khi tạo xong, bạn có thể thấy tài khoản mới của mình có trong phần Family & other people rồi đấy. Bây giờ hãy Change user hoặc khởi dộng lại máy tính để vào User mới.

Bước 7: Màn hình đăng nhập hiện lên, nhấn vào biểu tượng user mới ở góc trái sau đó tiến hành nhập mật khẩu để đăng nhập.

Sau đó bạn sẽ được một màn chào mừng của Windows 10 kèm theo trình duyệt Edge được mở mặc định. Như vậy việc tạo tài khoản mới cho Windows 10 đã hoàn thành rồi đấy. Cực nhanh mà có thể bỏ qua được mọi thủ tực rườm rà cũng như không cần kết nối mạng.

Bước 2: Chọn User and accounts

Nhập Email (Để sử dụng làm tài khoản truy cập, Chú ý: Email hiện đang được sử dụng). Sau đó,chọn Next

Thông báo tạo tài khoản User thành công. Chọn Finish

Trở lại giao diện PC setting, các bạn sẽ thấy tên tài khoản (Chính là Email các bạn đã nhập). Tại đây, các bạn chọn Edit

Các bạn sẽ có 3 quyền để thiết lập cho tài khoản user vừa tạo đó là :

Administrator: Quản quản trị, admin – Có quyền thay đổi tất cả các thông tin, cài đặt trong hệ thống …

Standard User: Tài khoản thường – Không có quyền thay đổi các các thông tin quan trọng trong hệ thống

Child: Tài khoản trẻ em – Người dùng tạm thời, không được phép cài đặt, thay đổi bất cứ điều gì trong hệ thống

Chọn OK để thiết lập cài đặt

Xóa User trong Windows 10

Tại giao diện PC setting, các bạn sẽ thấy danh sách tên tài khoản. Tại đây, các bạn đưa chuột tới tài khoản đó và chọn Remove. Như vậy tài khoản sẽ bị xóa khỏi hệ thống

*Đối với phiên bản Windows 10 mới (bản build mới) Tạo user Win 10, tạo tài khoản người dùng mới trên Windows 10

Hướng dẫn tạo tài khoản Windows 10 này có thể áp dụng cho người dùng đã lập hoặc chưa lập tài khoản người dùng Windows 10.

Cách 1: Tạo tài khoản Windows 10, thiết lập user Win 10 thông qua Settings.

Bước 2: Truy cập mục Account trong Settings.

Bước 4: Nhập địa chỉ email đăng nhập vào tài khoản người dùng nếu bạn có tài khoản Outlook của Microsoft. Tiếp tục nhấn Next.

– First name: tên họ

– Last name: tên chính

[email protected]: địa chỉ email của bạn. Không yêu cầu phải là tài khoản outlook của Microsoft, bạn có thể đăng nhập tài khoản Gmail để thay thế.

– Password: mật khẩu của địa chỉ email

Cuối cùng là chọn quốc gia và nhấn Next.

Nếu có số điện thoại hoặc email khác hãy nhập tại bước này để có thể khôi phục mật khẩu tài khoản Microsoft trong trường hợp bị mất.

Đồng ý với các điều khoản người dùng của Microsoft và tạo thành công tài khoản người dùng trên Windows 10.

Bạn đã tạo được một tài khoản Windows 10 mới.

Cách 2: Tạo tài khoản Windows 10, tạo user Windows 10 mới bằng User Account

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động đưa bạn tới chức năng Family & other user trên Windows 10. Tại đây, bạn thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn ở Cách 1.

Xóa tài khoản người dùng trên Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings trên Windows 10 giống như cách đã thực hiện ở thao tác tạo tài khoản người dùng trên Windows 10.

Cũng giống với các mạng xã hội hiện nay, việc tạo tài khoản và xóa tài khoản khi không còn sử dụng nữa là chuyện hết sức bình thường, Facebook là mạng xã hội lớn hiện nay, việc xóa tài khoản Facebook sẽ giúp bạn tập trung vào các công việc khác và cảm thấy yêu đời hơn thay vì suốt ngày dán mắt vào màn hình Facebook