Phổ Biến 7/2024 # Tạo Kiểu Tóc Xoăn Nam Đơn Giản Và Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà # Top 6 Yêu Thích

1. Tóc xoăn phù hợp với kiểu tóc và chất tóc nào nhất?

Tạo kiểu tóc xoăn nam phù hợp với kiểu tóc và chất tóc nào nhất là câu hỏi của nhiều người. Trên thực tế các kiểu tóc như pompadour hay side part cần tóc có độ phồng tự nhiên để dễ tạo kiểu và giữ nếp lâu hơn. Đối với chất tóc cứng và thẳng khi muốn để 2 kiểu tóc này cần phải uốn phồng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian sấy tạo kiểu. Đồng thời hạn chế tình trạng tóc xơ rối và dễ gãy rụng do nhiệt độ của máy sấy gây ra.

Bên cạnh đó với những bạn nam có mật độ mái tóc thưa và sợi mảnh thì cần phải uốn xoăn để tạo độ dày cho tóc. Đặc biệt bạn nam có chất tóc mảnh và dày lựa chọn uốn nhẹ gợn sóng là phù hợp nhất.

2. Tạo kiểu tóc xoăn nam với gel vuốt tóc

Cách dùng gel vuốt tóc để tạo kiểu tóc nam đẹp uốn xoăn là phương pháp đơn giản được nhiều người áp dụng. Dù cho bạn có kiểu tóc như thế nào chỉ cần dùng một lượng nhỏ gel cũng có thể làm cho tóc xoăn đẹp như mong muốn.

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên gội đầu thật sạch và lấy 1 lượng gel vừa đủ ra tay (tùy theo độ dày và dài của mái tóc)

Bước 2: Tiếp theo luồn các ngón tay vào tóc chải từ trán ra sau ót

Bước 3: Lấy 1 lọn tóc nhỏ rồi quấn quanh bút chì

Bước 4: Dùng dây thun cột lại để cố định tạo thành nếp tóc uốn.

Bước 5: Tiếp tục dung cây bút chì khác và quấn cho đến khi hết tóc.

Bước 6: Chờ trong khoảng 15 phút, bạn tháo ra thì sẽ có nếp tóc xoăn đẹp mắt

3. Tạo kiểu tóc xoăn cho nam với máy uốn

Bạn nam có thể tự tạo kiểu tóc đẹp xoăn nam tại nhà chỉ với một dụng cụ đơn giản là máy uốn.

Cách thực hiện

Bước 1: Bật máy uốn tóc và chờ khoảng 5 phút để làm nóng trước khi sử dụng. Máy uốn ở nhiệt độ 160 độ C thích hợp cho tóc thường và 220 độ C cho mái tóc dày hơn

Bước 2: Chải tóc hết rối và chờ làm nóng máy uốn tóc. Tiếp theo xịt sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt giúp tóc không bị xơ rối và gãy rụng

Bước 3: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ.

Bước 4: Sử dụng máy uốn để kẹp những lọn tóc nhỏ đó và di chuyển máy uốn theo dạng lượn sóng.

Bước 5: Giữ chặt máy uốn trong khoảng 10 giây để tóc nóng và thành lọn. Khi thấy phần tóc uốn đã vào lọn đẹp mắt thì tiếp tục chuyển sang phần tóc tiếp theo cho đến khi hết tóc.

Bước 6: Khi đã uốn xong cúi đầu để tóc rũ ngược về phía trước. Cuối cùng dùng ngón tay làm tơi và tách lọn tóc.

4. Cách tạo kiểu tóc xoăn nam uốn phồng bằng máy sấy tóc

Đa phần các bạn nam tự tạo kiểu tóc xoăn thường sử dụng máy sấy. Bởi dụng cụ dễ dùng và cách thực hiện lại khá đơn giản. Để tạo kiểu tóc nam ngắn, chỉ cần áp dụng đúng các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên gội đầu sạch và dùng khăn thấm bớt nước. Tiếp theo dùng lược tròn cuốn tròn tóc vào thân lược.

Bước 2: Dùng máy sấy để sấy khô phần tóc đó. Tiếp tục cuốn tóc và sấy cho đến khi hết tóc.

Bước 3: Cuối cùng dùng sáp thoa lên tóc 1 lớp mỏng để tạo kiểu và giữ nếp là xong.

5. Cách tạo kiểu tóc xoăn nam bằng ống hút

Sử dụng ống hút để tạo kiểu tóc xoăn nam là phương pháp đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần vuốt sơ mái tóc bằng sáp. Sau đó chia tóc thành từng lọn tóc nhỏ và cuốn chặt vào thân ống hút. Tiếp đến cố định tóc lại với dây thun. Làm lần lượt cho từng phần tóc và để khoảng 5 phút. Cuối cùng tháo ống hút trên tóc ra và xịt một ít keo luồn vào tóc để giữ nếp tóc lâu hơn. Đảm bảo sau đó bạn sẽ có một mái tóc xoăn tít đẹp chuẩn “soái ca”.

6. Giữ nếp tóc xoăn với các sản phẩm chăm sóc tóc

6.1. Giữ độ phồng của tóc xoăn với dầu Moroccan

Sau khi đi đến tiệm để tóc một kiểu tóc xoăn ưng ý, bạn cũng cần một số bí quyết để giữ nếp tóc xoăn luôn phồng, đẹp. Sử dụng dầu dưỡng tóc Moroccan để cung cấp độ ẩm, nuôi dưỡng cho mái tóc xoăn của bạn luôn được chắc khỏe. Đồng thời, giữ nếp cho tóc luôn vào nếp, giúp tóc có độ phồng và xoăn tự nhiên.

6.2. Sử dụng dầu gội làm cho tóc xoăn

Hiện nay trên thị trường có bán những loại dầu gội dành riêng cho tóc xoăn. Bạn nên lựa chọn các dầu gội có chứa các thành phần tự nhiên từ dầu (dầu argan, dầu dừa, jojoba, hạnh nhân, bơ, hạt hoa trà) nước lô hội, biotin, lá rooibos, các loại thảo dược (bạc hà, hương thảo, xà lách xoong,…), bột gạo, bột cacao,…

Tránh dùng các loại dầu gội có chứa petrolatum, parabens, sodium laureth sulfate…

7. Chăm sóc tóc xoăn trong thói quen gội đầu

7.1. Chải tóc trước khi gội

Bạn cần chải tóc trước khi làm ướt tóc. Điều này giúp cho mái tóc không bị xơ rối hay bết dính sau khi gội. Do đó, việc sấy và dưỡng tóc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn.

7.2. Thường xuyên xả tóc

Xả tóc với dầu xả là cách chăm sóc tóc bạn không thể bỏ qua. Dầu xả dung cấp độ ẩm giúp tóc không bị khô sau khi uốn. Hơn nữa còn cung cấp chất dinh dưỡng để tóc luôn chắc khỏe. Sử dụng dầu xả khoảng 2 lần /tuần để sở hữu một mái tóc bóng mượt, bồng bềnh.

7.3. Hong khô tóc

Ngân tổng hợp