Đề Xuất 4/2024 # Fanpage Facebook Là Gì? Cách Tạo Fanpage Để Kinh Doanh Online # Top 3 Yêu Thích

Trong thời đại mạng xã hội phát triển như bùng nổ như hiện nay, sẽ là một thiếu sót nếu cá nhân/doanh nghiệp chưa tạo cho mình một Fanpage để quảng bá thương hiệu/sản phẩm. Fanpage Facebook giúp bạn tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng, tăng độ nhận diện thương hiệu để từ đó thúc đẩy kinh doanh của các doanh nghiệp và cửa hàng.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage là một trang được lập ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hoặc doanh nghiệp nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng sở thích cụ thể nào đó lại với nhau. Một tài khoản Facbook có thể lập một hoặc nhiều Fanpage cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Lợi ích của Fanpage Facebook

Fanpage Facebook được coi là một công cụ không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh hiện nay. Sử dụng Fanpage Facebook sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

Fanpage là nơi giúp các cá nhân/doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng… tới các khách hàng một cách nhanh chóng.

Bạn có thể nhắm tới nhiều mục tiêu đối tượng khách hàng thông qua Fanpage. Nhờ những lượt share trên Facebook, Fanpage có thể tìm kiếm sự lan tỏa cực kì rộng, không chỉ những người thích trang của bạn mà còn có rất nhiều những người đang sử dụng Facebook khác.

Đây là địa chỉ uy tín giúp khách hàng có thêm niềm tin, sự tin tưởng về sản phẩm/dịch vụ của bạn với khách hàng.

Cách tạo Fanpage Facebook

Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn, nêu bật thương hiệu và tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Cộng đồng hoặc Người của công chúng: Kết nối và chia sẻ với mọi người trong cộng đồng, tổ chức, đội ngũ, nhóm hoặc câu lạc bộ của bạn.

Bước 3: Nhập thông tin về Tên trang Fanpage và Hạng mục phù hợp với mục đích Page mình muốn lập.

Bước 5: Tiếp đến bạn lựa chọn đăng tải ảnh đại diện cho Fanpage Facebook, nhấn Tải lên ảnh đại diện.

Bước 9: Thêm các thông tin cho Fanpage

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Để tạo Fanpage trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Nhấn chọn vào nút Bắt đầu để tạo Trang.

Điền đầy đủ thông tin vào mục Đặt trang: tên trang, chuyển mục Tôi muốn sử dụng trang này để bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ sang chế độ ON và chọn Tiếp.

Chọn hạng mục phù hợp cho Fanpage mà bạn lập.

Nhập địa chỉ doanh nghiệp cho Fanpage rồi nhấn Tiếp.

Ảnh đại diện: Chọn ảnh thể hiện rõ nhất sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể chọn logo làm ảnh đại diện cũng được.

Ảnh bìa: hãy chọn hình ảnh của cửa hàng, sản phẩm hoặc một hình ảnh từ chiến dịch marketing hiện tại.

Cách sử dụng Fanpage Facebook hiệu quả, thu hút

Tối ưu thông tin trang Fanpage

Tối ưu thông tin trên Fanpage cũng là một trong những việc cần làm đầu tiên để giúp Fanpage có thứ hạng cao trong tìm kiếm Google và có nhiều cơ hội tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng hơn.

Mời bạn bè thích trang

Đây là cách làm mà hầu hết những người tạo Page mới áp dụng để tăng tương tác, like, Share… những nội dung bạn chia sẻ. Khi bạn bè của bạn thích trang đồng nghĩa với việc trang Fanpage của bạn cũng sẽ xuất hiện trên Newfeed của bạn bè họ. Điều này sẽ giúp Fanpage của bạn được nhiều người biết đến và từ đó có thêm nhiều người theo dõi hơn.

Một trong những yếu tố giúp Fanpage của bạn thu hút được đông đảo người quan tâm chính là việc bạn xây dựng được cho mình được một chiến lược nội dung chi tiết, thu hút và hiệu quả. Ngoài những nội dung về sản phẩm bán, bạn cũng có thể kết hợp chia sẻ những mẹo vặt, tips hay trong cuộc sống, ảnh/video hài hước, những danh ngôn truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa…

Sử dụng hình ảnh, video thu hút

Sử dụng những hình ảnh, video sắc nét, chất lượng là một trong những yếu tố giúp Fanpage thu hút lượt tương tác được nhiều người biết đến nhất. Bạn có thể tạo ra các viral video, hình ảnh đơn giản bằng cách sử dụng chính sản phẩm mà mình đang bán, sáng tạo nội dung bài đăng để thu hút mọi người.

Tổ chức minigame trên Fanpage Facebook

Tổ chức các minigame trên Fanpage Facebook là cách hữu hiệu để thu hút và tăng tương tác với khách hàng bạn nên áp dụng. Giải thưởng cho các minigame đó không cần quá cầu kỳ, có thể là những voucher giảm giá, các sản phẩm bạn đang bán…

Đây cũng được coi là cách để bạn tri ân đối với các khách hàng trung thành trên Fanpage và giữ chân họ. Để được nhận giải thưởng, bạn hãy đưa ra một số yêu cầu như: Like Fanpage, chia sẻ Fanpage trên trang cá nhân, hội nhóm của họ… vừa giúp tăng tương tác cho bài viết đồng thời cũng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

Chạy Facebook Ads

Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage

Đối với những ai đang kinh doanh online, sử dụng phần mềm quản lý Fanpage Facebook sẽ giúp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí; Quản lý, chăm sóc khách mua hàng trên Fanpage và các hoạt động kinh doanh trên Fanpage hiệu quả. Vậy phần mềm quản lý Fanpage nào uy tín, chất lượng hiện nay?