Xem Nhiều 4/2024 # Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank, Làm, Tạo Tài Khoản Tại Ngân Hàng T # Top 1 Yêu Thích

Giống như các ngân hàng khác, để mở tài khoản ngân hàng Vietcombank đượccũng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra, chuẩn bị đầy đủ thủ tục và tìm đến quầy giao dịch ngân hàng. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý nên sắp xếp công việc để ra ngân hàng trong giờ hành chính từ 8h sáng cho tới 16h30.

Bài này giúp bạn:– Biết được cách mở tài khoản Vietcombank– Nắm bắt được lợi ích, thủ tục, điều kiện mở tài khoản– Biết được thời gian mở tài khoản

Trong thời đại hiện nay, sở hữu một tài khoản ngân hàng đã không còn là điều khó khăn, đặc biệt việc mở tài khoản ngân hàng nói chung và mở tài khoản ngân hàng Vietcombank nói riêng khá dễ dàng, bạn chỉ cần nắm vững một số điều kiện và lợi ích của tài khoản trước khi tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng mà thôi.

Mở tài khoản vietcombank cần những gì? Điều kiện? Thủ tục

I. Tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì và lợi ích như thế nào?

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được hiểu là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Thông qua tài khoản, người dùng có thể gửi, rút tiền và thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau.

Khi gửi tiền tại Vietcombank, Quý Khách hàng được mở miễn phí các loại tài khoản: Tài khoản tiền gửi thanh toán và Tài khoản đặc biệt: chuyên chi, chuyên thu,…

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Nhìn chung, thủ tục mở tài khoản và các phương thức giao dịch sau khi mở tài khoản bằng VNĐ hoặc ngoại tệ khá đơn giản, thậm chí Vietcombank cũng hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản theo số yêu cầu. Tiền gửi tài khoản của khách hàng sẽ luôn được an toàn và bảo mật. Khách hàng có thể gửi và rút tiền dễ dàng thuận tiện tại tất cả các chi nhánh của Vietcombank, hoặc thông qua hệ thống ATM phủ sóng toàn quốc. Tùy theo tài khoản sẽ được hưởng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn.

Khách hàng có thể chuyển khoản tức thời trong hệ thống Vietcombank, sử dụng dịch vụ thanh toán đa dạng, thuận tiện và chi phí thấp nhất thông qua mạng lưới chi nhánh phủ khắp Vietcombank.

Các loại tài khoản Vietcombank

– Tài khoản cá nhân: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm– Tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm

II. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank cần lưu ý những điều gì?

Để mở tài khoản Vietcombank thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần nắm bắt được các lưu ý sau đây:

Khách hàng cần đến các chi nhánh của Vietcombank tại tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước để tiến hành mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở Việt Nam trên 18 tuổi và có quyền dân sự.

Mở tài khoản Vietcombank cần đáp ứng điều kiện gì?

– Khách hàng cần điền thông tin vào mẫu Đơn xin mở tài khoản do Vietcombank cung cấp.– CMTND hoặc hộ chiếu bản gốc.

2. Xác định loại tài khoản Vietcombank cần mở

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank áp dụng mở tài khoản đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng là cá nhân và khách hàng là doanh nghiệp. Các bạn cần cân nhắc xem mục đích dùng tài khoản ngân hàng của mình là gì để có thể mở tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu, mong muốn.

3. Biểu phí và biểu mẫu áp dụng khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tùy theo từng ngân hàng và các chương trình khuyến mãi theo đợt, khách hàng có thể mất phí hoặc không mất phí mở tài khoản.

Tuy nhiên với Vietcombank, người dùng có thể mở tài khoản miễn phí, áp dụng đối với cả mở tài khoản tiền gửi bằng tiền VNĐ hoặc ngoại tệ. Số dư tiền gửi tối thiểu khi mở tài khoản là 50 ngàn đồng hoặc 15 USD hoặc ngoại tệ tương đương đối với tài khoản ngoại tệ.

Biểu mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

4. Giờ mở cửa ngân hàng Vietcombank

Một thông tin cần biết để các bạn có thể mở tài khoản ngân hàng Vietcombank dễ dàng và thuận tiện hơn là thông tin giờ mở cửa Vietcombank. Theo như cập nhật mới nhất, giờ làm việc Vietcombank hành chính là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ lễ, tết. Cụ thể là:

– Buổi sáng: 8h00 – 12h00– Buổi chiều: 13h00 – 17h00

Tuy nhiên, có nhiều chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank mở cửa làm việc từ 7h30 – 12h00 (buổi sáng) và 13h00 – 16h30 (buổi chiều)

Còn vào sáng thứ 7, một số chi nhánh/phòng giao dịch làm việc, sẽ bắt đầu từ lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 11h30. Các bạn nên cân nhắc và sắp xếp thời gian để có thể tìm đến ngân hàng đúng giờ làm việc.

Để biết được chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất hay hỏi giờ làm việc hoặc bất cứ thắc mắc nào, các bạn đều có thể gọi đến tổng đài Vietcombank trước để nhân viên trực tổng đài giải đáp, hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, gỡ rối các thắc mắc của bạn một cách hiệu quả.

Tổng Đài Hỗ Trợ: 1900636381Số tổng đài ngân hàng Vietcombank: 1900545413SĐT ngân hàngvVietcombank: 024.38243524

III. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Trước khi đến ngân hàng Vietcombank, bạn nên cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo quy định của ngân hàng Vietcombank để có thể hoàn thành thủ tục về mở tài khoản Vietcombank.

* Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là khách hàng dùng tài khoản này để có thể thực hiện chức năng như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn … Với tài khoản thẻ Vietcombank, khách hàng cần phải duy trì số tiền tối thiểu ở trong thẻ là 50.000 VNĐ (hay 15 USD). Làm thẻ thanh toán, bạn cần mang chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu photo và bản gốc để nhân viên đối chiếu cũng như điều vào giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân theo đúng mẫu của ngân hàng Vietcombank.

* Tài khoản tiết kiệm

Nếu như bạn có tiền nhàn rỗi mà không dùng đến, bạn muốn tiền được sinh lời và an toàn thì bạn có thể mở tài khoản ngân hàng, có thể là ngắn hạn hoặc là dài hạn tùy vào mong muốn, nhu cầu của bạn. Đây được gọi là mở tài khoản tiết kiệm.Để mở tài khoản tiết kiệm, bạn cũng cần chuẩn bị thẻ chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu cùng với mẫu giấy gửi tiết kiệm do ngân hàng Vietcombank cung cấp.

2. Mở tài khoản doanh nghiệp

* Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán mà doanh nghiệp mở có thể chuyển tiền, nhận tiền hay rút tiền bất cứ lúc nào với hình thức như trực tiếp, chuyển trực tuyến. Với khách hàng là doanh nghiệp thì mở tài khoản thanh thoán diễn ra rất nhanh chóng, linh hoạt, không cần mất thời gian để kiểm soát.

Mở tài khoản doanh nghiệp cần có hồ sơ:

– Biểu mẫu mở tài khoản thanh toán dành cho doanh nghiệp đúng mẫu của Vietcombank– Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp như giấy đăng ký mã số thuế, giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận chủ sở hữu công ty bản gốc và photo.

* Tài khoản tiết kiệm

Khách hàng mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng Vietcombank cần phải có giấy đề nghị mở tài khoản tiết kiệm theo mẫu, giấy tờ về sở hữu công ty như xác nhận chủ nhân công ty, đăng ký thuế, đăng ký kinh doanh ….

IV. Mở tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Để mở tài khoản Vietcombank, bạn chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ và dành thời gian đến ngân hàng Vietcombank và làm thời gian trong 5 phút là có thể hoàn thành xong công việc mở tài khoản.

Khi hoàn tất thủ tục, nhân viên của Vietcombank sẽ đưa giấy hẹn và hẹn bạn sau hai tuần có thể tìm đến lấy thẻ. Tuy nhiên, ngay sau khi mở tài khoản, bạn đã có thể giao dịch ngay mà không cần có thẻ.

Hệ thống ngân hàng Việt Nam khá đa dạng bao gồm cả các ngân hàng Nhà nước và ngân hàng tư nhân, do đó bạn cũng có thể mở tài khoản Ngân hàng BIDV hay DongA Bank, Techcombank,…. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng BIDV hay nhiều tài khoản ngân hàng khác sẽ có một chút thay đổi tùy thuộc theo quy định của các ngân hàng.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank không chỉ thực hiện giờ làm việc hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 mà còn cho một số chi nhánh/phòng giao dịch thực hiện giờ làm việc Vietcombank còn làm việc thứ 7 giúp đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng.