Xu Hướng 4/2024 # Cách Lập Kế Hoạch Thiết Kế Web Cho Công Ty Từ A # Top 4 Yêu Thích

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết kế web hay cách lập trang web cho công ty bạn từ các bước cơ bản cho tới khâu bảo trì bảo hành một website.

Ngày nay, website trở thành 1 kênh truyền thông không thể thiếu đối với doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên không ít người trong số chúng ta đang không biết cách thiết kế web cho doanh nghiệp như thế nào cho chuyên nghiệp và đảm bảo việc thao tác của khách hàng trên website doanh nghiệp vẫn luôn tiện lợi và dễ dàng.

Bước 1: Thu thập thông tin chuẩn bị mô hình thiết kế trang web doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp là thu thập thông tin. Nếu như bạn không thu thập đầy đủ và chính xác thông tin trước khi bắt đầu thiết kế website thì website của bạn có khả năng đi chệch hướng với những mục tiêu, yêu cầu ban đầu. Để có thể thu thập thông tin hiệu quả, bạn hãy xác định những vấn đề sau:

Mục tiêu của việc thiết kế website là gì?

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Nội dung nào bạn muốn hướng đến và lấy làm trọng tâm cho website của mình?

Hãy trả lời những câu hỏi trên trước khi bắt đầu thiết kế một website chuyên nghiệp.

Bước 2: Lập kế hoạch cụ thể cách thức thiết kế website

Sau khi tiến hành bước thứ nhất, bạn hãy hệ thống những thông tin mình có được lại với nhau và lập một kế hoạch thiết kế website thật chi tiết. Hãy bắt đầu từ việc phác thảo sơ đồ cho website của mình.

Bạn phải đảm bảo các cách thiết kế web có thể giúp người dùng cảm thấy thuận tiện và dễ dàng nhất khi truy cập, tìm kiếm thông tin. Đừng thiết kế web cho chính bạn mà hãy lập 1 website cho người dùng của công ty bạn.

Bước 3: Thiết lập giao diện website

Bước 3 trong quy trình 6 bước chính là thiết kế. Hãy bắt tay thiết kế giao diện cho website của bạn. Ở giai đoạn này, bạn cần lưu ý một số điều sau.

Đầu tiên, hãy xác định xem đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Cách thiết kế web dành cho các bạn trẻ chắc chắn sẽ khác hẳn so với một website dành cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng các thiết kế trên website phải thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Màu sắc, logo hay slogan của công ty bạn như thế nào thì website cũng phải thể hiện tương ứng như thế đó.

Cuối cùng, bạn nên yêu cầu nhân viên thiết kế website của bạn đưa ra ít nhất 3 mẫu thiết kế khác nhau dựa trên những ý tưởng đã có. Điều này sẽ giúp bạn và mọi người trong công ty có thể so sánh và đánh giá chính xác hơn về những ý tưởng dành cho website của mình. Từ đó, bạn có thể lựa chọn một phương án tối ưu nhất.

Bạn có thể tham khảo hệ thống mẫu website đẹp lung linh của 123Website.

Bước 4: Phát triển website

Giai đoạn thứ 4 chính là giai đoạn mà website của bạn sẽ được hiện thực hóa. Trên thực tế, thì giai đoạn này có thể diễn ra song song với giai đoạn thứ 3.

Ở giai đoạn này, những nhân viên lập trình web sẽ bắt đầu hiện thực hóa những ý tưởng, chức năng cần có trên website. Điều quan trọng bạn cần lưu ý trong giai đoạn này là hãy theo sát đội ngũ lập trình web.

Nếu như bạn có kiến thức về lập trình, hãy đặt ra những nguyên tắc lập trình ngay từ ban đầu với nhân viên của mình và thường xuyên kiểm tra tiến độ, kết quả.

Nếu như bạn không có kiến thức về lập trình, hãy nhờ một chuyên gia giúp bạn làm điều đó. Bởi lẽ, nếu bạn không theo sát ngay từ đầu thì những lập trình viên sẽ viết code theo cách mà họ ưa thích. Điều này dẫn đến khó khăn cho bạn về sau khi cần chỉnh sửa hay cập nhật website.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa website của bạn

Đây có thể được xem là một giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế website. Thường thì các công ty ở Việt Nam ít quan tâm đến giai đoạn này, do đó họ cũng không có đội ngũ tester cho riêng mình.

Thế nhưng, việc kiểm tra sau khi website được hình thành là điều bắt buộc bạn phải làm. Bạn không thể chắc chắn được rằng website của mình không có bất kỳ lỗi nào trong quá trình thiết kế.

Nếu như không kiểm tra lại website trước khi tung website ra thị trường thì bạn có thể sẽ gặp phải những phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng và dễ dàng đánh mất lòng tin của họ.

Bước 6: Bảo trì trang web

Nhiều người nghĩ rằng quá trình thiết kế website đã kết thúc ngay sau khi web được tung ra thị trường. Thế nhưng, một trang web chuyên nghiệp là phải trải qua thêm bước thứ 6 – bảo trì website.

Cho dù trang web của bạn được thiết kế, kiểm tra và chỉnh sửa kỹ càng như thế nào thì vẫn luôn có những lỗi hỏng. Không những thế, trong suốt quá trình vận hành, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi của khách hàng và bạn cần chỉnh sửa website theo những phản hồi đó.

Vì vậy, hãy lập kế hoạch và định ra thời gian cụ thể để cập nhật trang web của bạn. Đó có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Cho dù là thời hạn bao lâu đi nữa thì hãy chắc chắn bạn sẽ thường xuyên bảo trì và cập nhật website của mình.

Bước 7: Chọn cho bạn một phương pháp quản trị web hiệu quả nhất

Bạn có thể tự mình học cách để quản trị web của mình khi đã được đơn vị thiết kế web bàn giao lại và hướng dẫn cụ thể.

Bạn có thể mất vài tuần hay thậm chí vài tháng để làm quen với việc quản trị 1 trang web sao cho thuần phục nhất.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thuê 1 đơn vị chuyên nghiệp như 123Website để quản trị website của bạn. Xem bảng giá dịch vụ quản trị website.

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để chúng tôi lo hết cho bạn từ khâu kế hoạch phát triển cho tới lúc vận hành website. Hãy liên hệ chúng tôi để được phục vụ 1 cách chuyên nghiệp.