Xem Nhiều 4/2024 # Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột # Top 1 Yêu Thích

, Mẫu Nhà Đẹp at Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Kisato

Published on

1. 17/8/2024 Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột ­ Học Autocad Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao http://www.autocadbox.com/tao­bang­trong­autocad­chi­voi­5­lan­kich­chuot/ 1/14 Home / kiến thức autocad KIẾN THỨC AUTOCAD By Lương Trainer / August 17, 2024 Hey! Xin chào các bạn. tôi Lương Trainer đây. Chào mừng tất cả các bạn đến với Blog học Autocad nơi chia sẻ đam mê về Autocad. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột . Bạn chỉ cần làm theo những bước sau thì bạn sẽ sử dụng thành công phần mềm Autocad mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột Share 0TweetPin 0 Share 0Share 0 1. Tạo Bảng Trong Autocad lệnh TABLE, có phím tắt là “TA”,enter. Đây là bảng điều khiển phần tạo bảng, tôi xin giới thiệu các bạn từng chức năng. Search

2. 17/8/2024 Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột ­ Học Autocad Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao http://www.autocadbox.com/tao­bang­trong­autocad­chi­voi­5­lan­kich­chuot/ 2/14 Đối với lựa chọn Insert options đầu tiên là Start from empty table.Tức là chúng ta sẽ lựa chọn bảng dựa vào cài đặt Table style này.

4. 17/8/2024 Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột ­ Học Autocad Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao http://www.autocadbox.com/tao­bang­trong­autocad­chi­voi­5­lan­kich­chuot/ 4/14 General, Table direction là hướng trình bày của bảng này. Giả sử bạn nhìn phần TITLE, HEADER, DATA được đặt ở bên trên bảng nếu ta chọn Down. TITLE, HEADER, DATA được đặt ở bên dưới bảng nếu ta chọn Up

5. 17/8/2024 Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột ­ Học Autocad Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao http://www.autocadbox.com/tao­bang­trong­autocad­chi­voi­5­lan­kich­chuot/ 5/14 Tiếp theo là phần Cel styles nó thiết lập cho từng mục một.Ở đây có 3 mục sẵn mặc định: Title, Header, Data ­ Bạn kích vào từng phần để điều khiển, giả sử tôi chọn Data, ta có những ô dữ liệu con ở bên trong. ­ Đối với phần General có các mục, Fill color tức là các bạn muốn điền màu cho ô đó không? Alignment gióng chữ đấy trong ô như thế nào? ­ Fomat kiểu định dạng có thể là Text, hoặc là General, Date Angle,…bạn kích vào ô vuông ngang hàng để chọn, giả sử tôi chọn Text để viết text, nếu là số chúng ta chọn Decimal number.

6. 17/8/2024 Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột ­ Học Autocad Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao http://www.autocadbox.com/tao­bang­trong­autocad­chi­voi­5­lan­kich­chuot/ 6/14 Tiếp theo là Type là kiểu dữ liệu Data hay Label, giả sử tôi chọn là Data. Phần Margins có Horizontal và Vertical, tức là nó hỏi chữ của bạn cách theo phương ngang là bao nhiêu? ở đây là 1.5, cách theo chiều đứng ra bao nhiêu? cũng để 1.5, các bạn có thể tăng hoặc giảm chiều lên. ­ Lựa chọn cuối cùng là Merge cells on row/ column creation , bạn kích vào ô thì nó nhập tất cả các hàng và cột trong bảng dữ liệu data. Tiếp theo sang phần Text thiết lập phông chữ trong phần mềm Autocad. Tôi chọn kiểu chữ (Text style) TCVN, chiều cao chữ (Text height) là 45, màu chữ (Text color), góc nghiêng của chữ (Text angle) .

7. 17/8/2024 Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột ­ Học Autocad Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao http://www.autocadbox.com/tao­bang­trong­autocad­chi­voi­5­lan­kich­chuot/ 7/14 ­ Borders là viền xung quanh kiểu chữ data, Lineweight là độ đậm nhạt, Linestype là kiểu , Color là màu khung viền quanh chữ đấy, hoặc chúng ta có thể điều chỉnh thêm nét xung quanh ô. Đối với phần Header cũng tương tự với bảng điều khiển tương tự chúng ta chỉnh,ở header này tôi chỉ cần chỉnh chữ viết lên cao lên. Phần Title tương tự, khi mà các bạn muốn tạo một kiểu mới, giả sử trên cùng nữa tôi có một ô trống nữa, thì tôi chỉ cần kích vào Create new cell style.

8. 17/8/2024 Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột ­ Học Autocad Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao http://www.autocadbox.com/tao­bang­trong­autocad­chi­voi­5­lan­kich­chuot/ 8/14 bạn có thể ghi (ví dụ tôi ghi là Tieu de), rồi ấn Continue. Bạn sẽ thấy có ngay một mục Tieu de, chúng ta có thể chỉnh sửa được nó để chúng ta chèn thêm vào.

9. 17/8/2024 Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột ­ Học Autocad Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao http://www.autocadbox.com/tao­bang­trong­autocad­chi­voi­5­lan­kich­chuot/ 9/14 Nếu không thì bạn có thể xóa đi, bạn kích vào phần Manage cell styles liệt kê tất cả các kiểu mà chúng ta đã lập ở đây, (giả sử tôi chọn Tieu de), ấn Delete , ấn Ok. tiếp Ok, sau khi chúng ta thiết lập xong thì ấn Ok.

10. 17/8/2024 Tạo Bảng Trong Autocad Chỉ Với 5 Lần Kích Chuột ­ Học Autocad Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao http://www.autocadbox.com/tao­bang­trong­autocad­chi­voi­5­lan­kich­chuot/ 10/14 Còn lựa chọn From a data link chúng ta chèn một bảng từ bảng một file excel nào đấy. ­ Bạn tích vào, bạn chọn đường link đến file excel đấy, bạn đặt tên đường link đến file excel đấy giả sử đặt là “ab”, ấn Ok, thì nó sẽ hỏi đường link, bạn dẫn tới link excel có chứa bảng mà chúng ta đã kẻ sẵn ở đây. ­ Nhiều bạn quen lập bảng thống kê bằng file excel thì chúng ta có thể chèn trực tiếp vào đây. Đó là sự kết hợp giữa phần mềm Autocad và excel