Phổ Biến 7/2024 # #3 Bước Cực Đơn Giản Tạo Tài Khoản Apple Id Trên Iphone Macbook # Top 6 Yêu Thích

Bạn không thể đi sâu hơn trong thế giới các sản phẩm và dịch vụ của Apple mà không có ID Apple. Và điều đó vô cùng dễ dàng để thiết lập. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày cách tạo ID Apple cho chính bạn hoặc một đứa trẻ, cũng như cách thiết lập bảo mật mạnh và cách bắt đầu nhóm Family Sharing – Chia sẻ gia đình. Để được tư vấn thêm về quản lý tài khoản Apple ID, hãy xem Cách thay đổi ID Apple và Cách sử dụng tài khoản Apple ID.

Tạo tài khoản ID Apple trên trực tiếp trên trang web

Tài khoản không được liên kết miễn phí, cung cấp quyền truy cập hạn chế vào iCloud, để sử dụng phiên bản trực tuyến của Pages, Numbers hay Keynote và bạn sẽ nhận được 1GB bộ nhớ iCloud miễn phí để lưu trữ. Tuy nhiên, ngoài việc truy cập không gian lưu trữ này từ các ứng dụng dựa trên web nói trên, bạn không thể truy cập nó theo bất kỳ cách nào khác. Ví dụ: thông qua ứng dụng iCloud Windows dành cho Windows – trừ khi bạn liên kết Apple ID trước với thiết bị Macbook hoặc iOS bằng cách đăng nhập ở đó.

Để tạo ID Apple, bạn cần phải cung cấp ngày sinh của mình, điền vào một số câu hỏi bảo mật và cung cấp địa chỉ nhận thư của bạn. Bạn cần nhập chính xác ở trong bước này.

Cụ thể, đảm bảo bạn nhập chi tiết quốc gia chính xác vì Apple chạy Music, Movie và App Stores riêng biệt cho các lãnh thổ khác nhau. Nếu bạn sống ở Việt Nam nhưng giả vờ sống ở Anh thì nó sẽ trở nên phức tạp khi bạn nhập thông tin thẻ tín dụng để mua hàng. Bạn cũng sẽ bị hạn chế đối với các mặt hàng được bán qua iTunes và Apps Stores.

Tạo ID Apple cho một đứa trẻ

Trẻ em dưới 13 tuổi không thể tự tạo ID Apple, mặc dù cha mẹ hoặc người giám hộ có thể tạo một ID cho họ như một phần của hệ thống Family Sharing, được nêu chi tiết bên dưới. Điều này cũng cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ đặt thẻ tín dụng vào tài khoản để trẻ em sử dụng mua hàng dưới sự giám sát của người lớn.

Khi bạn đã thiết lập Family Sharing:

Lưu ý rằng bạn không thể thiết lập ID Apple của trẻ nếu không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết với ID Apple của riêng bạn. Bạn sẽ cần phải cung cấp số CCV của thẻ như là một phần của quá trình thiết lập. Apple cho biết đây là nơi để phù hợp với luật bảo vệ trẻ em trực tuyến ở chỗ nó cung cấp bằng chứng xác minh về địa chỉ nhà của bạn.

Cách thiết lập bảo mật ID Apple bằng xác minh hai bước

Một khi bạn đã thiết lập Apple ID, điều đầu tiên cần làm là bảo mật nó. Và điều này được thực hiện bằng cách thiết lập xác minh hai bước (đôi khi được gọi là xác thực hai yếu tố, hoặc 2FA).

Làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng ID Apple của mình để mua hàng trên thiết bị hoặc máy Macbook mới hoặc đăng nhập iCloud hoặc thực hiện thay đổi đối với chi tiết tài khoản của bạn mà không cần nhập mã một lần nữa do Apple gửi cho bạn. Mã này thường không được yêu cầu trong các trường hợp khác và trên phần cứng của Apple mà bạn đã xác nhận chi tiết của mình.

Bạn có thể chọn để mã xác nhận này được nhắn tin tới điện thoại di động của bạn (và không nhất thiết phải là iPhone) hoặc được gửi đến một trong các thiết bị iOS bạn đang có. Bạn cũng sẽ được cung cấp khóa khôi phục không an toàn có thể được nhập nếu không thể xác thực hai bước – điều này thực sự hữu ích khi bạn đã chuyển số điện thoại di động hoặc bán thiết bị iOS.

Ý tưởng đằng sau xác minh hai bước là trong khi tin tặc có thể nhận được thông tin chi tiết về ID Apple và mật khẩu của bạn từ đâu đó – có thể là vi-rút Trojan hoặc trang web giả mạo – rất có thể họ cũng sẽ có quyền truy cập vào điện thoại hoặc thiết bị iOS của bạn để nhận mã xác thực. Không có mã này, họ sẽ không thể làm bất cứ điều gì để giao dịch.

Sau bước trên, bạn cần thêm thiết bị đáng tin cậy. Ít nhất bạn sẽ cần phải đăng ký một số điện thoại di động có thể nhận được văn bản (SMS). Bạn cần cung cấp số điện thoại đang hoạt động, không được nhập sai vì Apple sẽ kiểm tra nó ngay lập tức bằng cách gửi cho bạn một văn bản có số bạn phải nhập để tiếp tục thiết lập.

Tiếp theo, bạn có thể thêm số điện thoại di động thứ hai – một biện pháp bảo hiểm hữu ích – hoặc nếu bạn đã đăng nhập bằng ID Apple trên bất kỳ thiết bị iOS nào, bạn có thể chọn từ danh sách bên dưới. Các thiết bị này không nhất thiết phải có khả năng nhận tin nhắn vì Apple gửi mã hai yếu tố một cách thông minh, thông qua tính năng được tích hợp trong iOS. Mã bật lên trong hộp thoại khi được yêu cầu.

Nhấp vào Continue khi bạn đã sẵn sàng và bạn sẽ được cung cấp một khóa khôi phục – một loạt các chữ cái và số. Bạn cần viết chúng ra giấy và nhớ lấy mật khẩu này.

Từ bây giờ, sử dụng Apple ID của bạn trên thiết bị Macbook hay iOS mới hoặc nếu đăng nhập vào trang web iCloud, sẽ bật lên hộp xác thực thứ hai sau khi bạn nhập mật khẩu, yêu cầu bạn nhập mã được gửi vào thiết bị xác minh của bạn đã thiết lập trước đó.

Sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng với các sản phẩm không phải của Apple

Nếu sau khi thiết lập xác minh hai bước, bạn cần sử dụng ID Apple của bạn với phần mềm của bên thứ ba, ví dụ: ứng dụng không phải của Apple nhận và gửi email iCloud – bạn cần phải tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng này.

Điều này là do ứng dụng có nhiều khả năng sẽ không cung cấp tùy chọn xác minh hai bước thì không thể đăng nhập. Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng được nhập trong ứng dụng thay vì mật khẩu Apple ID thông thường của bạn.

Bạn sẽ cần phải tạo mật khẩu dành riêng cho từng ứng dụng. Để làm như vậy, hãy mở lại phần Pass words and Security của trang web Apple ID và nhấp vào liên kết. Nhập tên cho ứng dụng (tên này chỉ để bạn tham khảo), và sau đó bạn sẽ được cung cấp mật khẩu.

Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng có thể bị hủy kích hoạt bất kỳ lúc nào, về cơ bản sẽ từ chối ứng dụng đó truy cập thêm. Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để truy cập email iCloud qua Microsoft Outlook trên máy tính xách tay Windows và máy tính xách tay bị đánh cắp, bạn có thể thu hồi mật khẩu, giúp bạn có thể ngăn chặn tên trộm truy cập hoặc gửi email.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào liên kết Generate bên dưới tiêu đề App-Specific Password và nhấp vào Revoke alongside cùng với tên ứng dụng.

Bạn nên thay đổi mật khẩu của bạn, cách thực hiện rất đơn giản: bạn nhập địa chỉ email liên kết với Apple ID của bạn và Apple sẽ gửi cho bạn một email cho phép bạn thay đổi mật khẩu.

Vấn đề duy nhất là mỗi mật khẩu được liên kết với từng địa chỉ email riêng lẻ và nếu bạn đã liên kết nhiều địa chỉ email với nhau thì bạn sẽ cần phải thay đổi mật khẩu được liên kết với từng địa chỉ email đó.