Xu Hướng 7/2024 # Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Facebook Đơn Giản Và Nhanh Nhất # Top 4 Yêu Thích

Với sự phát triển của công nghệ, các mạng xã hội ngày càng được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Facebook là một ví dụ về một “cộng đồng ảo” được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Tại sao bạn nên sử dụng Facebook?

Tính đến nay, có hơn một nửa dân số thế giới đang sử dụng loại mạng xã hội này. Tại sao Facebook lại thu hút người dùng đến như vậy? Những tính năng nào khiến mạng xã hội này đã lan rộng trên toàn thế giới? Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook luôn là từ được nhiều người tìm kiếm theo thống kê của Google. Và độ “hot” của nó thì vẫn chưa dừng lại, tại sao vậy nhỉ?

Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng. Thay vì phải ngồi đọc báo hay xem thời sự để nắm bắt thông tin. Bạn chỉ cần mở Facebook và lướt xem những sự kiện hot nhất hôm nay. Hầu hết các kênh báo, kênh thông tin hiện đã có trang fanpage của mình. Và việc của bạn là chỉ cần theo dõi chúng để cập nhật hàng ngày.

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh. Cho dù bạn ở đâu, chỉ cần thực hiện các hướng dẫn tạo tài khoản Facebook để lập nick riêng cho mình là bạn đã có thể nói chuyện với bất cứ ai tại bất cứ thời điểm nào. Mạng xã hội phát triển giúp con người tương tác với nhau nhanh hơn, thuận lợi hơn. Hơn nữa các tính năng video call hay chat trực tuyến cũng được phát triển song song cùng.

Là món ăn tinh thần sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Các video giải trí trên Facebook sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi hằng ngày. Thêm vào đó còn có một số trò chơi online để người dùng trải nghiệm.

Là nơi kinh doanh lý tưởng cho nhiều người mà không phải bỏ vốn nhiều. Ngày nay thương mại điện tử phát triển, các hình thức kinh doanh qua mạng cũng vì thế mà xuất hiện nhiều hơn. Hơn nữa lợi nhuận thu được qua kiểu kinh doanh này cũng rất lớn. Với ưu điểm này nên rất nhiều người đã chọn Facebook để khởi đầu cho các ý tưởng của mình.

Với những ưu điểm trên thì tại sao bạn không đọc hướng dẫn tạo tài khoản Facebook để bắt đầu tham gia nhỉ. Chắc chắn bạn sẽ rất thích cộng đồng ảo này đấy.

Cần chuẩn bị những gì trước khi tạo tài khoản

Có rất nhiều cách để tạo tài khoản trên Facebook. Và với mỗi cách khác nhau thì hướng dẫn tạo tài khoản Facebook cũng khác nhau. Đồng thời các thông tin bạn cần chuẩn bị trước khi tạo tài khoản cũng sẽ khác nhau.

Điều đầu tiên trước khi tạo tài khoản là bạn hãy cân nhắc lựa chọn thiết bị mà bạn sẽ sử dụng. Ví dụ như: điện thoại hay máy tính, máy tính bảng,…. Nếu bạn sử dụng Facebook trên thiết bị nào thì hãy tạo tài khoản ngay trên thiết bị đó. Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook trên mỗi thiết bị cũng sẽ khác nhau.

Bạn có thể tải ứng dụng Facebook về máy của mình

Thứ 2, bạn cần trả lời một câu hỏi là mình sẽ sử dụng bản website hay bản app trên thiết bị. Nếu sử dụng bản app, bạn cần tải phần mềm từ các cửa hàng trực tuyến trên điện thoại (ví dụ: App Store, CH play,…). Còn sử dụng trình duyệt để đăng ký thì không cần tải bất cứ ứng dụng nào về máy của bạn.

Thứ 3, với mỗi lần đăng ký tài khoản, bạn cần chuẩn bị một email hay số điện thoại tương ứng. Thường thì nên sử dụng email để tăng tính bảo mật thông tin của ứng dụng. Nếu bạn không muốn lập email thì có thể sử dụng số điện thoại của mình. Cho dù là loại tài khoản nào bạn cũng có thể dễ dàng đồng bộ truy cập.

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook trên từng thiết bị

Do có rất nhiều cách để tạo tài khoản Facebook nên trong bài viết sẽ đề cập đến những cách tạo nhanh và đơn giản nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các hướng dẫn tạo tài khoản Facebook thông qua người thân hoặc bạn bè để dễ dàng thao tác hơn.

Tạo tài khoản Facebook trên điện thoại

Trên điện thoại, bạn có thể tải bản App Facebook từ App Store (nếu sử dụng IOS) hoặc CH play (nếu sử dụng Android). Sau khi tải xong, bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn tạo tài khoản Facebook dưới dây:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên và chọn vào đăng ký tài khoản.

Mở ứng dụng Facebook và chọn Sign Up for Facebook

Bước 2: Điền đầy đủ các trường thông tin yêu cầu bao gồm:

Họ

Tên đăng nhập

Số điện thoại hoặc email đăng ký

Giới tính

Ngày sinh

Mật khẩu cho tài khoản

Điền đầy đủ các thông tin theo từng bước một và ấn đăng ký

Nếu đã điền đủ, bạn hãy tiếp tục ấn Sign Up để đến với bước tiếp theo.

Bước 3: Xác thực tài khoản. Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại, sẽ có một tin nhắn gửi về điện thoại kèm mã xác nhận. Còn nếu bạn đăng ký bằng email, hãy mở hòm thư điện tử của mình lên để nhận mã. Sau đó nhập mã xác nhận đã được gửi vào ô và ấn Tiếp tục.

Ngoài cách này bạn cũng có thể mở trình duyệt trên điện thoại và truy cập vào trang chúng tôi để thiết lập tài khoản như các bước trên. Tuy nhiên nhiều người vẫn hay sử dụng bản App hoặc Facebook Lite để dễ dàng truy cập và nhận thông báo. Hơn nữa nếu sử dụng hướng dẫn tạo tài khoản Facebook qua điện thoại, bạn có thể liên kết với phần mềm Messenger để sử dụng tính năng trò chuyện trực tuyến với mọi người.

Có thể liên kết Facebook với Messenger để kết nối với bạn bè dễ dàng hơn

Tạo tài khoản Facebook trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt (Google, Cốc cốc, FireFox, IE,…) và truy cập vào địa chỉ facebook.com.

Bước 2: Màn hình trang chủ sẽ hiện ra, bạn chọn đăng ký để tạo lập tài khoản.

Truy cập vào Facebook để đăng ký nhanh tài khoản

Bước 3: điền các thông tin như họ tên, ngày sinh, email hoặc số điện thoại, mật khẩu, ngày sinh, giới tính,… Sau đó ấn Đăng ký.

Bước 4: hãy lấy mã xác nhận đã gửi về email hoặc điện thoại và nhập vào ô trống. Sau đó ấn Xác nhận.