Thịnh Hành 6/2024 # 5 Cách Chia Sẻ File, Thư Mục Từ Onedrive Trong Windows 10 # Top 9 Yêu Thích

1. Chia sẻ thư mục hoặc file từ Desktop:

Trong Windows 8.1, OneDrive đã được tích hợp vào các hệ điều hành thông qua một ứng dụng mà bạn không thể gỡ bỏ cài đặt và thiết lập dễ dàng truy cập cài đặt của máy tính. Với các ứng dụng hiện đại, người dùng có thể đăng tải, upload các file và thư mục của họ một cách dễ dàng hay thậm chí là chia sẻ các file và thư mục đó mà không cần phải sử dụng giao diện web OneDrive.

Chia sẻ một file giống như một liên kết có nhiều thuận lợi hơn, đặc biệt là khi bạn gửi những file này qua email. Email có thể từ chối bạn gửi các file và thư mục nếu file đính kèm quá lớn. OneDrive có thể giúp bạn dễ dàng chia sẻ một liên kết một file được gửi qua Email, Facebook, hoặc như một tin nhắn văn bản.

Khoảng và giây sau sẽ xuất hiện một thông báo cho bạn biết rằng một liên kết đã được chuẩn bị.

2. Chia sẻ một file hoặc thư mục từ OneDrive.com:

Sau khi bạn kích vào tùy chọn này, trình duyệt web mặc định của bạn sẽ mở OneDrive để hiển thị các tùy chọn chia sẻ các thư mục cụ thể. Sau đó chọn bất kỳ một trong các tùy chọn nào để chia sẻ.

3. Mời mọi người:

Lựa chọn tùy chọn này nếu bạn muốn cung cấp cho các cá nhân hoặc một nhóm quyền cụ thể cho một mục. Trong “To” (đến) , nhập địa chỉ Email hoặc tên liên lạc từ danh sách. Ngoài ra nếu bạn muốn thì có thể tạo thêm một Note cho người nhận. Để thay đổi mức độ quyền truy cập, kích hoặc nhấp “Recipients can only view” (Người nhận có thể chỉ xem) hoặc “Recipients can edit” ( Người nhận có thể chỉnh sửa).

Nếu chọn “Recipients can only view” (Người nhận chỉ có thể xem), sau đó người nhận được bạn mời có thể xem, tải về hoặc sao chép các file tin bạn chia sẻ.

Nếu chọn “Recipients can edit” (Người nhận có thể chỉnh sửa), sau đó người nhận có thể sử dụng Office Online để chỉnh sửa các tài liệu văn phòng mà không cần đăng nhập. Để thêm các thay đổi khác (như cách thêm hoặc xóa các file tin trong một thư mục), người nhận cần phải đăng nhập bằng một tài khoản Microsoft.

Nếu chọn “Recipients can edit” (Người nhận có thể chỉnh sửa) và và người nhận chuyển tiếp các tin nhắn, bất cứ ai nhận được cũng có thể chỉnh sửa các mục bạn đang chia sẻ.

Nếu muốn chia sẻ cho người nhận đăng nhập bằng một tài khoản Microsoft (để xem được các mục mà bạn đang chia sẻ), chọn “Recipients need to sign in with a Microsoft account” (Người nhận cần phải đăng nhập bằng một tài khoản Microsoft). Cách này để ngăn chặn quyền truy cập của người khác vào các mục bạn chia sẻ nếu một người nhận nào đó chuyển tiếp tin nhắn của bạn.

Kích hoặc bấm vào nút “Share”(chia sẻ) để lưu lại thiết lập lại quyền cho phép và gửi một tin nhắn với một mục liên kết. Nếu bạn chia sẻ một thư mục nào đó với những người không có một tài khoản Microsoft, thì họ có thể tạo một tài khoản Microsoft mới.

4. Nhận đường dẫn – Link chia sẻ:

Lựa chọn tùy chọn này để chia sẻ các mục với rất nhiều người thậm chí là những người bạn không biết. Bạn có thể sử dụng những liên kết này để đăng bài lên Facebook, LinkedIn, Email, hoặc tin nhắn văn bản.

Bất cứ ai nhận được liên kết đều có thể xem, copy, và tải các mục về. Thậm chí người nhận còn có thể chuyển tiếp tin nhắn. Chọn kiểu liên kết mà bạn muốn. Quyền cho phép các mục sẽ được tự động cập nhật khi bạn tạo liên kết.

Chỉ xem – Khi bạn chia sẻ một mục bằng dạng liên kết này, người nhận có thể xem, copy, hoặc tải các mục về mà không cần đăng nhập Họ cũng có thể chuyển tiếp liên kết cho những người khác..

Edit (Chỉnh sửa) – Khi bạn chia sẻ một mục bằng dạng liên kết này, người nhận có thể chỉnh sửa các file tin cụ thể, và có thể thêm, copy, di chuyển, đổi tên, hoặc thậm chí xóa các file tin trong một thư mục nào được chia sẻ. Người nhận có thể chuyển tiếp liên kết, thay đổi danh sách những người chia sẻ các file tin hoặc thư mục, và thậm chí thay đổi quyền truy cập người nhận.

Cuối cùng kích hoặc nhấp vào “Create Link” (tạo liên kết)

Để đăng các liên kết trên một trang web mạng xã hội, kích hoặc nhấp vào biểu tượng Các mạng xã hội. Nếu bạn muốn bao gồm các liên kết trong tin nhắn văn bản, hoặc trong một tài liệu in sau đó bạn muốn rút ngắn liên kết. Kích hoặc nhấp vào “Shorten link” (Rút ngắn link hay rút gọn link ) để tạo URL ngắn hơn.

5. Dừng chia sẻ tập tin hoặc thư mục:

Nếu bạn là người gửi các file hay thư mục hoặc có quyền chỉnh sửa, sau đó bạn có thể dừng việc chia sẻ một mục hoặc thay đổi các quyền truy cập khác. Chọn Checkbox (hộp kiểm tra)các mục được chia sẻ, sau đó kích hoặc nhấp vào “Share” trên thanh nằm phía trên cùng của trang.

Dưới phần “Shared with”, chọn các quyền truy cập mà bạn muốn thay đổi. Bạn có thể chuyển đổi quyền truy cập chỉnh sửa và chỉ xem, và ngừng chia sẻ thông qua bất kỳ liên kết mà bạn tạo ra.