Đề Xuất 4/2024 # Hướng Dẫn Chế Tạo Dụng Cụ Cần Phải Có Trong Minecraft, Chế Tạo Dụng Cụ # Top 3 Yêu Thích

Hướng dẫn chế tạo dụng cụ cơ bản trong Minecraft

Hướng dẫn chế tạo dụng cụ trong Minecraft 1. Cuốc mỏ chim (Pickaxe).

Cuôc mỏ chim (Pickaxe) là một trong những công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn tìm kiếm những mỏ quặng hay đào sâu vào hang đá. Công thức của cuốc mỏ chim bao gồm:

– 2 que gỗ.– 3 tấm gỗ ván, có thể thay thế gỗ ván bằng Đá cuội, Sắt thỏi, Vàng thỏi, Kim cương.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc sắp xếp nguyên liệu nhìn cũng tương tự như hình dạng chiếc cuốc phải không nào? Việc thay thế gỗ bằng Đá cuội hoặc Sắt có thể giúp tăng độ bền của dụng cụ, và với mỗi loại khoáng sản khác phải dùng loại cuốc được làm từ loại khoáng sản nhất định.

Rìu (Axe) là dụng cụ bạn thường xuyên dùng trong giai đoạn đầu để khai thác gỗ cây. Cũng giống như Cuốc mỏ chim, Rìu cũng có thể được chế tạo, nguyên liểu của Rìu bao gồm:

– 2 que gỗ.– 3 tấm gỗ ván, có thể thay thế gỗ ván bằng Đá cuội, Sắt thỏi, Vàng thỏi, Kim cương.

Tuy nhiên việc sắp xếp Rìu khác với Cuốc mỏ chim. Bạn có thể dễ hình dung được hình dạng của chiếc rìu khi sắp xếp như trên. Rìu cũng có thể được thay đổi nguyên liệu chế tạo để tăng độ bền và hiệu năng sử dụng.

Trong chế tạo dụng cụ game Minecraft, cuốc được dùng để trồng những loại lương thực như lúa mì, cà rốt, khoai tây. Công thức chế tạo cuốc bao gồm:

– 2 que gỗ.– 2 tấm gỗ ván, có thể thay thế gỗ ván bằng Đá cuội, Sắt thỏi, Vàng thỏi, Kim cương.

Việc chế tạo cuốc bằng nguyên vật liệu khác chỉ làm tăng độ bền chứ không làm tăng hiệu năng sử dụng nên bạn không nên chế tạo cuốc bằng những loại khoáng hiếm quý như Vàng, Kim cương.

4. Xẻng (Shovel).

Xẻng chủ yếu được sử dụng để đào đất, cát, sỏi, đất sét và tuyết. Riêng tuyết thì bạn bắt buộc phải dùng xẻng và dùng tay, những loại nguyên liệu riêng biệt phải dùng loại dụng cụ riêng biệt mới có thể tối ưu khả năng khai thác. Công thức chế tạo xẻng là:

– 2 que gỗ.– 1 tấm gỗ ván, có thể thay thế gỗ ván bằng Đá cuội, Sắt thỏi, Vàng thỏi, Kim cương.

Giống như cuốc và rìu, việc chọn loại nguyên liệu chế tạo khác cũng giúp tăng độ bền của Xẻng.

5. Xô nước (Bucket).

Xô nước cũng là một vật dụng quan trọng trong Minecraft. Ngoài khả năng lấy nước, ta có thể dùng xô để lấy dung nham, sữa bò để uống. Công thức của xô rất đơn giản, bao gồm:

– 3 thỏi Sắt.

6. Cần câu (Fishing Rod).

Cần câu dùng để câu cá lấy thức ăn, hoặc có thể kết hợp với cà rốt để làm công cụ lùa Heo. Công thức của cần câu gồm:

– 3 que gỗ.– 2 dây tơ.

Kết hợp với cà rốt để làm dụng cụ lùa heo.

7. Bật lửa (Flint and steel).

Bật lửa có tác dụng tạo ra lửa ở mọi nơi, bạn có thể dùng nó để đốt cỏ trên cánh đồng hoặc đốt để ngăn cản quái vật truy đuổi. Cũng có thể dùng bật lửa để giết động vật, thịt sau khi rơi ra sẽ chín mà không cần bếp. Cách chế tạo bật lửa:

– 1 thỏi Sắt.– 1 đá lửa.

8. Kéo cắt xén (Shear).

Kéo cắt xén là một công cụ vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể dùng kéo cắt xén để cắt dây bẫy, cắt lông cừu, mạng nhện. Hay có thể dùng để cắt lá vây, dây leo một cách vô cùng nhanh chóng. Bạn nên trang bị cho mình một chiếc kéo cắt xén khi đi khám phá mảnh đất xung quanh. Công thức chế tạo cũng vô cùng đơn giản.

– 2 thỏi Sắt.

9. Đồng hồ (Clock).

Đồng hồ giúp bạn có thể xem giờ trong game, phân biệt được ngày và đêm, giúp tránh quái rừng trong trường hợp trời sắp tối mà bạn chưa về tới nhà. Công thức chế tạo đồng hồ bao gồm:

– 4 thỏi Vàng.– 1 viên đá đỏ.

Đồng hồ có thể hoạt động ở nhiều nơi như ngoài mặt đất, trên tay, trong rương đồ, trên bàn chế tạo. Nếu ở địa ngục hoặc nơi tận cùng thì đồng hồ sẽ không hoạt động.

10. La bàn (Compass).

Giống như Đồng hồ, La bàn được chế tạo bằng cách thay 4 thỏi vàng bằng 4 thỏi sắt. La bàn giúp bạn có thể xác định phương hướng để tìm đường về nhà.

– 4 thỏi Sắt.– 1 viên đá đỏ.

Ngoài ra, La bàn còn có thể kết hợp với Giấy để tạo ra bản đồ.

11. Bản đồ (Map).

Bàn đồ giúp cho bạn có thể dò đường. Khi sử dụng sẽ hiện lên vệ tinh cho người chơi quan sát khu vực lân cận. Nếu muốn đi khám phá ở một nơi xa lạ, bạn cần phải có một chiếc bản đồ mang theo bên mình.

– 8 mảnh giấy.– 1 la bàn.

12. Bóng lửa (Fire charge).

Bóng lửa được dùng để tạo ra lửa và thắp sáng. Cũng có thể dùng bóng lửa để đốt cháy các khối. Công thức chế tạo bóng lửa bao gồm:

– Bột lửa.– Than đá/ Than củi.– Thuốc súng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/che-tao-dung-cu-trong-minecraft-9128n.aspx Ngoài việc chế tạo các dụng cụ trong Minecraft ra bạn còn phải tạo thêm rất hiều thứ, như cách pha chế thuốc trong Minecraft rất cần thiết, trong những chuyến phưu lưu, hành trình sống sót qua ngày không thế thiếu các loại thuốc vì thế nên cách pha chế thuốc trong Minecraft vô cùng quan trọng.