Phổ Biến 4/2024 # Cách Tạo File Cài Visual Studio Offline # Top 6 Yêu Thích

Microsoft đã ra mắt Visual Studio 2024 nhân dịp kỷ niệm 20 năm sự ra đời của Visual Studio IDE. Visual Studio 2024 ra mắt vào ngày 7 tháng 3 năm 2024. Visual Studio 2024 là phần mềm được chờ đợi nhất từ ​​Microsoft. Phiên bản đầu tiên của Visual Studio IDE được phát hành vào ngày 19 tháng 3 năm 1997, đó là Visual Studio 97. Vào thời điểm đó, C# chưa ra đời và các ngôn ngữ Visual Basic, Visual C++, v.v… là một phần của công cụ tuyệt vời này.

Nó cũng bao gồm các tính năng .NET Core và phát triển đa nền tảng nếu bạn cài đặt tất cả các gói cần thiết. Nếu không có giấy phép Visual Studio 2024 Community, các tính năng sẽ bị hạn chế.

Tuy nhiên, nếu cần tất cả các tính năng của Visual Studio 2024, người dùng cần mua giấy phép và tải xuống từ trang Visual Studio. Bạn đọc cũng có thể so sánh các tính năng giữa cả ba sản phẩm khác nhau này của Visual Studio. Phiên bản dùng thử miễn phí cũng có sẵn cho hai sản phẩm Professional và Enterprise.

Các hệ điều hành được hỗ trợ

Visual Studio 2024 sẽ cài đặt và chạy trên các hệ điều hành sau:

Windows 10 phiên bản 1507 hoặc mới hơn: Home, Professional, Education, Enterprise (LTSB không được hỗ trợ).

Windows Server 2024: Standard và Datacenter.

Windows 8.1: Basic, Professional và Enterprise.

Windows Server 2012 R2: Essentials, Standard và Datacenter.

Windows 7 SP1 (Với các bản cập nhật mới nhất): Home Premium, Professional, Enterprise và Ultimate.

Phần cứng

1,8Ghz hoặc các bộ vi xử lý nhanh hơn. Tối thiểu là lõi kép.

2GB RAM, nếu có 4GB RAM thì càng tốt (Tối thiểu 2,5GB nếu chạy trên máy ảo).

Không gian ở cứng: 1GB đến 40GB, tùy thuộc vào các tính năng được cài đặt.

Card video hỗ trợ độ phân giải tối thiểu là 720p (1280×720): Visual Studio hoạt động tốt nhất với độ phân giải WXGA (1366×768) hoặc cao hơn.

Các ngôn ngữ được hỗ trợ

Visual Studio có sẵn ở các ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, tiếng Trung (Giản thể), tiếng Séc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Người dùng cũng có thể chọn ngôn ngữ cho Visual Studio trong suốt quá trình cài đặt.

Visual Studio Installer (Trình cài đặt Visual Studio) cũng có sẵn ở 14 ngôn ngữ trên và khớp với ngôn ngữ Windows (nếu có).

Lưu ý: Visual Studio Team Foundation Server Office Integration 2024 có sẵn ở 10 ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Visual Studio Team Foundation Server 2024.

Các yêu cầu cần thiết

Cần có .NET Framework 4.5 để cài đặt Visual Studio. Visual Studio yêu cầu .NET Framework 4.6.1 được cài đặt trong suốt quá trình thiết lập.

Phiên bản Windows 10 Enterprise LTSB không được hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng Visual Studio để xây dựng các ứng dụng chạy trên Windows 10 LTSB.

Cần có các phiên bản Windows 8.1 Pro hoặc Enterprise (x64) để phát huy tính năng hỗ trợ trình giả lập. Ngoài ra, còn cần một bộ vi xử lý hỗ trợ Client Hyper-V và Second Level Address Translation (SLAT).

Khi đáp ứng được các điều kiện cần thiết, người dùng có thể bắt đầu cài đặt.

Tạo file cài đặt offline

Visual Studio 2024 hoặc các phiên bản trước của Visual Studio đi kèm với các gói cài đặt và khi người dùng tải xuống bất kỳ phiên bản nào trong số này toàn bộ gói phần mềm cũng sẽ được cài đặt theo. Tuy nhiên, lần này Visual Studio đã thực hiện một bước giúp cho việc cài đặt trở nên dễ dàng hơn. Đôi khi, người dùng không cần toàn bộ gói cài đặt. Đơn giản chỉ tải xuống những thứ cần thiết. Đó là gói cài đặt tùy chỉnh.

Do đó, khi Visual Studio 2024 ra mắt, Microsoft chỉ cung cấp vs_enterprise.exe (tên gọi này sẽ khác nhau ở mỗi phiên bản). Khi chạy file EXE này, người dùng sẽ chọn các gói cài đặt tùy theo nhu cầu. Phần mềm sẽ tải xuống tất cả các gói này trực tuyến và cài đặt chúng.

Ngay cả khi có thể cài đặt trực tuyến, đôi khi ta vẫn cần file cài đặt ngoại tuyến (hay còn gọi là Offline Installer). Bạn đọc có thể khiến Offline Installer sử dụng file EXE đã tải xuống bằng cách làm theo các bước sau. Đầu tiên, mở command prompt và gõ lệnh sau vào:

Đối với .NET web và .NET desktop development, hãy chạy lệnh: vs_enterprise.exe là tên file tải về, nếu file Visual Studio tải về có tên khác, bên phải đổi tên file trong lệnh cài đặt.

vs_enterprise.exe --layout c:vs2024layout --add Microsoft.VisualStudio.Workload.ManagedDesktop --add Microsoft.VisualStudio.Workload.NetWeb --add Component.GitHub.VisualStudio --includeOptional --lang en-US

Đối với .NET desktop và Office development, hãy chạy lệnh:

vs_enterprise.exe --layout c:vs2024layout --add Microsoft.VisualStudio.Workload.ManagedDesktop --add Microsoft.VisualStudio.Workload.Office --includeOptional --lang en-US

Đối với C++ desktop development, hãy chạy lệnh:

vs_enterprise.exe --layout c:vs2024layout --add Microsoft.VisualStudio.Workload.NativeDesktop --includeRecommended --lang en-US

vs_enterprise.exe --layout "C:Visual Studio 2024" --lang en-US

Có thể thay đổi vị trí tải xuống ” C:Visual Studio 2024” và ngôn ngữ nếu cần. Sau khi nhấn Enter, sẽ mất vài phút để hoàn tất việc tải xuống các gói, vì vậy hãy kiên nhẫn một chút.

Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị như sau:

Cài đặt Visual Studio 2024

Đi đến vị trí đặt file tải xuống Visual Studio 2024 và chạy thiết lập (trong ví dụ này là vs_enterprise.exe).

vs_enterprise.exe cho Visual Studio Enterprise.

vs_prof chúng tôi cho Visual Studio Professional.

vs_community.exe cho Visual Studio Community.

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong một vài phút và hiển thị màn hình đầu tiên như sau:

Trong trường hợp ví dụ hôm nay, bài viết sẽ cài đặt phiên bản Enterprise của Visual Studio 2024. Màn hình đầu tiên sẽ hiển thị nơi có thể chọn các thành phần bắt buộc để cài đặt: .NET Desktop Development, chúng tôi and Web Development, Azure Development, chúng tôi Development, v.v… Chỉ cần chọn các thành phần mà bạn muốn cài đặt.

Nếu quan tâm đến việc cài đặt các gói riêng lẻ, hãy chuyển đến tab Individual Components, chọn các thành phần riêng lẻ cần thiết và nhấp để vào nút Install ở phía dưới. Visual Studio 2024 với các thành phần được chọn sẽ được cài đặt.

Sau khi cài đặt, bạn cũng có thể sửa đổi các thành phần. Có nghĩa là bạn có thể cài đặt thêm các thành phần hoặc gỡ bỏ các thành phần đã cài đặt. Tất cả tùy thuộc vào bạn. Nếu quên cài đặt một thành phần nào đó, chỉ cần nhấp vào nút Modify bên dưới và thêm/xóa các thành phần.

Để hoàn thành quá trình cài đặt, chỉ cần nhấp vào nút Launch. Chương trình sẽ tiến hành đăng nhập để xác thực giấy phép phiên bản Visual Studio 2024 Enterprise.

Sau khi nhấp vào nút Launch, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Visual Studio để xác minh giấy phép. Khi đăng nhập thành công bằng thông tin đăng nhập hợp lệ, người dùng sẽ được chuyển hướng đến màn hình đầu tiên của Visual Studio 2024.

Đây là màn hình đầu tiên của Visual Studio 2024.

Hôm nay, bạn đọc đã được tìm hiểu cách cài đặt Visual Studio 2024 với file cài đặt offline bằng cách làm theo các bước đơn giản.