Xu Hướng 7/2024 # Cách Tạo Form Đăng Ký Thành Viên Trong WordPress (Tạo Membership Site) # Top 4 Yêu Thích

Nếu bạn đang dùng WordPress để chạy website, bạn có thể kích hoạt tính năng tạo form đăng ký thành viên trong WordPress. Tuy nhiên, nền tảng này không có công cụ để quản lý người dùng, giới hạn nội dung cho thành viên. Vì vậy, bạn sẽ cần một blog mạnh hơn để giúp bạn xây dựng một trang thành viên WordPress.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn ách tạo form đăng ký thành viên trong WordPress. Sau đó chúng tôi sẽ giới thiệu thêm 5 plugin đăng ký thành viên WordPress:

Membership & Content Restriction

WP-Members

Ultimate Member

Simple Membership

Members

Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tạo trang thành viên bằng các plugin này. Có rất nhiều điều phải đọc, hãy bắt đầu thôi!

Trang thành viên WordPress là gì?

Nếu bạn có form đăng ký thành viên trong WordPress, vậy bạn về cơ bản có thể vận hành một trang riêng cho thành viên. Nó là site mọi người có thể truy cập, đăng ký, và trở thành người dùng.

Tuy nhiên, trên thực tế, không có nhiều lợi ích cho lắm khi kích hoạt form đăng ký thành viên trong WordPress. Ví dụ, nếu bạn đang có một blog không thôi, người dùng đăng ký sẽ nhận được thông báo mới mỗi khi có bài viết mới, đó gần như là lợi ích duy nhất.

Một trang thành viên nên có gần như mọi yếu tố sau:

Chứa nội dung chỉ dành cho thành viên

Bạn phải đăng ký, và thanh toán một khoảng phí theo chu kỳ để tiếp tục truy cập vào trang đó.

Thành viên có trang cá nhân riêng, họ có quyền tùy chỉnh.

Xây dựng một diễn đàn cho site của bạn

Khi nói đến một site thành viên WordPress, thường người ta sẽ dùng nó vào mục đích truy cập vào các tài liệu độc quyền, hoặc nội dung cần phải đăng nhập mới xem được. Ví dụ như, bạn thiết lập một website về lớp học online, “sinh viên” chính là những người sẽ cần đóng phí học các khóa của bạn.

Hoặc là khi bạn cần tạo một diễn đàn cộng đồng riêng. Bạn muốn tính phí đăng nhập để đảm bảo chỉ những ai thanh toán mới có thể thấy bài viết và viết bài mới.

Còn nếu bạn muốn mọi người chỉ cần xem nội dung của bạn, vậy bạn không cần tạo form đăng ký thành viên trong WordPress làm gì.

5 Plugin Trang Web Thành Viên WordPress Để Đăng Nội Dung

Tất cả các plugin bên dưới có một điểm chúng – cho phép bạn sử dụng một phần của site (hoặc toàn site) để làm trang thành viên. Một vài plugin có thể thu phí truy cập, một số khác cung cấp nhiều tính năng hữu ích hơn mà bạn không ngờ.

1. Membership & Content Restriction

Plugin đăng ký thành viên WordPress này cũng tích hợp được với WooCommerce, cho phép bạn ẩn một số sản phẩm nếu không phải là thành viên. Quan trọng nhất là, plugin này còn giúp bạn dễ dàng chọn phần nào bạn muốn khách truy cập muốn thấy, phần nào bạn muốn thành viên thấy, bằng cách sử dụng widget của WordPress editor.

Tính năng chính:

Giới hạn một phần của website chỉ cho thành viên truy cập thấy

Thiết lập các gói cước thuê bao, mỗi cái có đặt quyền riêng

Thiết lập cổng thanh toán cho thành viên, và hỗ trợ dùng thử miễn phí

Tích hợp với WooCommerce, ngăn khách truy cập thấy được các sản phẩm dành riêng cho thành viên

Giá: Plugin này miễn phí, nó có bản cao cấp, hỗ trợ thêm addon.

2. WP-Members

Về phần nội dung bạn muốn giới hạn, WP-Members sẽ hỗ trợ giới hạn bài viết, trang, và custom post type. Có một tính năng mà chúng tôi khá thích là tạo teaser (xem thử 1 phần) cho nội dung bị giới hạn, việc này sẽ thúc đẩy thành viên đăng ký.

Điểm bất lợi là phiên bản miễn phí của plugin WP-Members không giúp bạn quản lý hay xử lý quy trình đăng ký của người dùng. Bạn chỉ có thể thêm tính năng này qua add-on.

Tính năng chính:

Ẩn bài viết,t rang web, hay custom post type cho những ai không phải thành viên

Thiết kế và tạo form đăng ký thành viên trong WordPress bất kỳ phần nào của website

Hiển thị một phần của nội dung ẩn để thúc đẩy thành viên đăng ký

Giá: Phiên bản miễn phí của plugin bao gồm mọi tính năng chúng tôi đề cập ở trên. Tuy nhiên, có add-on để bạn có thể mua trong cửa hàng cho lập trình viên.

3. Ultimate Member

Cho phép người dùng tùy chỉnh trang cá nhân của họ nhanh chóng và hiệu quả là cách để tăng tương tác với họ và giữ họ tiếp tục quay lại. Vì thật ra nếu có ai đó dành thời gian để chỉnh trang cá nhân của họ, có nghĩa là họ quan tâm đến trang web của bạn và không có ý định rời khỏi.

Vậy, Ultimate Member giúp bạn cấu hình để cho người dùng có thể chỉnh trang cá nhân. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ tạo form đăng ký thành viên cho trang web của bạn, đồng thời giới hạn từng phần của website.

Tính năng chính:

Chỉ cho phép thành viên xem nội dung

Tạo form đăng ký thành viên trong WordPress ở mọi nơi

Gán quyền cho thành viên mới

Giá: Miễn phí, nhưng mọi phần mở rộng của nó đều tính tiền mới xài được.

4. Simple Membership

Một tính năng mà chúng tôi rất thích ở Plugin này là hỗ trợ thanh toán một lần. Tính năng này hữu dụng khi bạn không muốn vận hành website theo dạng dịch vu. Nó cũng hỗ trợ ghi lại nhật ký thanh toán, rất phù hợp với những ai thích trữ mọi thông tin.

Tính năng chính:

Tạo các cấp độ thành viên khác nhau trên website.

Kích hoạt chế độ đăng ký thành viên miễn phí, đăng ký theo thuê bao hay đăng ký thanh toán một lần.

Chặn truy cập nội dung website ở từng cấp độ thành viên.

Ẩn thư viện ảnh và trang file đính kèm, để chỉ có thành viên mới thấy chúng.

Giá: Simple Membership 100% miễn phí, mặc dù nó cũng hỗ trợ vài addon cao cấp riêng.

5. Members

Thông thường, WordPress chỉ cho bạn gán một quyền duy nhất cho một người dùng. Ví dụ, quyền của bạn là Administrator, bạn có thể làm được mọi việc. Người dùng thông thường sẽ thường có quyền Subscribers, với khả năng truy cập hạn chế hơn rất nhiều.

Với plugin này, bạn sẽ có tùy chỉnh thiết lập hệ thống phân quyền của WordPress. Vì vậy nó là một công cụ rất hữu ích khi bạn thấy tính năng mặc định không đủ để đáp ứng. Cuối cùng, plugin này cũng có thể biến website thành một website đóng. Có nghĩa là người dùng không thể truy cập vào trang chủ trừ khi đăng nhập được.

Tính năng chính:

Tạo quyền người dùng mới cho site thành viên WordPress của bạn

Gán nhiều quyền cho người dùng

Giới hạn nội dung cho từng loại người dùng

Khiến chó website của bạn đóng hoàn toàn, chỉ truy cập được khi đăng ký và đăng nhập thành công

Giá: Plugin Members 100% miễn phí.

Làm thế nào để tạo form đăng ký thành viên trong WordPress (trong 3 bước)

3 Bước để tạo form đăng ký thành viên trong WordPress là:

Bước 1: Kích hoạt tính năng đăng ký thành viên trong WordPress

Bước 2: Thiết lập các gói cước

Bước 3: Chọn nội dung cần giới hạn

Bước 1: Kích hoạt tính năng đăng ký thành viên trong WordPress

Đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt tính năng đăng ký thành viên. Để kích hoạt, bạn di chuyển vào tab Settings › General trong trang quản lý WordPress. Chọn vào nút Membership, mục Anyone can register:

Bước 2: Thiết lập các gói cước thành viên

Danh sách này đang trống vì mới cài. Nhưng bạn hãy cức nhấn vào nút Add new ở trên cùng màn hình:

Sau khi đã chỉnh thời gian gói cước, giờ bạn có thể đặt giá. Plugin này giúp bạn tạo giá bặng đồng USD:

Sau khi đã chỉnh gói cước thành Active, tiếp tục và chọn user role để liên kết với gói cước của bạn. Bạn nên chọn Subscriber làm mặc định, vì bạn không muốn người dùng bình thường có quyền truy cập:

Mặc định, plugin này chỉ hỗ trợ phương thức thanh toán thủ công và PayPal. Để kích hoạt thanh toán qua PayPal, bạn chỉ cần điền địa chỉ email, plugin sẽ xử lý phần còn lại:

Bước 3: Chọn phần nội dung bạn muốn giới hạn

Giờ bạn đã kích hoạt đăng ký thành viên và thiết lập gói cước cho site thành viên WordPress. Đã đến lúc chọn loại nội dung cần giới hạn truy cập.

Để thực hiện, hãy mở WordPress editor của bài viết hay trang mà bạn muốn ẩn. Cuộn xuống cuối là bạn sẽ thấy widget có tựa Content Restriction. Trong đó, bạn sẽ thấy các lựa chọn giới hạn cho bài viết hay trang web, cho phép mọi người dùng đăng nhập đều xem được hay chỉ từng loại subscribers là xem được:

Cuối cùng, bạn có thể thêm tin nhắn riêng cho để hiển thị lên cho những ai muốn xem nội dung đó nhưng bị chặn. Để làm vậy, hãy chọn Enable Custom Messages rồi bật nó lên. Sau đó, bạn gõ thông báo lên:

Việc thiết lập trang thành viên trong WordPress sẽ giúp bạn bảo vệ nội dung tốt hơn, vì bạn đã giới hạn quyền truy cập của tất cả mọi người, không phải ai cũng xem được. Bạn còn có thể tính phí độc giả bằng các gói cước thuê bao, biến site thành viên WordPress của bạn thành một việc kinh doanh thực thụ. Các công việc bạn cần làm là chọn đúng plugin và tinh chỉnh vài bước ban đầu.