Phổ Biến 4/2024 # Hướng Dẫn Tạo Email Tên Miền Riêng Miễn Phí Nhanh Chóng # Top 7 Yêu Thích

Email doanh nghiệp có vai trò ngày càng quan trọng trong giao dịch. ODS sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để tạo Email tên miền riêng miễn phí.

Tạo Email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail

Cùng tìm hiểu Zoho Mail là gì? Những bước đăng ký, sử dụng tài khoản Mail miễn phí.

Zoho Mail là gì?

Zoho Mail là dịch vụ Email tên miền riêng khá nổi tiếng, đặc biệt đối với các Marketer. Dịch vụ này có tính năng tương tự như Gmail, Yahoo. Người dùng có thể đồng bộ các dữ liệu trên cùng hệ thống như Zoho Docs và Zoho Storage.

Zoho Mail có gói miễn phí dùng được cho 1 domain, 5 user, 25MB file đính kèm, chất lượng khá tốt. Các điều kiện vô cùng phù hợp cho các Website, Blogger vừa và nhỏ.

Hướng dẫn sử dụng Zoho CRM

Đăng ký tài khoản Zoho Mail

Bước 1: Truy cập link trang chủ Zoho: https://www.zoho.com/mail/ và chọn Business Email – SIGN UP FOR FREE.

Bước 2: Tại Forever Free Plan chọn Sign Up Now Plan.

Bước 3: Điền tên miền – nhấn Add – nhập thông tin đăng ký.

Bước 4: Nhận mã kích hoạt, điền vào ô Verify (có thể bỏ qua bước Update Timezone). Sau đó truy cập Email đăng ký để xác thực tài khoản Email.

Xác thực tên miền riêng

Xác thực tên miền theo 3 cách bên dưới:

TXT HTML Method: upload một File .html lên Hosting

CNAME TXT Method: sử dụng Record

CNAME Method: sử dụng Record

Cấu hình User và Group

Nếu không có người dùng nào khác bạn có thể nhấn Skip. Bạn không cần lo lắng cho user trong tương lai, vì thao tác này có thể quay lại bất cứ lúc nào. Tiếp đến bạn có thể tạo Group (nhóm) để quản lý người dùng. Nếu chưa có bạn có thể Skip bỏ qua.

Cấu hình nhận Mail

Để có thể nhận Mail gửi đến bạn cần cấu hình nhận Mail Zoho với ba bản ghi. Bạn truy cập trình quản lý DNS, xóa hết tất cả bảng ghi MX, sau đó chèn ba record từ Zoho vào.

Yandex Mail với đặc điểm nổi bật là cho phép tạo Mail theo tên miền khi đăng ký mà không cần thông qua dịch vụ khác. Cùng tìm hiểu Yandex Mail là gì?

Yandex Mail là gì?

Yandex Mail là dịch vụ Email tên miền , cung cấp lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Yandex Mail cung cấp dung lượng lưu trữ trực tuyến bắt đầu từ 10GB, tăng dần từng mức 1GB khi cần thiết.

Hướng dẫn cách tạo và đăng ký Yandex Mail

Đăng ký tài khoản Yandex Mail

Bước 1: Bạn truy cập trang đăng ký tài khoản Yandex Mail tại link:

https://passport.yandex.com/registration/

Nhập số di động gồm cả mã quốc gia, nhấn “Send Code”. Sau khi nhận code, bạn nhập vào rồi nhấn Register- Accept.

Xác thực tên miền riêng

Cấu hình record CNAME: Chỉ cần truy cập trang quản lý DNS, tạo 1 file CNAME. Giá trị là yamail-cbb44331fbf5. (cbb44331fbf5 là ví dụ tên đã được quy định sẵn của bạn). Sau đó trỏ đến đường link: http://mail.yandex.com .

Cấu hình record MX

Sau đó tạo một record MX khác với tên là @ (hoặc chúng tôi nếu tên @ không được chấp nhận). Tiếp đến trỏ đến Server chúng tôi với Priority là 10. Nhấn nút Verify MX records để xác nhận.

Thêm user mới

Yandex giới hạn 1.000 Mailbox. Để thêm user mới, trong trang Mail for Domain, bạn nhập địa chỉ Email tên miền riêng mới ở phần New Mailbox, nhấn nút Add. Từ tài khoản Email thứ 2, hãy nhấn link Add Mailbox để nhập thêm.

So sánh Email tên miền riêng miễn phí Zoho Mail và Yandex Mail

So sánh những ưu nhược điểm của hai lại Email miễn phí này để bạn có sự lựa chọn trực quan nhất.

Ưu điểm

Cả hai dịch vụ Email tên miền này đều có nhiều ưu điểm nổi bật:

Zoho Mail cho phép dùng Email và Logo riêng. Tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác như Docs, Storage,… từ Zoho. Đồng thời Zoho Mail hỗ trợ Anti virus, Anti Spam, xác nhận đăng nhập qua SMS, Email tiện lợi.

Yandex Mail cho phép truy cập an toàn thông qua các kết nối SSL / TLS, cung cấp quyền truy cập IMAP và POP. Yandex Mail tích hợp bộ lọc cho phép loại bỏ Virus, thư rác, những thông điệp có dấu hiệu lừa đảo. Đồng thời tích hợp Yandex Disk cho phép bạn gửi các tệp lớn mà không cần đính kèm vào thư. Ngoài ra nó có thể hoạt động tốt hơn với một số trình duyệt, kết nối Internet nhất định. Nhờ có sẵn trong phiên bản sử dụng HTML đơn giản.

Nhược điểm

Zoho Mail có điểm hạn chế là không hỗ trợ POP và IMAP cho tài khoản miễn phí. Nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn cần mua gói có tính phí.

Đối với Yandex Mail, tuy có nhiều ưu điểm, nhưng tại Việt Nam dịch vụ này có lượng người dùng ít hơn nhiều so với Google. Hỗ trợ từ cộng đồng Yandex sẽ không nhiều như Google.

Có nên tạo Email doanh nghiệp miễn phí không?

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chi phí đầu tư thấp có thể sử dụng Email tên miền riêng miễn phí. Nhưng hiển nhiên rằng các dịch vụ miễn phí sẽ có rủi ro và bất tiện nhất định. Ví dụ như ít tính năng hỗ trợ, không được hỗ trợ bảo mật tốt như dịch vụ có trả phí.

Các doanh nghiệp vừa, lớn, hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào cần sự chuyên nghiệp, bảo mật thông tin cao. Thì nên đầu tư dịch vụ Email doanh nghiệp uy tín, chất lượng hơn.

Hiện nay, một trong những dịch vụ Email tên miền riêng chất lượng nhất là ProMail Startup, ProMail Business. Trong đó, ProMail Business là dịch vụ nâng cấp cho phép đáp ứng nhu cầu gửi Mail số lượng rất lớn. Cho phép sử dụng Email với tên miền riêng, Server, IP riêng, không giới hạn địa chỉ Email và toàn quyền quản trị hệ thống. Bao gồm quản trị các thông số, quản lý số lượng tài khoản, tạo mail list, dung lượng mailbox cho từng account.

Kết luận

Có thể nói, dịch vụ ProMail của ODS đáp ứng nhu cầu sử dụng Email tên miền riêng của mọi doanh nghiệp. Webmail có giao diện dành riêng trên Smartphone, Tablet đơn giản và dễ sử dụng. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.

Đồng thời ProMail hạn chế cao nhất việc lây nhiễm virus, đảm bảo Email vào inbox 99.9%. Liên hệ ngay ODS để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ ProMail.