Xu Hướng 4/2024 # Cùng So Sánh 5 Dịch Vụ Xem Phim Bản Quyền Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay # Top 4 Yêu Thích

Sau một thời gian các web lậu như Pubvn, HayhayTV, HDviet, hdvnbits.org,… tung hoành, Hiệp hội Điện ảnh Mỹ MPAA cùng một số hãng phim, nhà đài khác tại Châu Á đã bắt đầu vào cuộc. Từ năm 2013 đến nay, nhiều trang phim lậu như chúng tôi chúng tôi v1vn.com,… đã bị Bộ VHTT-DL yêu cầu dỡ bỏ.

Việc Netflix chính thức đặt chân vào Việt Nam trong năm qua chắc chắn đã thỏa niềm mong ước của không dân mọt phim, show của Mỹ.

Một điều nữa mà Netflix khiến khán giả Việt không hài lòng chính là các phim hầu hết mới chỉ có phụ đề tiếng Anh chứ ít có tiếng Việt. Thêm vào đó, hình thức đăng nhập và thanh toán cũng không được điều chỉnh cho khớp với người dùng Việt khi yêu cầu người dùng phải thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế cũng như đăng nhập bằng đúng tên ghi trên thẻ.

Về dịch vụ, Netflix có ưu điểm là cung cấp tùy chọn xem HD và Ultra HD. Tuy nhiên, gói Basic (180.000 đồng/tháng) không xem được cả hai độ phân giải này nên khi cho lên TV, hình ảnh có thể sẽ hơi nhòe. Người dùng gói Basic cũng chỉ có thể xem được duy nhất 1 thiết bị một lúc.

Bù lại, với dân nghiền phim, đặc biệt là các phim lẻ hay series đang hot và sẵn sàng chi trả mức giá cao thì Netflix rõ ràng là lựa chọn hàng đầu. Ưu thế của Netflix là tốc độ cập nhật phim mới rất nhanh, và catalog phim được thay đổi liên tục qua mỗi tháng.

Giá: 180.000 – 260.000 đồng/tháng (3 gói Basic, Standard và Premium)

Kho phim: Chủ yếu phim Mỹ, còn ít phim Châu Á

Tốc độ cập nhật: Cao

Thanh toán: Chỉ qua thẻ tín dụng quốc tế

Phụ đề tiếng Việt: Hạn chế

Dùng thử: Miễn phí tháng đầu

iflix là hãng dịch vụ phim theo yêu cầu có trụ sở tại Malaysia, hiện đã có mặt tại 9 nước Đông Nam Á. Mới bước chân vào Việt Nam vào tháng 2 năm nay, iflix có thể coi là phiên bản Netflix cho các nước đang phát triển với mức giá subscribe vô cùng dễ chịu là 59.000 đồng/tháng để truy cập không giới hạn vào kho phim đầy đủ cả Mỹ và Châu Á của mình.

Vì mới chỉ thành lập từ năm 2024 và mới có mặt tại Việt Nam chưa lâu nên kho phim của iflix chưa đồ sộ được như Netflix. Tuy nhiên, với lợi thế là một startup được nhiều ông lớn trong ngành chống lưng (từng được rót vốn tổng cộng khoảng 200 triệu USD), việc mở rộng kho phim của mình có lẽ sẽ không quá khó khăn với iflix.

Nền tảng này cũng bản địa hóa rất tốt khi cung cấp nhiều phim bộ Hàn Quốc và Trung Quốc, đồng thời cho phép người dùng Việt Nam thanh toán bằng nhiều kênh như thẻ ATM, thẻ cào điện thoại, ví điện tử,… Một tài khoản cũng có thể đăng nhập được 5 thiết bị và xem được trên hai màn hình cùng lúc.

Đại diện iflix tại Việt Nam cho biết hiện nền tảng này chưa cung cấp tùy chọn chỉnh độ phân giải khi xem phim nhưng sẽ sớm đưa thêm tính năng này cho khán giả trong thời gian tới.

Giá: 45.000 – 59.000 đồng/tháng (trả theo tháng hoặc theo năm)

Kho phim: Chưa nhiều nhưng đầy đủ phim Âu Mỹ và Châu Á

Tốc độ cập nhật: Chưa cao

Thanh toán: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, thẻ cào điện thoại, ví điện tử

Phụ đề tiếng Việt: Đầy đủ

Dùng thử: Miễn phí tháng đầu

Danet là dịch vụ xem video theo yêu cầu thuộc công ty TNHH Hãng Phim Việt và được điều hành bởi BHD với kho khoảng hơn 1000 bộ phim.

Ưu điểm của Danet là cung cấp rất nhiều phim Châu Á – đúng thị hiếu của một phận không nhỏ khán giả Việt. Tuy nhiên, nền tảng này lại khá thiếu show truyền hình thực tế của Mỹ mà mới chỉ cung cấp chủ yếu là phim lẻ Mỹ với kho phim còn chưa quá phong phú.

Ngoài dịch vụ subscribe hàng tháng, Danet còn có dịch vụ cho thuê một số phim điện ảnh đang hot, mới chiếu rạp hoặc chưa từng ra rạp ở Việt Nam với mức giá chỉ 12.000-29.000 đồng/phim. Như vậy, người dùng đã có thể thưởng thức một số phim lẻ hot khoảng vài tháng sau khi ra rạp.

Nhược điểm của Danet là đôi khi trang còn bị lỗi, người dùng có thể bấm vào phim nhưng không ra nội dung.

Giá: 0 đồng với các phim miễn phí; 50.000 đồng/tháng với gói Buffetcine; 12.000 – 29.000 đồng/phim với các phim đang hot

Kho phim: Nhiều phim Châu Á, ít phim, show của Mỹ

Tốc độ cập nhật: Chưa cao

Thanh toán: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, thẻ cào mua tại các đại lý, ví điện tử Momo

Phụ đề tiếng Việt: Đầy đủ

Dùng thử: Miễn phí tháng đầu

Fim+ là thành viên của Galaxy Media & Entertainment, một trong những công ty giải trí hàng đầu Việt Nam.

Về kho phim, kho dịch vụ của Fim+ cũng có khoảng hơn 1000 phim. Mỗi tuần, Fim+ cập nhật thêm từ 5 đến 15 phim, bao gồm cả các phim mới, chiếu ngay sau rạp. Tuy tốc độ cập nhật chưa thực sự cao nhưng giá thành của Fim+ lại rất dễ chịu với khán giả đóng theo năm: 450.000 đồng/12 tháng, tương đương với 37.5000 đồng/tháng.

Điểm cộng của Fim+ là giao diện trẻ trung, đưa tất cả gói phim trả gộp theo tháng, phim thuê và phim miễn phí vào cùng 1 giao diện để người dùng dễ dàng lựa chọn theo tựa phim thay vì chia rõ theo từng mục như trên Danet.

Điểm đặc biệt khác của Fim+ là dịch vụ đã bắt đầu hợp tác với MobiFone đưa ra gói cước xem phim theo tháng, miễn phí cước 3G hay hợp tác với các hãng truyền hình để đưa ứng dụng Fim+ vào phần cài đặt sẵn.

Giá: 37.500– 50.000 đồng/tháng với phim gói (trả theo tháng hoặc theo năm); 19-50.000 đồng/phim thuê 48 giờ với các phim đang hot

Kho phim: Đầy đủ phim Mỹ và phim lẻ Châu Á; ít phim bộ Châu Á

Tốc độ cập nhật : Chưa cao

Thanh toán: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử Momo

Phụ đề tiếng Việt: Đầy đủ

Dùng thử: Miễn phí tháng đầu

ClipTV là dịch vụ truyền hình TV Internet thuộc sở hữu của công ty cổ phần Bạch Minh (Vega Corp) với kho nội dung đủ thể loại, bao trọn cả phim cùng hơn 100 kênh TV trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, cũng chính vì tập trung vào cung cấp dịch truyền hình TV nên nội dung của ClipTV thiên nhiều về các kênh và show truyền hình hơn là phim.

Ngoài việc cho phép truy cập qua website và ứng dụng như các dịch vụ kể trên, ClipTV còn cung cấp dịch vụ qua TV Box có giá 1,8 triệu đồng. Gói hàng tháng của ClipTV có giá 50.000 đồng sẽ cho phép người dùng đăng nhập trên 4 thiết bị khác nhau.

Điểm cộng của ClipTV là dịch vụ này còn có các tính năng khá thú vị như gợi ý nội dung thông minh, “Catch-up” (xem lại chương trình truyền hình đã phát lên đến 7 ngày), Audio Movie (Xem phim bằng tai, kho nội dung Audio Movie sẽ dành cho những người khiếm thị cũng như có hỗ trợ xem phim 4K.

Giá: 50.000 đồng/tháng

Kho phim: Đa dạng kênh truyền hình trong và ngoài nước; còn ít phim, show nước ngoài

Tốc độ cập nhật: Cao với các kênh truyền hình

Thanh toán: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, thẻ cào điện thoại, ví điện tử Ngân Lượng và VTC Pay

Phụ đề tiếng Việt: Đầy đủ

Dùng thử: Miễn phí tháng đầu