Xem Nhiều 7/2024 # Realtek Hd Audio Manager Là Gì? Cách Sử Dụng Chi Tiết # Top 0 Yêu Thích

Thông thường, ta có thể kết nối với loa ngoài khi sử dụng laptop, PC khi muốn có chất lượng âm thanh tốt nhất, âm thanh vang, mượt, không bị rè. Tuy nhiên, không phải lúc nào, bạn cũng có thể đem theo loa vì nó rất cồng kềnh. Do đó, bạn có thể tìm hiểu và tải Realtek HD Audio Manager – một trong những phần mềm có chức năng hỗ trợ, cải thiện chất lượng âm thanh tốt nhất hiện nay.

Realtek HD Audio Manager là gì?

Realtek HD Audio Manager được nhiều người dùng ưa chuộng bởi khả năng cho ra những tín hiệu âm thanh chất lượng nhất, giúp trải nghiệm về âm thanh của người dùng khi giải trí hay làm việc được cải thiện hơn rất nhiều. Là một trong những trình Driver hỗ trợ hiệu quả cho laptop, PC về mặt âm thanh, phần mềm này sẽ giúp cho bạn không phải chịu cảnh loa quá bé hay rè, làm mất hứng khi nghe nhạc, xem phim, chơi game.

Một điểm đặc biệt nữa khiến nhiều người dùng không gặp khó khăn khi cài đặt Realtek HD Audio Manager đó là, phần mềm có thể linh hoạt tương thích trên đa dạng hệ điều hành của Microsoft. Dù bạn có đang sử dụng bản Win mới nhất hay vẫn sử dụng Win 7 do chưa kịp cập nhật, bạn vẫn có thể cài đặt thành công Realtek HD Audio Manager Windows 7.

Khi sử dụng bộ Driver này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra đầu ra âm thanh hoặc tùy chỉnh âm thanh theo nhu cầu trên các thiết bị laptop, PC. Ngoài ra, bộ khuếch đại âm thanh hiện có trong Realtek HD Audio Manager có khả năng giúp thiết bị cho ra âm thanh ở mức âm lượng to hơn, vang hơn nhưng không làm giảm đi chất lượng âm thanh ban đầu. Đây là một trong những tính năng mà ít phần mềm nào có được.

Với những người dùng thường xuyên nghe nhạc hay có sở thích mix lại những bài hát, chỉnh sửa để bài hát có màu sắc khác thì Realtek HD Audio Manager cũng sẽ hỗ trợ bạn làm tốt việc đó. Phần mềm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

Download Realtek HD Audio Manager mới nhất

Vốn là phần mềm phổ biến, thông dụng nên một số bản win đã được cài đặt sẵn phần mềm này. Do vậy, khi mua máy về, hãy kiểm tra xem Driver này đã được tích hợp trên máy tính của bạn chưa. Nếu máy tính không có Realtek HD Audio Manager, bạn có thể tìm kiếm trên Google, sau đó tải và cài đặt chương trình.

Khi đã có Driver trong máy, bạn tìm đến thư mục cài đặt của phần mềm bằng đường dẫn sau “C:Program FilesRealtekAudioHDA”. Tại đây, bạn sẽ thấy rất nhiều file phức tạp khác nhau nhưng bạn chỉ cần tập trung tìm file “RtkNGUI64”. Đây chính là file quan trọng để mở ra Realtek HD Audio Manager.

Bên cạnh đó, để không tốn nhiều thời gian tìm đến thư mục cài đặt mặc định, bạn có thể chọn chế độ “Display icon in notification area” để chương trình có thể hiển thị ở khu vực thông báo bên phải màn hình. Tùy chọn này giúp bạn dễ dàng truy cập và điều chỉnh Realtek HD Audio Manager nhanh hơn.

Video hướng dẫn chi tiết

Ngoài việc cài đặt và sử dụng, bạn cũng cần lưu ý cập nhật phần mềm thường xuyên để không bỏ lỡ tính năng mới nào. Thao tác thực hiện cập nhật phần mềm khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn Start và tìm kiếm Device Manager bằng cách gõ trực tiếp.

Một số lỗi cơ bản của Realtek HD Audio Manager

Bất kể phần mềm, trình Driver nào cũng không thể tránh khỏi những lỗi cơ bản, Realtek HD Audio Manager cũng không phải ngoại lệ. Tuy vậy, khi gặp phải, bạn không nên quá hoang mang vì đây chỉ là những lỗi thường gặp và cách khắc phục cũng khá đơn giản, không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Lỗi không hiển thị biểu tượng trên thanh Taskbar trong win 10

Win 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay nhưng khá nhiều chương trình như Realtek HD Audio Manager lại gặp phải những lỗi cơ bản ở phiên bản này. Việc không hiển thị như vậy khiến người dùng khá bực tức, khó chịu bởi mỗi khi cần truy cập Realtek HD Audio Manager windows 10, họ phải mất thời gian tìm đến tận thư mục cài đặt gốc.

Tuy nhiên, sau bài viết này, bạn có thể giải quyết ngay vấn đề này chỉ trong ít phút. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do chương trình đã bị tắt ở trong Task Manager, dẫn đến nó không thể hiển thị trên thanh Taskbar. Cách khắc phục như sau:

Từ màn hình, bạn dùng tổ hợp “Ctrl + Shift + Esc” để truy cập Task Manager. Ngoài ra, có khá nhiều cách để mở cửa sổ này như nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Manager,… nhưng bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất, đó là sử dụng tổ hợp phím trên.

Khi đã hoàn thành 2 bước trên, bạn khởi động lại máy là đã hoàn thành việc khắc phục lỗi. Với trường hợp lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager để khắc phục lỗi.

Lỗi Realtek HD Audio Manager missing trong win 10

Realtek HD Audio Manager là một trong những trình Driver âm thanh số 1 hiện nay. Bằng những tính năng hữu ích của mình, Realtek đã nhanh chóng chinh phục được lượng lớn người dùng. Hy vọng, bài viết trên chuyên gia công nghệ HP Connect đã giúp bạn có thêm hiểu biết về phần mềm này và giúp bạn giải quyết một số lỗi cơ bản thường gặp khi dùng.