Đề Xuất 4/2024 # Cách Đăng Ký Làm Affiliate Với Tiếp Thị Liên Kết Amazon # Top 2 Yêu Thích

Tìm hiểu về sàn thương mại điện tử Amazon

Với những người yêu thích mua hàng online nhất là những khách hàng hay mua sắm trên các trang nước ngoài thì hầu như đều biết đến Amazon. Amazon là trang web thương mại điện tử hàng đầu thế giới và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Amazon là công ty đa quốc gia với các hoạt động thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây. Với những ai làm kinh doanh thì đều biết được vị thế mà Amazon đang nắm giữ trên thị trường thế giới.

Amazon là website thương mại điện tử của thế giới lớn với một kho hàng hóa khổng lồ và đa dạng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những mặt hàng yêu thích và phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó những mặt hàng có chính sách bảo hành cho các sản phẩm và được Amazon hỗ trợ ship hàng quốc tế.

Tiếp thị liên kết Amazon là gì?

Tiếp thị liên kết của Amazon là chương trình cho phép tất cả mọi người tham gia miễn phí. Đối với những người đang có một website hay blog thì đó là lợi thế. Với mô hình này bạn sẽ là người quảng bá, giới thiệu sản phẩm của Amazon đến người tiêu dùng bằng cách tạo liên kết. Có nghĩa là bạn sẽ đăng ký tiếp thị liên kết Amazon và trở thành đối tác tiếp thị trực tiếp.

Những điều cần biết trước khi tham gia tiếp thị liên kết Amazon

Tiếp thị liên kết Amazon là một cuộc chiến dài

Dù ở bất cứ công việc nào khi đã bắt tay vào công cuộc kiếm tiền cũng đều phải đầu tư thời gian và công sức thì mới đem lại kết quả tốt. Kiếm tiền với Amazon là cuộc chiến dài hạn mà bạn cần phải bỏ ra thời gian để nghiên cứu về quy trình, cách thức thực hiện, chính sách hoa hồng ra sao… Hơn nữa, đây là một chương trình tiếp thị liên kết nước ngoài, sẽ có những điểm khác biệt so với thị trường tiếp thị trong nước. Nó sẽ không mang đến hiệu quả một cách tức thì mà cần có thời gian và quá trình. Chính vì thế bạn cần xác định hướng đi lâu dài và lên kế hoạch cụ thể.

Phải có vốn tiếng Anh cơ bản

Như đã biết trang web của Amazon là trang mua sắm trực tuyến của nước ngoài, do đó bạn phải có vốn tiếng Anh cơ bản để dùng cho việc tiếp cận khách hàng và hiểu được thông tin sản phẩm. Biết sử dụng tiếng Anh là rất cần thiết và vô cùng quan trọng với công việc này. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì ngay bây giờ bạn có thể bắt tay vào việc nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Để công việc tiếp thị liên kết Amazon trở nên dễ dàng hơn.

Bạn phải có sự sáng tạo để làm Amazon Affiliate hiệu quả

Chương trình làm tiếp thị liên kết đã rất phát triển và phổ biến rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó bạn phải tìm hiểu những cách tiếp thị của đối thủ và sau đó tìm ra một cách sáng tạo nội dung của riêng mình. Bạn muốn để người khác đọc bài, quan tâm nội dung mà bạn đang viết là gì thì bạn phải tạo ra sự khác biệt. Mà trước khi tạo ra sự khác biệt bạn cần làm đúng và luôn tìm kiếm học hỏi những kiến thức mới.

Theo thời gian, cách mà bạn đang làm sẽ trở nên nhàm chán và không thu hút. Bạn có thể hiểu một điều rằng cách làm của người này có thể thành công đối với họ nhưng điều đó không có nghĩa là thành công với bạn. Chính vì thế bạn nên tạo ra cái riêng của bạn mà không có ai có thể trùng lặp.

Đầu tư đúng chỗ khi bắt đầu tiếp thị liên kết Amazon

Kiên trì và linh hoạt là chìa khóa thành công

Khi đã quyết định kiếm tiền online theo hình thức tiếp thị liên kết, bạn cần xác định tư tưởng đó là phải kiên trì. Vì hiệu qảu công việc này sẽ không thể hiện rõ ràng theo từng tháng hoặc cuối tháng bạn sẽ nhận được bao nhiêu mà đó là cả một quá trình.

Đặc biệt khi lựa chọn tiếp thị liên kết Amazon bạn phải chấp nhận rằng đó là một cuộc chạy đường dài. Bạn không những phải giữ niềm đam mê của mình cho tới khi thành công mà luôn luôn cập nhật thông tin, xu hướng mới để có những cách làm mới.

Tại sao bạn nên làm tiếp thị liên kết Amazon?

Mức độ uy tín và đáng tin cậy

Amazon là công ty hàng đầu về thương mại điện tử trên thế giới. Chính vì vậy mà bạn không cần lo lắng về mức độ uy tín và tin cậy khi đăng ký tiếp thị liên kết Amazon. Là một thị trường có quy mô hoạt động rộng khắp nên đối tượng khách hàng cũng rất đa dạng và phong phú. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Đa dạng về lĩnh vực, sản phẩm dịch vụ

Với kho hàng hóa khổng lồ và đa dạng các lĩnh vực, sản phẩm Amazon tự tin về chất lượng nguồn hàng và đảm bảo khách hàng luôn thoải mái lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Amazon luôn đa dạng hóa các sản phẩm và bắt kịp xu hướng hiện đại.

Giao diện ổn định và dễ sử dụng

Khi làm tiếp thị liên kết Amazon bạn không cần lo ngại về giao diện của nó. Trang web của Amazon luôn có giao diện ổn định và dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể đăng kí được một tài khoản tiếp thị với Amazon. Nhưng phải đảm bảo điều kiện là bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt.

Hoa hồng hấp dẫn khi tiếp thị liên kết Amazon

Một trong những lý do thu hút nhiều người tham gia tiếp thị liên kết Amazon đó là hoa hồng mà Amazon chi trả rất hấp dẫn. Tùy theo các lĩnh vực, sản phẩm dịch vụ khác nhau mà bạn có thể nhận các mức hoa hồng khác nhau. Mức hoa hồng cao nhất mà bạn nhận được lên đến 15%.

Cách làm Amazon Affiliate hiệu quả

Thứ nhất, lựa chọn Niche (thị trường ngách) phù hợp

Niche cụm từ khá quen thuộc với những ai tham gia kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết. Niche là thị trường ngách, có nghĩa là bạn phải chọn ra những sản phẩm, dịch vụ và những hướng đi mà chưa ai khai thác. Và bạn là người đầu tiên.

Là một trong những sàn thương mại điện tử lớn và đi đầu trong mô hình Affiliate. Đối thủ cạnh tranh của bạn là rất nhiều, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, khi làm Amazon Affiliate bạn cần tìm ra những thị trường sản phẩm, dịch vụ mà chưa có người khai thác để tiếp thị. Khi đi theo hướng này điều thuận lợi đầu tiên mà bạn nhận được đó là sẽ không có quá nhiều người cạnh tranh sản phẩm với bạn. Cơ hội tiếp thị sản phẩm sẽ nhiều hơn và khả năng nhận hoa hồng cũng sẽ cao hơn.

Mặc khác, nếu bạn lựa chọn thị trường sản phẩm dịch vụ chưa có ai lựa chọn hoặc khai thác thì điều kiện đó là bạn phải tạo ra được nội dung tiếp thị đa dạng độc đáo để thu hút khách hàng. Điều này đóng vai trò quan trọng để khách hàng có quyết định mua hàng của bạn hay không. Chính vì thế, bạn nên suy nghĩ kĩ khi lựa chọn cách làm này.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng và mày mò thì đây sẽ là cách làm vô cùng tiềm năng. Amazon là thị trường lớn, có hàng ngàn cá nhân và doanh nghiệp tham gia làm đối tác tiếp thị cho Amazon. Nếu bạn chọn được hướng đi riêng, thì bạn sẽ thành công. Đối với cách làm này, ban đầu chắc chắn sẽ có những khó khăn nhưng nếu theo đuổi nghiêm túc và lâu dài thì đây chắc chắn sẽ là một hướng đi bền vững.

Thứ hai, thiết lập và sáng tạo nội dung các trang web

Khi bạn quyết định kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết một cách bền vững thì việc tạo ra một website riêng hoặc blog là một điều vô cùng quan trọng.

Việc tạo website để làm Amazon Affiliate có thể sẽ khó khăn với một số bạn mới tham gia và không biết qua về lập trình. Tuy nhiên, hiện nay việc đã có nhiều công cụ hỗ trợ bạn tạo lập một trang web miễn phí như một số nền tảng như WordPress hay Blogger… Hoặc nếu có thêm nguồn kinh phí bạn có thể mua một tên miền website và bạn sẽ quản lý nó. Vì những nền tảng miễn phí sẽ bị hạn chế bởi một số yếu tố và không được tối ưu hóa.

Khi đã tạo ra được một trang web riêng bạn có thể xây dựng hình thức nội dung theo cách mà bạn muốn tiếp thị. Điều này còn phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn tiếp thị.

Một số website phổ biến được nhiều người lựa chọn để tiếp thị liên kết:

Review, đánh giá sản phẩm

Website so sánh giá sản phẩm

Việc bạn sáng tạo nội dung có vai trò rất quan trọng để thu hút sư chú ý từ phía khách hàng. Việc chọn thị trường ngách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nội dụng mà bạn chia sẻ trên trang. Chính vì thế bạn cần định hướng cách làm nội dung lâu dài cho website.

Thứ ba, tối ưu hóa Amazon Affiliate Site

Dù cho bạn làm Amazon Affiliate hay bất kỳ hình thức tiếp thị nào để kiếm tiền online thì đều cần phải có sự nhanh nhạy và nắm bắt thị trường. Biết cách thay đổi để tối ưu hóa nội dung tiếp thị trên hệ thống, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Chỉ có như vậy bạn mới có thể làm tiếp thị một cách lâu dài. Có thể với những trang web nhỏ thì việc này sẽ trở nên dễ kiểm soát hơn nhưng khi hoạt động một cách ổn định, lượt người truy cập lớn thì việc tối ưu hóa là vô cùng cần thiết.

Bạn cần có những số liệu đánh giá rõ ràng để từ đó biết được nhu cầu khách hàng tập trung ở đâu sản phẩm, dịch vụ nào. Từ đó mới có thể làm tiếp thị một cách hiệu quả.

Bạn sẽ nhận được gì khi làm tiếp thị liên kết Amazon

Đầu tiên, kiếm tiền thụ động ngay khi ngủ

Thứ hai, mang lại nguồn thu nhập khủng

Sau này nếu công việc tiếp thị liên kết trở nên ổn định và bạn đã biết cách phát triển cũng như mở rộng thêm nhiều hình thức khác nhau thì đây là công việc mang đến một nguồn thu nhập khủng. Chỉ cần một số vốn nhỏ, bạn đã có thể có được quyền truy cập và có thể bán được rất nhiều sản phẩm trên Amazon. Bạn có thể thu về một nguồn lợi lớn nếu như làm lâu dài vì hoa hồng của Amazon khá cao.

Thứ ba, nâng cao kỹ năng về Seo & Marketing

Bạn đừng nghĩ rằng làm tiếp thị liên kết đơn giản chỉ là quảng bá, tiếp thị sản phẩm đến khách hàng. Bạn phải biết cách làm thế nào để tạo ra nội dung hay, thu hút đáp ứng nhu cầu của họ. Sau đó họ mới có niềm tin và mua hàng từ link tiếp thị của bạn. Lúc đó bạn mới có hoa hồng. Nhưng để làm được điều này thì đó là cả một quá trình bạn phải biết Seo như thế nào để nội dung của bạn lên top và marketing qua kênh nào thì hiệu quả. Với những người mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm thì qua công việc này bạn sẽ nâng cao khả năng làm Seo & Marketing của mình.

Lời kết