Đề Xuất 4/2024 # Hướng Dẫn Đăng Ký Tiếp Thị Liên Kết Trên Amazon Hiệu Quả Nhất # Top 3 Yêu Thích

Tiếp thị liên kết Amazon đã không còn xa lạ gì với những nhà kiếm tiền online. Tuy nhiên website này của nước ngoài nên một số người gặp khó khăn về ngôn ngữ. Để giải quyết vấn đề này thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Amazon nhanh chóng và dễ dàng nhất. Vì thế bạn không nên bỏ qua bài viết hữu ích này.

Tiếp thị liên kết trên amazon là như thế nào?

Amazon là cái tên không còn xa lạ gì với ngành tiếp thị liên kết vì đây là người mở đầu cho sự bùng nổ affiliate marketing trên toàn thế giới. Khi nhắc đến Amazon thì chúng ta đều nhắc đến đây là một trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Với các nhà cung cấp nổi tiếng, sản phẩm đa dạng và lượng hàng hóa khổng lồ đã tạo nên cho Amazon một thương hiệu vững mạnh và vượt qua các đối thủ khác trong ngành.

Chương trình tiếp thị liên kết trên Amazon hay còn gọi là Amazon Associates, được xem là cầu nối giữa người bán và nhà tiếp thị với mô hình có lợi cho cả 2 bên tham gia. Người bán được quyền quảng bá sản phẩm của mình lên website của Amazon. Lượng sản phẩm bán ra cao hơn, dễ dàng giải quyết hàng tồn kho và tăng lượng khách hàng tiềm năng. Nhà tiếp thị liên kết thì được quảng bá link sản phẩm đến khách hàng mục tiêu và nhận tiền hoa hồng mỗi khi khách hàng nhấp vào link mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ…mà không cần sở hữu sản phẩm. Đây cũng là một cơ hội tốt để bạn từng bước gia nhập vào ngành thương mại điện tử bán lẻ.

Những lợi ích khi tham gia Amazon Associates

Amazon Associates t ạo được niềm tin vững chãi

Chỉ với số vốn nhỏ, bạn đã có thể nhận được quyền truy cập và bạn có thể bán rất nhiều mặt hàng trên Amazon . Lợi nhuận bạn thu về cũng không hề nhỏ bởi hoa hồng của Amazon khá cao . Bạn có thể nhận được mức hoa hồng từ 4%-15% giá bán hàng hóa .

Kiếm tiền ngay cả khi ngủ

Khi tham gia tiếp thị liên kết , bạn có thể kiểm được tiền bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, dù bạn đang đi du lịch không online hay đang ngủ. Chỉ cần có khách mua hàng thì bạn sẽ có được hoa hồng.

Thanh toán hoa hồng nhanh chóng

Khi làm tiếp thị liên kết cho Amazon thì hoa hồng dựa trên nguyên tắc: bạn cung cấp càng nhiều mặt hàng thì tỉ lệ hoa hồng bạn nhận được càng cao. Đồng thời, hoa hồng sẽ được thanh toán liên tục thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Sản phẩm đa dạng

Nói đến Amazon người ta nghĩ ngay đến một sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới, nơi cung cấp các sản phẩm đa dạng, phong phú thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào trên Amazon .com và bắt đầu kiếm tiền từ đó.

Sản phẩm luôn theo kịp các hot trend

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon

Để đăng ký thành viên của Amazon Associate thì bạn phải có một website hoặc blog phù hợp với sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Nếu đã có sẵn website thì bạn hãy bắt tay vào đăng ký vào sàn tiếp thị liên kết uy tín của Amazon với các bước nhanh chóng như sau. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết để bạn dễ hiểu nhất.

Bước 1: Truy cập vào trang chính thức của Amazon Associate dành cho cộng tác viên và nhấn vào “Sign up” để đăng ký tài khoản mới. Hoặc để nhanh hơn thì bạn nhấn nút đăng ký phía dưới.

Bước 3: Bây giờ quay lại và đăng nhập vào tài khoản đã được xác nhận. Màn hình sẽ hiện ra một bảng thông tin như sau (hình ảnh bên dưới) và bạn phải điền đầy đủ các thông tin.

– Payee Name: Tên của bạn.

– Address Line 1: Địa chỉ của bạn và cái này cũng không quan trọng lắm

– City: Thành phố/ Tỉnh mà bạn đang sống.

– State: Quận/Huyện nơi bạn đang sống

– ZIP or Postal Code: Điền mã zipcode của thành phố bạn đang sống

– Country: Vietnam

– Phone Number: Hãy thay đầu số 0 của bạn thành +84 và điền thật chính xác vì Amazon sẽ gửi mã xác nhận qua điện thoại cho bạn.

– Who is the main contact for this account: Ai là người chịu trách nhiệm liên lạc chính. Hãy chọn “The payee listed above”, tức là chính bạn. Sau đó nhấn Next để sang mục tiếp theo.

Bước 4: Nhập thông tin website của bạn

Ở phần bên trái, bạn điền địa chỉ website của bạn vào phần “Enter Your Website”. Phần “Enter Your Mobile” bên phải bạn không cần điền. Bạn ấn vào “Add” để đưa địa chỉ đã điền xuống dưới. Sau đó ấn “Next”.

Bước 5: Đến đây bạn sẽ bắt đầu mô tả thông tin của website như sau:

– What is your preferred Associates Store ID: Bạn nhập một đoạn tùy ý và nó chính là ID của link tiếp thị liên kết sau này.

– Your website list: Nhập địa chỉ của website

– What type of Amazon items do you intend to list on your website or mobile app: Bạn định bán sản phẩm thuộc ngành hàng nào của Amazon trên website của bạn?

– What type of site is your website or mobile app: Website của bạn thuộc thể loại gì. Thông thường chúng ta sẽ chọn “Blog” hoặc “Content or Niche Website”

Bước 6: Điền thông tin ở phần truy cập và kiếm tiền như sau:

– How do you drive traffic to your website(s):Cách bạn điều hướng lượt truy cập về website như thế nào. Hầu hết chúng ta chọn SEO, ngoài ra tick thêm mục khác (nếu có)…

– How do you utilize your website and apps to generate income: Cái này bạn không cần quan tâm mà hãy chọn dòng cuối cùng “Amazon Associates is the only way I monetize my site”

– How do you usually build links: Cách bạn đi link như thế nào. Bạn có thể chọn tùy ý

– How many total unique visitors do your website and apps get per month: Phần này không quan trọng. Bạn hãy chọn đại một mức nào đó

– What is your primary reason for joining the Amazon Associates Program: Lý do chính bạn tham gia chương trình Amazon Associates là gì?

– How did you hear about us: Bạn biết đến tiếp thị liên kết trên Amazon bằng cách nào?

– Điền mã captcha vào và nhấn “Finish” là xong.

Lời kết

Với các hướng dẫn chi tiết cách làm tiếp thị liên kết Amazon mà chúng tôi đã cung cấp thì bạn không lo lắng về rào cản ngôn ngữ nữa. Chỉ với các bước cơ bản là bạn đã có thể kiếm tiền online ngay từ hôm nay rồi.