Xu Hướng 4/2024 # Hướng Dẫn Đăng Ký Amazon Associates Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu! # Top 4 Yêu Thích

Chào các bạn, việc đăng ký Amazon Associates (chương trình tiếp thị liên kết của Amazon) là bước không thể thiếu sau khi bạn xây dựng một niche site Amazon. Tuy nhiên quá trình đăng ký Amazon khá nhiều bước vì vậy không phải bạn nào cũng dễ dàng làm được.

Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn đăng ký Amazon Associates chi tiết từ A đến Z cho những bạn mới bắt đầu tham gia hình thức kiếm tiền với Amazon.

Chúng ta bắt đầu thôi!

Hướng dẫn đăng ký Amazon Associates

#1: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon Associates

Để đăng ký tài khoản Amazon đầu tiên bạn cần truy cập vào đây.

Nhấn Join Now for Free.

Trong đó:

My name is: Tên đầy đủ của bạn

My e-mail address is: Nhập địa chỉ email

Type it again: Nhập lại địa chỉ email một lần nữa

Enter a new password: Tạo một mật khẩu đăng nhập

Type it again: Nhập lại mật khẩu để xác nhận

Cụ thể như sau:

Payee Name: Tên đầy đủ của bạn.

Address Line 1: Địa chỉ của bạn. Cái này không quan trọng lắm nếu bạn không nhận Check (Và thường là không bao giờ nhận, nên không quan trọng lắm đâu)

City: Thành phố nơi bạn đang sinh sống.

State: Thành phố/Quận/Huyện của bạn.

Country: Vietnam

Nhấn Next để sang bước sau.

Nhấn Add để đưa địa chỉ vào ô bên dưới.

Nhấn Confim.

Trong đó:

What is your preferred Associates Store ID: Bạn nhập một đoạn ký tự tuỳ ý, đây sẽ chính mà mã tracking ID của link affiliate sau này.

Your website list: Nhập địa chỉ site như ở bước trước

Which of the following topic best describes your website or mobile app: Bạn chọn category cho niche site của bạn (ví dụ như home/pets…)

What type of Amazon items do you inted to list on your website or mobile app: Bạn định bán sản phẩm thuộc ngành hàng nào của Amazon trên site của bạn? (ví dụ chọn home/graden..)

What type of site is your website or mobile app: Site của bạn thuộc thể loại gì. Thông thường chúng ta sẽ chọn “Blog” hoặc “Content or Niche Website”

How do you drive traffic to your website(s): Ý họ hỏi là bạn điều hướng traffic về site như thế nào. Đa số chúng ta chọn SEO, ngoài ra tíck thêm mục email (nếu có)…

How do you utilize your website and apps to generate income: Chọn luôn cái dòng cuối là “Amazon Associates is the only way I monetize my site”

How do you usually build links: Ý hỏi là bạn build link như thế nào. Cái này sao cũng được. Mình chọn Other 😛

How many total unique visitors do your webiste and apps get per month: Chọn đại một mức nào đó ví dụ “From 501 to 5,000″

Bước 1: Bạn điền số điện thoại vào ô trống. Lưu ý thay số 0 bằng +84, nếu không Amazon sẽ không gọi được cho bạn.

Bước 3: Vài giây sau thì Amazon sẽ gọi cho bạn một cuộc gọi để xác thực.

Bước 4: Amazon sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN vừa hiển thị trên màn hình (4 chữ số). Nếu bạn không nghe được tiếng Anh thì chờ khoảng 5 – 7 giây, rồi bấm 4 chữ số hiển thị trên màn hình vào điện thoại, sau đó chờ khoảng 3 – 5 giây nữa. Khi bạn nhập 4 số này xong, màn hình sẽ thay đổi và ghi một câu đại loại như “Bạn đã xác thực thành công”.

Bước 6: Nhấn Finish để hoàn thành

Hiện nay việc để được Amazon duyệt tài khoản không còn đơn giản như trước đây nữa, đặc biệt các site tại Việt Nam thì lại càng bị siết chặt (lý do vì sao thì chắc các bạn cũng đã hiểu)

Để được Amazon duyệt tài khoản bạn cần có được ít nhất 1 sale trong vòng 90 ngày (kể từ ngày đăng ký tài khoản). Sau khi có 1 sale thì Amazon sẽ xem xét, đánh giá cái site có sale ấy, việc xem xét hiện nay phải nói là rất khó.

#2: Payment Methods – Nên nhận tiền bằng cách nào?

Sau khi bạn nhấn nút Finish ở phía trên, bạn sẽ được chuyển đến khu vực cài đặt cách thức nhận tiền hoa hồng.

1. Gift card: Đây là hình thức nhận thanh toán nhanh nhất, hàng tháng vào ngày 20 đến 23 Amazon sẽ gửi cho bạn một cái mail trong đó có chứa mã code, đây chính là gift card.

Mã code này có giá trị tương đương với số tiền hoa hồng trong tháng bạn nhận được, bạn chỉ có thể dùng mã này để mua hàng trên Amazon mà thôi. Mình thấy ít người ở VN dùng cách này!

2. Direct Deposit: Đây chính cách tốt nhất để bạn nhận tiền về Việt Nam. Direct Deposit là dịch vụ chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên, phương thức này hiện chỉ áp dụng cho những ngân hàng tại US, do đó bạn không thể sử dụng phương thức này nếu không thông qua một dịch vụ trung gian. May mắn cho chúng ta, hiện nay bạn có thể đăng ký ngay một tài khoản Payoneer miễn phí.

Sau khi có tài khoản và thẻ Payoneer rồi thì bạn sẽ cài đặt các thông tin:

Bank Name: Thường sẽ là “First Century Bank” (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)

Bank Account Holder Name: Tên trên thẻ của bạn.

Bank Account Type: Checking

Bank Account Number: Số tài khoản ngân hàng của bạn (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)

Routing Number / ABA Number: Cũng ở trong mục US Payment Service

3. Check (séc): Phương thức này chắc không có ai lựa chọn. Vì để Amazon gửi một cách séc về nhà bạn thì phải mất 1 tháng sau đó bạn mang cái séc đó ra ngân hàng đổi mất thêm vài ngày đến 1 tuần nữa. Quá lâu.

Hơn nữa mức tối thiểu để Amazon thanh toán qua check là $100, với những bạn mới thì đợi hơi lâu nên sẽ nản.

#3: Hướng dẫn điền Tax Form – (mẫu W8-BEN)

Khi tham gia tiếp thị liên kết với các mạng lưới ở nước ngoài bạn cần điền một mẫu thuế (còn gọi là Tax Form). Nếu không điền mẫu này bạn sẽ không nhận được hoa hồng hoặc nếu điền sai bạn cũng sẽ bị trừ thuế khoảng 30%.

Do đó chúng ta ở Việt Nam và tham gia vào các mạng tiếp thị liên kết nước ngoài thì phải hoàn thành cái mẫu thuế W8-BEN, tức là mẫu dành cho cônng dân không sống tại US.

Đây là xác nhận bạn không phải công dân Mỹ, để không bị đóng thuế 30%.

Trong đó:

Type of beneficial owner: Individual (cá nhân)

Country Of Citizenship: Vietnam

Full Name: Điền tên bạn vào (Nhớ cần trùng với thông tin đăng ký tài khoản Amazon Associates)

Are you an agent acting as an intermediary: No

Country: Vietnam

Street Address: Nhập địa chỉ của bạn

Postal Code: Nhập mã Zip của thành phố (giống như ở bước trên)

Mailing Address: Same as permanent address (tức là địa chỉ e-mail giống như bước đăng ký)

Please confirm where the services provided to Amazon will be performed: Chọn mục All services are performed outside the U.S.

Bạn chọn 2 mục như hình bên dưới:

Electronic signature: I consent to provide my electronic signature.

Email Address: Nhập email vào (e-mail đăng nhập tài khoản Amazon Associates ấy)

Capacity: Chọn Individual.

Nhấn Submit

Việc lấy mã rất đơn giản bạn chỉ cần lên amazon sau đó tìm sản phẩm cần quảng bá, sau đó kéo xuống mục mô tả thông tin sẽ thấy cái dòng ASIN (như hình dưới)

Bạn muốn trỏ link đến sản phẩm nào cần thì trỏ link tới ngay trang của sản phẩm đó với cấu trúc link như sau:

ASIN: chính là cái mã lấy ở phía trên

TrackinkID: Đây là cái mã mà bạn tạo ra khi trong bước đăng ký tài khoản Amazon phía trên ấy. Bạn cũng có thể tìm thấy cái TrackingID này ở trong dashboard của tài khoản Amazon Associates, góc bên tay phải.

#5: Một số câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền với Amazon

Chắc chắn Amazon sẽ gửi cho bạn một cái mail trong đó sẽ mô tả lý do vì sao bạn bị từ chối. Đa phần là do nội dung niche sơ sài, không có giá trị cho người dùng, thông tin sản phẩm sai lệch (giá sản phẩm)… Vi phạm chính sách về logo, thương hiệu…

Amazon sẽ thanh toán hoa hồng sau 60 ngày, ví dụ tháng 8 bạn kiếm được $300 thì đến tháng 10 bạn mới nhận được (thường vào cuối tháng từ 28-30 nếu bạn nhận bằng Payoneer còn nếu nhận bằng gift card thì thường từ 20 – 23)

Rất nhiều lý do để bạn bị khoá tài khoản, tuy nhiên có một lý do mà rất nhiều bạn mới hay gặp đó là đăng ký xong rồi không truy cập vào tài khoản và không có sale nào trong vòng 90 ngày nên Amazon khoá. Vì đây là chính sách của họ mà.

Amazon có hai phần thống kê riêng biệt, đó là Item Ordered và Item Shipped.

Chỉ khi nào Amazon bắt đầu chuyển hàng tới cho khách hàng, tức là đã “Ship” sản phẩm đó đi, bạn mới có thể nhận được tiền hoa hồng. Do đó bạn có thể theo dõi số lượng Item đã được ship đến khách hàng qua mục Earning.

Rất nhiều bạn thắc mắc ngày hôm nay nhưng sao không thấy Amazon cập nhật tình trạng bán hàng? Câu trả lời là Amazon sẽ cập nhật sau 1 ngày, ví dụ hôm nay là ngày 13/9 thì Amazon sẽ cập nhật thông tin của ngày 12/9.

Thật sự kiếm tiền với Amazon không phải là mới và mức độ cạnh tranh cũng như độ khó rất cao, nó đòi hỏi người làm phải thật sự đầu tư, kiên trì và chịu học hỏi, đôi khi cần chuẩn bị luôn tâm lý chấp nhận thất bại nữa.

Kiếm tiền với Amazon là cuộc chạy marathon chứ không phải cuộc đua nước rút!

Trong thời gian sắp tới Ngọc sẽ viết thêm một loạt bài chi tiết khác về phương pháp kiếm tiền với Amazon. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức chia sẻ cập nhật và hữu ích cho bất cứ ai mong muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết với niche site, authority site hay micro niche site Amazon.