Đề Xuất 4/2024 # 5 Cách Làm Trân Châu Hot Nhất Hiện Nay # Top 3 Yêu Thích

Trà sữa được đánh giá là thức uống hot nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Ngoài trà và sữa, các loại thạch đi kèm góp công sức không nhỏ trong quá trình chinh phục trái tim của các fan.

Thỉnh thoảng, chúng ta thường hay đọc được các bài báo lên án về cách làm trân châu của một số cơ sở sản xuất mất vệ sinh, sử dụng nhiều nguyên liệu làm từ hoá chất gây hại cho sức khỏe.

* 140g bột năng

* 20g bột gạo

* 5g bộtcacao

* 150g đường trắng

∆ Cách làm:

* Trộn toàn bộ hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao đến khi mọi thứ quyện đều vào nhau.

* Múc ra 2 muỗng hỗn hợp bột trên để làm lớp áo cho trân châu.

* Cho từ từ 50ml nước sôi vào hỗn hợp rồi trộn đều đến khi dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút.

* Chia bột thành từng khối vuông nhỏ rồi vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột để riêng ban đầu lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

* Bắt nước sôi, cho 120g đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau khi nấu đủ 30 phút, vớt toàn bộ trân châu ra ngâm vào nước lạnh trong 5 phút để tạo độ dai.

* Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra tô, thêm vào 30g đường còn lại và trộn đều, thế là bạn thực hiện thành công món trân châu đen rồi.

2. Trân châu trắng

Loại trân châu mới lạ này vừa ra mắt lần đầu cách đây 1 năm, với vị giòn giòn d ai daivà thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

* 3g bột rau câu giòn

* 20g bột rau câu dẻo

* 250g đường

* 1 ốngvani

* 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

∆ Cách làm:

* Đun sôi 1,5 lít nước, cho bột rau câu giòn, dẻo, đường,vanivào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vào chai nhựa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh và đổ vào đó 50ml dầu ăn.

* Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu cho đến khi hỗn hợp rau câu hết.

* Rửa sạch dầu và cho thêm 30g đường vào trân châu rồi trộn đều.

3. Trân châu hoàng kim

Cách làm loại trân châu này khá giống với trân châu trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa các nguyên vật liệu khác nhau đã tạo ra hương vị vừa béo nhẹ, vừa ngọt lịm và còn dẻo nữa.

* 200g đường nâu

* 110g bột năng

* 30ml mật ong

∆ Cách làm:

* Đun sôi 700ml nước, cho 70g đường nâu vào khuấy đều đến khi sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

* Trộn 100g bột năng với 70ml nước đường vừa nấu đến khi bột dẻo và mịn, cho thêm 10ml mật ong vào và tiếp tục trộn, sau khi nhào xong, vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

* Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

* Cho toàn bộ số đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội, bước cuối cùngchính làhưởng thụ thành quả.

4. Trân châu matcha

Có một loại người… ăn bánh là phảimatcha, đi cà phê cũng phảimatcha, uống trà cũng phảimatcha, mặc áo cũng phải màumatchavà tất nhiên trân châu cũng phải làmatcharồi!

* Chai nhựa đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn

* 100g đường

* 12g bột rau câu

* 3g bột trà xanh

∆ Cách làm:

* Trộn đều toàn bộ bột rau cau, đường, bột trà xanh với nhau.

* Đun sôi 500ml nước, cho hỗn hợp đã được trộn đều vào, khuấy đều đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vừa nấu xong vào chai nhựa và nhỏ từng giọt vào bát nước lạnh chứa 50ml dầu ăn đến khi hết hỗn hợp.

* Rửa lại trân châu cho sạch dầu, sau đó cho vào bát thêm vào 20g đường và trộn đều, khi nguội trân châu sẽ nở to hơn một chút.

5. Trân châu sợi

Cách làm trân châu này bắt nguồn từ những tiệm trái cây tô ven đường, trước áp lực cạnh tranh từ nhiều loại hình mới mở, món trái cây tô dần mất đi khách hàng của mình. Trân châu sợi được sinh ra không chỉ mang tính sáng tạo mà còn có vai trò giữ chân khách hàng.

Cũng từ ý tưởng đó, các quán trà sữa đã thêm loại trân châu mới lạ này vàomenucủa mình với mục đích thu hút thêm nhiều khách hàng. Họ đã thành công và từ đó câu “ở đây có trân châu sợi không?” luôn được hỏi mỗi khi khách vào quán.

* 120g bột năng

* 100g đường nâu

* Túi bắt kem

∆ Cách làm:

* Nhào 60g bột năng với 60ml nước đến khi bột đều, cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60g bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn thì dừng.

* Đun sôi 500ml nước, cho bột đã đượcnhào vàotúi bắt kem,cắt phầnđáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

* Chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múcra bátthêm vào 100g đường nâu và trộn đều.