Đề Xuất 6/2024 # Hướng Dẫn Tạo Ảnh Động, Ảnh Gif Bằng Adobe Photoshop # Top 2 Yêu Thích

Hướng dẫn tạo ảnh động bằng Adobe Photoshop CS6

Tạo ảnh động từ đầu trên Photoshop CS6

Bước 1: Tạo layer để làm ảnh động

Chuẩn bị sẵn các hình layer ảnh để tạo ảnh động ( với mỗi layer thì nhân vật trong ảnh chuyển động với 1 tư thế khác nhau hoặc 1 hành động khác nhau).

Bước 3: Đặt layer vào đúng vị trí frame vừa tạo

Sau khi đã có hết layer giống như ở bước 1 ta bắt đầu tiến hành cho từng layer vào đúng vị trí frame của nó bằng cách bật tắt các con mắt ở các layer cho từng frame xuất hiện.

Tạo ảnh động từ folder ảnh có sẵn bằng Photoshop CS6

Bạn đã có sẵn một thư mục đầy ảnh và muốn gom chúng lại vào những khung hình để tạo ảnh động GIF? Có rất nhiều ứng dụng tạo ảnh động trực tuyến có thể giúp bạn làm điều đó như Giphy chẳng hạn, nhưng với Adobe Photoshop CS6 và vài tính năng mới của nó thì việc này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Cách tạo ảnh động với thư mục ảnh sẵn có như sau:

Gom tất cả ảnh bạn muốn xuất hiện trong ảnh động vào một thư mục (có rồi thì thôi).

Mở Photoshop CS6 lên

Thay đổi khoảng thời gian cho từng khung hình. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở chế độ xem frame chứ không phải timeline. Nếu không nhìn thấy những biểu tượng thumbnail của tất cả các layer trong bảng Animation/Timeline, nhấp chuột vào biểu tượng ở góc dưới bên phải, mà chi di chuột qua nó hiển thị “Convert to Frame Animation”. Giờ quay lại menu Animation/Timeline và chọn Select All Frames.

Nhấp vào mũi tên bên dưới mỗi khung ảnh để thiết lập khoảng thời gian cho từng khung. Vì bước trên đã chọn tất cả các khung nên chúng sẽ được thiết lập khoảng thời gian giống nhau. Mỗi khung đều có thể thay đổi một cách riêng lẻ, nếu muốn, chỉ cần bỏ chọn tất cả ở bước trên và tiến hành đặt thời gian cho từng khung với độ dài ngắn tùy thích.

Mũi tên được khoanh trong đường vẽ màu đen dùng để chọn số lần ảnh động lặp lại, bạn có thể chọn số lần hoặc để là Forever (cho nó lặp đến cuối đời).

Video hướng dẫn tạo ảnh động, ảnh GIF bằng phần mềm Adobe Photoshop CS6:

Hướng dẫn tạo GIF từ video bằng Photoshop CC

Bạn có bao giờ tự hỏi những GIF dài mà bạn nhìn thấy trên các trang web như Imgur được tạo ra như thế nào không? Rất nhiều lần, các nhà sáng tạo quay video, chuyển đổi toàn bộ nội dung của video thành GIF động và sau đó chèn vào các văn bản để phục vụ mục đích giải trí.

Chuyển đổi video trước khi đưa nó vào Photoshop CC

Trước khi bắt đầu, bạn có thể cần phải chuyển đổi video của mình sang định dạng file mà Adobe Photoshop sẽ hỗ trợ. Ví dụ, bạn lấy một video từ iPhone và tải nó lên máy tính. Sau đó bạn mở video trong Photoshop, nhưng có lỗi sau:

Could not complete the Video Frames to Layers command because the file has no video frames.

Video này là một file MOV, nhưng định dạng mà Apple sử dụng này không được hỗ trợ trong Photoshop. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải tải xuống một chương trình như HandBrake để chuyển đổi video.

Rất dễ để sử dụng HandBrake. Chỉ cần nhấp vào File – Choose Source và chọn file video của bạn. Tại thời điểm này, tất cả các bạn thực sự phải làm là bấm vào nút Start Encode. Theo mặc định, nó sẽ sử dụng preset Fast 1080p30 mà bạn thấy được liệt kê ở bên phải. Có nhiều preset, do đó, bạn phải chọn một trong số đó. Lưu ý rằng bạn có thể giảm độ phân giải của GIF trong Photoshop sau, vì vậy bạn không phải thực hiện nó trong HandBrake.

Một khi video được chuyển đổi sang một file MP4 bằng cách sử dụng codec video H.264, bạn có thể mở nó trong Photoshop.

Mở video và tạo GIF trong Photoshop

Mở Photoshop CC và nhấp vào File, sau đó nhấp vào Import và sau đó là Video Frames to Layers.

Chọn file video của bạn và nhấp vào Open. Điều này sẽ đưa ra một hộp thoại cùng một bản xem trước nhỏ của video và một vài tùy chọn.

Bây giờ, nếu bạn muốn chuyển toàn bộ video thành dạng GIF động, hãy tiếp tục và chọn From Beginning to End. Nếu bạn chỉ cần một phần, hãy chọn Selected Range Only và sau đó sử dụng các nút điều khiển cắt bên dưới video để chọn phạm vi.

Ngoài ra, để giảm kích thước của GIF càng nhiều càng tốt, bạn cũng có thể giới hạn số lượng frame. Ví dụ, nếu bạn chọn Limit to every và để nó ở 2 frame, điều đó có nghĩa là Photoshop sẽ xóa mọi frame khác khỏi video.

Cuối cùng, bạn hãy chọn hộp Make Frame Animation. Nhấp OK và video của bạn sẽ được nhập dưới dạng một loạt frame trong Photoshop. Nếu chương trình bị treo, bạn có thể cần phải giảm chất lượng của video hơn nữa trước khi thử nhập lại.

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là lưu các frame dưới dạng GIF động. Để làm điều này trong Photoshop CC, bạn cần phải bấm vào File – Export – Save for Web. Lưu ý rằng trước khi lưu nó dưới dạng GIF, bạn có thể chỉnh sửa và xóa các frame như mong muốn.

Trên hộp thoại này, có một loạt các tùy chọn mà bạn sẽ phải làm việc. Hầu hết trong số đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của GIF, mà bạn có thể nhìn thấy trong khu vực xem trước ở bên trái. Khung bên phải là nơi bạn sẽ thực hiện hầu hết các điều chỉnh.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy menu Preset. Bạn có thể nhấp vào đó và chọn một trong các preset hoặc bạn có thể tự điều chỉnh giá trị. Chọn một trong các preset sẽ làm giảm chất lượng của GIF, nhưng sẽ làm cho nó nhỏ hơn. Đảm bảo rằng GIF được chọn trong menu Preset bên dưới.

Ở dưới cùng trong Image Size, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải sản phẩm cuối cùng cho GIF của bạn. Vì vậy, nếu video của bạn là 1920×1080 hoặc 4K, có thể bạn sẽ muốn giảm đáng kể độ phân giải ở phần này. Trong phần Animation, bạn có thể chọn các tùy chọn Forever, Once hoặc Custom for Looping. Theo mặc định, GIF sẽ lặp liên tục. Bạn có thể sử dụng các nút điều khiển ở phía dưới để thử xem GIF trông như thế nào.

Nhấp vào Save và chọn một vị trí để lưu GIF của bạn. Mọi việc đã hoàn tất.

Photoshop giúp bạn dễ dàng tạo các ảnh động GIF từ video và cho phép bạn tinh chỉnh các cài đặt để làm cho nó ở mức độ vừa phải.