Đề Xuất 4/2024 # Hướng Dẫn Cách Pha Cafe Espresso Ngon Bằng Máy Pha Cà Phê Gaggia Của Ý # Top 2 Yêu Thích

Hướng dẫn cách pha cafe espresso ngon bằng máy pha cà phê Gaggia của Ý. Liên hệ đặt hàng và tư vấn về máy pha cà phê Gaggia Classic tại Hotline 0987474367 – Motherland Coffee.

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CAFE ESPRESSO NGON BẰNG MÁY PHA CÀ PHÊ GAGGIA CỦA Ý

Ngày nay, việc nhâm nhi 1 tách cà phê espresso vào mỗi buổi sáng sớm đã không còn quá xa lạ. Các bạn có thể ra quán hoặc có thể ngồi tại nhà thưởng thức 1 tách cà phê bằng 1 máy pha chuyên dụng, cụ thể là máy pha cà phê Gaggia Classic nhập khẩu Italy. Hôm nay, xin hướng dẫn các bạn cách pha cafe espresso ngon bằng máy pha cà phê Gaggia của Ý để có được 1 tách cà phê hoàn hảo.

Máy pha cà phê Gaggia Classic là dòng máy pha cà phê nhập khẩu Italy, bảo hành 2 năm, chất lượng hoàn hảo, giá thành hợp lý với các thông số kỹ thuật như sau: ( Rộng: 20x350x23cm; t rọng lượng(kg): 8kg, Nguồn điện: 220-240V, Công suất tiêu thụ điện: 1300W).

MÁY XAY CÀ PHÊ CHUYÊN DỤNG ESPRESSO

MÁY XAY CÀ PHÊ 1HP CHUYÊN DÙNG CHO QUÁN

Thêm 1 lựa chọn nữa, trong quá trình chọn mua máy xay cà phê cho quán, nếu khung giá 6-7tr/máy xay nằm ngoài khả năng tài chính của Quý khách, thì máy xay cà phê công nghiệp 1HP với giá chỉ 2.000.0000đ lại là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Khi mua hàng đội kỹ thuật của Motherland Coffee sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết hơn để các bạn có thể xay ra bột mịn cấp độ espresso.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT: – Máy xay cà phê: Motor 0.5Hp dây đồng (0.37KW) – Điện 220V – Phểu mica (sức chứa 1kg cà phê hạt), tăng tính thẩm mỹ cao. – Chân gang. – Lắp ráp tại Việt Nam. – Bảo hành động cơ: 6 tháng. – Ưu điểm: đây là dòng máy xay sử dụng phổ biến nhất thị trường hiện nay, có thể xay cà phê ở cả 2 dạng pha phin và pha espresso. Kết cấu thân có khía giải nhiệt tốt nên motor có tuổi thọ rất cao, xay nhanh và cực nhuyễn.

Tách cà phê espresso pha đạt chuẩn, có nhiều crema – màu vàng nâu rất đẹp

PHA CÀ PHÊ ESPRESSO BẰNG MÁY PHA GAGGIA CLASSIC

Cafe espresso có nguồn gốc ở Italy, nơi xuất hiện cách pha cà phê này vào những năm 1930. Cà phê espresso được uống phổ biến ở Ý và Tây Ban Nha và cho đến nay, loại thức uống này đã lan truyền đến hàng trăm quốc gia trên khắp thế giới. Một số yếu tố quan trọng góp phần vào cách pha cafe espresso ngon bằng máy pha cà phê gaggia của Ý đó là: chất lượng nguồn nguyên liệu cà phê, kinh nghiệm rang cà phê và tỉ lệ phối trộn.

Nguyên liệu dùng để pha cà phê Espresso:

Nguyên liệu dùng để pha cà phê espresso vẫn là các hạt cà phê nhưng chất lượng hạt cà phê phải tốt hơn. C à phê Arabica có chất lượng cao ( cà phê arabica chế biến ướt) sẽ được dùng làm để pha espresso. Tuy nhiên tại Việt Nam, để cà phê espresso có crema nhiều và đặc hơn, chúng ta nên trộn Arabia với Robusta theo 1 tỉ lệ nhất định, Robusta mặc dù không có được hương thơm và vị đậm đà như Arabica, nhưng nó góp phần làm cho cà phê có độ đậm và có nhiều crema hơn là dùng 100% Arabica. Vì thế, để đảm bảo cho cách pha cafe espresso ngon bằng máy pha cà phê gaggia của Ý chúng tôi luôn thận trọng trong khâu thu mua nguồn nguyên liệu đầu vào, đội ngủ thu mua chúng tôi đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cà phê góp phần vào sự ổn định về chất lượng cafe lâu dài.

CÀ PHÊ ARABICA CHẾ BIẾN ƯỚT LOẠI 1

Kinh nghiệm rang cà phê:

Trong quá trình rang cafe, sẽ diễn ra hàng loạt các phản ứng sinh học dẫn đến sự hình thành mùi hương, tinh dầu cà phê, các loại hợp chất và chất béo không no. Để giữ được mùi hương của cà phê, sau khi rang xong, cần phải làm nguội thật nhanh.

Tại Việt Nam, loại hạt cà phê chuyên dùng pha espresso vẫn là các hạt cà phê thường dùng cho các loại cà phê khác nhưng hạt cà phê thường được rang sẫm màu hơn. Điều này rất cần thiết vì dưới áp suất lớn lên đến 10 bar, axít tự nhiên của cà phê bị hòa tan nhanh hơn các phương pháp khác chẳn hạn như cafe pha phin. Nếu sử dụng các hạt cà phê pha phin dùng để pha máy thì nước cafe pha sẽ có vị chua khó chịu.

Nghệ thuật rang cà phê chính là phải tìm được sự cân bằng giữa hàm lượng axít và hương thơm cho mỗi loại hạt cà phê. Khi rang cà phê sẫm màu, cà phê sẽ có độ đậm, đắng hơn và có nhiều crema; đối với Arabica khi rang sẫm màu sẽ ít chua hơn , tuy nhiên mùi thơm và caffeine sẽ bị giảm, vị đắng tăng lên.

Cách pha cà phê espresso:

Chỉ bằng một máy pha cà phê gaggia của Ý thì việc pha cafe espresso ngon là hoàn toàn nằm trong tầm tay. Để pha cà phê espresso ngon và có nhiều crema phải cần dùng đến một máy pha cà phê espresso. Trong máy này nước nóng 90 °C đến 95 °C được ép với áp suất vào khoảng 10 bar qua lớp bột cà phê được xay mịn. Thời gian chảy qua từ 20-25 giây. Nếu độ mịn bột cà phê espresso thích hợp, lực nén phù hợp, lượng nước chuẩn thì sẽ cho ra được 1 tách cà phê hoàn hảo, đậm đà, thơm ngon. Còn nếu lượng nước chảy qua lớp bột cà phê quá chậm sẽ có quá nhiều chất đắng hòa tan theo, khi uống vào có sẽ vị khét và có mùi vị của đường mía.

Các tiêu chuẩn về cà phê espresso pha bằng máy pha Gaggia Classic như sau:

– Lượng bột cà phê cho một ly cà phê: 10-12g (rất đậm đà và thơm). – Nhiệt độ nước chảy qua lớp bột cà phê: 90°C – 95 °C; – Nhiệt độ cà phê trong tách: 65 °C ± 2.5°C; – Thời gian chảy qua: 20 giây – 25 giây – Hàm lượng caffeine: 40mg/ tách; – Dung tích trong tách bao gồm lớp crema: 30ml – 35ml.