Xem Nhiều 4/2024 # Cách Tạo Vườn Hoa Đẹp Tốn Ít Chi Phí Và Công Chăm Sóc # Top 1 Yêu Thích

Nếu có điều kiện, ai cũng muốn biến khu vườn của mình thành một vườn hoa rực rỡ. bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xây dựng một vườn hoa đẹp với chi phí thấp và mất rất ít thời gian chăm sóc .

Chắc hẳn bạn đã biết đến những khu vườn kiểu Anh. Những khu vườn này thường được cắt tỉa thành từng khối, trồng nhiều loại hoa khác nhau và nở theo mùa. Để làm một khu vườn với chi phí thấp và tốn ít công chăm sóc, đừng chọn những loại hoa nở quanh năm nhưng chết sớm mà hãy chọn những loài lâu năm và nở theo mùa.

Đúng là có thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây sau khi đã trồng, tuy nhiên tốt hơn cả bạn nên cải thiện đất trước khi trồng bất cứ loài cây nào, làm như vậy bạn sẽ hoàn toàn không phải tốn công chăm sóc từng cây con hay cả những luống hoa trong thời gian sau này. Hãy làm một lần, làm thật đúng và thành công mãi mãi !

Mỗi năm, tôi bổ sung chất dinh dưỡng cho vườn 1-2 lần băng cách bón các loại phân hữu cơ và phân bón cá hóa lỏng cho chúng vào đầu hè và đầu thu. Đặc biệt nên chú ý đến những cây trong giỏ hoa treo, bởi nơi đây ít đất ít chất dinh dưỡng, hay bị rửa trôi và cây không có nguồn bổ sung dinh dưỡng.

Tôi biết, Nếu chọn loài hoa ngắn hạn, sống chưa tới 1 năm, bạn có thể tương tác và ngắm nhìn chúng nở liên tục. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm hoa nở vào những năm tiếp theo, bạn sẽ đều đặn tốn một khoản tiền để trồng và chăm sóc những cây hoa mới . Vì vậy, để khu vườn luôn rực rỡ, hãy chọn trồng những loài hoa có mùa nở khác nhau, khi góc này im lìm thì góc khác sẽ đơm hoa rực rỡ khiến cảnh sắc khu vườn nhà luôn luôn sống động.

Mỗi lần đi mua sắm, tôi chỉ cho phép mình được mua 1 cây . Tôi cũng theo dõi mỗi dịp lễ hay có sự kiện, nếu cửa hàng đang khuyến mãi giá cây 1/2 hoặc hơn nữa, tôi sẽ mua nhiều hơn. Mỗi lần mua được cây trong những dịp này tôi đều rất vui và không hề lo lắng. Tuy cuối cùng tổng hợp lại, số tiền mua nhiều cây vẫn rất lớn so với mua từng cây như bình thường nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cảm giác mình đang được lợi vẫn khiến tôi rất hài lòng.

Tôi sẽ chạy ngay đến vườn, ngắm các luống hoa của mình, chọn xem khu vực nào cần thay đổi và cần thay đổi màu hoa nào, kích thước ra sao. Sau đó tôi sẽ chạy luôn đến cửa hàng hoa, mua loại hoa thích hợp vào đúng lúc nó đang nở rộ và trồng vào đó, sau đấy bạn có thể thấy ngay khu vực hiện tại thay đổi thế nào rồi.

5. Đặt cây tại nơi có nhiệt độ và ánh sáng thích hợp

Có một quy luật bạn nên biết là đặt những cây cao ở phía sau và cây nhỏ ở phía trước. Rất nhiều người (trong đó có tôi) đánh giá cao việc tính toán lượng ánh sáng chậu cây nhận được .Vì bạn không thể tìm được loại cây tuyệt diệu- thích nghi với hầu như mọi cường độ sáng, bạn phải biết những cây hoa của mình sẽ nhận lượng ánh sáng và nhiệt độ thế nào trước khi quyết định chọn mua cây .

Hãy hình dung lượng ánh sáng mà chậu cây sẽ nhận tại nơi muốn đặt trang trí và thời gian mặt trời chiếu sáng bao lâu trong ngày . Bạn có thể dùng dụng cụ đo ánh sáng để kiểm tra từng khu vực cần khảo sát.

6 . Sắp xếp lại vị trí các cây

Sau khi đã hoàn thành kế hoạch trồng đầy đủ các loại cây trong vườn, bỗng dưng một lúc nào đó bạn thấy có vẻ góc này hay góc kia chưa hợp lý lắm và muốn thay đổi ? Đừng ngần ngại làm điều đó . Khi thời tiết thuận lợi, và cây đang phát triển khỏe mạnh, bạn có thể nhấc nó đến chỗ mà nó thích hợp hơn. Hãy đào thật sâu để lấy được hết bộ rễ của cây, tránh làm đứt rễ vì điều này ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây.

Nên nhớ một khu vườn hoàn hảo cũng là một khu vườn ngừng phát triển, một người làm vườn chuyên nghiệp sẽ luôn cải tiến óc sáng tạo của bản thân để tạo nên một khu vực đẹp hơn . Tuy vây, đừng thay đổi vị trí các cây quá nhiều, hành động này sẽ giảm tốc độ phát triển và đôi lúc khiến cây bị chết

Tuy vậy, cần nhớ rằng những cây này rất mỏng manh, bạn cần chăm sóc chúng khá nhiều, thường xuyên phải tưới nước và bón phân . Khi tôi có việc phải đi ăn cưới 1 tuần và quay về nhà, trong khi những cây hoa lâu năm vẫn khỏe mạnh và khoe sắc thì những cây hoa trồng trong chậu đã héo rũ và không còn sức sống.

9 . Mẹo nhỏ để tiết kiệm của tôi đây

Tôi thường làm những cách sau để tiết kiệm chi phí mua hoa và cây, tôi nghĩ bạn cũng nên làm như vậy

– Ngắm những cây hoa dại nở trên đường, nếu thích loại nào thì bê luôn về nhà ^^

– Trao đổi các cây giống với hàng xóm, chắc chắn có rất nhiều hàng xóm của bạn cũng thích trồng cây. Trao đổi là cách rẻ nhất để có cây mới, lại còn nâng cao mối quan hệ thân thiết hơn nữa chứ.

– Nghiên cứu các thông tin khuyến mại, giảm giá của nhà vườn

– Tích trữ hạt giống hoa rồi gieo lại , nên áp dụng với cây hoa ngắn ngày

– Cắt xén các cây không vừa ý và tạo hình lại cho nó như một cây mới

About The Author

Tạ Đình Hùng

Lạc quan, vui tính, dễ gần, ham tìm hiểu, yêu thiên nhiên, thích du lịch, khám phá …