Xem Nhiều 4/2024 # Học Cách Làm Chả Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Nhanh Chóng. # Top 1 Yêu Thích

Hoặc bạn có thể mua chả bò đà nẵng ngon, uy tín, chất lượng tại Cơ Sở Chả bò Cô Sa chúng tôi. Nơi cung cấp chả bò, chả lụa uy tín nhất hiện nay.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả bò gân.

500gr thịt bò gân.

100gr mỡ heo.

1 thìa cà phê bột ngọt.

1 thìa cà phê đường.

1 muỗng canh nước mắm.

1 ít tiêu.

1 khuôn đựng chả hoặc 1 tàu là chuối để gói chả.

+ Tiến hành cách làm.

Bước 2: Bạn bắt đầu xay chả, bạn cho từng chút thịt và mỡ heo vào xay, sau khi cho hết thịt và mỡ vào cối xay, bạn tiến hành nêm gia vị vào. Bạn cho mắm, đường, bột ngọt vào, xay thêm khoảng 2-3 phút nữa cho gia vị và thịt xay có thể trộn đều với nhau. Sau khi xay xong bạn lấy tô hoặc dĩa để đựng, cho ít tiêu vào chả, rồi sau đó bỏ chả vào trong cái bọc rồi bỏ vào tủ lạnh để làm mát, việc làm mát chả giúp cho chả được dẻo sau khi nấu lên sẽ không bị khô và ngon hơn.

Bước 3: Lấy chả bò ra và tiến hành gói chả, bạn cho chả vào khuôn chả, sau đó ép chặt đầu khuôn lại sau đó mang đi hấp trong khoảng 1 giờ, sau khi chả chín vớt chúng, chờ nguội, dọn ra dĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho các làm chả bò thì là.

500 gr thịt bò ( thịt bò đùi, hoặc thịt bò nạc).

100gr mỡ heo.

10gr thì là.

1 thìa cà phê đường.

1 thìa cà phê bột ngọt.

1 Muỗng canh nước mắm.

Khuôn đựng chả.

+ Tiến hành cách làm.

Bước 1: Bạn làm sạch thịt bò, thái lát thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem đi ướp gia vị như mắm, đường, bột ngọt. Sau đó bỏ bỏ vào ngăn đá trong khoảng 20 phút để làm mát thịt, việc này giúp cho thịt sẽ được dẻo trong quá trình xay chả. Tiếp đến bạn làm sạch thì là và thái nhỏ chúng ra, đựng chúng trong một cái chén.

Bước 2: Sau khi làm mát thịt xong, bạn thấy thịt ra và tiến hành xay thịt, trong quá trình xay chả bạn nên cho từng chút một vì như thế chả sẽ ngon và đều hơn. Sau khi xay xong bạn nêm nếm lại một lần nữa, bạn cho thêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa canh nước mắm. Sau đó xay thêm khoảng 5 phút nữa là được, sau khi xay xong bạn cho thì là vào, dùng tay nhào đều thì là với thịt bò xay nhuyễn.

Bước 3: Bạn tiến hành gói chả bò thì là, bạn cho chả vào trong khuôn chả đã chuẩn bị từ trước, sau đó đóng khuôn và đem đi luộc trong khoảng 1 tiếng. Sau khi nấu chín, bạn đem ra để nguội, thái chả bò và bắt đầu thưởng thức.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả bò lá lốt.

700 gr thịt bò ( thịt bò đùi, hoặc thịt bò nạc).

90gr mỡ heo.

500 gr lá lốt

1,5 thìa cà phê đường.

1,5 thìa cà phê bột ngọt.

1,5 Muỗng canh nước mắm.

+ Tiến hành cách làm chả bò lá lốt.

Bước 1: Bạn tiến hành làm sạch thịt bò và mỡ heo, sau đó thái lát thành từng miếng nhỏ để đem đi xay, sau khi thái lát xong bạn đem ướp với gia vị như: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều hỗn hợp lên và đem vào tủ lạnh để làm mát thịt trong vòng 20-30 phút. Bạn làm sạch lá lốt và để chúng ra rổ cho ráo nước để tí nữa ta dùng chúng để cuốn chả bò.

4)Cách làm chả bò viên chiên.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả bò viên chiên.

800 gr thịt bò ( thịt bò đùi, hoặc thịt bò nạc).

150gr mỡ heo.

1,5 thìa cà phê đường.

1,5 thìa cà phê bột ngọt.

1,5 Muỗng canh nước mắm.

+ Tiến hành cách làm chả bò viên chiên.

Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò và mỡ heo, sau đó thái thịt bò thành từng miếng nhỏ cho dễ xay, mỡ heo bạn thái nhỏ theo chiều dọc. Sau đó bạn cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều chúng lên rồi bỏ vào tủ lạnh để làm mát trước khi xay.

Bước 2: Bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra xay, lưu ý trong quá trình xay bạn nên cho thịt và mỡ heo từng chút vào xay theo tỉ lệ 100gr thịt bò, 30gr mỡ heo. Sau khi xay hết thịt, bạn nêm lại một lần nữa để cho vừa ăn hơn, bạn cho 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm. Sau đó xay thêm khoảng 5-7 phút nữa là được. Xay xong bạn cho chả bò xay vào cái dĩa lớn, cho thêm chút tiêu vào để tăng thêm vị cay và thơm cho chả bò viên.

Bước 4: Sau khi làm nặn chả viên xong, bạn mang chả bò viên đem đi chiên, khi bạn chiên bạn nên cho dầu ngập chảo để khi chiên xong chả bò viên chiên có màu vàng đẹp mắt. Chiên xong bạn chỉ còn việc dọn ra và thưởng thức cùng gia đình mình thôi.

Hoàn thành cách làm chả bò ngon đơn giản ngay tại nhà.

Trên là 4 cách làm chả bò mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho anh chị em để làm mà phục vụ cho bữa cơm gia đình mình sắp đến. Các bạn thấy đó với cách làm rất đơn giản cùng với một chút khéo léo của bạn là bạn đã có thể làm chả bò ngon mà tiết kiệm được chi phí, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.