Đề Xuất 4/2024 # Bột Lá Móng (Henna) Và Bột Lá Chàm (Indigo) # Top 2 Yêu Thích

Hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà, nhuộm tóc tự nhiên, nhuộm tóc không hóa chất, bằng bột lá móng Henna và bột lá chàm Indigo hoàn toàn nguyên chất và tự nhiên.

Như các bạn đều biết hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc bao gồm cả tổng hợp và bán tổng hợp với các mức giá đa dạng. Ngay kể cả thuốc nhuộm tóc Henna cũng có những dạng đã cho thêm hóa chất để dễ lên màu, dễ nhuộm mà giá chỉ 30-50k 1 gói nhỏ dùng cho 1 lần nhuộm. Vì vậy cửa hàng mình nói không ngay từ ban đầu với những sản phẩm này, vì các bạn dễ dàng mua đâu cũng đươc mà.

(Màu lên đậm nhạt còn tùy thuộc vào thao tác và chất tóc của mỗi người)

360k/ 1 cặp, miễn phí ship ạ. Cám ơn mọi người.

TỰ NHUỘM TÓC BẠC TẠI NHÀ THÀNH TÓC MÀU ĐEN VỚI

BỘT LÁ MÓNG HENNA VÀ BỘT LÁ CHÀM INDIGO KHÔNG HÓA CHẤT

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn tự pha chế hỗn hợp để nhuộm tóc bạc, xám thành tóc đen tự nhiên bằng bột lá móng (sau đây gọi là bột Henna) và bột lá chàm (sau đây gọi là bột) Indigo:

Công thức này chỉ ra 1 màu duy nhất, đó là màu đen tự nhiên, rất bền màu, có thể duy trì màu đen cho tới khi chân tóc trắng mọc ra mới thì mới cần nhuộm dặm thêm.

Vì đây là cách nhuộm 2 bước nên thời gian nhuộm gấp đôi so với nhuộm chỉ dùng henna:Bước 1: ủ bột henna trước để cho ra mái tóc màu đỏ.Bước 2: ủ bột chàm lên mái tóc đã ủ henna trước đó sẽ tạo ra màu đen tự nhiên.

Khi nhuộm màu đen thì bạn không thể chỉ ủ bột chàm mà không ủ henna vì như thế sẽ cho ra mái tóc màu xanh đen chứ không phải màu đen.PHẦN 1: CÔNG THỨC PHA CHẾ:

Thành phần hỗn hợp bột Henna: (Đây là bảng nhuộm đối với tóc nhuộm toàn bộ đầu)

– 100-500 grams cây lá móng (Bột lá móng) – tùy thuộc vào độ dài và độ dày phần tóc bạc muốn nhuộm, nếu tóc bạc ít hơn có thể lấy lượng bột ít hơn.

– Đồ đựng thuốc nhuộm (có thể là tô inox, sành, sứ,…)

– Găng tay cao su.

– Bộ đồ cũ dùng để mặc khi nhuộm tóc.

– Nước ấm có pha 1 muỗng cafe muối.

Thực hiện pha chế

– Đầu tiên, trước khi thực hiện nhuộm tóc thì điều quan trọng nhất là bạn phải pha chế hỗn hợp henna trước đó ít nhất 6-12 giờ đồng hồ tuỳ theo chất lỏng có tính axit mà bạn chọn để pha chế chung với bột henna. Ở đây mình sẽ hướng dẫn pha với nước cốt chanh (là vì dùng nước cốt chanh thì chất nhuộm sẽ được giải phóng một cách triệt để nhất, cho ra màu bền nhất).

– Trộn bột henna với nước cốt chanh như sau: cho bột henna vào tô đựng, tiếp tục cho nước chanh từ từ vào bột và khuấy đều tay.

Trong hình mình có cả bột cà phê đen (để làm trầm màu henna xuống thành màu đỏ nâu hạt dẻ)

Nếu hỗn hợp henna, nước cốt chanh vẫn còn khô thì bạn cho thêm nước cốt chanh vào và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn màng không vón cục như sữa chua là được.

Cho ra bát sứ và dùng màng bọc bọc lại.

– Sau đó, che hỗn hợp này bằng bao nhựa và để ở nơi ấm áp như nhà bếp hoặc gần lò sưởi nếu trong mùa đông. Thời gian ủ hỗn hợp khoảng 12 tiếng ở nhiệt độ phòng, trời nóng có thể ủ 6-8 tiếng.

Sau khi ủ từ 12 tiếng thì hỗn hợp lá móng của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Sau thời gian ủ mà bạn thấy hỗn hợp hơi khô lại thì có thể khuấy thêm 1 ít nước chanh, trà thơm vào để làm mịn thêm.

– Bạn có thể kiểm tra hỗn hợp đã sử dụng được chưa bằng cách sau: Lấy 1 ít hỗn hợp bôi lên bất kỳ chỗ nào trên da của bạn, để khoảng 5-10ph rồi lau sạch, nếu bạn thấy có vết màu đỏ cam còn lưu lại trên da thì lúc này bạn đã có thể yên tâm hoàn toàn mà ủ hỗn hợp henna lên tóc của bạn rồi đó

Hỗn hợp Henna ủ thành công!

Bột chàm (INDIGO)– Hãy pha chế henna sao cho từ đủ đến dư nha, vì nếu thiếu ủ không bao phủ đầy đủ hết phần tóc thì tóc sau ủ sẽ không đều màu và màu sắc sẽ không nổi bật.

– Pha 1 muỗng café muối vào 1 ít nước nóng 60-70 độ và khuấy đều.

– Cho bột chàm vào một cái bát, thêm từ từ nước ấm có pha muối sẵn vào bột chàm và khuấy đều tay để tạo ra một hỗn hợp như hình bên phải. Nếu hỗn hợp còn khô thì cho thêm nước ấm từ từ vào và khuấy thành hỗn hợp có độ mịn như sữa chua.

– Khuấy chừng 10 phút phải ủ lên tóc liền để đạt chất lượng tốt nhất vì bột chàm dễ bị oxi hóa.

: khi nào bắt đầu nhuộm tóc bằng bột chàm thì mới pha chế hỗn hợp bột chàm, chỉ khuấy bằng nước ấm (không khuấy bằng nước chanh). Để hỗn hợp bột chàm khoảng 5-10 phút trước khi nhuộm hoặc có thể sử dụng ngay lập tức.

– Gội sạch tóc bằng dầu gội (không dùng dầu xả) và sấy hơi khô trước khi ủ hỗn hợp henna.

– Mặc bộ đồ cũ vào, lót giấy dưới sàn nhà để khi ủ không bị rơi hỗn hợp xuống nền nhà. Đeo găng tay vào khi nhuộm, nếu không tay bạn sẽ dính màu đỏ mà rất lâu để tẩy hết màu.

– Thực hiện nhuộm tóc thôi:

+ Chia tóc ra nhiều phần nhỏ để dễ dàng bôi hỗn hợp

+ Bôi hỗn hợp từ trên xuống dưới sao cho toàn bộ tóc được bao phủ bằng hỗn hợp thì tóc sau nhuộm sẽ đều màu.

+ Khi tất cả tóc của bạn được phủ đầy đủ hỗn hợp, hãy bọc nhựa quấn quanh đầu của bạn, làm sạch bột dính khỏi chân tóc trước trán và tai của bạn

– Để cho hỗn hợp này trên tóc ít nhất 2 giờ (càng lâu càng tốt).

– Sau thời gian ủ, gội sạch tóc của bạn bằng nước lạnh (không sử dụng dầu gội). Gội đầu thật kỹ cho đến khi nước trong, sau đó có thể gội nhanh bằng dầu gội ít chất tẩy như dầu gội của em bé,… Không dùng nước nóng để gội vì nó sẽ làm phai màu tóc.

– Nhớ sử dụng găng tay để gội đầu, nếu không màu sẽ dính lên tay bạn.

– Sẽ mất tối đa 2 ngày để ổn định màu sắc trung thực.

– Sau khi tóc nhuộm bằng bột lá móng đã được gội sạch bằng nước lạnh và sấy hơi khô, thực hiện pha chế bột chàm như trên phần hướng dẫn pha chế.

– Bột chàm trộn với nước nóng 70 độ, có cho thêm 1 chút muối (bằng hạt ngô, hạt bắp) sau đó trộn đều tạo thành hỗn hợp như cháo đặc. Trộn nhanh tay, sau 3-5 phút bột lá chàm chuyển từ màu xanh lá sang màu xanh đen là phải quết lên tóc liền.

– Trải bột lên tóc nhanh tay sau đó bọc đầu bằng nilon hoặc mũ nilon để bột chàm ưu tiên phản ứng với tóc và không tương tác với oxy không khí.

– Hỗn hợp bột chàm còn lại phải được hàn kín tránh oxy không khí lọt vào để những lần nhuộm sau bột còn màu xanh lá mới có thể nhuộm lên màu.

Ủ tóc bằng bột chàm

– Bột chàm không được bảo quản kín khí sẽ bị oxy hóa và mất đi khả năng nhuộm tóc.

– Thực hiện nhuộm tóc bằng hỗn hợp bột chàm theo trình tự như nhuộm bằng bột lá móng. Thời gian ủ hỗn hợp bột chàm khoảng 2-3 tiếng, thời gian ủ càng lâu thì màu tóc càng đen hơn, thời gian ủ ngắn hơn thì màu tóc có thể từ nâu tới đen.

– Sau thời gian ủ, gội sạch tóc của bạn bằng nước lạnh (không sử dụng dầu gội). Gội đầu thật kỹ cho đến khi nước trong, sau đó có thể gội nhanh bằng dầu gội ít chất tẩy như dầu gội của em bé,… Không dùng nước nóng để gội vì nó sẽ làm phai màu tóc.

+ Nhớ sử dụng găng tay để gội đầu, nếu không màu sẽ dính lên tay bạn.

– Màu sắc sau khi nhuộm bột lá móng và bột chàm sẽ tạo ra màu đen tự nhiên. –

· Bột lá móng bảo quản trong ngăn mát khi chưa sử dụng. Đậy kín và để trong ngăn mát sau khi đã mở bao.

· Nếu hỗn hợp bột lá móng sau khi pha chế với nước chanh dùng chưa hết thì có thể để trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát, sẽ bảo quản được lâu

– Bột chàm:

· Không bảo quản hỗn hợp bột chàm sau khi trộn vì bột chàm không để lâu được, chỉ pha hỗn hợp bột chàm đủ cho 1 lần sử dụng.