Đề Xuất 7/2024 # 10 Vướng Mắc & Cách Giải Quyết Trong Việc Làm Móng Đẹp (Phần # Top 3 Yêu Thích

Ngày đăng: 03:45 PM 03/02/2024 – Lượt xem: 4,181

1.TRỞ NGẠI: BỘT LÀM ACRYLIC BỊ KHÔ NHANH

Bột khô nhanh đây phải hiểu là nhanh hơn bình thường, gây khó chịu và bất tiện trong tạo hình cho người thợ.

Nếu thao tác thực hiện đã nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp thì: Chất lượng bột và liquid thế nào? Bạn đã kiểm tra lại chưa? Cũng có thể chúng không tương thích với nhau.

Các bạn cần lưu ý rằng sức nóng từ môi trường xung quanh bạn chính là tác nhân gây ra hiện tượng này. Cần lưu ý thêmđến nhiệt độ trong tiệm và độ nóng ánh sáng đèn.

Làm nails mà lấy khoé giỏi, không làm khách đau, sẽ được khách tin yêu và luôn tìm cách lấy hẹn để được phục vụ. Trước hết phải xoa bóp da bằng kem hay dầu làm mềm chuyên dụng, dùng mỹ phẩm thích hợp rửa sạch những vết thương trên biểu bì nếu có, rồi cạy sạch khéo léo những miếng da bị mắc kẹt ở khoé móng của khách ra thật nhẹ nhàng cẩn thận. Ngoài ra có thể dùng nhíp nhựa để gắp các da vụn này, thường rất êm và nhẹ nhàng, dễ làm khách yên tâm hài lòng.

2. TRỞ NGẠI: BỘT HAY BỊ TRÓC LÊN Ở PHẠM VI QUANH PHẦN DA CỦA MÓNG SAU KHI LÀM NAIL (HỞ MÓNG)

Làm thật tốt việc làm sạch da thừa quanh móng, dùng kềm gắp, tỉa sạch da và làm sạch bụi, cả dầu trên móng để bột không quá sát vùng da quanh móng (thường chừa khoảng cách này khoảng 1/16 inch là thích hợp). Nếu thực hiện đúng điều này sẽ không gây ra tình huống kể trên.

Bí quyết ngăn ngừa nhiễm trùng cho móng khi khách bị rách móng

Chuyện này từng xảy ra ở tiệm nail, kinh nghiệm của chị Nina P T làm nails vùng North Atlanta là nên bôi cho khách dược liệu tổng hợp đặc biệt hay mỹ phẩm lỏng chuyên dụng lên móng.

Loại này sẽ tạo màng cứng giúp móng khách không bị chảy máu và nhiễm trùng, tất cả đều phải có tác dụng cầm máu rất tốt, bạn nên tìm hiểu ở các beauty supply trong vùng để tìm mua phòng khi hữu sự sử dụng liền .

3.TRỞ NGẠI: LÀM MÓNG HỒNG CHƯA RÀNH LẠI HAY BỊ NỔI BỌT K HÍ

Điều này hay xảy ra do bạn không làm tốt việc gạt chất lỏng thừa gây ra, nên lưu ý rằng khi nhúng cọ vào bột, nhấn cạnh cọ khéo léo xuống đáy hũ hay lọ, sau đó cần khéo léo gạt phần chất lỏng thừa lên cạnh hũ hay lọ.

Thợ cần làm nhuần nhuyễn: nhúng cọ + gạt chất lỏng thừa + tạo viên bột nhỏ – điều này sẽ tránh được trở ngại “nổi bọt khí” dễ dàng.

Bí quyết giúp khách giữ màu sơn trên móng được đẹp lâu và bền

Làm nails xong, mà màu sơn giữ được lâu bền thì khách rất thích và đó cũng là ao ước của mọi thợ nails tận tâm phục vụ khách .

Nhớ phải làm thật sạch móng trước khi sơn lớp nữa tiếp theo

Khuyên khách về nhà, vài ngày một lần, nên sơn thêm lớp nước bóng bảo vệ để lớp sơn màu lâu phai

Sử dụng những hóa phẩm chuyên dụng có trên thị trường, có tác dụng giữ màu sơn bền lâu, đây là cách làm hữu hiệu nhất

Dùng các loại mỹ phẩm khô, làm bóng móng đặc hiệu có bán ở các các beauty nail supply.

4. TRỞ NGẠI: VÒNG CHỮ C (Smile Line) ĐẦU MÓNG KHI TẠO HÌNH, KHÔNG ĐẸP

Cách giải quyết: Không để sản phẩm khô cứng quá, mới tạo hình đường cong chữ C sẽ hay gặp “problem” này. Cũng cần lưu ý làm nhanh tay và bột còn ướt.

Bí quyết cắt móng chân cho khách hay bị móng mọc bên trong đâm vào da gây đau nhức

Có những người khách, móng chân khi làm nail xong, về hay bị hiện tượng móng mọc bên trong đâm vào da khách gây đau đớn.

Việc này thường do thợ nails cắt móng chân cho khách không đúng kỹ thuật. Trước hết, với khách dạng này thường có kích cỡ bàn chân lớn, nên dùng loại kềm bấm (cắt) loại lớn. Khi bấm cắt lưu ý 2 điều:

thứ nhất, không chừa đầu móng quá cong dễ gây ra việc móng mọc dâm vào bên trong;

thứ hai chỉ nên để móng dài hơn đầu ngón chân một chút mà thôi, cũng tuyệt đối không được cắt ngắn quá. Còn các thao tác cắt khác vẫn làm bình thường như mọi người”

5.TRỞ NGẠI: CÓ “LINE” NGĂN NỔI RÕ GIỮA PHẦN TIẾP GIÁP GIỮA MÓNG THẬT & MÓNG GIẢ 3

Để tránh cần chú ý khi đặt móng giả lên móng thật, thì sơn tip blender hoặc acétone lên khoảng vùng đã được chà mặt trên với dũa thích hợp.

Rồi giũa lại với dũa có độ mịn lớn hơn 100 grit (tăng dần để hoàn thành thật tốt).

Bí quyết làm móng bột, bột được dính chặt, không bị đẩy lên hay bong ra

Vấn đề có thể xảy ra khi làm Acrylic nails là hiện tượng bong hay móng bị đẩy lên, làm khách phàn nàn, giải pháp phòng tránh (ngoài những cách thông thường) là dùng các mỹ phẩm giúp làm tăng tối đa sự kết dính giữa các chất đạm của móng và bột, có bán ở các beauty nails supply tại địa phương.

Nhiều thợ nails làm lâu năm thường thủ các mỹ phẩm này để hỗ trợ cho kỹ thuật làm móng bột của mình thêm tuyệt hảo.