Đề Xuất 4/2024 # Rau Câu Bánh Flan Hương Nhiều Hương Vị Thơm Ngon # Top 3 Yêu Thích

Công thức làm rau câu flan phô mai đơn giản

Các nguyên liệu cần có

Phô mai con bò cười: 120 gram

Cà phê đen: 150ml

Whipping cream : 250ml

Bột rau câu dẻo: 1 gói

Đường: 200 gram

Sữa đặc: 120 gram

Lòng đỏ trứng gà: 5 cái

Cách làm rau câu bánh flan cheese thơm thơm béo béo ngon ngất ngây

Cách làm rau câu bánh flan phô mai

Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái nồi có độ lớn vừa đủ, rửa thật sạch, và cho bột rau câu dẻo cùng với 1.6 lít nước lọc vào nồi. Sau đó dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp cho đến khi nó tan hoàn toàn. Để hỗn hợp ngâm trong khoảng 15 đến 20 phút để bột rau câu nở ra.

Trong lúc chờ bột rau câu nở, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác cho sữa đặc, và whipping cream vào, rồi đun lên bếp để nhỏ lửa đến khi hỗn hợp ấm nóng.

Cho lòng đỏ trứng vào một tô lớn, đánh đều cho trứng tan và sau đó đổ từ từ vào nồi hỗn hợp sữa với whipping cream. Trong lúc cho hỗn hợp vào nồi thì vẫn để lửa nhỏ, vừa rót vừa khuấy để hỗn hợp không vón cục và quyện vào nhau.

Đun hỗn hợp rau câu đã ngâm và khuấy cho đến khi bột rau câu tan hòa toàn, đợi cho đến khi sôi sau đó cho 1/3 hỗn hợp đã đun vào hỗn hợp whipping cream, dùng muỗng hoặc đũa để khuấy đều. Đổ 150ml cà phê đên vào phần rau câu còn lại trong nồi rồi khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Chuẩn bị khuôn với hình dáng tùy theo sở thích của bạn, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ vừa từng khuôn và bỏ vòng trong khuôn. Tiếp theo, đổ rau câu cà phê vào khuôn một lớp mỏng với độ dày khoảng 5mm sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu đông nhanh hơn.

Khi thấy mặt trên của lớp rau câu cà phê đã se lại thì đổ lên 1 lớp rau câu phô mai cùng độ dày. Đổ lần lượt từng khuôn cho đến khi đầy các khuôn đã được chuẩn bị.

Sau khi hoàn thành các lớp rau câu, bạn hãy cho tất cả các khuôn vào ngăn mát để khoảng 2 – 3 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm bánh flan phô mai cho tín đồ cuồng phô mai

Yêu cầu thành phẩm

Món rau câu bánh flan phô mai là một món ăn bổ dưỡng đối với người lớn lẫn trẻ em. Rau câu bánh flan sau khi làm xong đẹp mắt, thơn ngon. Đảm bảo phần bánh flan mềm mịn, beo béo, cùng với lớp rau câu sần sật không bị ngán.

Lưu ý khi làm bánh flan rau câu phô mai

Đun 2 nồi rau câu với lửa nhỏ trong quá trình đổ rau câu vào khuôn, thỉnh thoảng dùng đũa hoặc muỗng khuấy để rau câu không bị đông lại.

Chỉ đun ấm hỗn hợp whipping cream và sữa, không để hỗn hợp sôi vì sữa sẽ bị biến chất.

Không nên để lớp rau câu đông cứng lại rồi mới đổ lớp khác lên tiếp vì rau câu bánh flan sẽ bị tách lớp.

Rau câu sẽ dễ bị tách lớp và thành phẩm không được đảm bảo nếu cho các nguyên liệu vào cùng một lúc.Vì vậy phải đảm bảo nấu tan hoàn toàn bột rau câu rồi mới đổ những thành phần khác vào, đặc biệt phải khuấy thật nhanh.

Bảo quản rau câu vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được trong vài ngày và ăn dần dần lúc muốn.

Các bạn có thể thay thế hương vị cà phê bằng các hương vị trái cây tùy theo khẩu vị.

Công thức làm rau câu bánh flan cà phê chuẩn vị

Nguyên liệu cần có

Bột rau câu: 10 gram

Nước lọc: 1 lít

Đường cát trắng: 150 gram

Whipping cream: 75ml

Lòng đỏ trứng gà: 3 cái

Sữa tươi không đường: 200ml (Bạn có thể thay bằng nước cốt dừa tùy theo sở thích)

Sữa đặc có đường: 75 gram

Cà phê hòa tan: 6 gram

Vani nước: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh flan cafe thêm một công thức, thêm một sự lựa chọn hoàn hảo

Cách làm bánh flan rau câu cà phê thơm ngon béo

Đầu tiên cho đường và bột rau câu vào một cái nồi lớn hòa cùng 1 lít nước, để ngâm trong vòng 15 phút cho rau câu nở. Lấy một cái tô vừa đủ đổ lòng đỏ trứng và sữa đặc vào, sau đó đánh nhẹ cho hỗn hợp tan.

Cho sữa tươi hoặc nước cốt dừa cùng với whipping cream vào một cái nồi, đun lên bếp và để lửa nhỏ đến khi hỗn hợp ấm lên thì đổ từ từ vào hỗn hợp trứng và sữa. Dùng muỗng hoặc phới khuấy nhẹ, sau đó lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn rồi đổ vani vào trộn đều lên. Cuối cùng bạn cho tất cả vào nồi để lên bếp và khuấy liên tục cho đến khi nó hơi sệt thì tắt bếp để sang một bên.

Sau khi đã ngâm xong rau câu thì bắt đầu đun sôi, và khuấy đều. Tiếp theo chia rau câu đã đun thành 2 phần bằng nhau, một cho vào phần flan ở trên, và phần còn lại cho với cà phê đã hòa tan với 1 ít nước.

Bước cuối cùng, sau khi hòa rau câu với các nguyên liệu thì bắt đầu cho vào khuôn lần lượt từng lớp. Mỗi lớp dày khoản 5mm, chờ cho mặt của các lớp rau câu se lại thì đổ lớp tiếp theo. Tiếp tục đổ cho đến khi lấp đầy các khuôn đã chuẩn bị. Sau đó cho tất cả vào ngăn mắt tủ lạnh, để từ 2 đến 3 tiếng cho rau câu đông lại và có thể lấy ra dùng từ từ.

Yêu cầu thành phẩm

Rau câu bánh flan đảm bảo được sự hòa quyện giữa một chút vị đắng của cà phê cùng với sự thanh ngọt beo béo của bánh flan. Sau một thời gian ở ngăn mát thì có độ giòn, nhai sần sật không bị ngán.

Lưu ý

Bạn có thể cho nhiều hoặc ít nước vào cà phê hòa tan tùy theo khẩu vị của mình

Bảo quản rau câu vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được trong vài ngày và để ăn dần dần lúc muốn.

Các bạn có thể thay thế hương vị cà phê bằng các hương vị trái cây tùy theo khẩu vị.

Yummyday.vn