Xu Hướng 4/2024 # Cách Làm Trà Sữa Dễ Dàng Tại Nhà Qua 5 Khóa Học # Top 5 Yêu Thích

Với một từ khóa đơn giản “cách làm trà sữa” là sẽ có rất nhiều bài viết hướng dẫn làm từng loại trà sữa khác nhau. Tuy nhiên, để học và tự tay mình làm bạn phải tìm hiểu kỹ các phương pháp và những lưu ý gì khi làm thức uống này thì những bài viết đó có rất ít thông tin, để có thể tự tay mình làm nhiều loại trà sữa khác nhau một cách bày bảng và có thể để mở quán bạn nên thâm khảo thêm một số khóa học.

5 khóa học cách làm trà sữa dễ dàng tại nhà.

1. Khóa học: Chuyên đề trà sữa và thạch có nhân.

Đây được xem là một khóa học khá phù hợp với những bạn mới bước vào lĩnh vực này. Qua khóa học các học viên sẽ biết cách sử dụng để pha trộn các vị trà, các công thức làm các loại thạch, hạt trân châu, kỹ thuật lắc trà sữa và tạo bọt.

Ngoài việc biết cách để có thể làm ra một ly trà sữa, người học cũng sẽ biết thêm các công thức pha chế thức uống trái cây hay trà lipton. Khóa học có tất cả 30 bài giảng và được chia thành 6 phần học, mỗi phần học là một chuyên đề về những thức uống khác nhau không chỉ là trà sữa.

Nội dung của khóa học.

Trước khi đăng ký khóa học các học cũng viên nên học thử một số bài để đánh giá có liệu mình có khả năng học được khóa học này hay không. Trong những bài học thử các học viên cũng sẽ hiểu được những nguyên liệu và công cụ nào cần thiết để làm sữa. Ngoài ra, cũng sẽ biết cách để nấu nước đường và cách nấu trà đen.

Trong phần 2 là những bài giảng về cách làm các thức uống trà trái cây như trà đào hạt chia, trà vải hay trà táo. Tiếp trong phần 3 là thức uống chuyên về trà lipton như lipton chanh, tắc xí muội, trái cây, cam sữa 3 tầng, sữa bạc hà 3 tầng.

Nếu bạn yêu thích loại trà kem hay còn gọi là macchiato thì có thể xem qua phần 4 của khóa học, trong phần này là những cách để làm milkfoam, matcha macchiato, macchiato đào, hoa hồng, socola hay thiết quan âm.

Ở phần 5 sẽ học được những công thức để làm ra các loại trân châu và các loại thạch, đây là phần học quan trọng để giúp cho bạn biết cách làm trà sữa dễ dàng. Tiếp đến là hướng dẫn pha chế một số loại trà sữa sẽ được học trong phần 6, đây là phần cũng không thể bỏ qua trong khóa học.

THAM GIA KHÓA HỌC

2. Khóa học: Cách làm trà sữa trái cây hiện đại.

Ở khóa học trên các học viên đã được học những phương pháp pha chế các loại trà sữa cơ bản thì trong khóa học này sẽ được tìm hiểu nhiều cách chế biến các loại trà sữa hiện đại, những công thức để làm nguyên liệu cho trà sữa.

Không chỉ biết các công thức và tự tay mình làm một ly trà sữa cho bản thân và gia đình mà bạn cũng có thể tự mình mở một quán trà sữa nhà làm, đây là một hình thức bán hàng được rất nhiều bạn áp dụng. Khóa học có tất cả 63 bài giảng và được chia thành 2 phần học.

Nội dung của khóa học.

Cũng tương tự như khóa học trên, trước khi tham gia khóa học bạn nên học thử trước khi quyết định, trong khóa học này các học viên sẽ được học miễn phí về bí quyết pha chế trà sữa ô long, trà sữa hồng trà và lục trà.

Tiếp tục trong phần học Bí quyết pha chế các loại trà sữa, học viên sẽ được học những bí quyết pha chế trà sữa theo 4 và 6, bí quyết làm sao để có thể pha chế trà sữa Thái đỏ và trà sữa Thái xanh.

Trong phần 2 là cách làm các loại nguyên liệu, đây là phần học quan trọng nhất của khóa học, và có tất cả 56 bài giảng. Ở những bài đâu tiên của phần 2 các học viên sẽ được học cách để làm các loại trân châu tiếp đến là cách làm các loại pudding như khoai môn, dưa lưới.

Cách nấu nước đường, cách làm các loại thạch và milkfoam khoai môn, muối biển sẽ được học từ bài 13 đến 18. Từ bài 19 trở đi là các hướng dẫn pha chế trà sữa thành phẩm. Ngoài những cách làm trà sữa các học viên cũng sẽ được hướng dẫn làm những loại thức uống như trà mộc, hồng trà, sữa tươi trân châu đường đen, trà táo, trà kiwi, trà xoài trân châu đen, trà gạo, cách pha lá trà Houjicha và rất nhiều loại thức uống khác.

THAM GIA KHÓA HỌC

3. Khóa học: Cách pha chế trà trái cây, trà sữa cho mùa hè.

Khóa học được chia thành 6 phần học khá bày bảng giúp cho các học viên có thể hệ thống lại những bài học một cách dễ dàng và dựa theo những mục này bạn có thể lên một menu cho quán của mình thêm phong phú và bắt mắt.

Nội dung của khóa học.

Trong phần học đầu tiên học viên cũng cần biết được những dụng cụ nào cần thiết trong quá trình pha chế trà sữa, cách nấu nước đường như thế nào và những bí quyết trà sữa cao cấp và trà sữa đen, tất cả những phần này sẽ được học miễn phí trước khi đăng ký khóa học.

Phần 2 là phần chuyên sâu cách làm các loại trân châu, thạch và pudding, ở trong phần này học viên sẽ biết cách làm trân châu trà xanh, trân châu cacao, thạch đào, vải, siro, phô mai, sương sáo. Các loại pudding như dâu, khoai môn, milkfoam vị phô mai, muối biển, matcha, muối hoa hồng. Cách để ủ trà ô long, hồng trà, lục trà và cách nấu nước xả.

Phần 3 là các loại trà mộc như trà đào cam xả, trà chanh dây, trà mật ong, ô long, kiwi, macchaito và một số thức uống về trà khác.

Phần 4 sau khi đã hoàn thành những nguyên liệu cần thiết để làm ra một ly trà sữa đã được học trong phần 2 thì ở trong phần này sẽ được học cách pha chế thành phẩm 10 loại trà sữa khác nhau như trà sữa hazelnut, tiramisu, caramel, bạc hà, phúc bồn tử, dâu, lê, xoài, nho đen.

Phần 5 là các loại trà sữa trái cây milk foam mứt dâu, lê, xoài, nho đen. Cách để nấu nước đường đen để pha chế sữa tươi trân châu đường đen hay đường đen matcha. Trong phần cuối của khóa học chia sẽ cho bạn những kinh nghiêm để marketing cho quán trà sữa của mình.

THAM GIA KHÓA HỌC

4. Khóa học: Kinh doanh quá cà phê, trà sữa dành cho người mới.

Ở những khóa học trên là cách pha chế các loại thức uống và trà sữa được ưa chuộng, thì trong khóa học này ngoài cách làm trà sữa dễ dàng các học viên sẽ được thực hành cách làm rất nhiều loại thức uống thông dụng trong các quán cà phê, trà sữa. Để mở một quán cà phê bạn cũng nên thêm cho mình một menu phong phú nhưng phải là những thức uống mình có khả năng làm tốt nhất.

Nội dung của khóa học.

Trước khi quyết định có nên đăng ký khóa học này hay không, các học viên nên biết những điều cần chú ý trước khi quyết định mở quán và cần vốn bao nhiêu để có thể mở một quán cà phê, tiếp đến là cách để pha chế cà phê cốt dừa, sữa tươi trân châu đường đen và kem bơ. Những phần này sẽ được học miễn phí.

Phần 1 là những khái niệm cơ bản về kinh doanh quán cà phê, đây là phần chia sẻ những kinh nghiêm trước khi mở quán và trong quá trình quán hoạt động. Những yếu tố nào khiến cho việc kinh doanh quán cà phê thất bại, cần lựa chọn nguyên liệu như thế nào là tất cả những gì sẽ được học trong phần này.

Phần 2 hướng dẫn thực hành kỹ thuật pha chế cà phê truyền thống và hiện đại, cách pha nước đường, cách pha cà phê đen và cà phê sữa, cà phê sữa đậu nành, cà phê đá vị gừng hay pha chê cacao.

Phần 3 là những thức uống hót như cà phê cốt dừa, sữa tươi trân châu đường đen, kem bơ và phần này cà học viên sẽ được học miễn phí.

Phần 4 phương pháp pha chế các loại trà sữa và trà trái cây.

Phần 5 pha chế các món đá xay như cookie sô cô la đá xay, cà phê đá xay, butter waffle đá xay, bơ đậu phong đá xay và những thức uống về đá xay khác như trà xanh, chanh dây, tắc, chanh, yogurt, tắc xí muội, bánh flan đá xay.

Phần 6 pha chế các loại sinh tốt như sapoche cà phê, xoài chanh dây, chanh dây bạc hà, khoai làn dừa, chuối dâu xoài, hạt xen trà xanh và nhiều loại sinh tố khác.

Phần 7 cách pha chế các loại soda như vải, gừng vanilla, blue sky, green hill, grassy, pink lady.

Phần 8 những thức uống chua như chanh, đá me, tắc xí muội,…

Phần 9 thực hành làm các loại nước ép đa tầng như cam – ổi – dưa hấu, thơm – cần tây, cóc – dâu tây, thơ – củ dền,…

Phần 10 trong một quán cà phê với đa dạng các loại thức uống thì không thể thiếu một số món ăn vặt, trong phần này hướng dẫn cho bạn cách chế biến các món ăn về nui, mì, bánh tráng nướng, ổi chiên giòn.

THAM GIA KHÓA HỌC

5. Khóa học: Khởi nghiệp kinh doanh quán trà sữa.

Như mình cũng đã nói ở những phần trên để lựa chọn những thức uống mà mình có thể làm tốt và tạo cho menu thêm phong phú bạn cần phải tham khảo nhiều loại thức uống khác nhau, trongkhóa học này cũng không ngoại lệ để giúp cho bạn có thể mở một quán trà sữa.

Trong khoá học có tất cả 61 bài giảng và cũng được chia thành 7 phần học. Cũng giống như những khóa học vừa kể trên thì trong khóa học này các học viên cũng sẽ được học miễn phí một số bài như dụng cụ pha chế trà sữa, bí quyết pha chế trà sữa ô long và hồng trà.

Nội dung của khóa học.

Phần 2 là những bí quyết để pha chế một số loại trà sữa.

Phần 3 cách để nấu các loại thạch và trân châu.

Phần 4 học làm các loại trà sữa thông dụng hiện nay.

Phần 5 cách pha chế trà sữa kết hợp với trà mộc.

Phần 6 các loại trà trái cây.

Phần 7 chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình mở quán và cách làm thức uống.

Trong các khoá học trên thì khóa học về Cách làm trà sữa và thạch có nhân,Cách pha trà sữa và trái cây cho ngày hè và Kinh doanh quán cà phê, trà sữa dành cho người mới được rất nhiều học viên tham gia và đây cũng là những khóa học giúp cho bạn có những kinh nghiệm trong việc mở quán.