Xu Hướng 4/2024 # Tự Làm Video Vẽ Tay Cực Kì Đơn Giản Cho Thương Hiệu Của Bạn # Top 5 Yêu Thích

Các video vẽ tay có thực sự có lợi cho chiến lược marketing?

Xem qua nhiều chiến dịch video, OMNIS đã tận mắt thấy rằng phong cách làm video animation này là một trong những cách marketing online được sử dụng nhiều nhất – chúng rất hữu ích để kết nối với khán giả mục tiêu, vì tính hấp dẫn và khả năng tổng hợp tuyệt vời của chúng .

Các nhà tiếp thị lớn cực kì yêu thích chúng! Từ những trang nước ngoài như Prageru, Monster box hay những kênh Việt Nam như Web5ngay hay đu đồ đút đều ưa chuộng loại hình video bởi vì những video này cho họ cơ hội giải thích một ý tưởng kinh doanh phức tạp chỉ trong vài giây, đồng thời mang tính giáo dục cực kì cao.

Nhưng điều làm cho các dạng video này trở nên độc đáo là phong cách của loại hình này- style hoạt hình rất dễ nhận biết và theo dõi khiến nó có sức hấp dẫn đối với khán giả. Ở dạng cơ bản nhất, nó được tạo ra từ một nền bảng trắng (hoặc một loại nền khác có thể dùng để vẽ, như mảnh giấy), một bản vẽ liên tục và một bàn tay vẽ. Ngoài ra cũng có rất nhiều phần mềm tạo video miễn phí dạng này.

Ok đã đủ về những giá trị thiết thực của video maker, đã đến lúc đi vào hướng dẫn làm video.

Ban đầu, những video này được vẽ bởi một nghệ sĩ trong đời thực và cả quá trình làm video này được ghi lại bằng máy ảnh. Qua nhiều năm cải tiến và phát triển công nghệ, kỹ thuật này đã được cải thiện đáng kể và được hỗ trợ bằng công nghệ vẽ 2D. Ngoài ra, một số hiệu ứng đặc biệt đã được thêm vào, để tăng tính hiệu quả.

Tất nhiên, phong cách “tự vẽ-quay lại” mất rất nhiều thời gian từ khâu lên kịch bản, ý tưởng, hình ảnh vẽ,…và trong hầu hết các trường hợp đều cho ra một sản phẩm thiếu chất lư ợng. Trên hết, nếu người vẽ chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ trong quá trình quay, thì cực kì khó giải quyết và họ phải quay lại tất cả!

Tin mừng là ngày nay quá trình làm video kiểu này tốn ít thời gian và hiệu quả hơn, bởi vì bây giờ nó đã được thực hiện bởi những phần mềm làm video online. Điều này làm cho video mang tính nhất quán, gọn gàng sạch sẽ cũng như dễ dàng khắc phục những lỗi sai khi làm chỉ với một nút “undo”.

Các phần mềm làm video trên máy tính hiện nay cũng cung cấp vô vàn gợi ý về nhân vật hoạt hình, khung cảnh hay hiệu ứng dựa trên kịch bản của bạn. Hoặc thậm chí, bạn sẽ được cung cấp sẵn sườn kịch bảnzz để làm luôn. Đó là lí do chúng ta hoàn toàn có thể tự làm một video maker và video editor mà không cần tiêu tốn quá nhiều tài nguyên.

Dưới sự phát triển mạnh mẽ ấy, vẫn có ba yếu tố cơ bản khi làm dạng video cần được đảm bảo:

Một background rõ ràng và nhất quán (thông thường là một bảng trắng, nhưng nó có thể được xây dựng dưới bất kì concept nào bạn mong muốn miễn là làm nền tương phản tốt với những gì bạn chuẩn bị vẽ)

Một bản vẽ liên tục ( thường là logo thương hiệu, nhưng nó có thể xuất hiện một số màu vẽ ở những vị trí chiến lược để làm nổi bật thương hiệu)

Một bàn tay vẽ (đó là thứ xây dựng nên bối cảnh video! Nếu không có bàn tay vẽ, nó sẽ chỉ là một video hoạt hình thông thường)

Trong trường hợp này, cấu trúc của kịch bản phải trả lời một số câu hỏi cơ bản với 2W1H (What-How-When). Khi bắt đầu câu chuyện, kịch bản của bạn phải trả lời được “Chuyện gì đang diễn ra”? Vấn đề mà khán giả mục tiêu của bạn đang gặp phải là gì?

Ở giữa đoạn script, hãy trả lời “Cách giải quyết vấn đề đó”? Sản phẩm – Dịch vụ của bạn sẽ giúp đối tượng mục tiêu của bạn như thế nào và nó sẽ giải quyết vấn đề của họ như thế nào? Giải pháp này phải được giải thích một cách đơn giản và trực tiếp nhất có thể.

Cuối cùng, bạn phải trả lời “tại sao”? Tại sao khán giả nên chọn giải pháp của bạn, thay vì đối thủ cạnh tranh? Điều gì đặc trưng chính mà làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt nhất? Hay tại sao phải là bây giờ mà không phải vài tháng vài năm nữa?

Sau khi hoàn thành kịch bản, OMNIS khuyên bạn đọc to nó lên, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng lập luận, từ ngữ nghe thật tự nhiên để truyền đạt thông điệp; và cũng để kiểm tra điều chỉnh giọng nói, tốc độ và nhấn nhá vào một số từ nhất định.

Về cơ bản, một storyboard sẽ hiển thị các cảnh khác nhau của video, với các bản phác thảo hoặc hình ảnh trực quan. Bên dưới mỗi cảnh, bạn cần viết một số mô tả về những gì đang xảy ra trong video; và ý nghĩa của mỗi phân cảnh (Kiểu tương tự phần phụ đề của film ấy). Hình trên là một ví dụ đầy đủ!

Kịch bản đã hoàn thành, bảng phân cảnh đã sẵn sàng và được phê duyệt, vì vậy, bước tiếp theo là tạo hiệu ứng cho nó!

Hiện tại có rất nhiều phong cách hoạt hình khác nhau và bạn có thể chọn bất kình mô tuýp nào bạn thích, nhưng đối với các video vẽ tay , điều quan trọng cần nhớ là giữ cho các bản vẽ được liền mạch và thống nhất. Tốt nhất vẫn là một mô tuýp đơn giản dễ làm cho bạn và dễ theo dõi cho khách hàng

Bạn có thể xem qua những phần mềm thiết kế video online như Powtoon, Animaker để lựa ra animation phù hợp với concept kịch bản nha.

4. Lồng tiếng và hậu kỳ Sau khi hoàn thành phần đồ họa, đã đến lúc ghi lại giọng nói. Ghi âm giọng nói có thể rất khó khăn, nhưng nó không phải là không thể nếu bạn tuyển đúng người!

Những video maker cần tìm một giọng đọc có thể khơi gợi cảm xúc tích cực và kết nối mạnh mẽ với khán giả mục tiêu của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một người lồng tiếng có khả năng chơi đùa với các âm sắc và âm điệu khác nhau, nhằm tạo ra hiệu ứng mong muốn.

Để tạo nên hứng thú muốn xem clip thì giọng nói truyền cảm là chưa đủ. Người lồng tiếng của bạn cần nói trôi chảy, hạn chế quãng ngắt khi đọc và quan trọng là không bị ngọng hay nói lắp.

Sau khi giọng nói được ghi lại, đó là thời gian cho những chỉnh sửa cuối cùng của quá trình làm video! Chỉnh màu, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh phù hợp sẽ mang lại cho video một giá trị lôi cuốn và chuyên nghiệp.

PowToon PowToon là một công cụ video hoạt hình dễ sử dụng cho phép các doanh nghiệp tạo video chuyên nghiệp chỉ trong vài phút. Người dùng có thể tạo các video nổi bật bằng thao tác kéo và thả chuột cực kì đơn giản của PowToon.

Thiết kế hoạt hình đầy màu sắc và bắt mắt của PowToon có thể được tùy chỉnh và điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân của doanh nghiệp. Powtoon cung cấp 3 gói dịch vụ và một trong số đó là miễn phí.

Animaker Animaker là một công cụ tự làm để tạo infographics video dựa trên đám mây. Nó cho phép người dùng hiển thị dữ liệu và số liệu thống kê một cách hấp dẫn, tạo nên một câu chuyện hoạt hình đáng nhớ. Với chức năng kéo và thả, chế độ xem trước, hiệu ứng âm thanh, kho âm nhạc và dữ liệu khổng lồ, doanh nghiệp có thể tạo video cực kì nhanh chóng và sáng tạo.

Nhược điểm duy nhất là các video hoạt hình không được dài quá hai phút. Các doanh nghiệp có thể dùng thử Animaker miễn phí và sau đó có ba lựa chọn thanh toán hàng tháng.

Những giá trị cực kì mạnh mẽ đến từ nền tảng Animaker

Animatron Animatron cho phép các doanh nghiệp làm chủ nghệ thuật hoạt hình một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Công ty cung cấp hai nền tảng

Animatron Studio, để tạo video giải thích hiệu quả, hoạt hình html5 và banners

Animatron Wave, để tạo video cho các trang mạng xã hội được thiết kế để chia sẻ trên nhiều nền tảng.

Nói về định hướng kinh doanh của Animatron, Kate Skavish, CEO của Animatron, đã mô tả Animatron như một: “Nhà sản xuất video hoạt hình trực tuyến dễ sử dụng và mạnh mẽ cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh động và video tuyệt đẹp ngay trên trình duyệt.”

Moovly Moovly cung cấp một công cụ để giúp các doanh nghiệp sản xuất các video hoạt hình sáng tạo được thiết kế để thu hút nhân viên và giành được khách hàng. Người dùng Moovly có thể làm video và tải xuống không giới hạn. Phần mềm video với tùy chỉnh dễ sử dụng cho phép doanh nghiệp tạo bài thuyết trình video, báo cáo trực quan, video vẽ tay và video trợ giúp một cách dễ dàng và sáng tạo.

Cấu trúc giá của Moovly dao động từ gói cơ bản nhất 5$/tháng đến gói doanh nghiệp Moovly Business có giá 300$/năm.

Tags: OMNIS, tự làm video, làm video online, video marketing, video vẽ tay