Đề Xuất 4/2024 # Hướng Dẫn Kết Nối Bartender Với Excel Một Cách Dễ Dàng # Top 2 Yêu Thích

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những lợi ích của phần mềm in mã vạch Bartender. Trong quá trình sử dụng Bartender, nhiều người dùng không biết cách kết nối Bartender với phần mềm Excel. Do đó, không thể in tem theo bảng trong excel được. Hôm nay, Megatech xin hướng dẫn các bạn cách kết nối phần mềm Bartender với Excel một cách nhanh chóng. Cùng với đó là những lỗi có thể gặp khi kết nối với Excel.

Giới thiệu về phần mềm in tem Bartender

Bartender là một phần mềm thiết kế tem nhãn và mã vạch. Kết hợp với nó là máy in mã vạch có thể in tem nhãn. Người dùng có thể thiết kế các loại tem nhãn với các kích cỡ khác nhau. Ưu điểm nổi bật của dòng phần mềm này là tính đa dụng và dễ sử dụng của nó. Nugời dùng có thể thiết kế trên Bartender giống với sử dụng Word trên Windows.

Cách kết nối Excel với Bartender

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối file Excel với phần mềm in tem mã vạch Bartender.

Mở phần mềm và trường dữ liệu

Các bạn có thể tạo 1 trường mã vạch hoặc 1 trường text bất kì vào vị trí mà bạn cần. Ở đây chúng tôi tạo 1 trường mã vạch Code 128 phổ biến hiện nay.

Kết nối Excel vào Bartender

Nếu bạn đọc thường xuyên dán nhãn cho sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy rằng tôi là một fan của BarTender, thiết kế nhãn và phần mềm in ấn. Cũng như thực tế sản phẩm là tuyệt vời (nếu bạn mua các nhãn in của Winco, chúng tôi sẽ làm cho chúng sử dụng phần mềm này), tôi cũng thích giao dịch với công ty.

Nhưng có một vấn đề làm tôi cũng như nhiều người dùng phát điên lên. Đó là lỗi không thể kết nối tới dữ liệu Excel từ phần mềm Bartender.

Hãy để tôi nói, tôi hoàn toàn hiểu rằng Excel không phải là một cơ sở dữ liệu thích hợp và tôi muốn có nhiều thành công hơn bằng cách sử dụng một “thực” cơ sở dữ liệu chương trình, như truy cập hoặc SQLServer. Đây là thỏa thuận mặc dù, tôi không phải là một anh chàng cơ sở dữ liệu và tôi không có ý tưởng làm thế nào để sử dụng đúng các chương trình này. Hầu hết khách hàng của chúng tôi đều giống nhau, rất dễ dàng cho họ để gửi cho chúng tôi dữ liệu nhãn trong Excel.

Vậy vấn đề là gì?

Thứ nhất, có rất nhiều lần (đặc biệt là gần đây) khi BarTender từ chối kết nối với bảng tính – nó gây ra tất cả các loại lỗi ở các giai đoạn khác nhau của quá trình kết nối.

Để tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề này, tôi hướng tới Diễn đàn Người dùng ở trang web Seagull Scientific. Có rất nhiều thông tin tuyệt vời ở đó và tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng tôi không phải là người duy nhất đã phải vật lộn với những vấn đề này và có những giải pháp được cung cấp.

Các lỗi thường gặp khi kết nối Excel

Đối với việc không kết nối với sự cố bảng tính, sau đây có thể là những lỗi bạn gặp phải:

Vì vậy, hãy thử tất cả những điều này sẽ khiến cho BarTender và Excel cùng nhau trò chuyện, nhưng sẽ thật tuyệt nếu nó hoạt động tốt.

Tham khảo bài viết: Ứng dụng của mã vạch trong phòng thí nghiệm

Sử dụng trình thuật sĩ tự động

Đối với vấn đề thứ hai; nhận được các lĩnh vực để kết nối đúng với bảng tính mới, mọi thứ được dễ dàng hơn. Tôi đã luôn luôn có xu hướng để xóa các cơ sở dữ liệu cũ và sử dụng thuật sĩ để kết nối mới.

Gene H, từ Seagull Support, nói không nhanh như vậy. Không xóa kết nối, chỉ cần thay đổi đường dẫn để trỏ tới bảng tính mới – như sau:

Đảm bảo tệp Excel đã đóng khi cố gắng tạo kết nối. OK, tất cả chúng ta đều biết rằng một trong nhưng nó là giá trị kiểm tra.

Nếu bảng tính được tạo ra trong Excel 2007 hoặc 10, lưu định dạng .xls, không phải .xlsx. Tôi không chắc chắn nếu điều này là một sửa chữa thực sự, tôi đã có cùng một vấn đề bằng cách sử dụng cả hai định dạng. Trên thực tế, tôi có hầu hết các vấn đề của tất cả trên một máy tính đang mở các tệp tin .xlsx trong Excel 2003 trong bộ chuyển đổi của Microsoft.

Sao chép toàn bộ bảng tính và dán vào Notepad. Recopy từ Notepad và quá khứ vào một tập tin Excel mới. Tôi đã không bao giờ cố gắng này, nhưng các thông tin phản hồi trên diễn đàn là nó có thể giải quyết vấn đề.

Chuyển đổi bảng tính sang tệp CSV. Sửa chữa này hoạt động 100% nhưng thêm công việc nhiều hơn cho khách hàng để có thể in nhãn của họ.

Nhãn sau đó sẽ làm việc cho bạn mà không cần liên kết lại các đối tượng nhãn (giả sử tên trường của bạn không thay đổi).

Tôi đã thử này một vài lần và cho đến nay nó hoạt động tốt. Cảm ơn vì điều đó!

Nếu bạn sử dụng BarTender cho thiết kế nhãn và in ấn của mình, có rất nhiều thông tin tốt trong Diễn đàn Seagull .

Mở định dạng nhãn

Chuyển đến tab Tùy chọn của kết nối hiện tại của bạn

Nhấp vào nút Thiết lập

Đặt đường dẫn tới tệp mới của bạn trong hộp Nguồn dữ liệu