Xem Nhiều 4/2024 # Những Đòn Đá Chết Gà Đối Thủ “Tuyệt Kĩ “Của Gà Chọi Độc Nhất Vô Nhị # Top 1 Yêu Thích

Gà chọi, gà đá có những đòn đá phổ biến. Những con gà chọi hội tụ được 7 đòn đá độc. tuyệt kĩ sẽ có thể trở thành một chiến kê độc nhất vô nhị. Đây là điều khó mà các con gà chọi có thể làm được. Bởi vì mỗi giống gà sẽ có những ưu điểm riêng. Và trong cách đá cũng sẽ nghiêng về một lối đá, những đòn đá ruột của mình.

Do đó, nếu con gà chọi nào sở hữu được 7 đòn đá tuyệt kĩ. Và hơn hết là đều có kỹ năng đá gà cao với cả 7 đòn đá này. Thì không ngoa khi nói rằng đó chính là một chiến kê độc nhất vô nhị. Có khả năng chấp hết những con gà chọi đối thủ khác trên trường gà, sới gà.

Chỉ cần một đòn đá độc, trúng vào vị trí hiểm hóc. Thì gà chọi đã có thể hạ gục được đối thủ trong tích tắc. Những “tuyệt kĩ” mà những thần kê, linh kê mới sở hữu sau là điều mà nhiều sư kê ao ước gà chọi của mình có được.

Sỏ là chiêu thức cắn vào mồng (mào) của đối thủ. Để lấy đây làm điểm tựa tung lực đá vào cần cổ của đối phương. Với một cú đá chính xác và toàn lực thì nó có thể làm trật khớp xương cổ của đối thủ. Khiến đối thủ ngã vật ra trường đấu hoặc ít nhất là đau đớn bỏ chạy.

Đối với gà đá cựa sắt hoặc gà đá cựa dao. Thì với những đòn đá chết gà tuyệt kĩ này có thể là đòn kết thúc cuộc đời đối thủ. Với gà đá cựa sắt thì có thể đâm thủng diều hoặc cần cổ của đối thủ. Với gà đá cựa dao thì có thể cắt đứt hi vọng chiến thắng của đối phương.

Đá mé là chiêu thức đá thốc vào phía mang tai hoặc vào phần mắt của gà chọi. Khiến đối thủ bị mù mắt, mất khả năng quan sát hoặc ít nhất là làm choáng tạm thời.

Với đòn đá mé thì gà chọi có thể dùng cả bàn chân để quất vào mặt đối thủ. Hoặc dùng ngón thới để đam vào mặt của gà chọi đối phương.

Với lối đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao thì đối thủ thậm chí còn có thể mất mạng. Những con gà chọi giỏi đá mé thì thường có tính cách khá hung hăng. Khi ra trận đấu thường nhập cuộc nhanh chóng và thường tấn công dồn dập đối thủ. Đây là một trong những đòn đá chết gà thường được dùng.

Những đòn đá chết gà tuyệt kĩ – Liên hoàn cước

Liên hoàn cước là một đòn đá thường được các con gà chọi sử dụng. Với đòn đá này, gà chọi thường cắn chặt vào da đầu của đối thủ để làm điểm tựa và cũng để giữ chặt đối thủ. Sau đó tung cước liên hoàn từ 3 đòn đá trở lên vào đối phương.

Đòn đá liên hoàn cước còn được sử dụng trong những pha đá tầm cao. Gà chọi thường lấy đá nhảy lên, kết hợp đập cánh. Rồi tung đòn đá liên tiếp vào đối thủ.

Đòn đá này khiến cho gà chọi đối thủ choáng. Mất khả năng tấn công tạm thời và khiến khả năng quan sát của đối thủ bị giảm xuống.

Những con gà chọi sử dụng đòn đá liên hoàn cước, một những đòn đá chết gà. Thường là những con có cơ bắp, sức khỏe tốt. Đặc biệt là cánh khỏe, có thể bật nhảy cao.

Đòn đá này khá ít gặp ở những con gà đá gà cựa. Bởi vì sức nặng của cựa có thể ảnh hưởng đến việc tung cước. Tuy nhiên nếu có thì dễ khiến gà chọi đối phương mất mắt, mù và chết tại chỗ do đầu bị cựa đâm sâu.

Đòn đá liên hoàn cước đẹp mắt và ấn tượng. Nên được nhiều sư kê và đặc biệt là những người thích xem đá gà yêu thích.

Đòn đá xạ nhiều nơi còn gọi là đòn đá quăng. Một trong những đòn đá chết gà phổ biến. Đòn đá này thường được bất ngờ tung ra nhừm vào phần mặt của đối thủ. Gà chọi thường nhảy lên rồi quăng đòn chứ không cần cắn vào đối thủ làm điểm tựa.

Kiểu đá này có thể khiến đối thủ dễ trúng đòn vì bất ngờ. Nếu cả hai chân đều trúng đối thủ thì có thể khiến đối thủ xây xẩm mặt mày. Hoặc lùi về sau để giữ thăng bằng. Đây là cơ hội để các chiến kê tấn công đối thủ.

Đá hầu là đòn đá các con gà chọi thường dùng. Với đòn đá này, gà chọi thường cắn, mổ hầu hoặc phần da trên đầu của đối thủ. Sau đó tung đòn đá vào phần hầu của đối thủ.

Khi trúng phải đòn đá này thì dù có chiến thắng thì gà chọi cũng bị thương nặng. Đặc biệt sẽ gặp vấn đề trong việc ăn uống do phần hầu bị thương. Nếu sư kê, chủ kê không biết cách chăm sóc tốt thì gà sẽ bị thương lâu khó lành. Hay mất nhiều thời gian để có thể hồi phục được.

Với đòn đá hầu này thì những con gà chọi có lối đá ngang. Sẽ có được nhiều thuận lợi hơn so với những con có lối đá dọc trong những đòn đá chết gà

Đây là lối đá cần sự linh hoạt và nhanh nhẹn của gà chọi. Trong lúc đang đá gà, gà chọi giả thua bỏ chạy để đối thủ đuổi theo. Khi đối thủ đang mải mê bám sát thì gà chọi lựa thời cơ quay lại đá bất ngờ.

Với những đòn đá chết gà mạnh và chính xác thì gà chọi có thể bị ngã ngửa. Hoặc ít nhiều cũng đau đến mức mất vài phút để có thể định hình, khôi phục khả năng quan sát của mình.

Sư kê, chủ kê sở hữu những con gà chọi có đòn đá này. Cần hiểu gà chọi của mình, vì gà bỏ chạy có thể khiến chủ tưởng là nó sợ đòn nên thua chạy.

Đây là đòn đá được áp dụng khi trận chiến kéo dài khiến gà thấm mệt. Gà chọi thường chui xuống phía dưới chân hoặc rúc vào cánh đổi thủ để nghỉ mệt. Việc áp sát này khiến đối thủ không thể tấn công trong lúc này được.

Khi đã lấy lại sức tạm thời thì gà chọi sẽ ngoi lên cắn vào cổ đối phương. Và ra đòn đá thốc lên trên.

Khi bị đối thủ rúc cánh, gà chọi sẽ di chuyển cùng chiều để gỡ cánh ra. Do đó, hai con sẽ đi theo hình trong như một cái dĩa.

Đòn đá dĩa có thể làm gãy lông cánh và gãy cổ của đối phương. Với lối đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao thì đòn đá trúng có thể làm đối thủ bị thương vùng cánh. Bị thương ở vùng bầu diều hoặc ngực.

Do đó, đây được coi là một đòn đá khá độc và hiểm hóc.

Với 7 đòn đá tuyệt kĩ này, nếu con gà chọi nào sở hữu cả 7 đòn đá. Và có khả năng vận dụng linh hoạt thành công thì nhất định đó là một con gà chọi chiến kê, thần kê ít đối thủ. Nhưng tất nhiên là khó con gà nào có thể giỏi tất cả những đòn đá chết gà. Chỉ cần giỏi 3 trong 7 đòn trên thì gà chọi đã có rất nhiều lợi thế trên sới gà rồi.