Phổ Biến 4/2024 # Chùng Da Mí Mắt, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị # Top 6 Yêu Thích

Có thể xem chùng da mí mắt là một hiện tượng phổ biến hiện nay. Chùng da mí mắt thường xuất hiện ở người độ tuổi ngoài 30. Lúc này phía trên mí mắt có nhiều da dư và mỡ thừa, tạo thành các nếp nhăn da, chùng nhão. Đây chính là chùng da mí mắt.

Biểu hiện này khiến nhiều người quan tâm đến tình trạng sức khoẻ, thị lực của mình. Bằng một cách nào đó, có thể tìm cách để ngăn chặn hiện tượng chùng da mí mắt xảy ra, bằng liệu pháp chăm sóc da, massage hoặc thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng này, sau đó chọn giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Nguyên nhân khiến chùng da mí mắt

Khi đôi mắt của bạn mệt mỏi, lờ đờ, thiếu ngủ sẽ làm cho mắt không còn linh hoạt. Lúc này da mí mắt sẽ bị chùng xuống so với bình thường.Biểu hiện lão hoá thường làm cho chùng da mí mắt, làm cho mắt già nua, không đẹp như thời còn trẻ. Theo đó, có 3 nguyên nhân cơ bản khiến cho da mắt có biến chuyển:

Chuyên gia chia sẻ về thẩm mỹ mắt và các tác nhân khiến đôi mắt kém duyên

+ Dấu hiệu tuổi tác: Lão hoà trầm trọng gây nên suy thoái các cơ ở mắt. Dần dần dẫn đến đứt gãy làm cho phần da mắt không còn sự nâng đỡ, dễ dàng trùng nhão xuống dưới. Những thói quen sinh hoạt hằng ngày như ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, trang điểm nhưng không tẩy trang… có thể làm cho cơ nâng mi bị tổn thương và giãn dần. Theo các nhà chuyên môn nhận định, khoảng 35% nguyên nhân gây chùng da mí mắt là bởi nguyên do này.

U60 Lấy mỡ da dừa mí mắt trẻ ra hơn 10 tuổi

+ Một số người ngay từ khi sinh ra đã chùng da mí mắt do một phần cơ nâgn mi có dấu hiệu bị rối loạn. Điều này đã làm cho những tổ chức ở vùng mí mắt không còn khả năng nâng đỡ cho da mí mắt. 65% người rơi vào tình trạng này.

+ Mắt kém linh hoạt, mi mắt bị sụp

+ Mi mắt trên có da chùng nhão, kèm theo nhiều nếp nhăn

+Lúc nào đôi mắt cũng tỏ rõ vẻ mỏi mệt, lờ đờ dù không hề cảm thấy đau nhức

+ Da mí mắt chảy xệ và nhăn nheo, làm cản trở tầm nhìn

Làm sao hết chùng da mí mắt

Tuỳ thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của tình trạng sụp mi mắt mà bác sĩ sẽ có phương pháp chỉ định điều trị cho phù hợp nhất. Trong đó thẩm mỹ mắt, cắt bỏ da dư mỡ thừa, loại bỏ bọng mỡ chính là giải pháp hiệu quả hàng đầu hiện được áp dụng tại nhiều nơi.

Cắt mí mắt Hàn Quốc có thể can thiệp với 2 tác dụng chính:

+ Tạo hình mí mắt đều đặn

+ Loại bỏ chùng da mí mắt, loại bỏ bọng mỡ mắt

Lấy da dư mỡ thừa mí mắt trên hiệu quả

Bằng đường mổ tại vị trí mí mắt trên, bác sĩ sẽ lấy đi bọng mỡ và da dư mỡ thừa một cách nhanh chóng nhất. Đường mổ tiến hành siêu nhỏ, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ để khâu định hình lại nếp mí mắt. Nếp mí trùng khớp với nếp gấp cơ nâng mi, nên đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình thực hiện, không để lại sẹo.

Đầu tiên, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình mắt để được tư vấn, thăm khám và kiểm tra tình trạng mắt, nguyên nhân gây da chùng da mí mắt. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu như phải cắt mí mắt, bạn có thể tiến hành ngay trong ngày rồi về nghỉ ngơi tại nhà, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT MẮT (MÍ TRÊN)

Những thắc mắc về chùng da mí mắt

Chữa chùng da mí mắt mất bao lâu

Thông thườn, thời gian thực hiện cho một ca tiểu phẫu mí mắt sẽ từ 30-60 phút. Chưa kể thời gian gây tê vùng thẩm mỹ. Bạn có thể chuẩn bị thời gian linh động bằng cách đặt lịch với bác sĩ từ trước, để không phải chờ đợi lâu.

Cắt da chùng mí mắt có đau không

Để đảm bảo thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng và an toàn, bạn sẽ được gây tê trước khi thực hiện. Gây tê cục bộ vùng mí mắt trong khi cơ thể và đầu óc vẫn còn minh mẫn, không trong trạng thái ngủ. Ngay sau khit thực hiện xong bạn có thể về nhà nghỉ ngơi mà không cần ở lại bệnh viện.

Xem cận cảnh kết quả lấy da dư mỡ thừa ngay sau khi thực hiện

Bao nhiêu tuổi có thể cắt da chùng mí mắt

Độ tuổi phù hợp nhất cho tất cả các can thiệp đến cơ thể là trên 18 tuổi. Lúc này, toàn bộ cơ thể đều đã phát triển toàn diện phù hợp cho mọi tác động đến cơ thể, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, ở đội tuổi ngoài 30 thì da dư mỡ thừa mí mắt bắt đầu phát sinh. Bạn có thể xem xét trong lúc nào cải thiện cho phù hợp nhất với bản thân.

Thông thường, sau thi thẩm mỹ mắt từ 3-7 ngày thì vết thương sẽ lành lặn. Sau đó, bác sĩ sẽ cắt chỉ mắt. Tuy nhiên, phải mất từ 1-3 tháng vùng da mí mắt mới thực sự lành lặn và tạ ra liên kết tốt với các tế bào xung quanh. Nếu bạn cố gắng duy trì được việc chăm sóc và ăn kiêng sẽ rất tốt.

Bí quyết cho đôi mắt trẻ đẹp tự nhiên

Không ăn các thực phẩm dễ gây sưng viêm như xôi nếp, thịt bò, hải sản. Cố gắng giữ cho vết thương khô ráo, không đụng nước. Vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý và bông tăm. Tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ. Không tự ý tháo chỉ hay đụng tay lên mắt để tránh làm tổn thương mắt.

Thông qua nội dung trên, bạn có thể hiểu rõ về chùng da mí mắt, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả. Liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi thẩm mỹ ngay hôm nay.