Thịnh Hành 4/2024 # Những Điều Chưa Biết Về Nghệ Thuật Làm Móng Tay # Top 9 Yêu Thích

Thường thợ nail mới vào nghề hay bị lúng túng trước những câu hỏi của khách mang tính chuyên môn. True skin là lớp ở sâu trong da, nó bao gồm cả mạch máu, mạch bạch cầu, tuyến mồ hôi, tuyến dầu, thần kinh. Nó được bao bọc bằng 1 lớp đàn hồi có tên gọi là Collagen, mà giới chuyên môn gọi chung là Dermis – nội biểu bì.

Dermis gồm 3 lớp :1) Papillary layer: các núm nhỏ hình nón có cấu hình duỗi thẳng đối với lớp ngoại bì2) Reticular layer: tế bào mỡ, máu, bạch cầu, tuyến mồ hôi, nang tóc và dầu3) Subcutaneous tissue: thực chất là mô mỡ (Adipose)

2. Muốn gel chóng khô thì theo nguyên tắc nào?

Khoảng cách từ bóng đèn đến móng tay gắn gel càng gần thì khả năng hong khô gel càng nhanh. Ngoài ra cũng nên biết dùng đèn UV loại có bốn bóng đèn chữ U, loại 9W sẽ hong khô gel rất hiệu quả.

3. Bạn có biết trong làm móng tay, thuốc sát trùng dùng cho ghế spa phải luân chuyển trong bồn bao lâu là phù hợp với luật định (của tiểu bang California)?

Luật mới của California thời gian luân chuyển thuốc sát trùng trong ghế Spa phải là 10 phút (không dùng thuốc xịt nữa).

4. Bạn có biết loại nước sơn có chứa nhiều sợi nhỏ có tính năng đặc biệt là tăng độ bền, đồng thời giúp móng tay mọc an toàn có tên gọi là gì không?

Người ta gọi nó là LIQUID NAIL WRAPS. Khi dùng thợ sẽ chải chất này lên móng theo nhiều chiều khác nhau, qua đó các sợi dẻo vốn có trong nó, sẽ liên kết với nhau thành mạng lưới giúp làm móng cứng hơn, bảo vệ móng hữu hiệu hơn. Theo thợ nail lành nghề, LIQUID NAIL WRAPS giống tựa như chất làm cứng móng tay nhưng vì có khả năng tạo cầu hình lưới mạng nên nó sẽ cứng hơn rất nhiều.

5. Có mấy phương pháp làm móng bột?

Về nguyên tắc, có hai phương pháp làm móng bột: một màu và hai màu. Trong đó, móng một màu thì dùng bột acrylic có màu tự nhiên hoặc dùng màu hồng nhạt cho toàn bộ móng, nó thường được sơn với nước sơn. Còn móng 2 màu thì dùng bột trắng ở đầu móng và thân móng thì dùng màu hồng hay màu trong tự nhiên.

6. Khi đánh bóng móng tay, cần làm điều gì cho hoàn hảo nhất ?

Đánh bóng móng thực chất là làm cho mặt móng nhẵn mịn với dụng cụ làm nail gọi là block buffer. Dùng block buffer dũa cho đến khi mặt móng thật sự mịn và nhẵn như mong muốn.

7. Khách yêu cầu loại bỏ màu vàng trên móng tay do hút thuốc lâu năm. Phải làm thế nào cho đúng cách?

Làm sạch màu vàng trên móng tay bằng cách dùng giũa chà sạch vết vàng, sau đó sơn móng theo thao tác như thường ngày. Tuy nhiên để giữ được độ bóng của sơn móng tay đồng thời không cho sơn đổi màu sang vàng chúng ta nên dùng những hợp chất mỹ phẩm có tác dụng bảo vệ móng có chứa chất acid của trái chanh, thường được bán nhiều loại trên thị trường.

Thợ lâu năm còn một cách khử màu vàng trên móng do hút thuốc lá lâu năm bằng cách, dùng chất Hydrogen Peroxide thoa lên móng xong bó lại, sau đó tiến hành gỡ bỏ vải ra, lau sạch móng cho đến lúc móng trở thành màu trắng và bóng hơn.

8. Khách làm nail nữ hơi lớn tuổi, khi đến làm nail, hay than vãn chân họ hay bị chai cứng không mềm mại. Khi làm nail cho họ xong có thể dùng mỹ phẩm gì để giúp họ có bàn chân mềm mại hơn?

Bạn có thể dùng hay khuyên khách thử dụng các mỹ phẩm chuyên dùng có tính năng tái tạo da, làm mềm da, như những loại được điều chế từ cây lô hội (aloe vera). Ngoài ra còn có loại mỹ phẩm có khả năng thải chất độc tồn ở da chân do có chứa chất Kaolin Clay, sẽ làm mềm da chân rất tốt.

Hãy tìm đến các cửa hàng mỹ phẩm có bán những sản phẩm loại này để tìm hiểu và sử dụng cho đúng cách, an toàn & vệ sinh, đạt hiệu quả cao trong việc làm mềm da chân của khách.