Xem Nhiều 4/2024 # Cách Làm Giãn Quần Jean Cực Dễ # Top 1 Yêu Thích

Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, tình trạng chung thường gặp của nhiều người là quần bị giãn vải, phai màu, nhão vải.

Cũng có thể sau một thời gian cân nặng của bạn thay đổi nên quần jeans cũ chật hoặc rộng hơn

Cách làm giãn quần jean siêu dễ

Trong trường hợp nếu bạn tăng cần và chiếc quần jean trở nên bị chật, không thể mặc vừa thì bạn đừng vội mua quần mới.

Để quần trở nên vừa vặn, bạn chỉ cần đổ nước ấm, nước nóng vào bình có đầu xịt. Sau đó, tiến hành đặt quần ra mặt phẳng và xịt nước ấm lên.

Trong quá trình xịt, bạn cũng đồng thời dùng tay kéo phần đùi trên và bụng của quần căng ra để làm giãn quần. Cứ lặp lại các bước này thì quần của bạn sẽ được nới rộng một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng túi đựng nước, đặt vào bên trong ống quần, vị trí bắp đùi sau đó gập quần bỏ vào túi zip và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 24 tiếng.

Sau thời gian trên, bạn lấy quần jean ra, gỡ bỏ túi nước đã đông đá bên trong và mặc lại sẽ thấy quần rộng hơn, vừa như lúc ban đầu.

Đây cũng là một trong những phương pháp giãn quần bò được ưa chuộng hiện nay.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một đoạn chun dài khoảng 10cm, cắt làm đôi. Sau đó tiến hành dùng kéo cắt 2 đường tại vị trí cạp quần ở hai bên hông.

Lưu ý, mỗi đoạn cắt dài tầm 3cm. Sau khi cắt xong, bạn luồn 2 đoạn chun vào 2 bên hông cạp quần vừa cắt rồi khâu cố định lại.

Hoặc bạn cũng có thể tận dụng vải jeans đồng màu để nới lỏng cạp quần.

Với phương pháp này, bạn thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

Lúc này, khi vẫn ngồi trong bồn tắm, bạn tiến hành kéo phần vải tại vị trí muốn làm giãn. Ví dụ như phần dọc ống quần, phần eo.

Thực hiện liên tục trong vòng 10 phút.

Chẳng hạn như: bước gập gối, gập chân để làm giãn phần mông của quần. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một vài động tác yoga.

Quá trình này cần được lặp lại thường xuyên và liên tục trong nhiều lần, lâu dần chiếc quần sẽ giãn ra và vừa vặn với hình thể của bạn.

Lưu ý: Đối với quần bò, nên ưu tiên giặt tay và phơi khô ngoài trời thay vì cho vào máy giặt và sấy bởi nó không những khiến quần co trở lại mà còn làm phai màu, bạc màu của quần.

Nghe có vẻ hơi kì lạ, nhưng thực chất đây là phương pháp kẽo dãn quần jean hiệu quả và dễ thực hiện nhất.

Ngoài ra, có thể đặt bất cứ thứ gì vào quần như chai nước ngọt,….để nguyên trong vòng vài ngày, quần bò sẽ giãn ra.

Có thể bạn chưa biết, nhiệt độ có thể làm quần giãn ra hoặc co lại tùy thuộc theo từng phương pháp khác nhau.

Đối với quần jean, bạn có thể co quần bằng cách sau:

Một trong những nguyên tắc bắt buộc phải nhớ khi giặt quần bò là nên giặt riêng quần bò với các trang phục khác để tránh phai màu quần.

Trước khi giặt, hãy lộn trái quần. Và nếu muốn co quần, bạn hãy ngâm quần bò trong một xô nước nóng.

Hãy nhúng ngập quần bò vào nước sau đó, khi nước nguội, tiến hành vớt quần lên.

Hãy sấy quần bò ở mức nhiệt nóng nhất và đặt thời gian lâu nhất có thể.

Tuy nhiên, hãy kiểm tra và đọc kỹ thông tin ở mác quần trước. Bởi một số loại quần nếu sấy khô sẽ khiến quần bị co lại quá nhiều. Đối với các trường hợp này, bạn nên phơi quần bò khô tự nhiên.

Sau khi đã hoàn thành hai bước trên, khi mặc bạn sẽ có cảm giác quần bò ôm sát người hơn, không còn quá rộng như trước.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, phương pháp này không có tác dụng lâu dài. Đặc biệt, mỗi lần giặt và sấy nóng, độ bền và vẻ đẹp của quần bò sẽ giảm đi do đó, nên tránh lạm dụng phương pháp này.

Phương pháp này sẽ có tác dụng và hiệu quả với những chiếc quần bò khó xử lý làm co.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chiếc nồi sạch và rộng để bỏ quần bò vào. Sau đó đổ đầy nước và tiến hành đun sôi.

Trường hợp nếu thấy ít nước bạn có thể đổ thêm. Sau khi nước sôi, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn sao cho nước sôi lăn tăn và thực hiện trong vòng 20 tới 30 phút.

Sửa lại cạo quần bằng kim chỉ cũng là một trong những phương án làm co quần jean được nhiều người áp dụng hiện nay.

Hãy dùng kéo cắt vải chuyên dụng và cẩn thận cắt con đỉa khỏi cạp quần và đặt nó sang một bên.

Khi đã hoàn thiện việc thu gọn cạp quần bạn sẽ phải thay thế bằng con đỉa khác.

Dùng phấn vẽ đường thẳng ở chính giữa cạp quần bò. Lưu ý, hãy vẽ thật thằng, bạn có thể dùng thước hoặc bất cứ thứ gì nếu cần.

Hãy mặc ngược quần lại, kéo khóa hoặc cài cúc lại để quần được nằm đúng vị trí như khi được mặc bình thường. Sau đó, đứng trước gương và tiến hành đánh dấu phần vải bạn muốn cắt bỏ.

Trong bước này, bạn cần phải chỉnh để lưng quần phải có đủ chỗ cho bạn thở. Có thể dùng bút chì hoặc phấn để đánh dấu viền của phần vài thừa bạn ghim ở lưng quần.

Cần đảm bảo đánh dấu thật rõ để bạn nhìn thấy và đủ dài để bạn tiếp tục công việc sau khi cởi quần ra.

Bước 5: Đo độ rộng của phần vải cần cắt bỏ.

Hãy cởi quần ra và để quần lộn ngược, sau đó đo một nửa độ rộng của phần cần bỏ đi tính từ dấu ở chính giữa.

Có thể dùng bút chì hay phấn để đánh dấu, và tiến hành tương tự với bên còn lại. Ví dụ, nếu bạn cần bỏ đi 4 cm, bạn sẽ đánh dấu tại vị trí 2 cm về mỗi bên tính từ dấu ở chính giữa.

Vẽ hình tam giác có đáy nằm ở viền trên của cạp quần. Độ cao của hình dao động từ 7,5 tới 10 cm. Dùng phấn hoặc bút chì nối nó với dấu ở hai bên quần.

Lưu ý: Chiều cao của hình này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào việc bạn cần chỉnh sửa đến đâu.

Đây là vùng cạp quần giao với lưng quần. Tai vị trí hai cạnh của hình tam giác, bạn rạch khoảng 2,5 đến 5 cm điều này sẽ giúp bạn may lại dễ dàng hơn.

Đặt kéo tại dấu chính giữa và cắt cạp quần làm đôi. Nhiều trường hợp bạn sẽ phải cắt qua nhãn quần. Nếu nó nằm trên đường cắt thì hãy loại bỏ.

Trong bước này, bạn nên sử dụng dụng cụ rạch chỉ. Hãy gỡ các mũi chỉ thật cẩn thận. Khi cắt tới đáy hình tam giác, bạn nên cố định mũi chỉ để chúng không bị bung ra thêm nữa.

Giữ phần vừa rạch nằm ngang sau đó xếp cạnh của hình tam giác chồng lên nhau. Có thể dùng kim băng hoặc kim cài vải.

Hãy cài kim theo phương nằm ngang để dễ dàng tháo chúng ra trong khi may. Lưu ý: Trong khi cài kim hãy đảm bảo phần viền vừa được rạch chỉ và đường viền của hình tam giác khớp với nhau.

Hãy dùng mũi khâu lược để thử mức độ vừa vặn của quần.

Cố định mũi chỉ bằng cách nhấn nút chạy ngược của máy may. Vì thao tác trên vùng nhỏ nên hãy dùng chế độ chậm nhất của máy

Đưa quần theo hướng từ đũng lên tới lưng quần, gỡ bỏ kim cài khi đang may và cố định chỉ chắc chắn khi may tới lưng quần.

Dùng kéo để cắt đi phần thừa, chỉ để lại một khoảng dài 1,3 tới 2 cm.

Nếu không có dụng cụ vắt sổ, hãy dùng mũi khâu zic-zac của máy may.

Hãy lộn phải quần bò và kiểm tra xem túi quần bên nào nằm xa với đường may ở giữa. Sau đó, lộn trái quần, xử lý phần túi nằm xa đường may ở giữa hơn.

Trong trường hợp cần thiết, có thể cố định nó và thực hiện đường may theo hướng này.

Tại phần vừa được may, hãy lộn phải lại. Đặt viền của đường may mới dưới máy khâu.

Khoảng cách phù hợp là 0,6 tới 1,3 cm. Sau đó tiến hành may từ vùng nằm ngay dưới cạp quần di chuyển về hướng đũng quần và thắt cố định mũi chỉ.

Tại bước này, bạn cuộn hai bên cạp quần để mặt phải của chúng úp vào nhau. Tại ví trí đánh giấu, hãy ghim lại. Đây sẽ là nơi bạn may một đường mới.

Đặt cạp quần nằm dưới máy may. Bắt đầu may từ cạnh đáy cạp quần. Tiếp tục cho tới cạnh trên. Tháo bỏ kim cài trong quá trình may.

Lưu ý: Vùng được ghim cần khớp với đường may giữa.

Đây là bước cuối cùng. Hãy xếp đường may trên của con đỉa trùng với đường may trên của cạp quần sau đó dùng kim cài chúng lại.

Với đường may dưới bạn tiến hành tương tự. Đặt phần đầu con đỉa dưới máy may và may qua đầu con đỉa theo phương ngang. Thực hiện tương tự với đường may dưới.

Co thắt lưng bằng nước nóng

Nếu quần bò của bạn bị rộng phần thắt lưng (cạp quần), bạn có thể co lại bằng nước nóng với các bước như sau:

Tiến hành đổ nước sôi vào bồn rửa, buồn giặt hoặc xô sau đó chỉ nhúng phần cạp quần vào nước nóng trong vòng 10 tới 15 phút.

Sau thời gian quy định, bạn dùng găng tay hoặc thìa gỗ để đưa phần thắt lưng của quần ra khỏi nước nóng.

Để làm khô quần, hãy dùng một chiếc khăn tắm để vắt cạp quần.

Ngoài ra, bạn có thể dùng máy sấy ở mức nhiệt cao để sấy khô. Lúc này, phần cạp quần sẽ co lại tạm thời, bạn có thể mặc vừa và phù hợp hơn.