Xu Hướng 7/2024 # Cách Làm Kem Sữa Chua, Kem Sữa Dừa Ngay Tại Nhà # Top 4 Yêu Thích

Cách làm kem sữa chua

Nguyên liệu cần có để làm kem sữa chua

Sữa đặc có đường: Chuẩn bị một hộp sữa đặc có đường. Bạn có thể chọn sữa ông Thọ hay Phương Nam hoặc các loại sữa đặc khác đều được.

Sữa chua hộp: Sữa chua hộp được dùng để tạo men chua, giúp phần sữa chua bạn làm mau lên men hơn. Sữa chua hộp bạn chỉ cần chuẩn bị 1 hộp nhỏ là đủ.

Sữa tươi không đường: Phần sữa này dùng để hoà với sữa đặc và sữa chua hộp để tạo ra sữa chua mới với lượng nhiều hơn. Chuẩn bị 1 lít sữa tươi không đường.

Nước ấm nóng: Cũng như sữa tươi không đường, phần nước nóng ấm này sẽ dùng để pha chế trong quá trình làm sữa chua. Chuẩn bị 1 lít nước ấm nóng.

Dụng cụ ủ kem: Bạn có thể ủ phần sữa chua trong cốc, bát hoặc dụng cụ ủ kem sữa chua chuyên dụng. Nên ủ trong một chiếc nồi hoặc âu to để sữa chua được lên men đồng đều hơn.

Túi đựng kem: Sau khi ủ xong thì bạn cần cho kem sữa chua vào túi. Bạn mua phần túi làm kem này tại các siêu thị hoặc đại lý đều rất nhiều. Kích thước túi kem tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

Các bước làm kem sữa chua túi

Bước 1: Trộn kem và ủ lên men kem sữa chua

Làm sạch và lau khô nồi hoặc âu để ủ sữa chua. Cho toàn bộ lượng sữa đặc có đường vào âu sau đó cho phần nước ấm nóng vào khuấy thật đều cho sữa tan hết. Sau khi sữa tan, bạn cho tiếp phần sữa tươi không đường và phần sữa chua hộp vào khuấy chung cho tan đều.

Nếm lại vị và điều chỉnh sao cho sữa có độ ngọt vừa miệng. Làm xong, bạn đậy kín nắp âu hoặc nắp nồi lại và đem sữa đi ủ trong những nơi có nhiệt độ cao như trong chăn bông, hòm gạo hay mang ra phơi nắng. Lưu ý nếu bạn sử dụng máy làm sữa chua thì có thể bỏ qua bước này.

Nếu nhiệt độ nơi bạn ủ thích hợp để sữa chua lên men (khoảng 40 – 42 độ) thì từ 6 – 7 tiếng là sữa chua của bạn đã có thể đạt đủ độ. Nếu nhiệt độ bạn ủ thấp hơn thì thời gian chờ sẽ lâu hơn một chút.

Bước 2: Đóng sữa chua vào túi và thưởng thức

Dùng một chiếc phễu nhỏ hoặc thìa nhỏ múc phần sữa chua đã lên men (nên khuấy đều trước khi múc) và cho vào những chiếc túi đã chuẩn bị. Cố định miệng túi bằng các sợi dây chuyên dụng. Buộc túi sữa chua xong, bạn cho phần sữa chua này lên ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức kem sữa chua túi sau 5 – 6 tiếng.

Cách làm kem sữa dừa

Nguyên liệu làm kem sữa dừa

Dừa: Có hai phần dừa mà bạn cần chuẩn bị để làm kem sữa dừa đó là nước cốt dừa tươi và dừa non bào sợi. Nước cốt dừa tươi bạn chuẩn bị khoảng 300 ml và khoảng 50gram phần dừa bào sợi.

Sữa: Cũng như dừa, sữa bạn cũng chuẩn bị làm hai loại đó là sữa tươi không đường và sữa đặc. Với phần sữa tươi, bạn chuẩn bị chừng 300 ml và phần sữa đặc bạn chuẩn bị chừng 150 ml.

Lòng đỏ trứng gà: Khi làm kem sữa dừa, bạn chỉ lấy phần lòng đỏ và bỏ đi phần lòng trắng. Chọn lấy 4 quả trứng gà tươi, còn mới và tách lấy 4 lòng đỏ.

Bột năng: Bột năng giúp giữ kem cứng và thơm hơn. Chuẩn bị khoảng 200 gram bột năng để làm cùng với lượng nguyên liệu kể trên.

Đường và vani: Đường và vani sẽ giúp tạo ra vị ngọt cũng như mùi thơm đặc trưng cho món kem sữa dừa. Chuẩn bị khoảng 150 gram đường và 2 – 3 ống vani.

Các bước làm kem sữa dừa

Bước 1: Chuẩn bị bột làm kem

Đầu tiên, bạn cho phần sữa tươi + sữa đặc + nước cốt dừa vào trộn cho thật đều lại với nhau. Trút phần hỗn hợp này vào nồi sau đó bắc lên bếp đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp luôn. Phần lòng đỏ trứng, bạn đánh tan với khoảng 2 thìa cafe đường rồi trút vào phần sữa nước cốt dừa phía trên và lại đánh tan.

Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn từ từ cho phần bột năng và khuấy nhẹ tay cho đến khi bột tan hết, không bị vón cục. Để cho chắc chắn thì sau khi hoà bột, bạn có thể lọc lại bột qua rây hoặc cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn.

Cho toàn bộ lượng hỗn hợp trên lên bếp một lần nữa. Lần này, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để đảm bảo bột kem chín đều, mịn. Khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại thì cho phần vani vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 2: Hoàn thiện món kem sữa dừa

Sau khi phần bột kem đã được, bạn cho phần dừa tươi đã nạo sợi vào hỗn hợp và lại tiếp tục trộn cho đều. Bước cuối cùng, bạn cho phần hỗn hợp trên vào trong khuôn làm kem rồi đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 5 – 6 tiếng là bạn có thể lấy kem ra và thưởng thức được rồi.

Mùa hè đang đến và trong những ngày hè không thể thiếu những que kem mát lạnh, nhất là những que kem do chính tay bạn thực hiện. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không áp dụng hai cách làm kem sữa chua và cách làm kem sữa dừa này để cho cả gia đình cùng thưởng thức?