Xem Nhiều 4/2024 # Chỉnh Méo Ảnh Trong Photoshop Bạn Biết Chưa? # Top 1 Yêu Thích

Đây là cách chỉnh méo ảnh trong photoshop để đảm bảo phục vụ cho nhu cầu công việc của mình hoặc có thể đơn giản là trêu chọc một ai đó đơn giản chỉ với một số thao tác trên phần mềm photoshop. Với ứng dụng này bạn không chỉ có thể giúp làm méo ảnh, mà còn chỉnh sửa ảnh bị nghiêng bằng photoshop khá đơn giản.

Nếu bạn chưa hiểu rõ cách làm như thế nào thì có thể tham khảo những hướng dẫn cơ bản sau đây của SaDesign để nhanh chóng các chỉnh sửa ảnh méo bằng photoshop với 2 cách sau.

Đây là một trong số những cách làm méo ảnh trong photoshop được sử dụng phổ biến hiện nay. Lệnh Warp cho phép người dùng có thể tiến hành kéo và điều chỉnh các điểm để nhằm thực hiện các thay đổi về hình dạng của bức ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Shape trong Wrap Style ở tùy chọn trên thanh công cụ để khiến cho bức ảnh bị méo.

Để sử dụng Wrap, bạn tiến hành theo các công đoạn như sau:

Chọn hình dáng bạn cần làm méo.

Thực hiện chọn kiểu Wrap trên cửa sổ pop-up trên thanh công cụ

Theo đó, chúng ta có những bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Đưa ảnh muốn làm méo vào phần mềm photoshop

Trường hợp bạn sử dụng lệnh Free Transform, hãy kích chuột vào Switch Between Free Transform And Warp Modes ở trên thanh công cụ.

Bước 3: Để làm méo ảnh bằng việc dùng một hình dáng cụ thể, trên cửa sổ pop-up Wrap nằm ở thanh công cụ bàn cần chọn vào kiểu Style mà bạn muốn.

Nếu như muốn thực hiện các thay đổi về hình dạng, bạn cần tiến hành kéo các điểm kiểm soát, phân đoạn trên Bounding Box hoặc lưới hay khu vực trong lưới.

Sử dụng con trỏ điều khiển (control handles) để tiến hành điều chỉnh một đường cong. Chúng tương tự như việc bạn điều chỉnh đoạn cong ở đồ họa Vector.

Nếu như muốn thay đổi hướng các Style làm méo ảnh, hãy chọn vào mục Change The Warp Orientation trên thanh công cụ. Để thay đổi điểm tham chiếu, kích chuột vào hình vuông điểm tham chiếu ở trên thanh công cụ.

Người dùng khi muốn điều chỉnh các độ dài, rộng, cong, méo,.. cho ảnh, hãy chú ý nhập vào giá trị cho Text box trong thanh công cụ tùy chọn như sau:

Bend nhằm để thiết lập độ cong

X: thiết lập độ méo theo chiều ngang

Y: thiết lập độ méo chiều dọc.

Lưu ý: Khi bạn lựa chọn None hoặc Custom trên cửa sổ pop-up Warp Style thì sẽ không thể thực hiện được việc nhập những giá trị này.

Bước 4: Nhấn Enter trên Windows hoặc Return trên Mac OS. Ngoài ra, bạn có thể chọn kích chuột vào Commit trên thanh tùy chọn. Nếu muốn thực hiện hủy bỏ các thay đổi, bạn cần nhấn Esc hoặc kích chuột vào Cancel trên thanh công cụ tùy chọn.

Chú ý: Khi bạn muốn làm cong, méo một hình ảnh Bitmap, thì sau những lần chỉnh sửa sẽ khiến cho hình ảnh mờ đi và không còn sắc nét như ảnh gốc. Cho nên, bạn không nên thực hiện từng câu lệnh một.

Với Puppet Warp, chúng ta có những tùy chọn sau đây:

Mode: Là để nhằm xác định độ co dãn của lưới

Density: Nhằm để xác định khoảng cách của các điểm lưới. Các điểm luwois càng nhiều thì việc kiểm soát các chi tiết sẽ trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, ngược lại chúng cũng sẽ đòi hỏi bạn cần mất nhiều thời gian cho việc xử lý hơn.

Expansion: Giúp người dùng thực hiện mở rộng hoặc thu hẹp các cạnh của lưới

– Show Mesh: Bỏ chọn để chỉ hiển thị chốt điều chỉnh, điều này để giúp các điều chỉnh của bạn trở nên dễ nhìn hơn.

Cách để vào Puppet Warp:

Chọn layer bạn muốn trong bảng điều khiển Layer

Những phím tắt Photoshop có sẵn để giúp cho bạn có thể làm việc thuận tiện hơn trong Puppet Warp như sau:

Ctrl A (Mac: Command A): được dùng để chọn tất cả các điểm pin

Ctrl D (Mac: Command D): nhằm để thực hiện bỏ chọn các điểm pin

Shift: Để chọn nhiều điểm pin khi bạn nhấp vào bất kỳ điểm pin nào.

Giữ phím H để thực hiện ẩn các điểm pin. Khi muốn chúng hiển thị lại, bạn chỉ cần nhấn thêm lần nữa.

Giữ Phím Alt (Mac: Option): Khi bạn nhấp vào điểm pin sẽ khiến cho chúng hiển thị một vòng tròn, nhờ đó bạn có thể tiến hành xoay điểm pin đó.

Khi muốn hủy bạn chỉ cần nhấn phím Esc.

Việc sử dụng Puppet Warp sẽ cho phép người dùng có thể thực hiện làm méo một phần nào đó ở trong một hình ảnh, trong khi những phần khác của ảnh sẽ còn nguyên vẹn mà không bị ảnh hưởng. Các bước thực hiện công việc như sau:

Bước 3: Thực hiện các thiết lập sau đây ở trên thanh công cụ tùy chọn:

Mode (chế độ): Xác định độ co dãn của lưới. Khi tiến hành bóp méo sẽ cho bạn mạng lưới siêu căng, còn Rigid sẽ thực hiện ngược lại.

Density (mật độ): Nhằm để chỉ định khoảng cách của lưới. Nếu như có nhiều điểm sẽ giúp tăng độ chính xác hơn, nhưng lại mất nhiều thời gian cho việc xử lý, còn nếu như ít điểm thì ngược lại.

Expansion (phần mở rộng): Mở rộng hoặc co rút các mép ngoài của lưới.

Show Mesh (hiện lưới): Khi bỏ chọn phần Show only adjustment pins sẽ hiển thị các chân điều chỉnh.

Để ẩn tạm thời chân điều chỉnh, bạn chọn bấm phím H.

Bước 4: Tại cửa sổ hình ảnh, bạn hãy kích chuột vào để thực hiện thêm pin vào khu vực muốn sửa đổi và khu vực muốn giữ nguyên.

Bước 5: Nếu như bạn muốn đặt lại vị trí hay loại bỏ Pin, cần thực hiện theo những cách sau đây:

– Kéo Pin tại vị trí lưới. Bạn cần chú ý kích vào Pin Depth trên thanh công cụ tùy chọn để nhằm hiển thị khu vực lưới mà bạn đã chồng chéo với nhau.

Chọn Remove All Pins trên thanh công cụ. Khi muốn chọn nhiều Pin, bạn hãy nhấn Shift hoặc chọn Select All tại Context Menu.

Bước 6: Để thực hiện xoay lưới pin, bạn tiến hành theo những cách cơ bản sau đây:

Nhấn phím Alt đối với Windows hoặc Option đối với Mac OS để thực hiện xoay lưới có độ cố định.

Khi thấy xuất hiện một vòng tròn, bạn hãy kéo phần ngoài để xoay lưới. Mức độ xoay sẽ được xuất hiện trên thanh tùy chọn (Options bar).

Nếu muốn xoay lưới tự động, bạn cần chú ý sử dụng Mode option, trên Rotate Menu, bạn cần chọn Auto.

Sau khi đã hoàn tất các việc chỉnh sửa, bạn hãy nhấn Enter hoặc Return. Như vậy là bạn đã hoàn thành được các chỉnh sửa ảnh của mình.