Đề Xuất 7/2024 # Làm Sao Để Biết Người Ấy Không Thích Mình? Dấu Hiệu Crush Chỉ Coi Là Bạn # Top 3 Yêu Thích

Tâm lý chung của tất cả mọi người khi thích một ai đó luôn là trong trạng thái đắn đo, suy nghĩ không biết liệu người ấy có thích mình hay không? Liệu mình nên tiến tới hay dừng lại? Bạn ngại ngùng không dám hỏi trực tiếp, đừng lo, còn có rất nhiều cách khác giúp cho bạn có thể phần nào đoán được tâm tư, tình cảm của đối phương. Khi không thích một ai đó, con người ta thường biểu hiện rõ hơn. Làm sao để biết người ấy không thích mình? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây với Grabacademy.

Dấu hiệu con gái không thích mình

Dấu hiệu nàng không thích bạn – Ngôn ngữ cơ thể khi ở cạnh bạn

Hãy dừng lại và để ý thêm một chút, khi bạn vào cô ấy trò chuyện với nhau, cô ấy có nghiêng về phía bạn? Trong cuộc nói chuyện, cô ấy luôn thoải mái vui đùa hay tỏ ra có khoảng cách và đề phòng bạn? Một chi tiết nữa giúp cho bạn có thể phỏng đoán được tình cảm, đó là hãy thử chạm nhẹ vào người cô ta và quan sát thái độ có né tránh hay không?

Dấu hiệu này khá rõ ràng, tuy nhiên ở một số cô gái, họ vẫn có thể nói chuyện thoải mái và động chạm với những chàng trai mà mình không thích hoặc chỉ xem là bạn bè thân thiết.

Dấu hiệu cô ấy không thích bạn – Khi con gái không muốn gặp mặt

Bạn có thể kiểm chứng tình cảm của cô ấy bằng cách rủ đi chơi đâu đó chẳng hạn. Nếu như né tránh và tìm mọi lý do để từ chối bạn thì rất có thể cô gái đó không thích bạn. Bởi khi có tình cảm, cô ấy sẽ đồng ý cuộc hẹn này để kéo dài thời gian bên nhau của hai người.

Nhưng nếu cô nàng mà bạn thích là một người ngại ngùng thì điều trên là hoàn toàn dễ hiểu. Hãy thử rủ thêm một vài lần nữa và quan sát cách trả lời của cô gái.

Dấu hiệu nàng chỉ coi mình là bạn – Thái độ với một chàng trai đặc biệt

Rất có thể lý do nàng không thích bạn xuất phát từ việc đang thầm thương trộm nhớ một chàng trai khác. Nhưng đừng nhầm lẫn việc này với việc cô ấy đang cố tình khiến cho bạn ghen tuông để xúc tác thêm tình cảm của hai người.

Để biết cô gái ấy đang thích hay chỉ coi chàng trai kia là bạn thì khá là khó. Nhưng bạn vẫn có thể nhận ra phần nào qua một vài dấu hiệu nho nhỏ sau:

Hãy so sánh sự chú ý của cô nàng với bạn và chàng trai đó. Nếu như cô nàng mà bạn thích thuộc dạng người nhút nhát thì xu hướng của cô ấy sẽ là có thể nói chuyện thoải mái với người mà mình không thích nhưng rất khó để nói chuyện thoải mái với người mà mình thích. Điều đó đồng nghĩa với việc rất có thể cô ấy không thích chàng trai kia mà là đang thích bạn đó.

Bạn có thể thăm dò từ bạn bè của cô nàng hoặc chính chàng trai kia để chắc chắn xem mối quan hệ của cô ấy với anh ta là như thế nào.

Cách bạn bè của nàng hành xử khi có bạn ở đó

Sở thích thường thấy ở đa số các cô gái là tán gẫu, chuyện trò. Chính vì thế, nếu thích bạn, rất có thể cô nàng đã kể cho bạn bè mình nghe về bạn cũng như tình cảm đối với bạn.

Trong một buổi chuyện trò có bạn và bạn bè của cô ấy, hãy để ý ánh mắt họ nhìn bạn. Nếu như họ cười, nháy mắt hay tỏ ý thăm dò, trêu trọc bạn thì rất có thể cô gái kia thích bạn. Nhưng nếu như họ bơ bạn, không quan tâm mấy đến sự xuất hiện của bạn, tỏ thái độ xa lánh thì sẽ nghiêng về hướng cô nàng không thích bạn mất rồi.

Cô ấy có nhìn bạn?

Nhìn thẳng vào mắt cô ấy

Ánh mắt của người con gái có thể nói lên tất cả về các suy nghĩ của cô nàng. Nếu như bạn đủ thu hút thì ánh mắt của cô ấy sẽ nói lên sự hứng thú đối với câu chuyện, thể hiện niềm vui khi được ở bên, cười khi bạn cười và buồn khi bạn khóc. Hãy nhìn thẳng vào mắt cô ấy để tìm kiếm câu trả lời cho chính mình.

Tông giọng của cô ấy khi nói chuyện với bạn

Cô gái bạn để ý cư xử rất nhiệt tình khi hai người gặp nhau thì đó là một dấu hiệu tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải những cô gái lạnh nhạt là những cô gái hoàn toàn không thích bạn. Bởi lẽ, có thể là do tính cách của cô ấy, do các nguyên nhân khách quan khác, cũng có thể do cô ấy đang vội một việc gì đó hoặc ngại ngùng khi tiếp xúc với bạn.

Để giúp cho cô nàng cảm thấy thoải mái và thu hút hơn, bạn hãy chú ý trong việc lựa chọn đề tài nói chuyện. Việc tham khảo trước các sở thích cũng như là thói quen của nàng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Bạn thích cô ấy nhưng điều đó không có nghĩa bạn luôn phải là người bắt chuyện trước. Điều đó sẽ khiến cho cô ấy nghĩ rằng đây là một mối quan hệ không cần phải nỗ lực nhiều và không quan tâm tới chúng.

Hãy thử chờ đợi và làm gì đó để tạo điều kiện cho cô ấy chủ động nói chuyện với bạn. Nếu cô ấy bắt đầu câu chuyện trước với những sở thích hay tâm trạng của bạn thì rất có thể cô nàng đã thích bạn. Còn nếu như sau một khoảng thời gian dài, vẫn không có bất kỳ động tĩnh gì thì có thể cô ấy đang có những mối quan tâm khác và bạn không đủ gây hứng thú.

Dấu hiệu con gái không thích bạn – Cách cô ấy nhờ vả bạn

Có thể hơi buồn cười nhưng cách mà cô nàng nhờ bạn cũng nói lên tất cả. Cô ấy thường xuyên nhờ bạn giúp đỡ trong các vấn đề như giải bài tập, các thắc mắc về đời sống hay bất kỳ thứ gì đó thì chính là muốn tạo cơ hội để được gần bạn hơn. Còn nếu như cô ấy tìm đến những người khác để nhờ vả mặc dù bạn biết rất rõ câu trả lời thì khả năng cao là cô nàng không để ý tới bạn.

Cô ấy tử tế với bạn đến mức nào?

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng điều này lại là một dấu hiệu cực kỳ quan trọng. Nếu như cô nàng thường xuyên đối xử tốt, quan tâm đến những vấn đề cá nhân của bạn, thích nô đùa, trêu vui với bạn thì có thể là do cô ấy thích bạn. Nhưng nếu như cô ấy lạnh nhạt, thờ ơ, tỏ ra vô cảm với những vấn đề xung quanh, lảng tránh mỗi khi bạn tới gần thì cô gái này không thích bạn.

Làm sao để biết cô ấy không thích mình – Rủ cô ấy đi chơi

Dù việc làm này có chút khó khăn nhưng như đã nói ở trên, đó chính là cách giúp bạn có thể xác định được chắc chắn tình cảm của cô ấy. Hãy gợi ý cho nàng biết về tình cảm của mình bằng cách thường xuyên rủ đi chơi, đi ăn uống, cafe,…

Một cô nàng thích bạn sẽ đồng ý lời mời đó hoặc có thể từ chối một hai lần đầu nhưng những lần sau sẽ đồng ý. Còn cô gái không thích bạn sẽ từ chối tất cả những cuộc hẹn đó và tỏ thái độ khó chịu, không thích khi bạn rủ cô ấy trong những lần tiếp theo.

Tuy nhiên, để biết được chính xác thì nhớ là hãy rủ cô ấy vào những khoảng thời gian mà bạn cho rằng cô ấy thực sự rảnh.

Hỏi bạn bè của cô ấy

Bạn bè của cô nàng có thể cung cấp cho bạn đáp án chính xác về suy nghĩ của cô ấy đối với bạn. Vì thế hãy thử tìm hiểu những người bạn thân của nàng và lân la hỏi chuyện họ.

Cách nhận biết crush không thích mình – Hỏi thẳng cô ấy xem có thích bạn không?

Nếu như bạn đã quan sát cô ấy một thời gian và thấy những dấu hiệu bên trên ở cô ấy đều có vẻ không rõ ràng, mập mờ thì cách tốt nhất là nên trực tiếp bày tỏ và hỏi thẳng cô nàng. Việc thẳng thắn với nhau là điều bạn cần làm lúc này. Đừng mãi giữ trong lòng và day dưa về một mối tình không rõ ràng.

Tuy nhiên, cũng không nên vồ vập, hỏi cô ấy trực tiếp: “Em có thích anh không?”. Điều này sẽ gây khó xử cho cả hai. Hãy thật tinh ý, lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và diễn tả chúng một cách dễ hiểu, lắng nghe câu trả lời từ cô ấy.

Đối với một cô gái ngại ngùng, những dấu hiệu trên có thể không đúng

Một cô gái dễ gần và có khá nhiều bạn thân khác giới, một số dấu hiệu trên có thể không áp dụng được

Một cô gái cư xử khá khó tính với bạn, thường xuyên cáu kỉnh thì cơ hội dành cho bạn sẽ là 50:50

Đôi khi việc hỏi thẳng sẽ gây ra những hiểu lầm và làm rạn nứt tình cảm

Nếu như tạm thời cô ấy vẫn chưa thích bạn, hãy kiên nhẫn chờ đợi và tìm hiểu về nàng nhiều hơn để biết nguyên do và sửa đổi

Không nên quá hấp tấp. Kiên trì là chìa khóa thành công

Tránh hành động lỗ mãng nếu như cô nàng bắt đầu tỏ thái độ

Đừng mang cô ấy ra làm trò đùa, nó có thể gây tổn thương và đẩy 2 bạn càng cách xa nhau

Nếu như sau tất cả, cô ấy vẫn không thích bạn thì không nên quá bi quan hay mất niềm tin vào tình yêu. Thế giới rộng lớn như vậy, rồi bạn sẽ tìm được người phù hợp với mình

Các dấu hiệu chàng không thích bạn

Con gái thường rất đa sầu đa cảm. Trước những cử chỉ, sự quan tâm ân cần của đấng mày râu, họ thường dễ động lòng và rơi vào tình ái. Thế nhưng, có đôi khi điều họ cảm nhận được lại chỉ là hư vô, tưởng bở. Chính vì thế, biết được chính xác những dấu hiệu từ chàng trai sẽ giúp cho họ tránh bị lầm tưởng và rơi vào ngại ngùng.

Dấu hiệu con trai không thích bạn – Anh ấy không thể hiện nỗ lực tiếp cận

Đây được coi là dấu hiệu dễ nhận biết, không kém phần quan trọng. Thường thì các chàng trai khi đam mê hay yêu thích một thứ gì đó họ sẽ theo đuổi đến cùng. Hãy thử nghĩ mà xem, nếu như chàng trai bạn thích không trân trọng những giây phút được ở bên bạn, không có hứng thú lượn lờ vòng quanh hay đưa ra những lời mời rủ bạn đi chơi đi ăn uống thì làm sao anh ta có cơ hội để có thể lại gần, tiếp cận bạn? Câu trả lời là không thể.

Đây chính là lý do để phân biệt người thích và không thích bạn. Nếu như thầm thương trộm nhớ, anh ấy sẽ tận dụng mọi cơ hội và thời gian để có thể gần gũi, thân thiết với bạn hơn. Nhưng ngược lại, tần suất anh chàng này xuất hiện trước mặt bạn tương đối thấp, không có bất kỳ hành động nào chứng tỏ muốn tiếp cận bạn thì điều đó đồng nghĩa với việc anh ta không thích bạn.

Dấu hiệu anh ấy không thích bạn – Không lắng nghe, ghi nhớ điều bạn nói

Với những điều quan trọng, mọi người sẽ thường để ý và ghi nhớ. Khi một chàng trai để ý tới bạn, não bộ của anh ta sẽ được vận dụng tối đa để lắng nghe và ghi nhớ những điều bạn nói, bạn kể hay sở thích cá nhân và thói quen. Còn nếu như anh chàng này ít lắng nghe, không hứng thú thì rất có thể anh ta không quan tâm tới bạn.

Dấu hiệu chàng trai lạnh lùng không thích bạn – Không quan tâm mối quan hệ của bạn với những chàng trai khác

Ghen là bản tính vốn có của con người và theo như các chuyên gia nhận định thì ở đàn ông, mức độ ghen sẽ cao hơn so với phụ nữ. Chính vì thế, để có thể biết được một cách khá chính xác anh chàng có cảm tình với mình hay không, bạn hãy làm một phép thử sau đây:

Kể cho anh chàng đó nghe về cuộc gặp gỡ của bạn với một chàng trai khác hoặc kể về một chàng trai nào đó đang thầm thương trộm nhớ bạn. Việc của bạn lúc này là quan sát thái độ và tông giọng của anh ấy. Tai của anh ấy có bị đỏ lên không? Giọng của anh ấy có khác hơn so với bình thường không? Và nhất là anh ta có hỏi về mối quan hệ của bạn và chàng trai đó hay không?

Một chàng trai thích bạn sẽ quan tâm và để ý tới tất cả những mối quan hệ của bạn nhất là với những người khác giới. Khi bắt đầu nắm bắt được thông tin về một ai đó đang thầm thương trộm nhớ bạn thì anh ta sẽ coi họ là đối thủ và tìm hiểu các thông tin về chàng trai ấy cũng như có những hành động để bảo vệ và nâng cao vị trí của mình trong lòng bạn. Tuy nhiên đối với những chàng trai không thích bạn thì họ sẽ xem những việc đó là bình thường và không quan tâm, không tỏ bất kỳ thái độ hay hành động nào khác.

Biểu hiện chàng không thích bạn – Đối xử với bạn như với tất cả mọi người

Để tránh dẫn tới ảo tưởng, bạn có thể nhận biết được tình cảm của anh chàng đối với mình bằng cách để ý, quan sát thái độ của anh ấy đối với mọi người xung quanh. Nếu coi bạn là một người đặc biệt, người quan trọng thì tất nhiên anh ta cũng sẽ có những hành xử, những thái độ khác biệt hơn so với mọi người.

Sau khi quan sát thái độ, cách hành xử của anh ấy đối với bạn và những người xung quanh mà không thấy bất kỳ sự khác biệt nào thì có thể anh chàng này không thích bạn. Nhưng cũng có khả năng là do anh ta là một người giỏi che giấu cảm xúc của bản thân. Hãy kiên trì quan sát thêm một thời gian nữa vì dù có che giấu giỏi đến đâu cuối cùng anh chàng cũng sẽ bị phát hiện.

Anh ấy không thực sự hiếu kỳ về cuộc sống của bạn

Chính vì thế, hãy thử để ý xem chàng trai bạn đang tương tư liệu có hay hỏi han và tò mò về cuộc sống cá nhân của bạn?

Dấu hiệu chàng không thích bạn nhưng không nói ra – Thoải mái nhắc đến những người phụ nữ khác

Hãy thật chú ý tới dấu hiệu này. Nếu chàng trai mà bạn đang tương tư, nói về một cô gái khác một cách nghiêm túc, không phải trêu đùa để xem phản ứng của bạn thì đồng nghĩa với việc người anh ta đang để ý tới là cô ấy chứ không phải là bạn.

Khá nhiều chàng trai khi cảm nhận được việc bạn đang thầm thương trộm nhớ, sẽ đưa ra một tín hiệu khá rõ ràng về việc anh ta không để ý tới bạn bằng cách chia sẻ về người con gái mình thích và đang theo đuổi. Có lẽ anh ta chỉ xem bạn như một người bạn và tôn trọng nên mới nói ra để bạn có thể rút lui, tránh gây tổn thương cho bạn nhiều hơn. Hãy phân tích điều anh ấy nói thật nghiêm túc và tránh nhầm lẫn.

Dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn – Không bao giờ liên lạc với bạn trước

Theo như các khảo sát thì phái mạnh đa số luôn là người bắt đầu, chủ động trước mỗi cuộc trò chuyện. Chính vì thế,dấu hiệu này khá rõ ràng và có thể giúp cho bạn phần nào xác định được tình cảm của anh chàng.

Hãy để ý những cuộc trò chuyện gần đây, xem ai là người bắt đầu trước. Hãy để ý xem anh ấy có chủ động lại gần nói chuyện với bạn khi ở chỗ đông người hay không. Nếu như trước đây bạn luôn luôn là người mở đầu tin nhắn thì hãy thử dừng lại một thời gian và chờ đợi xem anh chàng kia có quan tâm, có chủ động trước không. Nếu như anh ta hỏi han, lo lắng cho bạn, có thể anh ấy đang thích bạn nhưng nếu như ngược lại, anh ta không tỏ bất kỳ thái độ hay không có bất kỳ hành động nào, hơi buồn nhưng bạn không phải người anh ấy đang để ý mất rồi.

Anh ấy thân thiện và thả thính với tất cả mọi người

Tương tự như dấu hiệu anh chàng cư xử với bạn như với bao người khác thì ở đây, anh ấy thân thiện và thả thính với nhiều cô gái khác cũng như thế. Sự quan tâm, thân thiện của anh ấy dành cho bạn, đừng nên quá ảo tưởng dẫn tới sai lầm.

Mọi cử chỉ của anh ấy dành cho bạn, nhìn bạn cười, khen ngợi bạn, lo lắng cho bạn, đặt cho bạn các biệt danh đáng yêu… có thể khiến cho bạn rung động nhất thời nhưng đừng vì u mê mà quên quan sát, tìm hiểu thêm. Liệu, với những cô gái khác anh ta có làm như thế hay không? Hãy so sánh những điều này với những cô gái xung quanh anh ấy. Nếu như không có gì khác biệt, bạn đừng lầm tưởng nữa, anh ta chỉ xem bạn như những người bạn khác mà thôi. Còn nếu như khác biệt hẳn, đây chính là một dấu hiệu tốt cho thấy anh ta đang thích bạn.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được tình cảm của đối phương. Có những anh chàng bận rộn thực sự, bận công việc, bận việc cá nhân, bận việc gia đình nhưng cũng có những anh chàng lại coi đó như là một công cụ để trốn tránh, để từ chối các cuộc hẹn hay lời mời đi chơi.

Hãy dựa vào tần suất anh ấy từ chối bạn với lý do này để xác định tình cảm của anh ấy. Nếu như nó chỉ diễn một vài lần thì không sao, anh ta vẫn đang cố gắng để dành thời gian cho bạn và anh ta cũng thích bạn. Nhưng nếu như việc này đã diễn ra được nhiều lần, nhiều tuần và thậm chí cả tháng thì bạn nên xem xét và suy nghĩ lại, có thể anh ấy không thích bạn. Chẳng có anh chàng nào lại bận rộn đến mức cả tháng không thể dành thời gian cho người mình thích.