Phổ Biến 4/2024 # Cách Làm Lông Mi Cong Bằng Dầu Dừa Không Phải Ai Cũng Biết # Top 6 Yêu Thích

Không có gì ngạc nhiên khi dầu dừa đã trở thành một sản phẩm chính trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nó đã có nhiều lợi ích đã được chứng minh. Có thể kể đến như dưỡng ẩm và bảo vệ da và tóc đến các đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Ngoài ra, dầu dừa cũng có thể được sử dụng để dưỡng lông mi của bạn. Vậy bạn có muốn biết cách làm lông mi cong bằng dầu dừa không? Bài viết này sẽ cho bạn biết những thông tin cần biết về dầu dừa, những cách sử dụng dầu dừa dưỡng mi và lông mày hiệu quả.

Cách sử dụng dầu dừa dưỡng mi có hiệu quả không?

Các nghiên cứu trên người và động vật cho thấy dầu dừa rất an toàn khi sử dụng. Nó cũng an toàn cho các vùng da mỏng manh quanh mắt. Trong trường hợp này, nó có thể hoạt động gấp đôi và mang lại lợi ích cho lông mi của bạn. Không chỉ vậy, nó cũng có lợi chon vùng da quanh mắt.

Dầu dừa giúp lông mi khỏe hơn

Có bằng chứng cho thấy dầu dừa có thể bảo vệ tóc chống lại hư tổn. Đó chính là những tác nhân từ việc gội, các sản phẩm tóc và tạo kiểu. Mặc dù bằng chứng tập trung vào tóc trên đầu. Nhưng về mặt lý thuyết, nó cũng có thể áp dụng cho lông mi của chúng ta.

Trong dầu dừa có chứa axit béo, chủ yếu là axit lauric. Điều này cho thấy nó dường như giúp dầu dừa dễ dàng được hấp thụ hơn bởi các sợi tóc. Đây có thể là lý do tại sao dầu dừa bảo vệ tốt hơn và lâu dài hơn so với các loại dầu khác. Cũng vì điều này mà nhiều người quan tâm đến cách làm lông mi cong bằng dầu dừa hơn.

Đã có một nghiên cứu về tác dụng của dầu dừa với tóc. Khi bôi dầu dừa lên tóc sau khi gội, nó đã bảo vệ tóc hiệu quả hơn. Tóc bạn sẽ giảm mất proretin hơn. Vì vậy, nó cũng có thể hiệu quả với lông mi. Nhiều người tin rằng nó có thể giúp bảo vệ lông mi của bạn khỏi bị hư hại có thể do rửa mặt hoặc tẩy trang mắt.

Đây cũng chính là lý do nhiều người sử dụng dầu dừa để chăm sóc lông mi. Cách làm lông mi cong bằng dầu dừa sẽ được giới thiệu chi tiết hơn ở phần sau của bài viết này.

Bảo vệ chống vi khuẩn

Các vi sinh vật có mặt tự nhiên trên lông mi của bạn. Do đó, chúng có khả năng gây nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Các axit béo chuỗi trung bình, chẳng hạn như những chất có trong dầu dừa, có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Vì vậy mà chúng có thể bảo vệ chống lại vi khuẩn và nấm. Axit lauric có hoạt tính kháng khuẩn lớn nhất trong tất cả các axit béo chuỗi trung bình.

Thoa dầu dừa lên lông mi và vùng da xung quanh có thể bảo vệ khỏi nhiễm trùng da. Bao gồm viêm nang lông, đó là viêm nang lông.

Đây thực sự là tin tốt cho những người dùng mascara. Các vi khuẩn trên lông mi có khả năng làm nhiễm bẩn mascara. Đặc biệt nếu bạn sử dụng cùng một ống mascara trong hơn ba tháng.

Cũng đã có nghiên cứu về vấn đề này. Trong nghiên cứu này, người ta đã kiểm tra sự phát triển của vi khuẩn của hai nhãn hiệu mascara được sử dụng mỗi ngày trong ba tháng. Kết quả cho thấy sự phát triển của vi khuẩn trong 36,4% các ống. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều sinh vật khác nhau. Bao gồm staphylococcus cholermidis, loài streptococcus và nấm.

Dầu dừa giúp lông mi đầy đặn hơn

Với đặc tính giữ ẩm và bảo vệ tóc khỏi mất protein và hư tổn. Chúng ta giả sử rằng những lợi ích này cũng mở rộng cho lông mi. Điều này có thể dẫn đến việc lông mi rụng ít hơn. Vì vậy mà lông mi của bạn trông dày và đầy đặn hơn.

Phần sau của bài viết này sẽ đề cập đến cách làm lông mi cong bằng dầu dừa như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách làm lông mi cong bằng dầu dừa

Có một số cách làm dài lông mi khác nhau bạn có thể áp dụng. Chúng bao gồm cả huyết thanh dưỡng mi và bôi trực tiếp dầu dừa nguyên chất lên mi. Chúng ta cũng có thể kết hợp dầu dừa với một số thành phần khác.

Nhưng nếu bạn tham khảo nhiều sản phẩm dưỡng lông mi bạn sẽ thấy thành phần chính sử dụng dầu dừa cùng với các thành phần khác. Chẳng hạn như tinh dầu và thầu dầu hoặc dầu khoáng. Điều này cho thấy, dầu dừa có tác dụng mạnh mẽ trong việc kích thích lông mi phát triển.

Việc sử dụng huyết thanh dưỡng lông mi cũng có những lợi ích của nó. Đó là nó có bộ công dụ giúp bạn dễ dàng sử dụng. Điều này cũng tránh được những rắc rối với mắt. Nhược điểm là chúng có thể không nhất thiết phải tự nhiên 100 %. Hơn nữa bạn cũng phải mất một chi phí nhất định để sở hữu chúng. Dĩ nhiên, đây là cách làm dài lông mi hiệu quả nhất hiện nay.

Chúng ta sẽ quay trở lại với cách làm lông mi cong bằng dầu dừa.

Cách làm lông mi cong bằng dầu dừa nguyên chất

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tay trước khi áp dụng cách làm dài lông mi bằng dầu dừa này. Bởi vì bạn cần đến tay để thoa dầu dừa lên mi.

Lấy một lượng nhỏ ra khỏi dầu dừa bằng đầu ngón tay trỏ. Sau đó xoa giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái.

Nhắm mắt và xoa dầu nhẹ nhàng dọc theo đường viền mi.

Bạn cũng có thể sử dụng với một bàn chải mi hoặc đũa mascara:

Nhúng một bàn chải mới hoặc đũa vào dầu dừa.

Cẩn thận thoa dầu lên lông mi như bạn sẽ chuốt mascara.

Áp dụng cho hàng mi trên và dưới.

Sử dụng tăm bông hoặc miếng bông để nhẹ nhàng loại bỏ dầu thừa ra khỏi lông mi hoặc da của bạn.

Bên cạnh sử dụng dầu dừa để chăm sóc lông mi, bạn cũng có thể sử dụng nó để chăm sóc tóc và lông mày.

Sử dụng dầu dừa kết hợp với vitamin E

Vitamin E cũng có tác dụng kích thích sự phát triển của tóc. Nó cũng có lợi cho làn da của bạn. Vì vậy, khi kết hợp vào cách làm dài mi bằng dầu dừa nó sẽ mang lại hiệu quả. Thậm chí, hỗn hợp này có thể mang lại hiệu quả cao hơn. Không chỉ vậy, vitamin còn giúp da xung quanh mi mắt được hưởng lợi từ nó.

Đầu tiên, bạn cần làm sạch mắt bằng một cái khăn ẩm. Nếu có thời gian, bạn có thể dành 1-2 phút để massage cho đôi mắt của bạn trước khi thực hiện cách làm lông mi cong bằng dầu dừa này.

Nếu bạn có trà lọc trong tủ lạnh, hãy sử dụng nó đắp lên 2 bên mắt khoảng 5 phút. Cách này sẽ giúp giảm quầng thâm của mắt. Đồng thời, nó cũng giúp các sợi mi mềm hơn, nên dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn.

Hết thời gian, lấy túi trà lọc ra và lau sạch bằng khăn ẩm.

Nhúng ướt tăm bông vào hỗn hợp chứa dầu dừa và vitamin E. Sau đó thực hiện thoa lên lông mi, từ chân đến ngọn. Hãy thực hiện sao cho hỗn hợp được thoa đều lên lông mi.

Để hỗn hợp trên lông mi qua đêm, sáng ngày hôm sauchỉ cần rửa sạch lại bằng nước là được.

Kết hợp dầu dừa với quả dâu tằm

Quả dâu tằm có tác dụng rất tốt với tóc của chúng ta. Theo nghiên cứu, nó có nhiều dinh dưỡng giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Dựa vào đặc điểm này, chúng ta có thể sử dụng nó để dưỡng mi.

Cách làm lông mi cong bằng dầu dừa với quả dâu tằm được thực hiện tương tự như với vitamin E. Ở đây, bạn có thể thay dầu vitamin E bằng nước ép của quả dâu tằm. Do đó, bạn cần sử dụng những dụng cụ để ép quả dâu tằm lấy nước.

Sau đó thực hiện giống như dưỡng mi dài bằng dầu dừa với vitamin E được giới thiệu ở trên.

Sử dụng dầu dừa kết hợp với vỏ chanh

Vỏ chanh chúng ta thường bỏ đi khi sử dụng hết nước. Nhưng bạn có biết, vỏ chanh lại có tác dụng kích thích sự phát triển của lông mi rất hiệu quả. Vì vậy, chúng ta có thể áp dụng cách làm lông mi cong bằng dầu dừa với vỏ chanh.

Theo cách này, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp dầu dừa và vỏ chanh trước. Hãy rửa sạch vỏ chanh, cắt nhỏ sau đó ngâm với dầu dừa trong khoảng 2 tuần. Sau đó, lấy hỗn hợp này ra để sử dụng là được.

Để sử dụng hỗn hợp này, bạn hãy tham khảo cách làm lông mi cong bằng dầu dừa nguyên chất đã được giới thiệu ở trên.

Kết hợp với dầu dừa với bột ngô và bột than

Bạn đã bao giờ thử cách dưỡng lông mi bằng dầu dừa này chưa. Nếu chưa, tại sao không thử nó một lần. Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng 4 viên nén bột than, 1/4 thìa cà phê bột ngô và 3-4 giọt dầu dừa.

Cho 4 viên bột than vào chén thủy tinh cùng với bột ngô. Sau đó dùng muỗng nhỏ khuấy đều để chúng hòa tan lẫn nhau.

Cho 3-4 giọt dầu dừa vào và khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp duy nhất.

Cho 1/4 thìa nước vào, khuấy đều, cho vào lọ mascara trong khoảng 1 giờ.

Dùng chải mascara chải đều hai hàng lông mi từ chân đến ngọn.

Thận trọng và tác dụng phụ trong cách dùng dầu dừa dưỡng mi

Dị ứng dầu dừa rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Dầu dừa nguyên chất thường an toàn khi sử dụng cho da và quanh mắt, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận để không bị dính vào mắt.

Sử dụng dầu dừa nguyên chất 100% hữu cơ là cách an toàn nhất của bạn, vì các sản phẩm khác có thể chứa các thành phần có thể gây kích ứng hoặc dị ứng.

Sử dụng khăn lau sạch, ẩm để loại bỏ dầu thừa xung quanh mắt. Nếu bạn tình cờ làm dầu dừa dính vào mắt và cảm thấy bất kỳ kích ứng nào, hãy rửa mắt bằng nước ngay lập tức.

Cách sử dụng dầu dừa cho mi hay dầu thầu dầu hiệu quả hơn?

Cũng giống như dầu dừa, dầu thầu dầu cũng có thể có một số lợi ích khi nói đến tóc, mặc dù bằng chứng chỉ giới hạn ở tóc hơn là lông mi. Dầu thầu dầu là một biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến được sử dụng để điều hòa và mọc tóc và có một số bằng chứng cho thấy nó có thể giúp đẩy lùi rụng tóc.

Dầu thầu dầu nói chung là an toàn, nhưng dầu dừa có thể là lựa chọn tốt hơn khi nói đến lông mi của bạn. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng dầu thầu dầu không pha loãng có thể gây kích ứng da nghiêm trọng.

Cách làm mi dài bằng dầu dừa hoàn toàn đơn giản. Do đó, bạn có thể áp dụng nó hàng ngày để có hàng mi khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nó không phải là một sản phẩm thần kỳ có thể giúp bạn có được kết quả trong 1-2 ngày. Bạn cần 4-6 tháng để nhận được kết quả.

Cách làm mi cong dài tự nhiên hiệu quả nhất

Mặc dù cách làm lông mi cong bằng dầu dừa có thể mang lại hiệu quả cho bạn. Nhưng các loại thuốc dưỡng mi vẫn có lợi thế hơn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tại sao chúng ta nên sử dụng serum dưỡng mi?

Công thức thảo dược kết hợp nhiều nguyên liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng đảm bảo cho lông mi phát triển trong điều kiện tốt nhất.

An toàn tuyệt đối cho mi và mắt của bạn.

Tiết kiệm thời gian để tạo ra các sản phẩm dưỡng mi từ dầu dừa.

Hiệu quả nhanh hơn so với dầu dừa.

Có dụng cụ đi kèm làm cho việc chăm sóc mi trở nên dễ dàng hơn.

Kết luận

Để giúp hàng mi cong đẹp tự nhiên, bạn có thể áp dụng cách làm lông mi cong bằng dầu dừa. Bởi vì, dầu dừa an toàn và có thể giúp lông mi phát triển tự nhiên.

Với cách làm mi dài bằng dầu dừa, bạn có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất hoặc kết hợp với một vài nguyên liệu khác.

Nhưng để có kết quả nhanh, bạn nên sử dụng các loại serum dưỡng dài mi, chúng được sản xuất để thực hiện nhiệm vụ này.

Đăng ngày: . Từ khóa: cách làm dầu dừa dưỡng mi, cách sử dụng dầu dừa dưỡng mi, cách dưỡng mi bằng dầu dừa, cách làm dài mi bằng dầu dừa, cách làm lông mi cong bằng dầu dừa