Xu Hướng 4/2024 # Xà Phòng Hữu Cơ Từ Dầu Dừa, Dầu Thầu Dầu Và Dầu Hạt Cải # Top 4 Yêu Thích

– Làm sạch hiệu quả, dồi dạo bọt bong bóng, bọt kem. – Dưỡng ẩm và điều hòa, bảo vệ da trước tác hại của tia UV từ mặt trời – Diệt khuẩn, ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá ở vùng lưng, ngực. – 100% thuần tự nhiên, không phụ gia, không chất tẩy rửa tổng hợp, không chất tạo màu hóa học – Phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường

Màu tự nhiên của các thành phần nguyên liệu từ thiên nhiên

Hương thơm tươi mát, bền lâu từ tinh dầu cam bergamot, tràm trà và oải hương

Dầu thầu dầu khi dùng kết hợp với bất kỳ loại dầu nào cũng đều giúp tăng cường lượng bọt bong bóng hoặc bọt kem, hoặc cả hai. Không chỉ thế, dầu thầu dầu còn giúp dùy trì sự ổn định bọt cùng với những tính chất tốt đẹp với làn da mà chúng ta đã biết trong công thức Làm xà phòng hữu cơ từ_dầu dừa,dầu oliu và dầu thầu dầu. Dầu hạt cải hữu cơ được sử dụng ở mức dưới 20% để thay thế dầu oliu. Dầu dừa vẫn là tác nhân chính tạo ra khả năng làm sạch mạnh mẽ và quyết định độ cứng vật lý của bánh xà phòng hữu cơ này.

Công thức này được tăng cường khả năng trị mụn trứng cá gấp hai lần từ bộ đôi tinh dầu tràm trà và tinh dầu hương thảo. Cùng với tinh dầu cam bergamot tạo ra hương thơm tươi mát, bền lâu và rất tốt với da và tóc. Bạn có thể sử dụng bánh xà phòng hữu cơ này để tắm rửa toàn thân, rửa mặt, cạo râu và gội đầu. Nó phù hợp với mọi loại da, dù là da nhờn hay da khô. Nếu sử dụng để gội đầu, bạn nên xả lại tóc và da đầu bằng nước chanh hoặc dấm táo pha loãng. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự sạch sẽ, mềm mại và suôn mượt của mái tóc.

Nguyên tắc an toàn: – Đeo kính bảo hộ mắt, găng tay và tạp dề trong suốt quá trình làm xà phòng. – Đảm bảo không gian làm việc không có thú cưng, trẻ em và người qua lại. – Bạn cần cho mình đủ thời gian để làm liên tục cho đến lúc nấu xong và dọn dẹp. – Khi pha dung dịch kiềm, luôn thực hiện nguyên tắc cho kiềm vào nước và không làm ngược lại. – Nếu bạn chưa bao giờ làm xà phòng quy trình lạnh từ đầu, hoặc bạn chưa trải qua khóa học làm xà phòng thì hãy liên hệ đến tổ chức, hoặc cá nhân có thể tư vấn, giúp đỡ bạn triển khai làm xà phòng quy trình lạnh đảm bảo an toàn và thành công.

Cân điện tử mini

Bát thủy tinh

Ca inox

Muỗng inox lớn

Nồi inox nhỏ

Nồi đun cách thủy

Nồi inox lớn

Nhiệt kế điện tử

Khuôn xà phòng hình chữ nhật đứng-khuôn gỗ có lớp lót silicon

Máy trộn cầm tay

Thìa silicon

Phới trộn

Tấm chăn nhỏ

Dụng cụ cắt xà phòng chuyên nghiệp

Bào chỉnh sửa xà phòng

Bình xịt isopropyl 99%

Dầu cơ sở và các chất béo:

Dầu dừa ép lạnh lần 1: 595 gam

Dầu thầu dầu hữu cơ, ép lạnh: 55 gam

Dầu hạt cải hữu cơ nguyên chất: 143 gam

Tinh dầu và hương thơm:

Tinh dầu tràm trà- Tea tree essential oil: 7 gam

Tinh dầu cam bergamot-Bergamot essential oil: 10 gam

Tinh dầu hương thảo-Rosemary essetial oil: 7 gam

Màu sắc và phụ gia: không

Đổ kiềm ra bát nhựa/hoặc inox nhỏ rồi cân đủ khối lượng kiềm cần sử dụng trong công thức.

Đặt ca inox lên cân và nhấn nút đưa khối lượng về 0, sau đó đổ nước cất vào cân đủ khối lượng nước cần sử dụng.

Từ từ đổ kiềm vào nước( không bao giờ được làm ngược lại) rồi dùng đũa nhựa hoặc thìa inox khuấy đều cho đến khi kiềm tan hết. Sau đó để ca đựng dung dịch kiềm vào một góc đảm bảo an toàn và đợi nguội dần.

MẸO AN TOÀN VỚI KIỀM: Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng riêng 1 ca inox chỉ để đựng dung dịch kiềm, không đựng thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Trên thân ca, bạn dán nhãn ” DUNG DỊCH KIỀM” kèm theo cảnh báo ” Nguy hiểm” để luôn tự nhắc nhở mình tuyệt đối cẩn thận và tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng kiềm.

Cân đủ lượng dầu dừa, dầu hạt cải và dầu thầu dầu rồi cho tất cả vào nồi inox. Đun chậm, nhỏ lửa hỗn hợp dầu, vừa đun vừa dùng thìa trộn cho đến khi các nguyên liệu tan chảy và trộn lẫn vào nhau. Sau đó để hỗn hợp dầu nguội dần.

Trong khi đợi dầu và dung dịch kiềm nguội dần, tiến hành chuẩn bị khuôn sẵn sàng. Nếu khuôn có tấm lót silicon thì đặt tấm lót vào lòng khuôn. Trường hợp không có tấm lót silicon thì sử dụng giấy sáp lót kín lòng khuôn sao cho giấy sáp bám sát thành khuôn, không tạo thành những nếp gấp hoặc những chỗ hở.

: Kiểm tra và cân bằng nhiệt độ của dung dịch kiềm và hỗn hợp dầu.

Dùng nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ lần lượt của kiềm và hỗn hợp dầu

Nếu nhiệt độ của kiềm và dầu đang chênh lệch nhau và ở mức cao, bạn nên tiếp tục làm nguội và đưa chúng về cùng mức nhiệt độ khoảng 43oC

Sau khi cân bằng nhiệt độ của dầu và kiềm, tiến hành đổ cẩn thận dung dịch kiềm vào nồi inox chứa sẵn dầu.

Dùng phới trộn đều để dầu và kiềm trộn lẫn vào nhau, sau đó sử dụng máy khấy cầm tay. Khuấy bằng máy trong khoảng từ 1 đến 2 phút rồi để quá trình xà phòng hóa xảy ra trong khoảng 3-4 phút.

Đổ tinh dầu tràm trà, tinh dầu bergamot và tinh dầu hương thảo vào xà phòng trong nồi inox. Dùng phới trộn kỹ, sau đó dùng máy trộn tiếp trong khoảng 1 phút để tinh dầu phân tán đồng đều trong xà phòng. Không nên sử dụng máy trộn quá lâu sẽ làm cho hỗn hợp trở nên quá đặc, khó rót xà phòng vào khuôn.

Đổ xà phòng vào khuôn cho đến hết. Sau đó nhấc khuôn lên và gõ khuôn xuống mặt bàn nhằm loại bỏ nhưng bóng khí ra khỏi xà phòng.

Xịt cồn isopropyl 99% khắp bề mặt xà phòng để ngăn hình thành tro soda.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc bìa các tôn đậy miệng khuôn. Nếu mùa đông nhiệt độ phòng dưới 18oC thì sử dụng tấm chăn nhỏ phú kín khuôn xà phòng để ổn định nhiệt độ.

Để khuôn xà phòng vào một góc cố định, an toàn trong tối thiểu 24-36 giờ để xà phòng được định hình và trở nên cứng.

Luôn luôn dọn dẹp vật tư, dụng cụ và khu vực làm ngay sau khi nấu xong xà phòng

Những dụng cụ trực tiếp tiếp xúc với kiềm thì tiến hành sục rửa kỹ bằng vòi nước chảy mạnh và đổ trực tiếp nước thải vào miệng lỗ thoát nước

Sử dụng xà phòng giặt rửa sạch tất cả các dụng cụ còn lại và để khô ráo.

Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ dụng cụ sử dụng làm xà phòng nào để chế biến thực phẩm.

Sau 24-36 giờ, hoặc có thể lâu hơn, xà phòng trở nên hoàn toàn ổn định và cứng, tiến hành gỡ xà phòng ra khỏi khuôn.

Dùng bộ gá xà phòng có cữ đo chiều dài để gá giữ khối xà phòng.

Dùng dao cắt xà phòng chuyên dụng hoặc dao inox để cắt khối xà phòng thành 12 cục/bánh xà phòng đều nhau.

Dùng dao hoặc dụng cụ chỉnh sửa xà phòng chuyên nghiệp để chỉnh sửa bề mặt bánh xà phòng và bo vát các cạnh của từng bánh xà phòng.

Xếp các bánh xà phòng thành phẩm vào rổ nhựa thoáng, và đặt ở nơi khô ráo và thoáng gió. Xà phòng tiếp tục đưỡng dưỡng trong khoảng từ 4 đến 6 tuần trước khi đưa vào sử dụng.

LƯU Ý VÀ MẸO:– Luôn sử dụng cân điện tử để cân cẩn thận các thành phần nguyên liệu. – Đảm bảo cân bằng nhiệt độ của nước và kiềm trước khi tiến hành phản ứng xà phòng hóa. Điều này sẽ giảm thiểu những vấn đề ngoài mong muốn đối với thành phẩm cuối cùng. – Chỉ sử dụng các loại dầu, bơ, chất béo, tinh dầu mà bạn biết rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng cao và không bị pha trộn. Những loại dầu, chất béo bị pha trộn có chỉ số xà phòng hóa khác so với dầu, chất béo nguyên chất. Vì vậy, kiềm sử dụng trong thực tế có thể sẽ không chính xác, có nguy cơ gây ra một bánh xà phòng kém chất lượng, thậm chí nguy hiểm. – Có thể tăng cường độ cứng và rút ngắn thời gian bảo dưỡng xà phòng bằng cách bổ sung Natri lactate. Natri lactate là một chất phụ gia thực phẩm, sử dụng rất phổ biến trong các công thức mỹ phẩm bởi tính an toàn với sức khỏe và có tác dụng diệt khuẩn và dưỡng ẩm trên da.