Phổ Biến 6/2024 # Cách Làm Màu Nước Cho Bé Đơn Giản Và An Toàn Tại Nhà # Top 7 Yêu Thích

Mekhonghoanhao chia sẻ cách làm màu nước đơn giản tại nhà. Cách làm màu nước này không chỉ an toàn cho bé vui chơi mà còn giúp bé phát triển trí tuệ và khả năng sáng tạo nữa đấy ba mẹ ơi!

Ba mẹ có muốn thử cách làm màu nước này ngay bây giờ không nào.

Có nên tìm hiểu cách làm màu nước cho bé chơi không nhỉ?

Các bé trong độ tuổi mẫu giáo (3-5) đang trong giai đoạn hoàn thiện rất nhanh các kỹ năng vận động phối hợp giữa các ngón tay cũng như sự sáng tạo không giới hạn. Bé đặc biệt thích vẽ tranh, tô màu nhưng để lựa chọn được những loại sáp màu, sơn màu tốt, rẻ lại an toàn cho bé lại không hề đơn giản một chút nào.

Nguyên vật liệu cho cách làm màu nước an toàn tại nhà:

Bột mì hoặc bột năng, ưu tiên lựa chọn bột mì trong cách làm màu nước này vì màu trong từ bột năng hơi khó chơi với bé nhỏ.

Muối

Màu thực phẩm (có nguồn gốc thiên nhiên)

Đường

Cốc nhựa

Cách làm màu nước đơn giản cho bé tại nhà

Bước 1: Cho 2 thìa đường vào chảo sâu lòng (tốt nhất là chảo không dính)

Bước 2: Thêm 1/3 chén bột mì vào chảo, đánh đều tạo thành một hỗn hợp màu trắng dính với nhau với nhau trong nồi.

Bước 3: Trộn với 2 tách nước và dùng cây đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Nếu ba mẹ nào có que xay sinh tố, có thể dùng để đánh hỗn hợp này trong 2 phút. Bật bếp với lửa nhỏ và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại và cố gắng không để bột dính chặt vào đáy chảo dễ gây cháy bột, đóng cục bột nơi đáy chảo thì bột thành phẩm có thể bị loãng.

Bước 4: Với cách làm màu nước này, ba mẹ cho hỗn hợp bột mì đã chín này vào bốn cốc nhựa đều nhau và để nguội

Nếu không dùng hết, mẹ nhớ để sẵn phần không dùng vào tủ lạnh, bé có thể chơi được trong vòng 1 tuần vẫn an toàn. Bột mì nấu chín bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ hơn là bột mì đã pha màu vì hôm sau mẹ chỉ cần cho vào lò vi sóng hâm cho nóng, chia nhỏ và cho thêm màu là xong.

Với cách làm màu nước đơn giản này, giờ thì bé đã có thể tha hồ sáng tạo cùng những sắc màu đã được chế thành từ chính bàn tay và tình yêu của mẹ rồi đấy!

Hỏi đáp về cách làm màu nước cho bé

Tại sao phải cho đường trong cách làm màu nước này hả bạn? Lý do cho đường chính là để màu nước có thể tạo thành 1 dung dịch đặc dạng syrup và tạo độ bám dính của màu nước với giấy hoặc toan bé vẽ lên tốt hơn rất nhiều so với những cách pha màu nước khác đó ba mẹ ạ.

Nếu ba mẹ không cho đường vào hỗn hợp thì trong khi vẽ tranh, bé dùng bút lông chấm nhiều mầu quá sẽ khiến màu bị chảy lem trong tranh khiến bức tranh không được đẹp mắt, vì vậy tụi mình cho thêm đường trong cách làm màu nước cho bé này. Một điều rất lý thú là ba mẹ còn có thể cho bé vẽ tranh với đường đun nóng chảy nữa cơ đấy.

Vẽ bằng đường là 1 kĩ thuật vẽ có nguồn gốc từ thời nhà Minh, Trung Quốc khi những con vật nhỏ làm từ đường được tạo ra trong khuôn mẫu cho các nghi lễ tôn giáo. Hình thức nghệ thuật này sau đó đã trở thành phổ biến hơn trong suốt triều đại nhà Thanh.

Mình có thể cho bột sữa vào làm màu nước cho bé có được không bạn?

Bạn có thể cho sữa chua để pha màu cho bé thì còn tốt hơn bột sữa cơ vì sữa chua đã có đường và jelly khiến màu đặc sẵn rồi bạn ạ, nếu cho bột sữa thì lỏng quá sợ bé vẽ hơi khó.

Màu sử dụng trong cách làm màu nước này là màu gì vậy bạn?

Các bạn có thể dùng màu thực phẩm dùng trong làm bánh hiệu Wilton, Americon Color, hay Vcolor đều được vì nếu chẳng may bé cho màu vào miệng cũng không làm sao hết. Đây là cách làm màu nước an toàn mà.

Mình cho bột năng thay vì bột mì được không bạn?

Nếu các mẹ dùng bột năng hay bột sắn thì cốc thành phẩm có màu trong sẽ vẽ không đẹp trên giấy trắng bằng bột mì ạ, nhưng thỉnh thoảng thay đối con cũng rất thích nha mẹ.

Mình dùng màu nước thay vì màu thực phẩm trong cách pha màu nước này có được không?

Chào bạn, nếu bạn không có màu thực phẩm thì có thể dùng màu nước pha vào. Tuy vậy, trong khi cho bé chơi bạn cần để ý cẩn thận vì màu nước này không an toàn bằng màu thực phẩm, bé không nên nuốt màu vào hay ăn màu trong khi chơi, các bé lớn hơn 3 tuổi thì rất ít khi nuốt màu, còn các bé 1-2 tuổi cũng thỉnh thoảng vừa chơi vừa ăn màu luôn ạ.

Cách bảo quản màu nước sau khi pha thế nào bạn ơi?

Bạn làm xong màu nước có thể bảo quản trong lọ kín, để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 3 ngày vẫn dùng vẽ tranh được nha bạn, nếu bạn muốn để lâu hơn thì chia sẵn màu ra những cốc nhỏ, hôm nào chơi thì bé chơi hết màu trong cốc. Màu để riêng trong tủ lạnh nếu đậy kỹ và không bị đụng tay vào có thể để được tới 1 tuần bạn ạ.