Phổ Biến 4/2024 # Học Cách Làm Việc Với Excel. Thêm Đường Viền Ô. Liên Kết Các Loại Bản Trình Bày # Top 6 Yêu Thích

Làm thế nào để làm việc trong “1C: Trade and Warehouse”, bắt đầu từ đâu, cách lưu trữ hồ sơ và tạo tài liệu, bạn có thể học bằng cách tham dự các khóa học chuyên ngành khác nhau hoặc tự học.

Để có kiến u200bu200bthức tốt hơn về chương trình này, bạn cần thực hành song song. Trong thời gian thực tập, vài ngày nữa bạn sẽ biết cách làm việc trong “1C: Trade and Warehouse”.

Thông thường, sau khi thiết lập cấu hình, một lập trình viên hoặc chuyên gia bảo trì chỉ ra các phương pháp làm việc cơ bản. Điều này hạn chế sự tham gia của họ vào cách học cách làm việc trong “1C: Trade and Warehouse”, và kế toán, người bán hàng hoặc người quản lý tiếp tục

Đầu tiên, bạn cần tạo cơ sở mới, sẽ lưu trữ tất cả thông tin về tham chiếu và hằng số. Tùy thuộc vào cách bạn làm việc trong 1C: Trade and Warehouse, bạn có thể kết hợp nhiều máy tính từ bộ phận kho và kế toán thành một mạng. Tất cả thông tin của sách tham khảo về đối tác, danh pháp, báo cáo con và tính toán sẽ được đặt trên máy chủ. Nếu bạn có ý định duy trì một số doanh nghiệp, thì mỗi doanh nghiệp phải có cơ sở dữ liệu riêng.

Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp thương mại và công nghiệp tạo ra một số tính năng của chương trình dành riêng cho chính nó. Vì vậy, nếu bạn đến tổ chức mới, và bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi các đồng nghiệp có năng lực về cách làm việc trong “1C: Trade and Warehouse” của công ty này.

Trước hết, người dùng cần biết chương trình được trang bị những gì. Hãy sắp xếp mọi thứ trên kệ. Tất cả các chức năng trong 1C được trình bày trong các ngăn gọi là menu. Như những người khác Ứng dụng văn phòng 1C có điều chính menu ngangtừ đó bạn có thể gọi bất kỳ tùy chọn chương trình nào. Menu chính nằm trong tiêu đề chương trình, nó có thể tùy chỉnh và thay đổi được. Thực đơn – công cụ người dùng chính để tổ chức truy cập các chức năng của chương trình. Các mục menu chính (gốc) liên tục hiển thị cho người dùng từ bất kỳ đâu trong chương trình, bất kể thao tác nào trong khoảnh khắc này không được thực hiện bởi người dùng. Các mục menu chính là: Tệp, Hoạt động, Thư mục, Tài liệu, Báo cáo, Dịch vụ. Tùy thuộc vào cấu hình, tập hợp các mục menu khác nhau, nhưng những mục chính được liệt kê ở trên đều có trong bất kỳ cấu hình 1C tiêu chuẩn nào, vì vậy chúng tôi sẽ nói sơ qua về chúng.

THỰC TẾ CHẠY ỨNG DỤNG

Sự quen thuộc luôn bắt đầu với giao diện chương trình. Sau khi khởi chạy nó, một cuốn sách trống sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể thực hành sử dụng các chức năng từ tab Trang chủ và những lệnh có thể được gọi bằng nút Ngoại tuyến. Nó nằm ở bên trái, trên cùng của màn hình. Các chức năng trên các thanh tác vụ khác được sử dụng khi thích hợp, trong khi các chức năng trên tab Trang đầu được sử dụng liên tục.

Sau Microsoft Office Excel sẽ không còn là một khu rừng tăm tối đối với bạn, hãy cố gắng giải quyết một số nhiệm vụ cụ thể… Bạn không nên ngay lập tức nhận những nhiệm vụ khó, những nhiệm vụ nhẹ hơn sẽ cho phép bạn dễ dàng làm quen với quá trình này.

Dần dần làm phức tạp các thực hành của bạn trong Microsoft Office Excel. Bỏ qua việc chỉnh sửa dữ liệu và học cách làm việc với các bảng và công thức. Để sử dụng thoải mái, bạn cần nắm vững các cài đặt được mở bằng điều khiển và macro. Đừng quên áp dụng những kiến u200bu200bthức đã học vào thực tế.

Đừng tránh các hướng dẫn. Nó không chỉ mô tả chi tiết từng chức năng mà còn đưa ra rất nhiều nhiệm vụ có thể thực hiện ngay sau mỗi bài học để củng cố lại kiến u200bu200bthức đã học.

Bạn sẽ học được gì khi xem video này?

Microsoft Office Excel là một chương trình để xử lý các bảng trong ở dạng điện tử. Trợ lý không thể thay thế bất kỳ thư ký và kế toán nào, vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho công việc với các công thức, bảng biểu và sơ đồ. Tiềm năng của một công cụ như vậy là rất lớn nên phải mất nhiều thời gian để làm chủ nó.

Mô tả video:

Bài học video

Trong video này, bạn sẽ làm quen và làm việc với bảng tính thông minh trong Excel.

Hãy xem xét ví dụ này. Giả sử chúng ta có một bảng với một lượng lớn hàng và cột, nơi dữ liệu mới sẽ được thêm trực tiếp, tức là kích thước của bảng có thể thay đổi cả chiều cao của số hàng và chiều rộng của số cột. Nếu phạm vi thay đổi kích thước, thì chúng tôi sẽ phải theo dõi tất cả các công thức và cập nhật. bảng tóm tắt tham chiếu đến phạm vi này do thực tế là việc thêm hàng mới hoặc cột mới vào bảng của chúng tôi sẽ không được phản ánh tự động trong báo cáo PivotTable, ngay cả khi chúng được cập nhật.

Trong trường hợp này là “thông minh” bảng Excel… Bạn thậm chí không cần phải chọn một bảng để tạo chúng. Nó là đủ để đứng trong bất kỳ ô nào trong bàn của chúng tôi. Sau đó, chuyển đến tab và trong nhóm “Kiểu”, chọn “Định dạng dưới dạng Bảng”. Cửa sổ hiện ra sẽ hiển thị nhiều kiểu bảng. Chúng tôi chọn bất kỳ. Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào “OK” và xem điều gì đã xảy ra. Bạn có thể cuộn xuống bảng. Sau đó, chúng tôi bắt đầu cho vào đĩa. Thêm một đợt giảm giá khác từ bàn phím đến các dòng. Nhập dữ liệu, bạn sẽ nhận thấy rằng bảng tự động kéo dài các hàng đã điền. Chúng tôi trở lại đầu bảng. Giả sử chúng ta cần tạo thêm một cột để tính lợi nhuận. Chúng tôi có giá mua và chúng tôi có bán. Sự khác biệt giữa hai sẽ là lợi nhuận. Thêm vào cột mới… Chỉ cần nhập từ “Lợi nhuận” vào ô liền kề của cột bên cạnh bảng và nhấn nút “Enter”. Như bạn có thể thấy, cột mới đã tham gia vào bảng của chúng tôi. Bây giờ bạn cần nhập công thức để tính lợi nhuận. Trong thanh công thức, nhấn “u003d” và nhấp vào ô trên cùng đầu tiên của cột “Giảm giá”. Chúng tôi đặt một dấu trừ, bây giờ chúng tôi nhấp vào ô đầu tiên của cột Mua hàng. Nhấn nút “Enter”. Chúng ta có thể thấy rằng công thức đã kéo dài đến cuối toàn bộ bảng và tất cả lợi nhuận từ mỗi hàng cho hàng hóa được tự động nhập vào cột “Lợi nhuận”.

Ngoài ra, một bộ lọc tự động đã được bật trong tiêu đề bảng. Nếu bạn cuộn bảng xuống vài chục hàng, thì thay vì ABC … tiêu đề cột và bộ lọc tự động xuất hiện trong tiêu đề bảng, tức là trên thực tế, bạn không cần sửa hàng tiêu đề cho bảng thông minh nữa.

Ưu điểm của bảng thông minh là trên tab Thiết kế, bạn có thể chọn thêm kiểu, bật và tắt vạch ngang ngựa vằn (bản vẽ hiển thị của bảng) và bật hàng tổng. Ở cuối bảng tự xuất hiện dòng trống Kết quả “. Bây giờ bạn có thể nhấp vào các ô trống trong hàng này và chọn từ danh sách thả xuống những gì bạn cần tính toán cho cột này. Ví dụ: số lượng ô không trống, cũng như giá trị bán hàng trung bình, giá trị mua hàng tối đa, v.v.

Công việc chính của người dùng xảy ra khi chế độ “1C: Enterprise” được khởi chạy. Ở đây hệ thống hoạt động theo yêu cầu quy trình sản xuất… Trong chế độ “1C: Doanh nghiệp”, thông tin được nhập, giao dịch được thực hiện, báo cáo được tạo. Người dùng có thể nhập và phân tích thông tin theo cấu hình hệ thống.

Cách làm việc trong chương trình 1C

Giao diện của chương trình 1C khá đơn giản và dễ hiểu đối với người dùng. Để bắt đầu, bạn cần chạy phiên bản mới chương trình và kết nối cơ sở thông tin. Trong cửa sổ xuất hiện trên màn hình, bạn phải viết đường dẫn đến cơ sở thông tin… Sau đó, chạy chương trình ở chế độ 1C: Enterprise.

Khi bạn khởi động chương trình lần đầu tiên, một trợ lý sẽ xuất hiện để giúp thiết lập thông số yêu cầu… Đảm bảo điền thông tin về tổ chức vào phần “Dịch vụ”. Trong một cấu hình điển hình chuỗi mong muốn được gọi là “Chi tiết tổ chức”, nhưng trong ứng dụng phi tiêu chuẩn có thể có một tên khác. Sau đó, các thư mục chương trình được điền vào. Ví dụ, thông tin về nhân viên phải được nhập vào “Danh bạ nhân viên”.

Làm việc thêm với phần mềm “1C” phụ thuộc vào hướng của ứng dụng. Nếu bạn phải làm việc trong ứng dụng 1C: Kế toán, thì bạn cần phải nghiên cứu các mẫu báo cáo và bài đăng tiêu chuẩn trong chương trình. Khi làm việc với một cấu hình được thiết kế để tự động hóa theo hướng khác, bạn cần tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản làm việc trong ứng dụng này. Bạn có thể tự học cách làm việc với chương trình bằng cách nghiên cứu các tài liệu và trang web có sẵn trên Internet hoặc tham gia các khóa học chuyên biệt tại một trung tâm đào tạo được cấp phép.