Thịnh Hành 4/2024 # Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon # Top 8 Yêu Thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

400g thịt nạc đùi

Dầu ăn

Đá bào

2 lá chuối

Gia vị ướp thịt: 1 bột ngọt, 1 bột nở, 1 đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 bột tỏi, dùng muỗng cà phê. 1 bột bắp, 1 nước mắm, dùng muỗng canh.

Màng bọc thực phẩm

Máy xay sinh tố

Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố thơm ngon hấp dẫn

Đầu tiên chúng ta sẽ lấy ra một cái chén rồi lần lượt cho vào chén chút bột ngọt, đường, tiêu, bột tỏi, bột bắp, bột nở, nước mắm và dầu ăn vào chén. Sau đó chúng ta trộn đều tất cả lại hoà quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp hơi sệt.

Sau đó chúng ta lấy phần thịt đã chuẩn bị rửa sạch rồi dùng dao thái thành những miếng thịt nhỏ hơn. Khi chúng ta thái thịt nên thái thật nhanh và đều tay để thịt có thể giữ được độ tươi. Tiếp đó chúng ta cho thịt đã thái vào một cái tô rồi đổ chén hỗn hợp vừa trộn bên trên vào tô để ướp thịt. Sau khi đổ hỗn hợp vào tô chúng ta tiến hành trộn đều để thịt ngấm đều gia vị.

Tiếp đó chúng ta cho tô thịt vào ngăn đông của tủ lạnh. Để đảm bảo thịt cứng lại chúng ta nên để thịt trong ngăn đông khoảng 2 tiếng. Ngoài ra lúc chúng ta cho thịt vào tủ lạnh thì nên rải đều các miếng thịt ra để thịt làm lạnh nhanh hơn và cũng tránh tình trạng bị dính thành một cục. Nhưng cũng đừng vì để thịt cứng mà để thịt quá lâu trên ngăn đông sẽ làm chúng ta khó xay thịt hơn. Nếu như lỡ để thịt quá cứng chúng ta có thể để thịt bên ngoài khoảng 20 phút trước khi xay nhuyễn.

Tiếp theo chúng ta sẽ lấy máy xay ra và tiến hành xay thịt. Tuỳ vào kích thước máy mà gia đình bạn đang sử dụng chúng ta có thể chia thịt thành nhiều đợt để xay. Trong quá trình xay thịt chúng ta sẽ cho thịt vào máy xay cùng với chút đá bào rồi mới tiến hành mở máy ở công suất lớn. Chúng ta sẽ chỉ mở máy ở công suất lớn trong khoảng 15 giây sau đó chúng ta ngưng khoảng vài giây rồi lại tiếp tục xay và lặp lại như thế khoảng 3 lần. Một điều lưu ý là tron mỗi lần xay thịt chúng ta đều nên bỏ thêm vào trong máy xay chút đá bào.

Sau khi đã tiến hành xay xong toàn bộ thịt chúng ta lại tiếp tục cất thịt vào tủ lạnh để làm lạnh thịt một lần nữa. Sau khoảng 20 phút chúng ta sẽ tiến hành lấy thịt ra khỏi tủ và lại tiếp tục xay thịt một lần nữa. Chúng ta sẽ tiếp tục xay thịt rồi nghỉ và tiến hành vòng lặp này khoảng 3 lần nữa.

Khi đã xay xong chúng ta lại tiếp tục cho phần thịt vừa xay vào ngăn đá của tủ lạnh một lần nữa. Để đảm bao thịt được làm lạnh chúng ta sẽ đợi khoảng 30 phút rồi mới lấy thịt ra.

Sau khi thịt được làm lạnh lần 3 chúng ta sẽ tiếp tục xay thịt một lần nữa. Chúng ta sẽ cũng tiến hành xay thịt thêm 3 lần nữa và mỗi lần đều xay rồi nghỉ vài giây như lần đầu xay. Sau khi đã xay thịt xong chúng ta sẽ tiến hành cất thịt vào ngăn đông tủ lạnh một lần cuối và lần này sẽ khoảng 40 phút. Trong quá trình xay chúng ta luôn phải đảm bảo thịt được lạnh và đó là lý do chúng ta phải xay rồi nghỉ vài giây. Việc xay thịt liên tục có thể làm cho máy xay bị nóng dẫn đến thịt bị nóng theo và chả lạu sẽ bị bở. Chúng ta phải lặp lại việc xay và bỏ thịt vào tủ lạnh không chỉ để giữ lạnh thịt mà còn để cho thịt khi xay xong vừa mịn vừa dẻo. Vì thế sau vài lần xay mà chúng ta thấy thịt đã đạt độ mịn và dẻo như mong muốn thì chúng ta có thể ngưng xay. Nhưng nếu thịt chưa mịn thì chắc chắn bạn sẽ phải xay thêm để thịt mịn như mong muốn. Chúng ta thấy rằng sau mỗi lần xay chúng ta đều bỏ thịt vào tủ lạnh với thời gian lâu hơn bởi vì đó chính là nguyên tắc tất yếu để món ăn này ngon hơn.

Cách làm giò lụa không dùng bột giữ trọn vị thơm ngon của thịt.

Tiếp theo chúng ta sẽ lấy xửng hấp ra. Tiếp đó tiến hành lấy một miếng màng bọc thực phẩm cho vào bên dưới. Sau đó chúng ta cho lá chuối lên bên trên rồi thoa lên mặt trên của lá chuối chút dầu ăn để chả không bị dính vào lá chuối.

Sau đó chúng ta cho thịt lên trên lá chuối rối thịt lại. Chúng ta nên tiến hành gói thịt thật nhanh và mạnh tay và chắc chắn là phải thật chặt. Sau khi gói xong chúng ta có thể lăn miếng chả trên bàn để miếng chả nhìn tròn và đẹp mắt hơn.

Tiếp đó chúng ta cho chả vừa cuốn xong vào xửng hấp rồi bật bếp lên để bắt đầu hấp. Để chả chín đều thì chúng ta nên hấp trong khoảng 60 phút.

Thành phẩm giò lụa được làm bằng máy xay sinh tố

Sau khi chả chín chúng ta mở lá chuối ra sẽ thấy miếng chả có màu hồng nhạt tự nhiên. Khi cắt ra sẽ có một vài lỗ nhỏ bên trong và miếng chả của chúng ta sẽ khá dẻo dai. Khi đó món chả lụa làm bằng máy xay sinh tố đã hoàn thành và sẵn sàng để bạn cùng gia đình thưởng thức.

Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố cực dễ làm tại nhà!

Yummyday.vn