Thịnh Hành 4/2024 # Cách Tự Chế Quạt Phun Sương, Quạt Hơi Nước, Quạt Điều Hòa Đơn Giản Tại Nhà # Top 8 Yêu Thích

Cách tự chế quạt phun sương đơn giản

Dụng cụ cần có để làm quạt phun sương tự chế

1 can nhựa loại 5 – 10 lít

1 đoạn ống nhựa nhỏ dài 2 – 3 mét

Keo dán ống nhựa hoặc keo 502

Bình xịt mũi cho trẻ em

Cách làm quạt phun sương tự chế đơn giản

Bước 1: Bạn dùng kéo cắt lấy phần đầu của bình xịt mũi, những phần còn lại thì bỏ đi, sau đó lấy bật lửa hơ qua 1 đầu ống nhựa rồi đưa đầu xịt mũi vào, dùng keo dán thật chắc.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đục 1 lỗ nhỏ ở góc đáy can nhựa sao cho vừa với kích thước của đầu ống nhựa.

Bước 3: Sau đó, bạn cho đầu còn lại của ống nhựa vào lỗ vừa đục rồi gắn cố định lại bằng keo sao cho nước không bị chảy ra ngoài.

Bước 4: Bạn tìm một vị trí thích hợp để treo can nhựa lên cao sao cho vừa đủ với chiều dài của ống nhựa, tối thiểu khoảng 2m để đảm bảo áp lực nước mạnh.

Bước 5: Buộc đầu dây ống nhựa đã gắn vòi phun vào phía trên lồng quạt điện để hơi nước khi được phun xuống sẽ tản đều và xa hơn. Vậy là bạn đã tự chế quạt phun sương xong rồi đó, thật đơn giản đúng không nào?

Quạt phun sương tự chế

Cách làm quạt hơi nước với chi phí cực rẻ

Nếu bạn không thể thực hiện cách chế quạt phun sương trên thì hãy thử cách chế quạt hơi nước với chi phí siêu rẻ, gần như 0 đồng sau đây.

Dụng cụ cần có để tự chế quạt hơi nước

1 chiếc quạt điện

2 vỏ chai nước ngọt nhỏ (khoảng 500ml)

1 đoạn dây thép

Các bước tự chế quạt hơi nước

Bước 1: Bạn dùng kéo cắt 1 đoạn nhựa cách đáy chai 5cm nhưng không cắt rời hẳn, tạo thành một cái nắp, tiếp đó đục các lỗ nhỏ bằng nhau trên 1 nửa thân chai nhựa.

Bước 2: Hai chai nhựa đã đục lỗ bạn dùng dây thép để buộc vào hai bên lồng quạt phía sau sao cho phần nắp chai hướng xuống, đáy chai hướng lên trên.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho vài viên đá vào bên trong 2 chai nhựa, bật quạt và tận hưởng luồng khí mát lạnh.

Quạt hơi nước tự chế

Tự làm quạt điều hòa tại nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm quạt điều hòa

1 chiếc quạt điện

1 đoạn ống đồng phi 6 dài 3m

1 mô tơ điện 1 chiều 6V

1 thùng xốp kích thước 30 x 25 x 25cm

1 đoạn ống nhựa PVC dẻo phi 6 dài khoảng 1,5m

10 dây rút nhựa

1 miếng nhôm hoặc thép mỏng loại có thể cắt và uốn dễ dàng

1 nắp chai loại to, 1 nắp chai loại nhỏ

1 cái ống hút cỡ vừa ống hút trân châu

1 miếng nhựa nhỏ (ví dụ như nhựa fomex,…)

Dao, kéo, keo nến, súng bắn keo (nếu có)

Các bước thực hiện làm quạt điều hòa tại nhà

Bước 1: Bạn dùng 1 miếng nhôm/thép hình vuông, chia làm 8 phần bằng nhau, sau đó vẽ một đường tròn với tâm là điểm giao nhau giữa các đường thẳng, đường kính nhỏ hơn chiếc nắp chai to đã chuẩn bị từ 3 – 4mm rồi cắt miếng nhôm/thép thành hình tròn.

Bước 2: Bạn cắt tiếp theo vạch đen, đến gần tâm hình tròn thì dừng lại, sau đó gập những miếng được đánh số như hình theo vạch đỏ để được cánh quạt của máy bơm.

Bước 3: Tiếp đó, bạn đục lỗ ở tâm hình tròn, đặt miếng bánh răng vào khớp rồi dùng keo nến cố định nó vào cánh quạt. Bạn đục tiếp một lỗ to hơn ở giữa nắp chai to, một lỗ ở bên cạnh (để làm đường nước ra cho máy bơm), sau đó đặt mô tơ vào khớp với lỗ giữa rồi dùng keo nến gắn chặt, cố định mô tơ vào nắp chai như hình. Lưu ý, bạn không được để keo chạm vào trục quay.

Bước 4: Tiếp đến, bạn sử dụng ống hút, cắt lấy phần đầu nhọn rồi dùng keo dính vào lỗ ở bên cạnh nắp chai to vừa đục. Hoàn thiện xong bước này, bạn lắp nốt cánh quạt vào trong lòng nắp chai.

Bước 5: Bạn cắt miếng nhựa đã chuẩn bị cho vừa với kích thước đáy nắp chai, đục 1 lỗ tại tâm để làm đường hút nước rồi cũng cố định vào nắp chai bằng keo nến, tạo ra khoang bơm. Còn một chiếc nắp chai nhỏ, bạn cũng đục lỗ rồi gắn phía dưới miếng nhựa để tạo độ kênh cho chiếc máy bơm nước, tạo ra khoảng trống cho nước chảy vào khi đặt úp chiếc máy bơm mini này xuống dưới đáy thùng nước.

Bước 6: Bạn nối dây cắm nguồn USB vào hai cực của mô tơ, như vậy là chúng ta đã làm xong chiếc máy bơm mini này rồi đó.

Bước 7: Bạn cuốn ống đồng thành các hình tròn đồng tâm, nên quấn thưa để tạo khoảng trống cho gió luồn qua, sau đó buộc cố định trên lồng quạt bằng dây rút. Tiếp theo, bạn chia đường ống PVC thành hai đoạn, gắn cố định vào mỗi đầu ống đồng.

Bước 8: Bạn cho đá và một lượng nước vừa đủ vào thùng xốp, không cần đổ nhiều vì có thể tái sử dụng, chỉ cần chuẩn bị sao cho vừa đủ chạy một vòng qua ống đồng về thùng xốp. Trên thân thùng, bạn đục hai lỗ nhỏ để luồn hai ống nhựa, một là ống nước ra, một là ống nước về.

Đầu còn lại của ống nước ra bạn tiếp tục gắn với máy bơm nước (đã chuẩn bị ở bước 4), trong khi đó đầu nước về bạn có thể để tự do để nước chảy lại vào thùng.

Bước 9: Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm đầu USB vào nguồn có điện để máy bơm chạy, khởi động quạt và từ từ tận hưởng gió mát thổi qua ống đồng, chiếc “quạt điều hòa” đã hoàn thành rồi đó.

Quạt điều hòa Sunhouse SHD7707 – Giá: 850.000đ

Quạt điều hòa Sunhouse SHD7707 là một thiết bị giá rẻ với khả năng làm mát tốt, có thể giảm tới tối đa 15 độ C, tạo cảm giác mát mẻ, không còn khô nóng, khó chịu trong phòng.

Quạt làm mát không khí Kachi MK202 75W – Giá: GIA:67878đ

Quạt làm mát không khí Kachi MK202 75W làm mát nhanh, hiệu quả bằng đá gel, có khả năng điều hòa nhiệt độ giúp phòng thông thoáng, dễ chịu hơn. Đặc biệt, khác với điều hòa – máy lạnh, quạt điều hòa có thể sử dụng ở cả không gian kín và mở.

Máy làm mát hơi nước Saiko TFC – 980PH – Giá: 1.745.000đ

Máy làm mát hơi nước Saiko TFC – 980PH sự kết hợp hoàn hảo giữa quạt gió thông thường và quạt hơi nước với thiết kế dạng tháp gọn nhẹ. Ngoài khả năng làm mát không khí bằng hơi nước, quạt còn có thể tạo ra ion âm lọc không khí, đảm bảo không khí luôn tươi mới, trong lành nhất cho gia đình bạn.

Quạt hơi nước Aqua AREF – B110MK3A – Giá: 1.790.000đ

Quạt hơi nước Aqua AREF – B110MK3A là một loại máy làm mát gia đình có kiểu dáng nhỏ gọn với màu trắng tinh tế, bảng điều khiển và màn hình LED được gắn ngay trên thân máy, giúp bạn quan sát và điều chỉnh các cấp độ gió dễ dàng.