Xem Nhiều 5/2024 # Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm Bằng Sữa Tươi, Sữa Mẹ # Top 0 Yêu Thích

Khi nào nên cho trẻ ăn dặm bánh flan?

Khi trẻ 6 tháng tuổi, bé đã sẵn sàng bước vào giai đoạn ăn dặm và thưởng thức những món ngon từ bàn tay khéo léo của mẹ. Theo đó, nhiều mẹ cũng băn khoăn rằng cho trẻ ăn dặm ngày mấy bữa và bé mấy tháng ăn được bánh flan?

Câu trả lời từ Cleanipedia như sau: Tốt nhất, mẹ hãy cho bé ăn dặm bánh flan từ 7 tháng tuổi trở đi. Vì thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng cần phải đơn giản để giúp trẻ thích ứng với những mùi vị khác nhau.

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ và trứng gà

Nguyên liệu làm bánh cần chuẩn bị:

Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé bằng sữa mẹ:

Đun 150ml sữa mẹ trên bếp cho đến khi sôi lăn tăn (có bọt tăm) là được. Chú ý không đun quá sôi vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng có trong sữa tự nhiên của mẹ.

Trứng gà sau khi đã tách lấy lòng đỏ, bạn dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan. Chú ý chỉ xoay theo một chiều để tránh tạo bọt khí.

Cho sữa mẹ đã đun vào phần trứng đã đánh tan, trộn đều tay để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng để đánh đều thêm một lần nữa.

Dùng rây để lọc hỗn hợp để thu được hỗn hợp mịn và đều, loại bỏ cặn nếu có.

Chia hỗn hợp đã lọc vào các hũ nhỏ. Nếu hỗn hợp tạo bọt, bạn hãy để yên trong khoảng 5 phút cho hết bọt rồi mới đưa vào hấp. Nếu hấp bánh khi còn bọt, thành quả của bạn sẽ bị rỗ và giảm thẩm mỹ.

Đậy nắp hũ và bắt đầu xếp vào nồi hấp. Phủ thêm một lớp khăn xô hoặc khăn lông để ngăn không cho nước lọt vào bánh. Hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn có thể cắm tăm vào bánh. Khi rút tăm lên mà không có bánh dính theo thì tức là bánh đã chín.

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng sữa công thức và sữa tươi

Khi bé đã lớn hơn, khoảng 10 tháng trở lên, bạn có thể thêm vào bánh flan một vài thành phần khác như trái cây, phô mai… và caramen để tăng vị giác và tăng ham muốn ăn cho bé.

Nguyên liệu làm bánh cần chuẩn bị:

4 quả trứng gà

250ml sữa

10g bột năng

30g đường phèn

1 ống vani

Các dụng cụ như bên trên

Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé từ sữa tươi và sữa công thức:

Cho đường và nước vào đun sôi theo tỷ lệ 3:2. Bạn nên đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián.

Đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn, đợi khoảng 15- 20 phút cho caramen đông lại.

Đun nóng sữa tươi, hoặc nếu dùng sữa công thức, bạn pha nóng như thường lệ là được.

Thực hiện theo cách làm bánh flan cho bé ăn dặm như làm với sữa mẹ ở trên. Tuy nhiên, bạn có thể thêm bột năng và một chút đường vào để tăng độ kết dính và vị ngọt cho bánh.

Trộn sữa vào lòng đỏ trứng đã đánh ở bước 2. Bạn có thể thêm vào một ống vani để tạo mùi hương, sau đó trộn thật đều tay.

Lọc hỗn hợp trên qua rây để lọc bỏ những thành phần vón cục và thu được hỗn hợp mịn màng. Bước này giúp thành phẩm bánh flan của bạn mềm mịn và không bị lợn cợn bên trong cốt bánh.

Chia hỗn hợp vào khuôn đã được tráng caramen lớp đáy. Lưu ý, sau khi chia xong, bạn để hỗn hợp nghỉ 5 phút nhằm giúp bọt tan hết.

Cuối cùng, đậy nắp hũ và bắt đầu xếp vào nồi hấp. Phủ thêm một lớp khăn xô hoặc khăn lông để ngăn không cho nước lọt vào bánh. Hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn có thể cắm tăm vào bánh, khi rút lên không có bánh dính theo là được.

Cách làm bánh flan phô mai cho bé thơm ngon, không bị tanh

Nguyên liệu làm bánh cần có:

Cách thực hiện:

Đầu tiên, mẹ cho phô mai vào sữa và đánh cho tan hết.

Tiếp tục đánh tan lòng đỏ trứng gà và từ từ cho vào chung với hỗn hợp phô mai và sữa đã làm trước đó. Trong quá trình cho trứng gà vào khuấy đều hỗn hợp theo một chiều

Mẹ lọc hỗn hợp này qua rây để bánh flan được mềm mịn.

Đổ hỗn hợp vào hũ/hộp, dùng khăn xô sạch phủ kín miệng hũ tránh nước vào trong quá trình hấp cách thủy. Khoảng thời gian hấp bánh là 20 phút.

Lưu ý khi cho trẻ em ăn dặm kem flan

Sau khi bánh đã hấp chín, bạn đợi nguội rồi cho bé thưởng thức. Số bánh còn lại nên được bảo quản lạnh.

Bánh flan có thành phần chính là sữa và trứng nên không thể giữ được lâu. Bạn chỉ nên để chúng tối đa trong khoảng 2 – 3 ngày. Vậy nên bạn chỉ làm vừa đủ với nhu cầu ăn dặm của bé, không làm quá nhiều để tránh lãng phí.

Không nên cho bé ăn quá 4 bánh flan/tuần. Nên ăn trước bữa chính và ăn trước 8 giờ tối.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.