Đề Xuất 5/2024 # Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản Cho Bé. # Top 2 Yêu Thích

Bông lan? Có phải là cái bông của cây Hoa lan không? Sở dĩ cái tên của món bánh này trùng tên với một loài hoa là vì món bánh này đã ra đời từ rất xa xưa do một người Pháp sáng tạo ra nó Génoise bánh bông lan được làm muốn thơm ngon không tanh mùi của trứng người ta thường cho vani vào bánh để đánh bật mùi tanh của trứng.

Và hương của vanilla chiết được từ một loại phong lan có hương thơm đặc biệt. Và từ Orchid được tiếng Việt Nam dịch ra là “Bông Lan”, cho nên cái tên Bánh Bông Lan ra đời và có tên từ đó cho đến nay mà không một ai sửa đổi nữa.

Nó không phải là món bánh ngon đơn giản mà còn quen thuộc với nhiều tầng lớp người trong xã hội, từ trẻ em cho đến người già và là một món ăn “đa dạng”. Vì bánh bông lan luôn được những người bận rộn chọn để lót dạ vào buổi sáng, vào buổi xế chiều thì bánh bông lan lại trở thành món ăn vặt của bọn trẻ con cũng từ món bánh bông lan mà rất nhiều những người đầu bếp đã sáng tạo ra các loại bánh khác. Bánh bông lan là một dấu ấn thời gian của văn hóa ẩm thực Phương Tây đã du nhập vào nước Việt Nam trong ở những năm đầu của thế kỉ 1.

Ngày xưa thì bánh bông lan được làm từ bột mì bột nổi và phải thêm nhiều gia vị khác nữa và bánh được nướng với than củi trong một khuôn đúc có để than ở trên mặt để bánh được chín đều hai mặt.

Sao người ta không gọi là bánh hoa lan mà lại gọi là bánh bông lan? Vì lúc vào Việt Nam, những người đầu bếp của Pháp đã dạy cho người Việt trong Nam đầu tiên vào cuối thế kỹ 18 (Nam Kỳ – Cochinchine) với nguyên liệu chính là bột và trứng Do người miền Nam gọi “Bông thay cho Hoa”.

Giá trị dinh dưỡng 100 g

Cacbohydrat 58 g

Protein 7 g

Vitamin A 258 IU Vitamin C 0 mg

Canxi 42 mg Sắt 1,6 mg

Vitamin B6 0,1 mg Vitamin B12 0,4 µg

Magiê 9 mg

Trong 100g bánh bông lan có giá trị dinh dưỡng là:

297 g năng lượng.

4.3 mg lipid.

170 mg Cholesterol.

228 mg Natri

141 mg Kali

58 mg Cacbohydrate.

7 gr Protein.

42 mg Canxi.

1.6 mg Sắt.

0.1 mg Vitamin B6 .

9 mg Magiê.

Bánh bông lan thơm ngon thích hợp cho các món ăn vặt và nhất là những người thích bánh ngọt. làm nhân bánh gato cho bánh kem phụ vụ các đám tiệc sinh nhật, cưới hỏi hoặc chiêu đãi.

bé nhà mình rất thích ăn bánh bông lan. Mua ở ngoài thì hai bé ăn không đã thèm mà mình cũng có năng khiếu làm bánh thế là mình lên mạng học hỏi và tìm mua khuôn làm bánh cho con mình ăn.

Bánh bông lan là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon từ già tới trẻ đều thích. Mình mua được khuôn bánh hình thú rất ngộ nghĩnh và phù hợp với ý của các con của mình.

Cách làm rất đơn giản

Nguyên liệu:

120g Bột mì.

4 quả Trứng gà.

1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

120g đường

80ml nước.

40ml dầu ăn

2 ống vani.

1 muỗng cà phê muối.

Khuôn bánh hình thú.

Cách làm bánh:

Cách 1: tách trứng và tạo hỗn hợp 1.

Đập trứng và để riêng lòng trắng, lòng đỏ trứng ra ở 2 chén riêng. Lấy cây đánh trứng hình xoắn ốc đánh tan lòng trắng trứng cho nổi bọt lên, sau khi thấy bọt nổi lên mẹ cho chút muối đánh cho tan muối, mẹ cho nước cốt chanh vào và rồi đánh tiếp tục cho hỗn hợp nổi bông lên, nhắc cây đánh trứng lên thấy hỗn hợp không chảy xuống, và tạo thành chóp nhọn là ok. Để riêng ra.

Cách 2: đánh tan trồng đỏ trứng tạo hỗn hợp 2.

Phần lòng đỏ trứng mẹ cho dầu ăn cùng vani vào rồi đánh cho tan. Để riêng ra.

Cách 3: rây bột. Tạo hỗn hợp 3.

Rây bột mỳ qua rây vào hỗn hợp lòng đỏ trộn cho thật đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Mẹ cho tiếp hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn đều chúng thành một hỗn hợp thật mịn.

Cách 4: nướng bánh.

Ghim chui điện vào ổ điện và bắt đầu nướng bánh. Chờ cho khuôn nóng lên mẹ dùng cọ chuyên dụng quét đều khuôn và đổ bánh vừa tới mặt khuôn úp khuôn còn lại vào và chờ 5 phút bánh dậy mùi thơm là đã chín.

Dùng muỗng để lấy bánh ra khỏi khuôn và làm tiếp phần bột còn lại cho đến hết.

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG BỘT TRỘN SẲN:

Ở cách làm này đơn giản hơn nhiều và tiết kiệm thời gian hơn.

Nguyên liệu gồm có:

Thành phần trong một gói bột làm bánh bông lan Mikko pha sẵn gồm có bột mì, đường, tinh bột, chất tạo xốp…

Và mẹ chỉ cần đọc kỹ rồi làm theo hướng dẫn là làm được bánh cho con rồi.

Cho 1 canh dầu ăn vào bột trộn đều lại lần nữa cho bột mềm và mịn.

Ghim điện chờ khuôn nóng thoa bơ đều khuôn đổ bột đầy khuôn và úp phần khuôn còn lại chờ 5 phút bánh chín và lấy bánh ra. Tiếp tục với phần bột còn lại cho đến hết.

Bánh được ra lò là những con thú đẹp mắt. Mùi thơm của bánh cộng thêm tình thương của mẹ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không mẹ.

Bánh rất mềm mại và thơm cùng những hình thú hấp dẫn bé. Bánh được làm từ bột pha sẵn có mùi thơm đặc trưng của bánh tiện lợi lắm mẹ ạ hãy chọn cách làm bằng bột pha sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức.

479 views